ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

วิศวกรควบปิกอัพชนหกล้อพยาบาลดับคารถ

แพนเค้กไม่กลัวแจ้งเท็จ

จ่อตั้งใหม่หน.ทีมสอบสวน พ.ต.ท.ฉาว

มติชน

เพิ่มอีกข้อหา – ฉ้อโกงดีเอสไอฟันปิดทางหนีล้มละลาย

“สุขุมพันธุ์” เซ็งผลโพล “จูดี้” ทิ้งห่าง

ส่อทุจริตสอบ “ครูผู้ช่วย” มีชื่อติด 2 ที่

ข่าวสด

เอแบกชี้พงศพัศนำถึง 10 จุด “สุขุมพันธุ์” ลดลง

“พีซีซี” โผล่ชี้แจงวันนี้ 396 โรงพัก

แพนเค้กป้องพัตเตอร์ – เปล่าฉกเพชร

เดลินิวส์               

ทุบหัวฆ่าแค้นน้องเขยฮุบสมบัติยัดศพใส่รถแหกด่าน!

รถชนไฟคลอกดับ 4 ศพ

“ปชป.” หนักใจพงศพัศทิ้งห่าง

กรุงเทพธุรกิจ

จี้ประกาศคุมมลพิษกทม.

หนี้เสีย 16 ล้านบัญชี

โพสต์ทูเดย์

ตลาดหุ้นติดปีก

ทหารไทยตีปีกลูกค้าพุ่ง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เมื่อตำรวจเป็น “จำเลยตำรวจ”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

รอดแบเบอร์

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

กองทุนโครงสร้างพื้นฐาน ของเล่นใหม่นักลงทุน

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

วิวาทะมาตรการสกัด “บาทแข็ง”  ระดมสมองผ่าทางตันมรสุมเงินร้อน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย จำลอง ดอกปิก  (มติชนรายวัน)  

ร่องรอย 396 โรงพัก  วันที่  04/02/2013

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5   วันที่  04/02/2013

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

ค่ารักษา ร.พ.รัฐ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เขาปล้นชาติกลางวัน…ลักลอบส่งออกกลางคืน

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

วิศวกรควบปิกอัพ ชนหกล้อพยาบาลดับคารถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 2 กม.ที่ 106  บริเวณสะพานห้วยน้ำแดง ฝั่งขาเข้าชลบุรี พบรถ 6 ล้ออีซูซุ เป็นรถส่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ จอดชิดไหล่ทางฝั่งซ้ายและเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน ด้านหลังฝั่งขวามีรอยถูกชนยุบ ใกล้กันพบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สภาพพังยับทั้งคัน ที่เบาะหน้าฝั่งซ้ายพบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่อ อายุ 25-30 ปี สภาพร่างกายแหลกเหลว ถูกอัดก็อบปี้คาซากรถ ส่วนคนขับชื่อนายพงศกร  นาคฉายา อายุ  25 ปี เป็นวิศวกรไฟฟ้าของบริษัทสามารถ คอมเทค จำกัด ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งรพ.แหลงฉบัง

ด้าน พ.ต.ท.พรชัย  ปลั่งศิริธรรม  สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. หน่วยสอบสวนเขาเขียว จ.ชลบุรี  กล่าวว่า  จากการตรวจสอบบนถนนก่อนถึงจุดเกิดเหตุไม่พบรอยเบรก และขณะที่หน่วยกู้ภัยช่วยเหลืองัดซากรถนำร่างนายพงศกรออกจากรถนำส่งโรงพยาบาล ได้สอบถามนายพงศกรที่พอให้การด้วยอาการเบลอๆว่า ขับรถพาแฟนสาวทราบเพียงชื่อเล่น น.ส.กั้ง เป็นพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา ไปเที่ยวและทำงานให้บริษัทที่ จ.ระยอง กำลังจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุวูบหลับในทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/02/2013

แพนเค้กไม่กลัวแจ้งเท็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีแพนเค้ก – เขมนิจ  จามิกรณ์  นางเอกชื่อดังช่อง 7 กับ นางนวลนงค์  จามิกรณ์ เข้าพบตำรวจแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องที่ถูกขโมยขึ้นบ้านฉกเครื่องเพชรและนาฬิกาโรเล็กซ์ รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.พ. นางเอกสาว “แพนเค้ก” เดินทางมาร่วมงาน Love & Share Charity มอบความรักและน้ำใจสู่สายใจไทย  ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1  เซ็นทรัลลาดพร้าว  กล่าวว่า  ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยได้ของคืนมาครบ สำหรับเรื่องพาดพิงว่าคนที่เอาไปคือพัตเตอร์ หรือ ภทรนันท์  จามิกรณ์ น้องชายของตนคงไม่ได้มีอะไรแบบนั้น  ทุกคนเป็นคนในบ้านสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ ไม่ได้อยากเจาะจงว่าเป็นพัตเตอร์ เมื่อได้ของมาแล้วทุกอย่างน่าจะจบลงด้วยดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/02/2013

จ่อตั้งใหม่หน.ทีมสอบสวน พ.ต.ท.ฉาว

พล.ต.ต.พีรชาติ  รื่นเริง  ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี  กล่าวว่า  พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว  ได้มีคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่งตั้งพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อเข้าร่วมทำการสอบสวนในคดีดังกล่าว ตามที่พนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี สั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม  โดยให้ พล.ต.อ.ปานศิริ  ประภาวัต  รองผบ.ตร. พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี  ผช.ผบ.ตร. เป็นผู้ควบคุมดูแลการสอบสวนในคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  04/02/2013

เพิ่มอีกข้อหา – ฉ้อโกงดีเอสไอฟันปิดทางหนีล้มละลาย

นายธาริต  เพ็งดิษฐ์  อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจ (ทดแทน) จำนวน 396 แห่ง ที่บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น เป็นคู่สัญญา และทำการก่อสร้างล่าช้า แม้ขยายสัญญาถึง 3 ครั้งแต่ไม่มีทีท่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จตามสัญญา ว่า วันที่ 4 ก.พ. ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริตดีเอสไอ จะเสนอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อพิจารณาอนุมัติเป็นคดีพิเศษ ในความผิดตาม พ.ร.บ.การเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐหรือพ.ร.บ.ฮั้วประมูล นอกจากนี้ จะมีการเสนอเรื่องเพื่ออนุมัติการสืบสวนในประเด็นฉ้อโกงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ดังนั้น บริษัทรับเหมาช่วงจึงเข้าข่ายผู้เสียหายด้วย ดีเอสไอจึงอยากให้บริษัทที่รับช่วงงานเหล่านั้นมาร้องทุกข์กล่าวโทษกับดีเอสไอ  หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นผู้รับเหมาช่วงอาจจะได้ค่าเสียหายคืนบ้าง แต่ถ้าไม่มาก็อาจถูกดำเนินคดีในฐานผู้สนับสนุน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  04/02/2013

“สุขุมพันธุ์” เซ็งผลโพล “จูดี้” ทิ้งห่าง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  บริพัตร  ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. หมายเลข 16 พรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงกรณีเอแบคโพลล์ระบุว่า มีคะแนนตาม พล.ต.อ.พงศพัศ ว่า  “ไม่ได้ใส่ใจผลโพลก็เรื่องผลโพล ส่วนตัวเองก็ทำงานไป” เมื่อถามย้ำว่า  ผลโพลครั้งล่าสุดมีช่องว่างคะแนนมากกว่าที่ผ่านมา  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์  ส่ายหน้าและกล่าวว่า  “ผมไม่สนหรอกครับ  ไว้รอวันที่ 3 มีนาคมดีกว่าครับ”

ขณะที่  นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวถึงผลโพลที่ผู้สมัครของปชป.ยังเป็นรองผู้สมัครพรรค พท. ว่า  คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ผู้สมัครของพรรคขยัน และในการเลือกตั้งใหญ่ปี 2554 พรรคแพ้จนถึงสัปดาห์สุดท้าย หรือการลงสมัครผู้ว่าฯ สมัยนายอภิรักษ์  แพ้ยันอาทิตย์สุดท้าย ส่วนจะมีผลชี้นำหรือไม่นั้น มั่นใจว่าคน กทม. จะไม่ถูกผลโพลชี้นำเพราะทุกคน รับข้อมูลข่าวสารและมั่นใจในวิจารณญาณของคน กทม.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  04/02/2013

ส่อทุจริตสอบ “ครูผู้ช่วย” มีชื่อติด 2 ที่

นายอนันต์  ระงับทุกข์  รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า  จากการรายงานผลการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นผู้เข้าสอบดังกล่าวที่มีชื่อสอบติดสองที่เป็นคนเดียวกัน ทาง สพฐ.จึงได้กำชับให้ สพป.ขอนแก่น เขต 3 และ สพป.ศรีสะเกษ เขต 3 ดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว

ด้านนางเยาวลักษณ์  คงพูล  ผอ.สพป. ศรีสะเกษ เขต 3 กล่าวว่า  ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว โดยได้มีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่า  พนักงานราชการคนดังกล่าว มาสอบที่ สพป.ศรีสะเกษ เขต 3 จริง โดยได้เรียกพนักงานคนดังกล่าวมาชี้แจงก็สามารถอธิบายและบอกสถานที่สอบต่างๆได้ถูกต้องและจากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของสถานที่ต่างๆ ที่พนักงานราชการคนดังกล่าวไปพัก ก็พบว่าไปพักจริง นอกจากนี้จากการตรวจสอบจากลายเซ็นเข้าห้องสอบก็เป็นลายเซ็นเดียวกับที่ใช้สมัครสอบคัดเลือกและเมื่อสอบถามกรรมการคุมสอบก็จำหน้าได้ว่า เข้ามาสอบจริง อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด หากพนักงานราชการคนดังกล่าวมาสอบจริงก็อาจจะต้องเรียกบรรจุไปก่อนตามขั้นตอน ทั้งนี้ หากทาง สพป.ขอนแก่น เขต 3 สรุปผลการสอบข้อเท็จจริงระบุว่าพนักงานราชการคนดังกล่าวทุจริต ก็ต้องให้ออกจากราชการแม้จะได้เรียกบรรจุไปแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  04/02/2013

เอแบคชี้พงศพัศนำถึง 10 จุด “สุขุมพันธุ์” ลดลง

นายนพดล กรรณิกา ผอ.สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ  กล่าวถึงผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง ต้นเหตุการเมืองระดับชาติ กับ การเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. ใครนำใครตามในโค้งที่สอง ศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตกทม. 1,673 ตัวอย่าง วันที่ 31 ม.ค. – 2 ก.พ. พบว่า ร้อยละ 59.8 ระบุความขัดแย้งภายในระหว่าง นปช. กับรัฐบาลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเรื่องพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ไม่ส่งผลต่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ขณะที่ ร้อยละ 40.2 ระบุว่า ส่งผล ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญพ.ร.บ.นิรโทษกรรมและเขาพระวิหาร ส่งผลต่อการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พบว่า ร้อยละ 64.5 ระบุ ไม่ส่งผลต่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ร้อยละ 35.5 ระบุว่า ส่งผล  ข่าวที่ข้าราชการ กทม. ไม่ยอมให้ พล.ต.อ. พงศพัศ พงษ์เจริญ  เข้าไปหาเสียงแต่อนุญาตให้ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เข้าไปหาเสียงได้ ส่งผลต่อความรู้สึกอย่างไรต่อการตัดสินใจในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบว่าร้อยละ 53.9 ระบุส่งผลดีต่อพล.ต.อ.พงพัศ ร้อยละ 46.1 ระบุไม่ส่งผลอะไร ส่วนความตั้งใจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. พบว่าร้อยละ 63.4 ตั้งใจจะไป ร้อยละ 36.6 จะไม่ไป  ถ้าวันนี้เป็นวันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบว่า ความนิยมของสาธารณชนคนกทม.ต่อพล.ต.อ. พงศพัศ สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีนัยสำคัญทางสถิติ คือ จากร้อยละ 32.1 ก่อนวันรับสมัคร มาอยู่ที่ร้อยละ 41.8 ในโค้งที่ 1 และร้อยละ 43.1 ในโค้งที่ 2 ขณะที่สัดส่วนของประชาชนที่ตั้งใจจะเลือก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ มีแนวโน้มลดลงจากร้อยละ 37.6 ในโค้งที่ 1 มาอยู่ที่ร้อยละ 33.1 ในโค้งที่ 2 ส่งผลให้ พล.ต.อ.พงศพัศ ทิ้งห่าง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ออกไปอีก จาก 4.2 จุด เป็น 10 จุดในการสำรวจครั้งนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  04/02/2013 

“พีซีซี” โผล่ชี้แจงวันนี้ 396 โรงพัก

พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผบ.ตร. ฐานะประธานคณะกรรมการติดตามการดำเนินการโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจทดแทน กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบทบทวนโครงการก่อสร้างที่ทำการสถานีตำรวจ 396 แห่งที่ยังไม่แล้วเสร็จว่า ในวันที่ 4 ก.พ. เวลา 10.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณา และนัดให้บริษัทพีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ผู้รับจ้าง เข้าชี้แจงรายละเอียดปัญหาทั้งหมด เพื่อที่คณะกรรมการจะได้พิจารณารวบรวมข้อมูลปัญหาที่เกิดขึ้น โดยนำข้อมูลจากข้อเท็จจริงที่เป็นรายละเอียดของโครงการที่ยังไม่แล้วเสร็จค้างอยู่ในแต่ละพื้นที่มาประกอบการพิจารณาดังกล่าวด้วย พร้อมฝ่ายกฎหมายเข้าร่วมให้ข้อมูล อย่างไรก็ตามการจะยกเลิกสัญญาจ้าง แล้วมีการนำข้อมูลการพิจารณาดังกล่าวเป็นแนวทางในการดำเนินการต่อไปอย่างไรนั้น ต้องรอผลสรุปจากการประชุมดังกล่าวเสร็จสิ้นก่อน แล้วจึงจะหารือเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหาการก่อสร้างโครงการดังกล่าวเสนอ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. รับทราบต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  04/02/2013

ทุบหัวฆ่าแค้นน้องเขยฮุบสมบัติยัดศพใส่รถแหกด่าน!

ผู้สื่อข่าวรายงาน  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.วิชยุตม์ เกษรสิทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ด่านปราบปรามยาเสพเสพ อ.พยุหะคีรีว่า สามารถจับคนร้ายฆ่าคนตาย บริเวณถนนสายบ้านเขาลัง-เขาทอง หมู่ 4 ต.เขาลัง ต.หนองปลิง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครสวรรค์ และแพทย์ ร.พ.สวรรค์ประชารักษ์  ที่เกิดเหตุพบรถนิสสัน เทียร์ร่า ชนอัดก๊อปกับต้นไม้ข้างถนน ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับ ภายในรถ พบศพนายธวัชชัย อังกาบ อายุ 40 ปี ชาว อ.เมืองนครสวรรค์ เสียชีวิตอยู่ที่เบาะด้านหลัง ในสภาพถูกถุงพลาสติกมัดคลุมใบหน้าและร่างกาย มีบาดแผลแตกที่ศรีษะ คอหัก ส่วนคนร้าย ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวในที่เกิดเหตุไว้ได้ทั้งหมด 3 คน ทราบชื่อคือนายสมชาย ตะโกทอง อายุ 40 ปี นางจันทร์ทนา อังกาบ อายุ 39 ปี ชาว จ.ภูเก็ต และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่นำศพส่งพิสูจน์ ก่อนควบคุมตัวทั้ง 3 คนมาสอบสวน นายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า นางจันทร์ทนา เป็นภรรยาของผู้ตาย อาศัยอยู่ที่บ้านของผู้ตาย โดยมีนายสมชาย และนายเอ พักอาศัยอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุพวกตนทนพฤติกรรมของคนตายไม่ได้หลายอย่าง ทั้งหวังจะฮุบสมบัติน้องสาว อีกทั้งยังนำรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ของน้องสาวไปขาย เอาเงินใช้เที่ยวเตร่ยามราตรี ด้วยความโกรธจึงหยิบไม้ยูคา ข้างกำแพงบ้าน นำไปฟาดศีรษะขณะนั่งดูโทรทัศน์จนสิ้นใจ จากนั้นเดินไปเรียกนางจันทร์ทนา มาดูศพ ก่อนช่วยกันนำถุงพลาสติกมามัดใส่รถจะนำไปทิ้งที่ที่ห่างไกลเพื่ออำพรางคดี ระหว่าง นั้นนายเอ ลงมาเห็นพอดี จึงเกลี้ยกล่อมให้มาช่วย    อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายสมชาย เนื่องจากทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพรับเหมาเชื่อมเหล็ก มีรายได้เดือนละ 6-7 หมื่นบาท และทำประกันไว้กับบริษัทประกันชีวิตหลายแห่ง นับหลายล้านบาท ประกอบกับ นายสมชายซึ่งใช้ไม้ยูคาตีนายธวัชชัยเสียชีวิต อยู่ในอาการเมาสุราด้วย จึงเชื่อว่าต้องมีมูลเหตุอื่น ๆ อีก เจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  04/02/2013

จี้ประกาศคุมมลพิษกทม.

นายศรีสุวรรณ  จรรยา  นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน  กล่าวว่า  จากการติดตามสถานการณ์ปัญหามลพิษและสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) พบแนวโน้มมีความวิกฤติมากขึ้นในทุกๆด้านอย่างต่อเนื่อง โดยอันดับแรกเป็นมลพิษทางอากาศ เนื่องจาก กทม. มีปริมาณรถยนต์มากและมีการจราจรที่ติดขัดหนาแน่น ตลอดจนการก่อสร้างคอนโดที่พักอาศัย รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างหลายจุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/02/2013

หนี้เสีย 16 ล้านบัญชี

นายสุรพล  โอภาสเสถียร  ผู้จัดการใหญ่ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ  (เครดิตบูโร) กล่าวว่า  จากข้อมูล ณ สิ้นปี 2555 ลูกหนี้สินเชื่อในระบบของเครดิตบูโรมีทั้งสิ้น 23 ล้านราย 44 ล้านบัญชีสินเชื่อ คิดเป็นลูกหนี้ประมาณ 17-18 ล้านครัวเรือนมีลูกหนี้ที่เป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ที่ค้างชำระหนี้เกิน 1 ปี ประมาณ 16 ล้านบัญชี และ 1.1 ล้านบัญชี อยู่ระหว่างการดำเนินการในชั้นศาล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/02/2013

ตลาดหุ้นติดปีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของตลาดหุ้นไทยเกิดขึ้นเมื่อมีการใช้เกณฑ์การรับหลักทรัพย์บริษัทประกอบธุรกิจ  โดยการลงทุนในหุ้นของบริษัทอื่น (โฮลดิง คอมพานี) ทำให้มีบรษัทสัญชาติมังกรจองคิวมาจดทะเบียนในประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/02/2013

ทหารไทยตีปีกลูกค้าพุ่ง

นายบุญทักษ์  หวังเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  ธนาคารทหารไทย  กล่าวว่า  หลังจากธนาคารได้สร้างความแตกต่างทางการเงินด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง  ทำให้มีลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยใช้บริการกับธนาคารเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกเดือน ทั้งลูกค้ารายย่อย และลูกค้าขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) โดยลูกค้ารายย่อยธนาคารได้เพิ่มปีละ 3 แสนราย และลูกค้าเอสเอ็มอี 6,000 รายลูกค้าขนาดใหญ่ 500-600 ราย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/02/2013

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

 

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ลอบวางเพลิงโรงแรมมรณะตาย 1 ศพเจ็บ 11 ขอขายไม้ของกลาง 2 พรรคทุ่มสู้ศึกกทม. มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยัน “กำนันเป๊าะ” ไม่เข้าเงื่อนไข จะ “ขอพักโทษ” “ปู” ปัดทักษิณสไกป์ “เหลิม”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ กองปราบยกกำลังล้อมรถจับกำนันเป๊าะ ดักบึมทหารดับ 1 พงศพัศยังแรงสุขุมพันธุ์แต้มทรง มติชน ล็อกกำนัดเป๊าะโผล่กรุงเช็กมือถือโยง “เครือข่าย” ช่วยหนี...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สลดสารวัตร – ดต.ฆ่าตัวตายเครียดงานไม่ถนัด เตือนอย่าเอาคดีพระวิหารโยงการเมือง รวบแฮกเกอร์ดัง มติชน กล่อมให้หนุน “พงศพัศ”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับร้านอาหารดังค้าสัตว์ป่าแฉซื้อจากกู้ภัยฯ ในหลวงทรงงดเสด็จพระราชกิจ 1 ก.พ. จับ “เจ๊หมู” แม่เล้าลวงเด็ก 12...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top