เก็บตก Countdown Sydney ตอนที่ 2

วันนี้สาวกอาหารซีฟู้ดห้ามพลาดนะคะ เพราะเราจะไป Sydney Fish Market กันค่ะ ที่นี่เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย แต่ไม่ได้มีเฉพาะปลาอย่างเดียวนะคะ มีครบทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา แล้วแต่ใครจะเลือกทานอย่างไหน มีทั้งของสด ที่สามารถซื้อแล้วให้พ่อครัวปรุงเมนูให้ได้ตามต้องการ และของที่ปรุงสำเร็จพร้อมทานได้ทันที เราเลือกแต่อาหารที่มองดูแล้วหน้าตามีรสชาติจัดหน่อย เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ไม่แซ่บเท่าบ้านเรา หากเอาแบบลวกๆ มา คงไม่อร่อยเท่า

เมื่อซื้อแล้วก็เลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ ซีฟู้ดริมทะเล เพิ่มอรรถรสในการทานได้เป็นอย่างดี

อิ่มแล้วก็ต้องเดินย่อยกันหน่อยค่ะ จาก Sydney Fish Market เราจะเดินกันไปที่ Darling Harboru ค่ะ ระยะทางก็พอควร แต่เดินไปชมตึกรามบ้านช่องของเค้าไปเพลินๆ แป๊ปเดียวก็ถึงแล้วล่ะค่ะ

ท่าเรือดาร์ลิง ในปัจจุบันถูกใช้เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นทางเท้าที่มีวิวสวยๆ ของท่าเรือและตึกสูงสวยๆ ของซิดนีย์ เดินชื่นชมธรรมชาติกันเต็มที่แล้ว เราก็ใช้เวลาช่วงบ่ายไปช็อปปิ้งกันดีกว่าค่ะ

Queen Victoria Building ตึกควีนวิกตอเรียหรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า QVB เป็นตึกเก่าที่สวยงามมากๆ นำมาปรับปรุงเป็นห้างสรรพสินค้า ตั้งอยู่ในกลางย่านธุรกิจของซิดนีย์ มีทั้งเสื้อผ้า และร้านแบรนด์เนมมากมาย ให้คุณสาวๆ ได้ช็อปกันให้หนำใจ

เดินเที่ยวในเมืองจนเริ่มหิวแล้วล่ะค่ะ เรากลับไปที่ Darling Harboru อีกครั้ง เพื่อมาที่ร้านนี้ค่ะ Huricane Grill and Bar เป็นร้านสเต็กชื่อดัง ขนาดมาเร็วก่อนเวลาอาหารค่ำเป็นชั่วโมงแล้ว ยังต้องรอคิวอีกเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้โต๊ะ

ซี่โครงหมูย่างซอสบาร์บีคิว ที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ เลยค่ะ ไม่สั่งไม่ได้ จุดเด่นอยู่ที่ซอสหมักเนื้อที่เอาต้นตำรับมาจากแอฟริกาใต้ นอกจากนั้นเรายังเลือกสเต็กเนื้อ และสลัดมาเสริมอีกด้วย

คืนนี้ขอเดินย่อยในย่านไชน่าทาวน์กันหน่อยค่ะ ใครมาซิดนีย์แล้วรับออเดอร์รกแกะจากเมืองไทยมาล่ะก็ ที่นี่เลยค่ะ มีให้เลือกมากมาย หลายยี่ห้อ หลายราคา ที่สำคัญราคาถูกค่ะ เราเดินผ่านไปผ่านมาเห็นคนต่อคิวรออะไรกันยาวเฟื้อย เลยไปชะเง้อชะแง้มอง ตามประสาไทยมุง ได้ชื่อมาว่าเป็นขนมชื่อ Emperor’s Cream Puff อดรนทนไม่ไหว ต้องไปเข้าคิวต่อแถวเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งนี้ ท้ายที่สุดแล้วรสชาติก็เหมือนกันเอแคลบ้านเราดีๆ นี่เอง

คืนพรุ่งนี้เราจะไป Countdown กันนะคะ ออสเตรเลียถือได้ว่าเป็นประเทศแรกของโลกที่เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่วันใหม่ค่ะ แล้วเราจะมาดูกันนะคะว่าการเฉลิมฉลองของเค้าจะยิ่งใหญ่เพียงใด

Related posts:

  1. เก็บตก Countdown Sydney ตอนที่ 1 (เสน่ห์แห่งออสเตรเลีย)   ไปมาตั้งแต่ปีใหม่ เพิ่งมีเวลามาอัพเดทค่ะ ขออนุญาตย้อนอดีตหน่อยนะคะ 555 ปีนี้ไป Countdown ไกลถึงซิดนีย์ ออสเตรเลีย โน่นเลยค่ะ...
  2. เก็บตก Flight of the Gibbon เก็บตก Flight of the Gibbon เบื้องหลังการถ่ายทำ Flight of the Gibbon...
  3. อาหารสมอง: กินปลาลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์ (Time 01/12/11) การกินปลานั้นดีต่อหัวใจ และมีรายงานจากหลักฐานชิ้นใหม่ที่พบว่าการกินปลาอาจส่งผลดีต่อสมองด้วยเช่นกัน โดยผลการวิจัยชิ้นล่าสุดที่พบนี้ รายงานว่า ปลาที่ถูกนำไปประกอบอาหารโดยการนึ่ง ที่ไม่ได้ทอดลงกระทะ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือโรคความจำเสื่อมนั่นเอง การทดลองดังกล่าวศึกษาโดยใช้กลุ่มอาสาสมัครทำการทดลองสแกนสมองและติดตามผลความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในระยะเวลาโดยเฉลี่ย...
  4. เก็บตก แป้ง-ผู้กองต้อม หมั้นแล้ว… ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว! สำหรับพิธีหมั้นของนางเอกสาว แป้ง อรจิรา กับ ผู้กองต้อม ร.ต.อ. ทรงพันธุ์ กุลดิลก เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 29 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ...
  5. สุดซึ้ง เก็บตก ญารินดา แต่งหนุ่มมะกัน สำหรับข่าวดีของวงการบันเทิงส่งท้ายปีมังกรที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาดๆ คงหนีไม่พ้นการสละโสดของนักร้องสาวสุดแนว ญารินดา บุนนาค กับแฟนหนุ่มชาวมะกัน วิล พาเธร่า ที่คบหาดูใจกันมากว่า 9 ปี โดยพิธีแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้น ณ เบลล์ วิลล่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top