ยะลาผงะ คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิดวอด 32 ตัว ใน 6 อำเภอ รวม 23 จุด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ท.สุจริต วงษาเกศ รองผู้กำกับสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดริมถนนสายท่าสาป-ลำใหม่ ปากทางเข้าศูนย์วิทยพัฒนา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชยะลา ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากถูกกลุ่มคนร้ายลอบวางเพลิงเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้เจ้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พบเศษผ้าชุดน้ำมัน ยางรถจักรยานยนต์

 

อ่านเพิ่มที่  http://www.khaosod.co.th/index.php

 

จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณสามแยกทางเข้าทางลัดลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งถูกคนร้ายลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิด เช่นกัน ในที่เกิดเหตุพบเศษผ้าชุบน้ำมัน และกระป๋องบรรจุน้ำมัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

สำหรับพื้นที่ จ.ยะลา มีรายงานกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงลอบก่อเหตุวางเพลิงเผากล้องวงจรปิดในหลายพื้นที่ โดยเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า ตั้งแต่เวลา 03.00-05.00 น. ในพื้นที่ อ.เมือง 5 จุด กล้องเสียหาย 6 ตัว อ.กรงปินัง 3 จุด กล้องเสียหาย 12 ตัว อ.กาบัง 1 จุด กล้องเสียหาย 1 ตัว อ.ยะหา 4 จุด กล้องเสียหาย 6 ตัว อ.รามัน 6 จุด กล้องเสียหาย 6 ตัว และ อ.บันนังสตา 4 จุด กล้องเสียหาย 4 ตัว

 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ยะลา ได้สั่งการให้ทุกสถานีตำรวจในพื้นที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่สงสัย โดยเฉพาะรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง เนื่องจากมีบุคคลนั่งในกระบะประมาณ 5 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ ขับวนเวียนอยู่ในพื้นที่

 

เกรงว่าการลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิดในครั้งนี้ อาจจะเป็นแผนลวงเจ้าหน้าที่ออกนอกพื้นที่เขตเมือง เข้าตรวจที่เกิดเหตุ แล้วกลุ่มคนร้ายจะนำรถยนต์ซุกระเบิดเข้ามาก่อเหตุในเขตเมือง

Related posts:

  1. สภ.บันนังสตา รวบเด็กวัย 12ปี ซุกยาบ้ากว่า 100 เม็ด ตำรวจบันนังสภา จ.ยะลา รวบเด็กวัย 12 ปีได้ พร้อมยาบ้ากว่า 100 เม็ด ที่ซุกไว้ในกระเป๋ากางเกง หลังปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมาย...
  2. โจรใต้ก่อเหตุอีกซุกระเบิดน้ำหนัก 20 ก.ก. ที่อ.รามัน (ไอเอ็นเอ็น 06/09/2011) พ.ต.ท.สมปราชญ์ กรรณกานนท์ สารวัตรหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรโกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย บนถนนภายในหมู่บ้าน...
  3. โจรใต้กราดยิงร้านน้ำชานราธิวาสตาย3สาหัส5ราย   กลุ่มคนร้ายซิ่งกระบะ ใช้อาวุธสงครามกราดยิงร้านน้ำชานราธิวาส เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส รวม 5 ราย เจ้าหน้าที่เร่งสอบ ขณะที่คนร้ายตามประกบยิงอดีต อส.ปัตตานี...
  4. ร้านค้า3จว.ใต้หงอยเปิดบางตาผวาโจรใต้ขู่-จนท.คุมเข้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ลงพื้นที่ตลาดสด หลังถูกคนร้ายข่มขู่ห้ามค้าขายวันศุกร์ พบ ผู้ค้าชาวไทยมุสลิมส่วนใหญ่ต่างปิดร้าน ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เผย เช้านี้ ยังไม่พบการข่มขู่ชาวมุสลิมค้าขาย...
  5. นราฯประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติใน 13 อำเภอ ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม (ศปส.) จ.นราธิวาส  ได้ประกาศให้พื้นที่ 13 อำเภอ ของจังหวัดนราธิวาส เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top