กรุงเทพฯ-พัทยา-ภูเก็ต คว้ารางวัลเมืองท่องเที่ยวยามค่ำยอดเยี่ยม

 

เที่ยวกรุงเทพ

เผย 10 เมืองยอดนิยมของเอเซียที่มีสถานบันเทิงยามค่ำคืนถูกใจนักท่องเที่ยว โดยประเทศไทยติดถึง 3 อันดับ โดยมีกรุงเทพฯ มาเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยพัทยาอันดับ 4 และภูเก็ต อันดับ 6

วันนี้ (30 ธันวาคม) มีรายงานข่าวจากเว็บซต์ Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ทั่วทั้งเอเชีย ได้นำเสนอรายชื่อเมืองยอดนิยม 10 อันดับที่มีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าสนใจ ทั้ง นี้ จากความคิดเห็นของผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 113,000 ราย หลังการเข้าพักในประเทศต่าง ๆ พบว่าผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ ได้ให้คะแนนสถานบันเทิงยามค่ำคืนในระดับคะแนน 1-5 โดยที่ 1 หมายถึง “แย่” และ 5 หมายถึง “ดีมาก”

 โดย 3 เมืองท่องเที่ยว ที่ได้รับคะแนนสูงสุด มีดังนี้ 

1. กรุงเทพ ประเทศไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักจากรถตุ๊กตุ๊ก วัดวาอาราม อาหารริมทาง
2. เดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีชื่อเสียงจากมนต์เสน่ห์ของทะเลทราย
3. โบราเคย์/กาติกลัน ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีชื่อเสียงจากหาดทรายสีขาว และต้นมะพร้าวที่เรียงรายสวยงาม

นอกจากนี้ เมืองพัทยา และภูเก็ต ของไทย ยังติดอันดับเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการเป็นเมืองชายทะเลที่ความคึกคักสนุก สนาน และมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวพักผ่อนเป็นจำนวนมาก

สำหรับรายชื่อเมืองซึ่งได้รับเลือกจากลูกค้าของ Agoda.com มีดังนี้

1. กรุงเทพ ประเทศไทย

2. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

3. โบราเคย์/กาติกลัน ประเทศฟิลิปปินส์

4. พัทยา ประเทศไทย

5. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

6. ภูเก็ต ประเทศไทย

7. ฮ่องกง ประเทศจีน

8. มาเก๊า ประเทศจีน

9. ไทเป ประเทศไต้หวัน

10. บาหลีประเทศ อินโดนีเซีย

อ่านเพิ่มที่ http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. สื่อนอกยก “กรุงเทพฯ” เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีเสน่ห์มากที่สุดของไทย สื่อของอังกฤษ จัดท็อป 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวย และมีเสน่ห์มากที่สุดของไทย กรุงเทพฯ ยังครอง พระบรมมหาราชวัง ที่ 2...
  2. สุวรรณภูมิ พารากอน แชมป์!! สถานที่คนถ่ายภาพแล้วแชร์มากสุด   อินสตาแกรม แอพพลิเคชั่นชื่อดัง ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 100 ล้านคน เผย 10 อันดับสถานที่ยอดนิยม ที่มีการถ่ายภาพแล้วแบ่งปันมากที่สุดในโลกในปี...
  3. BBC จัดอันดับ กรุงเทพเมืองรถติดที่สุดในโลก   เว็บไซต์ BBC รายงาน 10 อันดับ เมืองที่รถติดที่สุดในโลก โดยการโหวตจากผู้อ่านทั่วโลก หลังจากการนำเสนอข่าวเมืองเซาเปาโล ที่มีรถติดยาวกว่า...
  4. รายการ All Style พาไปเที่ยวที่ “พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้ว พัทยา”   รายการ All Style คุณก๊อต ณัฐกฤตา และน้องแหวน เวชชาชีวะ พาคุณผูู้ชมไปเที่ยวที่  “พิพิธภัณฑ์ศิลปในขวดแก้ว พัทยา”...
  5. ปชช.ยก ‘ปู’ มีผลงานสร้างสรรค์มากสุด ‘กรุงเทพโพลล์’ระบุ’ยิ่งลักษณ์’ติดอันดับ 1 นักการเมืองที่มีผลงานสร้างสรรค์มากสุดในปี 55  ขณะที่’แรงเงา’ติดละครทีวีของไทยที่สร้างสรรค์มากที่สุด                 26 ธ.ค.55 ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพลล์)...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top