ครู-นศ. ม.เกษตร จัดพิธีบวชต้นไม้ เพื่อแสดงการคัดค้านก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3

ครู-นศ. ม.เกษตร จัดพิธีบวชต้นไม้ เพื่อแสดงการคัดค้านก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3

 

ม.เกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมพิธีบวชต้นนนทรี ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ คัดค้านการก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 ผ่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก่อนเดินทางไปยื่นหนังสือที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

คณาจารย์และนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมพิธีบวชต้นนนทรี เพื่อต่ออายุให้เจริญตามความเชื่อ ตลอดบริเวณแนวรั้วถนนงามวงศ์วาน ถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ คัดค้านการก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ตอนที่ 1 หรือ N1 ช่วงเกษตรศาสตร์

โดยก่อนหน้านี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ทำหนังสือถึง ผู้ว่าการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างโครงการนี้ เพราะโครงสร้างที่สูงเทียบเท่ากับตึก 10 ชั้น ตลอดถนนงามวงศ์วานทั้งสาย และยังมีการทำด่านทางขึ้น ภายในมหาวิทยาลัย ใกล้กับโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

 

นอกจากนี้ยังมีตอม่อคร่อมมาในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยใกล้อาคารเรียน ซึ่งจะส่งผลต่อมลภาวะด้านเสียง และอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

และวันนี้(17ม.ค.55) คณาจารย์และนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือทวงถามต่อ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ซึ่งกำลังจะมีการประชุมบอร์ด โดย ประธานคณะกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย และนายอัยยณัฐ ถินอภัย ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับหนังสือ

สำหรับโครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ตอนที่ 1 ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทยจะก่อสร้าง ออกแบบให้เป็นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร เป็นทางด่วนวงแหวน สามารถต่อเชื่อมกับเส้นทางประตูการค้าใหม่ด้านตะวันตก เชื่อมกับมอเตอร์เวย์สายบางใหญ่-กาญจนบุรี และเชื่อมต่อกับท่าเรือทวายได้ เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ

 

อ่านเพิ่มที่http://news.thaipbs.or.th

Related posts:

  1. ม.เกษตร ตั้งฉายา “รัฐบาลปูอบวุ้นเส้น” ขณะที่ รัฐสภา เป็น “สภาจิ้งหรีด”     กลายเป็นประเพณีปฏิบัติของทุกๆปี ที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา จะมีการตั้งฉายาให้กับรัฐบาลและสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งล่าสุดฉายาของสภาผู้แทนราษฎรที่ผู้สื่อข่าวประจำรัฐสภาตั้งขึ้น ได้รับการเปิดเผยและปรากฎเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว วันนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็ได้เข้ามามีบทบาทในการตั้งฉายาให้กับสถาบันการเมืองด้วยเช่นกัน...
  2. หลุมยุบโผล่อีก! ที่ถนนงามวงศ์วาน ก่อนถึงม.เกษตร   พบกว้าง 2เมตร ลึก 2เมตร เบื้องต้นปิดการจรจร 1ช่องทาง เร่งซ่อมแซมแล้ว ในเพจทวิตเตอร์@fm91trafficpro ของสวพ.FM91...
  3. All Style / Festival Walk (เกษตร-นวมินทร์)   รายการ All Style คุณก๊อต ณัฐกฤตา และคุณแหวน เวชชาชีวะ พาคุณผู้ชมเที่ยว“Festival Walk (เกษตร-นวมินทร์)“...
  4. ช่าง (จะ) เรียน…สถาปัตย์ ตอนที่ 1 ช่างคิด ช่างเขียน ช่าง (จะ) เรียน…สถาปัตย์ ตอนที่ 2 รายการ S Magazine...
  5. ช่าง (จะ) เรียน…สถาปัตย์ ตอนที่ 2 ช่างคิด ช่างเขียน ช่าง (จะ) เรียน…สถาปัตย์ ตอนที่ 2 รายการ S Magazine...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top