ยอดขายพุ่ง! แอปเปิล เบียด ซัมซุง ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนอันดับ 1

 

iPhone

แอปเปิล เบียด ซัมซุง ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในสหรัฐฯ ช่วงไตรมาส 4 ปี 2012 ด้วยตัวเลข 17.7 ล้านเครื่อง ขณะที่ซัมซุง 16.8 ล้านเครื่อง

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า บริษัท วิจัย Strategy Analytics เปิดเผยผลสำรวจพบว่าในช่วงไตรมาส 4 ปี 2012 ที่ผ่านมา พบว่า แอปเปิลสามารถจัดส่ง iPhone ได้มากที่สุด แซงหน้าซัมซุงและ LG ที่ครองอันดับ 2 และ 3 และสามารถขึ้นเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์มือถืออันดับ 1 ของสหรัฐฯ ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก

Strategy Analytics ยืนยันว่า แอปเปิลมียอดจัดส่ง 17.7 ล้านเครื่อง คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 34% ขณะที่ซัมซุงจัดส่ง 16.8 ล้านเครื่อง คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 32.3% โดยในจำนวนโทรศัพท์ที่จำหน่ายได้ในสหรัฐฯ ของแอปเปิลเป็นสมาร์ทโฟนทั้งหมด ขณะที่ของซัมซุงนั้นมี “ฟีเจอร์ โฟน” หรือโทรศัพท์มือถือธรรมดารวมอยู่ด้วย ส่วนอันดับ 3 ในตลาดสหรัฐฯ เป็น LG ซึ่งทิ้งห่างแอปเปิลและซัมซุงแบบไม่เห็นฝุ่นด้วยส่วนแบ่งตลาดเพียง 9% เท่านั้น คิดเป็นยอดจัดส่ง 4.7 ล้านเครื่อง

ทั้งนี้ สาเหตุที่แอปเปิลสามารถเบียดแซงซัมซุง ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ได้นั้น เนื่องจากแอปเปิลก็ค้นพบเคล็ดลับความสำเร็จ ซึ่งก็คือ การพัฒนาไอโฟนและแอพสโตร์ รวมทั้งเครือข่ายให้บริการที่ถูกใจบรรดาสาวกแอปเปิลในสหรัฐฯ สุด ๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จของแคมเปญโฆษณาไอโฟน 5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

อย่างไรก็ตาม แม้จะเสียตำแหน่งแชมป์ให้แอปเปิลในไตรมาส 4 แต่ซัมซุงยังสามารถครองแชมป์ตลาดโทรศัพท์มือถือในภาพรวมทั้งปี 2012 ได้ต่อไป โดยมีส่วนแบ่งตลาด 31.8% เทียบกับส่วนแบ่งของแอปเปิลที่มีส่วนแบ่ง 26.2%

อ่านเพิ่มที่ http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ‘ซัมซุง’ผงาด’แอปเปิล’ยังต้องเหลียวมอง “ซัมซุง”เพิ่งโค่น”โนเกีย”เป็นผู้ผลิตมือถือใหญ่สุดของโลกในแง่ปริมาณจังหวะนี้แม้แต่ “แอปเปิล” ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยังต้องเหลียวมามอง นอกจาก จะแซงหน้าโนเกีย ปิดฉากการเป็นผู้ผลิตมือถือรายใหญ่สุดของโลก 14 ปีซ้อนของค่ายฟินแลนด์ ด้วยยอดขายรวม 93.5...
  2. “แอปเปิล” เปิดตัว “ไอแพด มินิ” 7.9 นิ้ว ขายจริง 2 พ.ย. ตามคาด! แอปเปิลเปิดตัว ‘ไอแพด มินิ’ จอกว้าง 7.9 นิ้ว   แอปเปิลเปิดตัว ไอแพด...
  3. ศาลมีคำสั่งให้ซีอีโอแอปเปิ้ล-ซัมซุง เจรจายุติข้อพิพาทประเด็นสิทธิบัตร (BBC 18/04/12) ศาลแคลิฟอร์เนียมีคำสั่งให้ผู้บริหารแอปเปิ้ลและซัมซุงเข้าพบเพื่อเจรจาหาข้อยุติปัญหาข้อพิพาทสิทธิบัตร ซึ่งผู้บริหารจากบริษัททั้งสองฝ่ายได้เห็นชอบตกลงที่จะเข้าพบเพื่อเจรจาหลังจากที่บริษัททั้งสองฝ่ายได้ฟ้องร้องเรื่องดังกล่าวเป็นคดีในประเด็นเรื่องสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทใช้ในสมาร์ทโฟนและเครื่องแท็บเล็ตพีซี โดยการประชุมเจรจาเพื่อหาข้อยุตินี้จะใช้เวลาราว 90 วัน ในโลกแห่งตลาดอุปกรณ์เทคโนโลยีปัจจุบัน ภาคการขายของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพีซีถือว่าเติบโตอย่างรวดเร็ว แอปเปิ้ลเป็นผู้นำในการออกจำหน่ายไอโฟนและไอแพด...
  4. Galaxy S II ยอดทะลุ 20 ล้านเครื่องใน 9 เดือน Samsung Galaxy S III จะเปิดตัวเดือน ก.ย. นี้  เมื่อวานนี้ ซัมซุง (Samsung) คงมีการฉลองกันครั้งใหญ่่ หลังจากที่ทางบริษัทได้ประกาศความสำเร็จว่า Samsung Galaxy S II สามารถทำยอดทะลุ 20 ล้านเครื่องไปเรียบร้อยแล้ว...
  5. สาวกสมาร์ทโฟนเมืองไทยเตรียมพบกับ “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู” ประเทศไทย ส่งสัญญาณถึงสาวกสมาร์ทโฟนชาวไทยที่กำลังตั้งตารอ “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู (Samsung Galaxy S II)” สุดยอดสมาร์ทโฟนเจเนเรชันใหม่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top