เหนืออุณภูมิต่ำกว่า16 องศา-มีน้ำค้างแข็ง

423184

กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบน อุณภูมิลดอีก ภาคเหนือ ต่ำกว่า 16 องศา ขณะ กทม. มีหมอกตอนเช้า อากาศเย็นลงเล็กน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน ได้แผ่เสริมเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิ จะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยในภาคเหนือตอนบน จะมีอุณหภูมิต่ำกว่า 16 องศาเซลเซียส ในหลายจังหวัดและมีน้ำค้างแข็งบางแห่งบริเวณยอดดอย อนึ่ง ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้นในวันนี้ ทำให้ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงไปจะมีกำลังแรงขึ้นด้วย

สำหรับกรุงเทพ และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับหมอกบางในตอนเช้า โดยอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ช.ม.

Related posts:

  1. อุตุฯพยากรณ์อากาศเย็นลง-กทม.ฝนร้อยละ10 กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ ช่วงเที่ยงวันนี้ถึงพรุ่งนี้ ความกดอากาศสูงปกคลุมไทยตอนเหนือ อากาศเย็นลง กทม. ยังมีฝนร้อยละ 10 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป...
  2. อุตุเตือนไทยตอนบนอากาศเย็นลงใต้ฝนตกหนัก – กทม.30% กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคเหนือ อากาศเย็น ขณะที่ ภาคใต้มีฝนเพิ่ม คลื่นลมแรงในอ่าวไทย ช่วงวันที่ 31 ต.ค.-...
  3. อุตุฯเตือนใต้ฝนหนักบางแห่งกทม.40%เหนือ,อีสานเย็น กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล...
  4. อุตุเตือนใต้มีฝนตกหนักเหนืออีสานเย็นกทม.ตก 40% ภาคตะวันออกตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง ในระยะ 1-2 วันนี้ เหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็น...
  5. อุตุฯ เตือน 8 จังหวัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน วันนี้ (11มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04:00 น. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top