จิตแพทย์ชูรักชูรส ลาขาดช่อง 3 ชี้ผู้บริหารไร้ศักดิ์ศรี

นายแพทย์กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล ภาพจาก facebook

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พิจารณายุติการออกอากาศละครเรื่อง “เหนือเมฆ 2 ตอน มือปราบจอมขมังเวทย์” อย่างกะทันหันก่อนจบตอนอวสาน

เนื่องจากเห็นว่ามีเนื้อหาบางช่วงบางตอนไม่เหมาะสมกับการออกอากาศ และขัดกับมาตรา 37 ของ พ.ร.บ.ประกอบกิจการการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 โดยล่าสุดเมื่อวันที่  6  ม.ค.

นายแพทย์กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์และวิทยากรรายการ “ชูรักชูรส” ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน ”นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล (Kampanart Tansithabudhkun, M.D.)  มีเนื้อหาระบุว่า

“ผม…นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล วิทยากรรายการชูรักชูรส ซึ่งออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 มายาวนานเป็นสิบปี บัดนี้ถึงเวลาที่ผมขอประกาศตัวเอง ต่อสาธารณชน ว่า ผมขอยกเลิกการเป็นวิทยากรของรายการชูรักชูรสตลอดไป ตราบใดที่รายการยังออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 อยู่ ด้วยความเคารพในตัวอ.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง และทีมงานทุกท่าน ที่มีความตั้งใจในการผลิตรายการที่ดีเพื่อสังคมมาตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งผมชื่นชมในอุดมการณ์ที่ดีและกล้าหาญของอ.เจิมศักดิ์ มาตลอดเวลาที่รู้จักท่าน แต่เนื่องจากรายการชูรักชูรสยังคงต้องอาศัยช่อง 3 ในการออกอากาศอยู่ ซึ่งเป็นสถานีที่ผมไม่สามารถยอมรับได้ ณ ปัจจุบัน ในความคิดเห็นของผม ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผู้บริหารที่ไร้ศักดิ์ศรีของความเป็นสื่อมวลชนอย่างสิ้นเชิงแล้ว

ดังที่เห็นในตัวอย่างที่ไม่ดีเกิดขึ้นมากมาย แต่ทางสถานีก็มีข้ออ้างทุกประการเพียงเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเองเท่านั้น ในฐานะที่ผมเป็นจิตแพทย์ที่ได้รับการอบรมสั่งสอนจากครูบาอาจารย์ทางด้านจิตเวชศาสตร์ เพื่อให้พวกเราดำรงตนเพื่อคุณงามความดีของบ้านเมืองเรา ดังนั้น ผมจึงถือว่า ไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับสถานีไทยทีวีสีช่อง 3 อีกต่อไป

เนื่องจากผมได้แสดงความไม่พอใจทางสถานีผ่านสื่อสังคมออนไลน์บ่อยครั้ง ดังนั้นเพื่อมิให้เกิดข้อครหานินทาว่า “ด่าแต่เขา แต่อิเหนาก็ยังมีรายการมาออกช่องดังกล่าวอยู่” และผมก็มิใช่คนตอแหลและหน้าด้านเหมือนใครบางคนในสังคมและในสถานีดังกล่าว อีกอย่างหน้าที่ผมก็คือจิตแพทย์ที่ออกตรวจคนไข้ในโรงพยาบาล การทำงานออกสื่อถือเป็นการตอบแทนสังคม เพื่อความสุขใจของตนเองและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตที่น่าสงสารอีกมาย ที่รอการบำบัดรักษาเยียวยาจิตใจอยู่ มิใช่การทำงานเพื่อรายได้จากการออกสื่อ เหมือนดาราหรือนักข่าวอีกหลายๆคนที่หาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ด้วยการทนยอมๆไป ซึ่งขัดต่ออุดมการณ์ของตัวผมเองในการที่อยากจะทำงานร่วมกับหน่วยงานที่มีศักดิ์ศรีในวิชาชีพ

 

 

ที่มา เดลินิวส์

เดลินิวส์

ภาพจาก Facebook นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล (Kampanart Tansithabudhkun, M.D.)

 

 

Related posts:

  1. “ยิ่งลักษณ์” สั่งเร่งทุกโครงการป้องอุทกภัยพื้นที่กลางน้ำต้องเสร็จภายใน ก.ค.-ห้ามบล็อกน้ำ   วันที่ 13 มิถุนายน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เริ่มติดตามการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ปลายน้ำ กลางน้ำ และต้นน้ำ...
  2. สนพ.ไต้ฝุ่น ของ ปราบดา หยุ่น โต้ กนก หยาม”พ่อแม่ไม่สั่งสอน”   ภายหลังจากที่ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก วิจารณ์ถึงกลุ่มคนที่คิดแก้ไข กฎหมายอาญามาตรา 112 ในเชิงว่า “พ่อแม่ไม่อบรมสั่งสอน”...
  3. ครม.ไม่ขยายวันหยุดราชการเพิ่ม มติคณะรัฐมนตรีไม่ขยายวันหยุดราชการเพิ่ม ให้หน่วยงานพิจารณาตามความเหมาะสม ทั้งไม่ถือเป็นวันลา นายชลิตรัตน์  จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ ( 1...
  4. Facebook ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขคอมเมนต์ของตัวเองได้   ที่ผ่านมา ผู้ใช้ Facebook ที่เขียนคอมเมนต์ผิด (ไม่ว่าจะเป็นสะกดผิด ลิงก์ผิด พิมพ์ตก ฯลฯ) ไม่สามารถแก้ไขคอมเม้นต์ของตนเองได้...
  5. (ชมคลิปวีดีโอ) นายกฯปูฮากระจายแบบไม่ยั้งกลางที่ประชุมแก้ปัญหาอุทกภัย   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี ได้นำเสนอข่าวสีสันมุมอารมณ์ดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ช่วงทัวร์ลูกน้ำตรวจความพร้อมการแก้ปัญหาอุทกภัยปลายน้ำ กลางน้ำ และต้นน้ำ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top