‘กำนันเป๊าะ’ ยังซมนอนICUหัวใจเต้นเร็วงดเยี่ยม

432757

ผอ.ร.พ.ชลบุรี เผย อาการล่าสุด “กำนันเป๊าะ” ทรงตัว ห่วงหัวใจเต้นเร็วผิดปกติกว่า 100 ครั้ง/นาที หาสาเหตุไม่เจอ งดเยี่ยม หวั่นคนไข้ทรุด นอนไอซียูต่อไม่มีกำหนด ขณะที่ ”วิทยา คุณปลื้ม” ยันยังไม่คิดย้ายโรงพยาบาลตอนนี้

รศ.(พิเศษ) น.พ.อัษฎา ตียพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ความคืบหน้าอาการป่วยล่าสุดของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ที่นอนพักรักษาตัวหลายโรค ในห้องไอซียูของโรงพยาบาล ตั้งแต่เมื่อวานนั้น ถือว่าอาการทรงตัว โรคหลายอย่างที่เป็นอยู่ยังไม่ทุเลา ซึ่งแพทย์ ได้ให้ยาทุกขนานไปแล้ว ทั้ง ยาฆ่าเชื้อปอดบวม ยาความดันโลหิตสูง 4 ตัว ยาเกี่ยวกับหัวใจ ซึ่งโรคที่แพทย์เป็นห่วงมากที่สุดคือ หัวใจ ซึ่งยังเต้นผิดปกติ คือ เร็วมากกว่า 100 ครั้งต่อนาที โดยยังไม่สามารถหาเสาเหตุได้ว่าเกิดจากอะไร ดังนั้นคนไข้จะต้องนอนพักรักษาตัวต่อในห้องไอซียูต่อโดยไม่มีกำหนด จนกว่าอาการจะดีขึ้น ซึ่งบอกไม่ได้ว่ากี่วัน ส่วนการดูแลรกัษาความปอลดภัย เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จำนวน 4 นาย ดูแลตลอด 24 ช.ม. และทางตนเองสั่งการให้ติดป้ายงดเยี่ยมแล้ว เนื่องจากต้องการให้คนป่วยพักผ่อนมากที่สุด ซึ่งจะส่งผลให้อาการดีเร็วขึ้น โดยในช่วงเช้านี้ ตนเองจะไปตรวจอาการอีกครั้งหนึ่ง

 

วิทยาห่วงกำนันเป๊าะหายใจผิดปกติ-ยังไม่คิดย้ายร.พ.

นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี บุตรชายของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ “กำนันเป๊าะ” ที่ย้ายจากเรือนจำกลางกรุงเทพมหานคร ไปควบคุมตัวที่เรือนจำกลางชลบุรี และเข้ารับการรักษาตัวทันทีที่โรงพยาบาลชลบุรี เนื่องจากป่วยหลายโรค เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของกำนันเป๊าะ กับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตนและญาติได้ไปเยี่ยมดูอาการเป็นประจำทุกวัน โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้อาการของทาง นายสมชาย ก็ยังทรงตัว มีอาการปอดชื้น มีน้ำในปอด ความดันโลหิตสูง ไตทำงานผิดปกติ เส้นเลือดในสมองตีบ ตามที่แถลงข่าวไปแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ เรื่องหัวใจเต้นผิดปกติ จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมใกล้ชิดหรือพูดคุยได้เพราะยังต้องอยู่ในห้องไอซียู ตอนนี้ก็เป็นห่วงเรื่องความผิดปกติของหัวใจ อย่างไรก็ตาม มีความเชื่อถือในการรักษาของ ร.พ.ชลบุรี ว่าจะสามารถดูแลอาการของพ่อให้ดีขึ้นได้ พร้อมยืนยันว่า ยังไม่คิดที่จะย้ายโรงพยาบาลในขณะนี้

ด้าน นายอำนาจ ปรัชญาพันธ์ ผบ.เรือนจำจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า แพทย์ยังไม่ได้รายงานอาการให้ทราบเพิ่มเติม ส่วนญาติยังไม่ได้ติดต่อที่จะขอย้ายโรงพยาบาลแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่  http://www.innnews.co.th

Related posts:

  1. ‘กำนันเป๊าะ’ อาการ ยังทรงตัวแพทย์ดูแลใกล้ชิด บรรยากาศที่ ร.พ.ราชทัณฑ์ ยังปกติ ไม่มีญาติมาเยี่ยม “กำนันเป๊าะ” ส่วนอาการยังทรงตัว ต้องให้แพทย์ดูแลใกล้ชิด เรื่องย้ายเรือนจำ อยู่ที่ความพร้อม ขณะ...
  2. บุกรวบ “กำนันเป๊าะ” คารถย่านพัฒนาการ ตำรวจเตรียมแถลงบ่ายนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เตรียมแถลงข่าวจับกุมนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ผู้กว้างขวางแห่งภาคตะวันออก หลังหนีการจับกุมในคดีจ้างวานฆ่า...
  3. หาม “กำนันเป๊าะ” ส่ง รพ.ราชทัณฑ์ทรุดหนักหลังโดนจับ คาดกำนันเป๊าะเกิดจากภาวะเครียดที่ถูกจับกุม และถูกคุมขัง มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (30ม.ค.) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางพิเศษกรุงเทพ ได้นำตัวนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ...
  4. “กำนันเป๊าะ”เครียด! นอนเรือนจำคืนแรก อธิบดีคุกยันไม่มีสิทธิพิเศษ วันที่ 30 ม.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.สุชาติ วงค์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวภายหลังการเข้าตรวจสอบการฝากขังนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ...
  5. ‘สนธยา’ รับเครียดเป็นห่วง ‘กำนันเป๊าะ’   “สนธยา” สีหน้าไม่สู้ดีหลังทราบข่าวกำนันเป๊าะ ยอมรับเครียด เป็นห่วงเพราะมีโรคประจำตัว เผยเพิ่งทราบข่าวยังไม่ได้คุยกับพ่อ นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวยอมรับว่ารู้สึกเครียดและเป็นห่วงนายสมชาย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top