ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

แม่ “แพนเค้ก” แจงยังติดธุระไม่พร้อมพบตร.

รวบแก๊งม้งขนยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด

สวนดุสิตโพลลุยต่อ

มติชน

“สุเทพ” แถลงโต้ 396 สภ.สอบ “มาร์ค” ธาริตชี้จม.พีซีซีฯ โยงถึง

ก.เกษตร – มติชนโชว์เต็มยอดพันธุ์ข้าว

อีกโพลชนะ “คุณชาย” “จูดี้” ยังแรง

ข่าวสด

กรุงเทพโพลล์ด้วยจูดี้นำลิ่ว! ปูพาหาเสียงถิ่นทหาร

ธาริตสอบฮั้ว 396 สภ.ฟันถึงมาร์ค

มติชนจัดใหญ่ – เกษตรมหัศจรรย์ครั้งที่ 4

เดลินิวส์               

ฝาก “สถานเลี้ยงเด็ก” ข่มขืนยับ 2 หนูน้อยวัยขวบกว่า

แพนเค้ก – แม่พลิ้วหนีสื่อไม่รับสาย

เป๊าะน่าห่วงลูกวอนงดเยี่ยม

กรุงเทพธุรกิจ

รัฐลุยสร้าง 16 เขื่อนน้ำยม

“ประสาร” เมินแรงกดดัน

โพสต์ทูเดย์

สะพัดหวยล็อก

นายกฯผ่าน 2 ล้านล.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

พรบ.นิรโทษกรรม “กรรมอุกฤษ”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ก็มันโผล่

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

สงครามดอกเบี้ย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

นิรโทษกรรม วันที่  07/02/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)   

นักศึกษาวิชาทหาร

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

เราต้องการพรรคการเมืองเฉพาะ กทม.

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

แม่ “แพนเค้ก” แจงยังติดธุระไม่พร้อมพบตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  6  ก.พ.  พ.ต.ท.เทพทัต  เมตตพันธุ์  พนักงานสอบสวน  ผู้ชำนาญการพิเศษ สน.มีนบุรี  เจ้าของคดีจะเดินทางไปสอบปากคำครอบครัวแพนเค้กที่บ้านพักภายในหมูบ้านริมสวน ซ. รามอินทรา 119/1  เขตมีนบุรี  กทม.  ผู้สื่อข่าวทุกสำนักพากันไปดักรอทำข่าวที่หน้าบ้าน เมื่อไปถึงปรากฏว่าไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายในบ้านแพนเค้กมีรถจอดอยู่ 6 คัน ต่อมาผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปหานางนวลนง  แม่ของแพนเค้กตอบว่า จะพาแพนเค้กออกจากบ้านไปอัดรายการ “วันวานยังหวานอยู่”  เมื่อถามว่า  พนักงานสอบสวนจะเดินทางมาสอบปากคำที่บ้านทราบหรือไม่  นางนวลนง ตอบว่า  ยังไม่ได้รับการตดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่ทราบด้วยว่าตำรวจจะมาสอบปากคำที่บ้านและขณะนี้ยังไม่สะดวกที่จะให้ปากคำ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  07/02/2013

รวบแก๊งม้งขนยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  6  ก.พ. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์  ที่ปรึกษาด้านยาเสพติด บช.ปส.  พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธ์ม่วง  รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.ทนัย  อภิชาตเสนีย์  ผบก.ประจำ บช.ปส. พล.ต.ต.กริช  กิติลือ  ผบก.ภ.ลำพูน  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สกัดกั้น บช.ปส. และ กก.สส.ภ.ลำพูน สกัดจับรถบรรทุกสิบล้อที่บรรทุกสินค้า และรถปิกอัพอีซูซุสีบรอนซ์ ที่ขับนำหน้าเคลียร์เส้นทางบนถ.สายเชียงใหม่ – ลำพูน  ม. 2 บ้านแม่อีไฮ  ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูนซึ่งได้รับข้อมูลจากพล.ต.อ.เพรียวพันธ์  เป็นรถเป้าหมายของกลุ่มชาวม้งขนยาเสพติดปะปนสินค้าเกษตรรับยาบ้าจากพื้นที่แนวชายแดนอ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จากการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุในกระดาษก๊อปปี้คลุมทับกระดาษฟอยล์จำนวน  18  ถุง จำนวน 1.4 ล้านเม็ด มูลค่า 400 ล้านบาท ซุกซ่อนปะปนกับถุงหอมหัวใหญ่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน  โดย 1 ในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างนายเจริญชัย  แซ่ย่าง หรือ  พ่อเลี้ยงเปา อายุ 42 ปี ประธานไร่มันสำปะหลัง อ.หางดง  จ.เชียงใหม่ ให้ไปส่งผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับค่าจ้าง  700,000 บาท โดยพ่อเลี้ยงเปาเป็นคนจัดหารถบรรทุก 10 ล้อเพื่อลำเลียงยาเสพติดและจะโอนเงินเข้าบัญชีหลังเสร็จงานโดยอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก ต่อมาเวลา 17.30 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ภานุเดช บุญเรือง รองผบก.ปส.3 บช.ปส. นำกำลังตำรวจไปตรวจค้นบ้านที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ระบุว่าเป็นบ้านของนายเจริญชัย  ตำรวจได้ตรวจค้นภายในบ้านอย่างละเอียดแต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  07/02/2013

สวนดุสิตโพลลุยต่อ

นายสุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวว่า กรณีนายมานิจ สุขสมจิตร อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ลาออกจากนายกสภามหาวิทยาลัย ไม่ได้ส่งผลต่อการทำโพลของมหาวิทยาลัย  เนื่องจากนายมานิจยื่นใบลาออกไปตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา จึงไม่เกี่ยวกับการทำโพลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และสวนดุสิตยังจะเดินหน้าทำโพลต่อไป  สำหรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และเสียงทักท้วงของสังคมต่อการทำโพล ของสวนดุสิตโพลก็พร้อมรับฟัง  แต่คงจะไม่ปรับรูปแบบวิธีการทำโพล เพราะที่ผ่านมายืนยันว่า “สวนดุสิตโพล” ทำโพลตามหลักวิชาการมาตลอด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  07/02/2013

“สุเทพ” แถลงโต้ 396 สภ.สอบ “มาร์ค” ธาริตชี้จม.พีซีซีฯ โยงถึง

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีดีเอสไอ  กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารสถานีตำรวจ (ทดแทน)  396 แห่ง ทั่วประเทศของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (ตร.) ที่บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเมนท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น  ว่า ดีเอสไอได้รับหนังสือจากทางบริษัท พีซีซี เรื่องการคัดค้านการยกเลิกการอนุมัติก่อสร้างเป็นรายกองบัญชาการ 1-9 เป็นการประมูลแบบรวมจากส่วนกลาง โดยหนังสือฉบับดังกล่าวเป็นการรวมตัวของบริษัทผู้รับเหมา 8 บริษัท  เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านถึงนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  นายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น และนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น  ในฐานะทำหน้าที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  การกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายฮั้วประมูล  โดยหนังสือฉบับดังกล่าวมีการเข้าชื่อกันรวม 8 บริษัท  ชื่อแรกที่ร่วมคัดค้านคือบริษัทพีซีซีฯ ขณะนี้มีเอกสารหลักฐานชัดเจนว่ามีการส่งหนังสือฉบับดังกล่าวถึงบุคคลทั้งสอง แต่การคัดค้านไม่เป็นผล ดังนั้นเมื่อข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงนายอภิสิทธิ์ จึงได้หารือพนักงานสอบสวนว่านอกจากนายสุเทพแล้วจำเป็นต้องเชิญนายอภิสิทธิ์มาชี้แจงข้อเท็จจริงเช่นเดียวกับนายสุเทพเพื่อให้เกิดความชัดเจนและเป็นธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  ส.ส.สุราษฎร์ธานี  พรรคประชาธิปัตย์  นัดแถลงตอบโต้เรื่องนี้  เวลา 10.30 น.  วันที่  7  กุมภาพันธ์  ที่รัฐสภา โดยพร้อมที่จะแถลงชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย  163  แห่ง และโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ (ทดแทน) 396 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งถูกพาดพิงว่าเกี่ยวข้องในการอนุมัติสัญญาการก่อสร้าง  สมัยเป็นรองนายกรัฐมนตรีและกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  07/02/2013

ก.เกษตร – มติชนโชว์เต็มยอดพันธุ์ข้าว

นายยุคล  ลิ้มแหลมทอง  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานการแถลงข่าวการจัดงาน “เกษตรมหัศจรรย์  ครั้งที่ 4” กล่าวว่า  การจัดงานในครั้งนี้ต่อยอดมาจากการจัดงาน  เกษตรมหัศจรรย์ ที่เครือมติชน  นำโดยนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน และนิตยสารเส้นทางเศรษฐี  จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี ครั้งนี้จะนำเสนอความสำคัญด้านสรรพคุณและคุณค่าของพืชพันธุ์ เพื่อการบริโภคและการยกระดับสินค้าเกษตรไทยจากครัวไทยสู่ครัวโลก  ทั้งยังเพื่อพัฒนาและถ่ายทอดความรู้ในการพัฒนาอาชีพด้านเกษตรกรรม พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผู้ที่สนใจประกอบอาชีพอิสระได้รับความรู้เกี่ยวกับแนวทางการสร้างอาชีพที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตรเพื่อสนับสนุนให้มีผู้ประกอบการรายใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกรมการข้าว เป็นหน่วยงานของกระทรวงเกษตรฯ ที่เกี่ยวข้องกับแนวคิดโดยตรงจะมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีการคัดเลือก  85 สุดยอดสายพันธุ์ข้าวทั่วประเทศพร้อมประวัติและรายละเอียดมานำเสนอ มีการแสดงผลงานการยกระดับคุณภาพข้าว นำข้าวที่ได้รับการจดสิทธิบัติเป็นสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีโอ) มาแสดง และมีการจัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้าแปรรูปจากข้าว อีกทั้งนำเสนอพันธุ์ข้าว สำหรับการปลูกใน 3 นิเวศ

นายปิยะชาติ  มงคลไชยสิทธิ์  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  มติชน  จำกัด  (มหาชน)  กล่าวว่า  การจัดงานครั้งนี้อยู่ภายใต้แนวคิดคุณค่าพืชพันธุ์ธัญญาหารในปีนี้  ในงานจะมีการให้ความรู้ว่าพืชพันธุ์ธัญญาหารของไทยว่ามีประโยชน์อย่างไร  ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีการจัดอบรมสาธิตกิจกรรมต่างๆ มีการนำพืชผักผลไม้ 9 ชนิด จากประเทศอาเซียนมาแสดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ก.พ. บริษัท  มติชน  จำกัด  (มหาชน)  ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อม 5 หน่วยงานในสังกัด แถลงข่าวการจัดงาน “เกษตรมหัศจรรย์  ครั้งที่ 4  แนวคิดคุณค่าพืชพันธุ์ธัญญาหาร”  ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่  20 – 24  กุมภาพันธ์  2556  ณ  เอ็มซีซี ฮอลล์  เดอะมอลล์ บางกะปิ  ตั้งแต่  11.00 – 20.00 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  07/02/2013

อีกโพลชนะ “คุณชาย” “จูดี้” ยังแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)  เปิดเผยผลสำรวจ  “ก่อนโค้งสุดท้ายศึกชิงชัยผู้ว่าฯกทม.”  โดยเก็บข้อมูลจากประชาชน อายุ  18 ปีขึ้นไปที่มีทะเบียนบ้านอยู่ใน กทม. 1,586 คน ระหว่างวันที่ 1 – 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่า คน กทม. ร้อยละ  94.7  คิดว่าจะไปเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ขณะที่ร้อยละ  2.9 ยังไม่แน่ใจว่าจะไปหรือไม่  มีเพียงร้อยละ 2.4 ที่คิดว่าจะไม่ไป  เมื่อถามว่า  นโยบายของผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนใดน่าสนใจและทำได้จริงมากที่สุด พบว่าอันดับแรก คือ พล.ต.อ.พงศพัศ  พงษ์เจริญ ผู้สมัคร หมายเลข 9 พรรคเพื่อไทย (พท.)  ร้อยละ 36.3  รองลงมา คือ ม.ร.ว.พันธุ์  บริพัตร  ผู้สมัคร หมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ร้อยละ  27.1  ส่วนคำถามที่ว่า  ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. คนใดเข้าถึงประชาชนมากที่สุด  อันดับแรกคือ  พล.ต.อ.พงศพัศ ร้อยละ  58.9  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  ร้อยละ  34.3   เมื่อถามว่า หากวันนี้เป็นวันเลือกตั้งจะเลือกใครเป็นผู้ว่าฯกทม. อันดับแรกคือ  พล.ต.อ.พงศพัศ  ร้อยละ  35.2  รองลงมาคือ  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  ร้อยละ  28.3  ขณะที่ร้อยละ  24.7 ยังไม่ตัดสินใจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  07/02/2013

กรุงเทพโพลล์ด้วยจูดี้นำลิ่ว! ปูพาหาเสียงถิ่นทหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 6 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ พร้อมด้วยนายวราเทพ รัตนากร รมต.ประจำสำนักนายกฯ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยพล.ต.อ.พงศพัศ เดินทางมาหาเสียงที่บริเวณกรมทราบราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ) ซึ่งถือเป็นการเข้ามาหาเสียงครั้งแรกในค่ายทหารของพรรคเพื่อไทย น่าสังเกตว่าการเดินทางมาหาเสียงพร้อมผู้สมัครของน.ส.ยิ่งลักษณ์ในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับค่อนข้างดีจากครอบครัวทหาร โดยการหาเสียงทั้งหมดใช้เวลา 45 นาที จากนั้นนายกฯ และแกนนำได้แยกย้ายกันกลับ

พล.ต.วราห์ บุญญะสิทธิ์ ผบ.พล.1 รอ. กล่าวว่า การมาหาเสียงของนักการเมืองในพื้นที่ทหารเป็นไปตามระเบียบที่มีการอนุญาตจากทบ. โดยส่งเรื่องมายังหน่วย ซึ่งนักการเมืองทุกคนสามารถดำเนินการได้ แต่ต้องร้องขอตามระเบียบต่างๆ และการที่ตนมาต้อน รับน.ส.ยิ่งลักษณ์ในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องปกติในฐานะที่ตนเป็นผู้กำกับดูแล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  07/02/2013

ฝาก “สถานเลี้ยงเด็ก” ข่มขืนยับ 2 หนูน้อยวัยขวบกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  6 ก.พ. นางปวีณา หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณา  หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กรวัฒน์  หันประดิษฐ์  ผกก.สน.บางพลี จ.สมุทรปราการ  พร้อมด้วย น.ส.เอ และน.ส.บี (นามสมมุติ) กับบุตรสาว อายุ 1 ขวบ 9 เดือน และอายุ 2 ขวบ หลังจากได้ประสานให้ดำเนินการจับกุม  นายเพชรน้ำหนึ่ง โตช้าง หรือ ช้าง อายุ  40 ปี สามีนางสมบัติ โตเอี่ยม ที่เปิดบ้านพักเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็กเล็ก  อายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 3 ขวบที่พ่อแม่ผู้ปกครองไปทำงานไม่มีเวลาเลี้ยงดู ในหมู่บ้านสินเพชรในซอยษมาภร  จ.สมุทรปราการ ในข้อหากระทำชำเราเด็กเล็ก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  07/02/2013 

เป๊าะน่าห่วงลูกวอนงดเยี่ยม

นายวิทยา  คุณปลื้ม  นายก อบจ.ชลบุรี  กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ว่า ขณะนี้อาการกำนันเป๊าะยังคงน่าเป็นห่วงในเรื่องของหัวใจ ปอด ไต และระบบสมองต้องให้ทีมแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น จึงต้องขอความกรุณาท่านที่รักและเคารพกำนันเป๊าะงดเยี่ยมในช่วงนี้  อนุญาตให้เพียงญาติสนิทเข้าเยี่ยมเท่านั้น  ส่วนกรณีการยื่นขออภัยโทษ ครอบครัวมองว่ากำนันเป๊าะมีสิทธิในการยื่นขอเหมือนประชาชนที่มีสิทธิทั่วไป  แต่ครอบครัวยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะในเวลานี้ทุกคนมองถึงอาการป่วยและวิธีการรักษากำนันเป๊าะเป็นหลัก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  07/02/2013  

รัฐลุยสร้าง 16 เขื่อนน้ำยม

นายปลอดประสพ  สุรัสวดี  รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกกรอบแนวคิดเพื่อออกแบบก่อสร้างระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำอย่างยั่งยืนและระบบแก้ไขอุทกภัยของประเทศ   กล่าวภายหลังประกาศผลการพิจารณาผู้ผ่านการคัดเลือก  6  กลุ่มบริษัท  ว่า จากนี้  กบอ. จะตั้งคณะกรรมการคัดเลือกกลุ่มบริษัทที่ผ่านเข้ารอบทั้ง  10  โมดูล  ให้เหลือเพียง  1  กลุ่ม  ต่อ  1  โมดูล  โดยคณะกรรมการชุดนี้มีนายธงทอง จันทรางศุ  ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน  ส่วนกรรมการอื่นๆจะประกอบด้วย หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัด  และผู้ทรงคุณวุฒิ หลังจากนี้อีกไม่เกิน 1 เดือน จะมีการจัดตั้งคณะกรรมการกำกับ และทำหน้าที่บริหารโครงการ ซึ่งยังไม่ได้กำหนดตัวบุคคลโดยจะต้องมีความอาวุโสและเป็นคนเก่ง ซึ่งกรรมการชุดนี้จะปฏิบัติหน้าที่ยาวไปจนถึงตั้งกระทรวงน้ำ และมอบโอนการบริหารทั้งหมดไปอยู่ภายใต้กระทรวง ต่างจากคณะกรรมการคัดเลือกที่หน้าที่จะเสร็จสิ้นทันทีหลังประกาศผลการคัดเลือกราวปลายเดือน เม.ย.นี้  “อีก 2สัปดาห์ หลังจากที่ได้ทีโออาร์จะได้รู้ว่ามีโครงการอะไรบ้าง กำหนดจุดก่อสร้างที่ชัดเจน  เขื่อนสร้างแน่  16 เขื่อนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ ฟลัดเวย์ ประตูน้ำและแก้มลิง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  07/02/2013

 “ประสาร” เมินแรงกดดัน

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวยอมรับว่าในการประชุมคณะกรรมการ ธปท.  เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา  นายวีรพงษ์  รามางกูร ประธานคณะกรรมการ  ธปท. ได้อ่านจดหมายแสดงความห่วงใยเกี่ยวกับฐานะการเงินของ ธปท.ให้กับคณะกรรมการท่านอื่นๆได้รับทราบแล้ว “โดยส่วนตัวไม่รู้สึกกดดัน  และยังคงทำงานตามปกติ”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  07/02/2013

สะพัดหวยล็อก

พล.ต.ต.อรรถกฤษณ์  ธารีฉัตร  ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า  ตามที่มีการนำเอกสารอ้างว่าเป็นของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลและมีไปถึงประชาชนบางส่วน  เพื่อแจ้งว่าเป็นบุคคลที่มีสิทธิได้รับรู้หวยล็อก  โดยท้ายจดหมายมีลายเซ็นของผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกำกับไปด้วยนั้น  ขอเรียนว่าเป็นเอกสารเท็จ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  07/02/2013

นายกฯผ่าน 2 ล้านล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  น.ส.ยิ่งลักษณ์   ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  ได้เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจหารือการจัดทำรายละเอียดและร่าง พ.ร.บ.ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท เมื่อวันที่  6  ก.พ.ที่ผ่านมา และมีความเห็นชอบยุทธศาสตร์การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งของประเทศ 3  ยุทธศาสตร์ ก่อนจะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ความเห็นชอบใน 1-2 สัปดาห์นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  07/02/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ กองปราบยกกำลังล้อมรถจับกำนันเป๊าะ ดักบึมทหารดับ 1 พงศพัศยังแรงสุขุมพันธุ์แต้มทรง มติชน ล็อกกำนัดเป๊าะโผล่กรุงเช็กมือถือโยง “เครือข่าย” ช่วยหนี...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ วิศวกรควบปิกอัพชนหกล้อพยาบาลดับคารถ แพนเค้กไม่กลัวแจ้งเท็จ จ่อตั้งใหม่หน.ทีมสอบสวน พ.ต.ท.ฉาว มติชน เพิ่มอีกข้อหา – ฉ้อโกงดีเอสไอฟันปิดทางหนีล้มละลาย...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “มาร์ค – เทือก” ลุยฟ้องธาริตหาปฏิบัติมิชอบ กำจัดขยะรองเท้า ลากสาวรง.กลางไฟแดง – ข่มขืน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตีนแมวบุกปีนบ้านแพนเค้กฉกเพชร – โรเล็กซ์ โจรใต้ฆ่าครูอีกแล้ว ประดิษฐ์มาแรงจ่อเสียบเก้าอี้รองนายก มติชน GAT- PAT...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ย้ายไปคุกชลบุรีเป๊าะทรุดต้องหามเข้าไอซียู พลิกกลยุทธ์หาเสียง “พีซีซี” โผล่แจงโรงพักไม่เสร็จเพราะสื่อตี มติชน จ่อเรียกสุเทพ – 3...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top