ตรวจโครงการฝากบ้านกับตำรวจ

วันนี้ ( 22 ธ.ค.)  พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการป.ป.ส. พร้อม พล.ต.ต.มานิต วงศ์สมบูรณ์ รอง ผบช.น. เดินทางมายังศูนย์ปฏิบัติการฝากบ้านไว้กับตำรวจ สน.โชคชัย เพื่อตรวจความพร้อมในการดูแลรักษาบ้านเรือนของประชาชนที่เข้าร่วมโครงการระหว่างเดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดเทศกาลวันขึ้นปีใหม่จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 50/147 หมู่บ้านเสนานิเวศน์ ซอย119 ภายในพื้นที่ สน.โชคชัย ของนายสมศักดิ์ ภู่พันธ์พานิช ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยหลังจากติดตั้งกล้องซีซีทีวี ในการป้องกันการถูกลักทรัพย์สินภายในบ้านระหว่างเดินทางไปต่างจังหวัด
พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ในปี้นี้คาดว่าจะใช้กล้องซีซีทีวี ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายระบบ 3 จี ถ่ายทอดภาพไปยังห้องปฏิบัติการของสถานีตำรวจ 1 พันตัว ซึ่งได้ติดตั้งกับบ้านที่เข้าร่วมโครงการและพื้นที่จุดเสี่ยงต่างๆ เพื่อเฝ้าระวังเหตุร้ายตลอด 24 ชั่วโมง โดยเจ้าของบ้านจะสามารถติดตามและเฝ้าดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ด้วยเช่นกัน  ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่ของ สน.โชคชัย มีการติดตั้งกล้องซีซีทีวีแล้ว  21 แห่ง เป็นบ้านที่เข้าร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ 11 หลัง และเป็นพื้นที่จุดเสี่ยงอีก10 แห่ง
สำหรับสถิติการฝากบ้านไว้กับตำรวจช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมามีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้าน 2,035 หลัง ในเขตกรุงเทพฯ 1,433 หลัง และในเขตปริมณฑล 602 หลัง โดย สน.โชคชัย มีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านมากที่สุด พร้อมทั้งฝากเชิญชวนประชาชนที่ยังไม่ได้เข้าร่วมโครงการและไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ให้เข้าร่วมโครงการเพื่อความปลอดภัยและความอุ่นใจในทรัพย์สิน อย่างไรก็ตามในปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจมากขึ้นอย่างแน่นนอน
นายสมศักดิ์ ผู้เข้าร่วมโครงการได้กล่าวว่า ตนได้เข้าร่วมโครงการมาแล้วประมาณ 5 ปี และไม่เคยถูกลักขโมยทรัพย์สินมาก่อน และการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว สร้างความอุ่นใจระหว่างไม่ผู้ใดอยู่บ้าน พร้อมทั้งอยากให้ประชาชนเข้าร่วมโครงการซึ่งเป็นโครงการที่ดี

อ่านเพิ่มที่   http://www.dailynews.co.th

Related posts:

  1. จับทันควัน! แก๊งเด็กแว้น ซิ่ง จยย. ใช้ปืนปล้นเหยื่อสาว แว้นนับ10 ซิ่ง จยย. ใช้ปืนปล้นเหยื่อสาว เยาวชนก่อเหตุอุกอาจ ซิ่งจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ 2 เหยื่อสาว เชิดเงินสด 1...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top