สื่อนอกเผย! คนเอเชียเริ่มเบื่อไอโฟน เพราะใครๆก็มีใช้ดูไม่เท่แล้ว

 

(reuters 30/01/13) สื่อนอกเผย คนเอเชียเริ่มเบื่อไอโฟนแล้ว หันไปใช้แอนดรอยด์กันมากขึ้น เหตุเพราะมันดูไม่เท่อีกต่อไป ใคร ๆ ก็มีใช้กัน

เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์สได้รายงานว่า กระแสความนิยมของไอโฟนกำลังลดลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในแถบเอเชีย รวมทั้งในสิงคโปรและฮ่องกงที่เคยมีคนนิยมใช้ไอโฟนเป็นจำนวนมากเมื่อปี 2010 โดยสถิติของ StatCounter ได้ระบุว่าเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว (2012) ส่วนแบ่งตลาดของไอโฟนในสิงคโปร์อยู่ที่ 72% แต่ปัจจุบันลดลงเหลือ 50% แล้ว ในขณะที่แอนดรอยด์มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วจาก 20% เป็น 43% สำหรับส่วนแบ่งของไอโฟนในฮ่องกงก็ลดลงจาก 45% เหลือเพียง 30% ซึ่งถูกแอนดรอยด์กินส่วนแบ่งไปถึง 2 ใน 3 เลยทีเดียว

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้คนเอเชียเริ่มเลิกใช้ไอโฟนแล้วหันไปใช้แอนดรอยด์แทนนั้น ส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขารู้สึกว่าไอโฟนนั้นดูไม่เท่และไม่เจ๋งอีกแล้ว มันกลายเป็นมือถือที่ใคร ๆ ก็มีกัน มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนใช้ไอโฟนเต็มไปหมด ทำให้คนที่ใช้ไอโฟนนั้นไม่ได้ดูโดดเด่นเหมือนสมัยก่อน ในขณะที่แอนดรอยด์นั้นมีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายสเปค มีทั้งรุ่นจอใหญ่, กันน้ำกันฝุ่น, สเปคแรง ๆ , ดีไซน์หลากหลาย ต่างกับไอโฟนที่มีเพียงรุ่นเดียว ดีไซน์เดิม ๆ อย่าง iPhone 5 ก็มีหน้าจอที่เล็กเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ แถมยังกินแบตเตอรี่มากอีกด้วย รวมทั้งการจากไปของสตีฟ จ็อบส์ ก็มีผลให้ความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์แอปเปิลลดลงไปเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะใช้สมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนรุ่นไหนกันเยอะที่สุด ก็ไม่สำคัญเท่ากับการเลือกใช้สมาร์ทโฟนที่เราชอบและตรงตามความต้องการมากที่สุดหรอกนะจ๊ะ จริงไหม?

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Reuters

Related posts:

  1. โซนี่จะซื้อหุ้นอีริคสันหวังสร้างสมาร์ทโฟนลงแข่งในตลาด (Reuters 07/10/11) โซนี่กำลังอยู่ในช่วงเวลาหารือเพื่อการซื้อหุ้นในอีริคสันโดยมีวัตุประสงค์ในการร่วมทุนเพื่อสร้างมือถือสมาร์ทโฟนออกมาแข่งขันในตลาด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้เป็นไปเพื่อให้โซนี่สามารถมีตลาดเพื่อแข่งขันกับแอปเปิ้ลและซัมซุงได้ โดยแท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมส์ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ในรูปแบบอื่นๆ ถูกเสนอให้อยู่ภายใต้การกำกับของแบรนด์โซนี่ ในขณะที่สมาร์ทโฟนนั้นจะอยู่ภายใต้ชื่อ โซนี่...
  2. สื่อนอกเผย สหรัฐยกเลิกแผนช่วยเหลือไทย   สื่อต่างประเทศ รายงานว่า กองทัพสหรัฐอเมริกา ได้ยกเลิกการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในไทยแล้ว โดย นาวาตรีจอห์น เพอร์กินส์ โฆษกกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้สั่งการให้เรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส...
  3. แอนดรอยด์-เอชทีซีมาแรง หลัง iPhone 4S สร้างความผิดหวัง (Reuters 05/10/11) หลังจากที่ iPhone 4S สมาร์ทโฟนที่ทำให้แฟนๆ แอปเปิ้ลและนักลงทุนต่างๆ ผิดหวัง คู่แข่งอย่างแอนดรอยด์ก็มีลุ้นในตลาดหุ้นมากขึ้น หุ้นของซัมซุง...
  4. โรงงานหลังน้ำท่วมไทยจะกลับมาดำเนินการได้อีกใน 3 เดือน (Reuters 31/10/11) สื่อรอยเตอร์สรายงานว่า โรงงานภาคอุตสาหกรรมของไทยที่ประสบปัญาน้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษจะกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งภายใน 3 เดือน รัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังหารือในการใช้เงินงบประมาณจำนวน...
  5. ศาลออสเตรเลียยืดเวลาห้ามจำหน่ายซัมซุงกาแลคซีแท็บเล็ต (Reuters 01/12/11) ในวันนี้ (02/12/11) ศาลออสเตรเลียได้มีคำสั่งขยายระยะเวลาการห้ามจำหน่ายซัมซุงกาแลคซีแท็บเล็ตในประเทศออกไปอีกหนึ่งสัปดาห์เป็นอย่างน้อย ส่งผลให้ความพยายามในการขายอุปกรณ์มือถือของบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเกาหลีใต้ในช่วงฤดูกาลช็อปปิ้งนี้ล่าช้าลง ซัมซุงอยู่ต่อสู้กับแอปเปิ้ลในทางกฎหมายกรณีสิทธิบัตร โดยผลการตัดสินของศาลล่าสุดนี้ถือเป็นชัยชนะเพียงเล็กน้อยของแอปเปิ้ลในการป้องกันการจำหน่ายซัมซุงกาแลคซีแท็บ 10.1 ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งสำคัญของไอแพดจากค่ายแอปเปิ้ล...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top