เที่ยวสวนผึ้ง…

นานทีจะมีวันหยุดเสาร์-อาทิตย์กะเค้าสักที ก็ต้องหาสถานที่พักผ่อน ท่องเที่ยวกันซะหน่อย ไม่ใกล้ไม่ไกล “สวนผึ้ง” ราชบุรี หลายแห่งไฮไลท์ที่คนอื่นเค้าไปกัน เราก็ไปตะลุยกันมาหมดแล้ว ก็เลยต้องหาที่ที่ยังไม่เคยไปบ้าง อาศัยอินเตอร์เน็ตนี่แหละ รู้ทุกเรื่อง ในที่สุดก็ได้โปรแกรมมาพร้อม สำหรับการเดินทางครั้งนี้

ออกจากกรุงเทพฯ กันตั้งแต่เช้า เมื่อเริ่มเข้าเขตอ.สวนผึ้ง เราก็เริ่มมองหาร้านกาแฟที่ชื่อว่า “โมอาย” เป็นร้านกาแฟสุดเก๋ เพราะทำเป็นหินสลักรูปตัว“โมอาย” รูปปั้นหินขนาดใหญ่ มรดกโลกในสมัยโบราณ หาไม่ยากค่ะ เพราะโดดเด่นเป็นสง่าเห็นมาแต่ไกล แวะทั้งทีได้ทั้งกาแฟ ของที่ระลึก ที่สำคัญถ่ายรูปค่ะ และยังมีแกะให้ได้ชมอีกด้วยนะคะ

หลังจากยืดเส้นยืดสายกันแล้ว จากนั้นก็มุ่งหน้าไป “Good View Steak House” สำหรับอาหารมื้อกลางวันค่ะ ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีที่พักอีกด้วยนะคะ มาถึงเร็วก่อนเวลาอาหารพอควร เลยเดินเล่นถ่ายรูป เลี้ยงแกะกันไปก่อน แค่เห็นร้านอาหารสีแดงสด สไตล์แคลิฟอร์เนีย ก็รีบพุ่งเข้าไปขอแชะภาพด้วยทันที


ให้อาหารแกะเสร็จ คนก็เริ่มจะหิวแล้วเหมือนกันค่ะ มีถึงร้านสเต็กก็ต้องหม่ำสเต็กสิคะ จะได้เข้ากับบรรยากาศของทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ ทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติ ผ่านค่ะ

อิ่มแล้วก็เที่ยวกันต่อเลยนะคะ เลยร้านสเต็กของเราเข้าไปอีกไม่ไกล จะมีฟาร์มอัลปาก้าค่ะ ชื่อ “Alpaca Hill” อัลปาก้าหน้าตาคล้ายแกะค่ะ แต่คอยาวกว่า ขนนุ่มกว่า ที่สำคัญสุภาพ เรียบร้อยกว่า เวลาให้อาหารจะไม่พุ่งทะยานเข้ามาหาเราอย่างแกะ แต่เค้าจะค่อยๆ เดินเข้ามาค่อยๆ กินทีละนิด ไม่มูมมาม น่ารักมากๆ ค่ะ ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ นะคะ โดยเฉพาะตัวพ่อพันธุ์ ตัวละ 4 ล้านบาท สามารถซื้อบ้านได้ทั้งหลังเลยทีเดียว

ตะลอนกันทั้งวัน ถึงเวลาเข้าที่พักเพื่อพักผ่อนก่อนไปหาอะไรทานมื้อค่ำกันค่ะ เราพักที่ “Bellissimo” เป็น รีสอร์ทเล็กๆ น่ารักมาก สีสันสดใส บ้านแต่ละหลังทาสีแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญมีจำนวนไม่มาก ทำให้ผู้เข้าพักมีความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน ถึงแม้บริเวณด้านหน้าของรีสอร์ทจะเปิดเป็นร้านกาแฟ และมีแกะให้นักท่องเที่ยวได้ชม ก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักลดน้อยลงไปเลย เพราะทางรีสอร์ทมีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน ระหว่างผู้เข้าพัก กับผู้มาเยี่ยมชม

ถึงเวลามื้อเย็นแล้วค่ะ เราเลือกร้าน “มุมโปรด” ซึ่งเป็นร้านที่เคยประทับใจสำหรับการมาเมื่ออดีต เป็นร้านเล็กๆ แต่ฝีมือการทำอาหารไม่เล็กค่ะ อร่อยมาก จนต้องกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เริ่มไม่ค่อยประทับใจเพราะเมื่อเรียกเก็บเงิน ก็คิดเงินผิด ทักไปแล้ว ก็ยังเจอผิดอีกเป็นครั้งที่ 2 สรุปรวมแล้วคิดเงินเรามา 800 กว่าบาท พอทักไปทักมา เหลือแค่ 600 บาท เลยเซ็ง กลับที่พักนอนดีกว่า 555

ตื่นมาสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ซึ่งหาได้ยากในเมืองกรุง จากนั้นก็หม่ำๆ ยามเช้า แล้วเตรียมตัวไปตะลอนทัวร์กันต่อค่ะ

“New Land” เป็นที่เที่ยวอีกแห่งของสวนผึ้งที่เรียกความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะด้านในมีกิจกรรมมากมายให้ได้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถไฟชมโดยรอบ เลี้ยงแกะ ยิงธนู ยิงปืน หรือขับรถ ATV ใครชอบอย่างไหนก็เลือกเล่นอย่างนั้นได้เลยค่ะ

เมื่อมาถึงสวนผึ้งแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาทานอาหารที่นี่ค่ะ “ครัวม่อนไข่” มากี่ครั้งก็อร่อยทุกครั้ง แม้คนจะเยอะทุกครั้งก็ต้องยอมรอ ต้องถือคติ อยากกินของอร่อยต้องใจเย็น

เที่ยวสนุก กินอิ่ม ชาร์ตแบตไปเต็มที่ พร้อมลุยงานต่อค่ะ

…………………………………………………………

 

Related posts:

  1. “สวนผึ้ง” แหล่งพักผ่อนในวันสบาย คุ้มค่ากับกิจกรรมหลากหลาย จังหวัดราชบุรี ดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี เมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีที่หลาก หลาย ผสมผสานความงดงามและอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัว …..วันนี้ราชบุรี เมืองเล็กๆใกล้กรุงเทพฯ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top