เปิดโลกแห่งจินตนาการที่คุณสัมผัสได้ Hong Kong Disneyland ตอนจบ

 

เรามาเที่ยว Hong Kong Disneyland ต่อจากตอนที่แล้วกันเลยนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเป็นแฟนคลับของภาพยนต์เรื่อง “ทอย สตอรี่” กันใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวบ้านของแอนดี้กันค่ะ “ทอย สตอรี่แลนด์” เราจะมาดูกันว่าเราจะสนุกกับของเล่นชิ้นไหนของแอนดี้กันบ้างนะคะ

 

เริ่มกันด้วยของเล่นง่ายๆ สบายๆ กันก่อนดีกว่านะคะ “สลิ้งกี้ ด็อก สปิน” เป็นสุนัขที่วิ่งงับหางตัวเองค่ะ นั่งไปนั่งไปก็เริ่มมึนๆ เหมือนกันนะคะเนี่ย ก็เจ้าสลิ้งกี้ ด็อก ไม่ยอมงับหางตัวเองได้ซะที

จากนั้นไปเล่นของสูง “ทอย โซลเจอร์ พาราชู้ต ดร็อป” เราจะไปร่วมกระโดดร่มกับบรรดาเหล่ากองกำลังของแอนดี้ และมีการฝึกกับทหารตัวเป็นๆ ที่กระโดดออกจากจากหนังเรื่องดังอีกด้วยค่ะ

 

 

เอาล่ะ เตรียมหลอดเสียงกันให้ดีนะคะ เราจะมากรี๊ดกันอีกแล้วค่ะ “โคสเตอร์ อาร์ซี เรสเซอร์” แค่เห็นก็หวาดเสียวแล้วล่ะค่ะ เมื่อรถวิ่งไปมาบนรางรูปตัว U ที่มีความสูงถึง 27 เมตร กรี๊ดกันจนหมดเสียงเลยทีเดียว

เราปิดท้ายด้วยมีทแอนด์กรี๊ดกับวู๊ดดี้ ที่ยืนรอต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านอย่างเป็นกันเอง

ถึงเวลาที่เราจะต้องไปรอชมขบวนพาเหรดแล้วล่ะค่ะ “Flights of Fantasy Parade” จะมีเหล่าคาเรคเตอร์ทั้งหลายมาร่วมเดินพาเหรดให้เราได้ชื่นชมกันแบบระยะใกล้ชิด และยังร่วมสนุกไปกับโชว์ต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ

รอบนี้ล่ะ กลับไปเป็นเด็กของจริง “ดัมโบ้” ช้างเพื่อนแก้วค่ะ เราจะไปบินกับ “ดัมโบ้” นะคะ เครื่องเล่นชนิดนี้เหมาะสำหรับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้นะคะ

ต่อไปก็ล่องเรือ “จังเกิล ริเวอร์ ครูซ” คิดว่าจะได้นั่งล่องเรือชมป่าแบบสบายๆ ที่ไหนได้ยังมีตื่นเต้นผสมไปด้วย ระหว่างล่องเรือสำรวจเส้นทาง คุณจะได้พบกับสิงสาราสัตว์แปลกตา รวมไปถึงคนป่า นั่งเพลินๆ ก็โผล่ออกมาให้ตกใจเล่นก็มี

ถึงเวลาช็อปปิ้งกันแล้วค่ะ “เมนสตรีท ยู เอส เอ” จะมีร้านขายของที่ระลึกมากมายหลายร้าน เราเดินเข้าร้านนั้นออกร้านนี้ ทุกอย่างน่ารัก น่าซื้อไปหมดเลยค่ะ หยิบจับสิ่งไหนก็อยากจะเสียเงินไปเสียทุกชิ้น 555

เที่ยวเสียจนเย็นย่ำค่ำมืด หิวกันแล้วใช่ไหมคะ ใน Hong Kong Disneyland ก็มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย แต่เราจะกลับไปดินเนอร์มื้อค่ำสุดหรูกันที่ “Chef Mickey” ซึ่งตั้งอยู่ใน “โรงแรมดิสนีย์ฮอลลีวู้ด” ค่ะ เป็นบุฟเฟต์นานาชาติ มีอาหารให้เลือกหลากหลายสัญชาติ ที่สำคัญเป็นห้องอาหารที่น่ารักมากๆ หันไปทางไหนก็จะเห็นแต่มิกกี้เม้าส์ แอบอยู่ตามมุมต่างๆ ให้เราได้ค้นหากันอย่างสนุกสนานอีกด้วย แม้แต่อาหารหรือขนม ก็เป็นรูปหน้ามิกกี้เม้าส์เลยค่ะ เห็นแล้วสงสารแทบทานกันไม่ลงทีเดียว

 

เป็นไงคะ พาเที่ยวมา 2 ตอนแล้ว นึกอยากจะตามไปเที่ยวกันแล้วใช่หรือเปล่า หาเวลาว่างจากการทำงาน มาชาร์ตแบตกันที่ Hong Kong Disneyland ลองกลับไปเป็นเด็กกันอีกสักครั้งสิคะ แล้วคุณจะได้รู้ว่าสิ่งมหัศจรรย์มีจริง

 

 

 

Related posts:

  1. เปิดโลกแห่งจินตนาการที่คุณสัมผัสได้ Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1 แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สอง ที่ได้มาเยือนดินแดนแห่งความสุข สนุกสนาน ณ Hong Kong Disneyland แห่งนี้ ความตื่นเต้นก็มิได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด และที่สำคัญเรามาในครั้งนี้เราจะได้พบกับดินแดนแห่งใหม่ของที่นี่ค่ะ คือ กริซลีย์ กัลช...
  2. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  3. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 2 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 2 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  4. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 3 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 3 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  5. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 4 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 4 รายการคุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ พาเที่ยว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top