เปิดโลกแห่งจินตนาการที่คุณสัมผัสได้ Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1

แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สอง ที่ได้มาเยือนดินแดนแห่งความสุข สนุกสนาน ณ Hong Kong Disneyland แห่งนี้ ความตื่นเต้นก็มิได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด และที่สำคัญเรามาในครั้งนี้เราจะได้พบกับดินแดนแห่งใหม่ของที่นี่ค่ะ คือ กริซลีย์ กัลช และ ทอย สตอรี่ แลนด์

 

แต่ก่อนที่เราจะไปย้อนเวลาความเป็นเด็กของเรากลับมาอีกครั้งนั้น เรามาเรียกน้ำย่อย ด้วยการเติมพลังอาหารเช้าพร้อมๆ กับพบบรรดาเหล่าคาเรคเตอร์ ซึ่งนำโดยมิกกี้เม้าส์,มินนี่เม้าส์ และบรรดาผองเพื่อน จะมาร่วมถ่ายรูปกับเราถึงโต๊ะอาหาร ที่ห้องอาหาร Enchanted Garden ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ค่ะ โรงแรมแห่งนี้เป็นลักษณะแบบวิคตอเรีย คุณจะได้สัมผัสกับโลกแห่งเทพนิยาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา

 

อิ่มกันแล้วเราก็มากันที่นี่เลยค่ะ Hong Kong Disneyland

 

เรามาเริ่มกันที่ Grizzly Gulch กันดีกว่าค่ะ เป็นดินแดนที่สร้างสรรพิเศษสุดเฉพาะที่ Hong Kong Disneyland เท่านั้น เป็นการเปิดโลกตะวันตก ผจญภัยหลากหลายทิศทาง แปลกใหม่ มันส์ไม่เหมือนใครกับรถรางตะลุยขุมทองแดนเถื่อน “Runaway Mine Cars” (รัน อเวย์ มายน์ คาร์ส)

ที่จะพาคุณเลี้ยวเลาะผ่านโตรกธาร “ไกเซอร์” น้ำพุร้อน ที่พวยพุ่งสะเทือนทั่วทั้งแผ่นดิน และยังรายรอบไปด้วยดินแดนแปลกตา ที่จะพาคุณย้อนเวลาเข้าไปสู่ช่วงเวลาของวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 1888 และด้านบนภูเขาจะมีหมีกริซลีย์จำศีลอยู่ ดังนั้นต้องระวังตัวกันให้ดีนะคะ เพราะเราจะไม่ทราบเลยว่าพวกกริซลีย์ หมีน้อย จะออกมาป่วนเราเมื่อไหร่

แค่เพียงรถกระชากออกตัวก็จะได้ยินเสียงกรี๊ดกันดังสนั่นหวั่นไหวไปหมดค่ะ จากนั้นก็ใช่ว่าจะหยุดนะคะ ความสนุกปะปนกับความหวาดเสียวระหว่างรถวิ่งขึ้น วิ่งลง เดินหน้า ถอยหลัง ก็ยังสร้างเสียงกรี๊ดลั่นหุบเขาตลอดเวลา ใครรอบแรกไม่สะใจ จะรอบสอง รอบสาม รอบสี่ ก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน

หลังจากกรี๊ดกันจนเสียงแหบเสียงแห้ง เราก็แวะดื่มน้ำกันก่อนค่ะ มาที่นี่แล้วห้ามพลาดแก้วนี้เป็นอันขาดนะคะ Grizzly Geyser เพราะเมื่อคุณดูดน้ำชนิดนี้เข้าไปแล้ว คุณก็จะได้พบกับสิ่งแปลกปลอมในน้ำ เป็นเม็ดกลมๆ คล้ายๆ ไข่ปลาค่ะ แต่พอเมื่อกัดเข้าไปแล้วล่ะก็ คุณก็จะรู้สึกสดชื่น สดใส ซาบซ่านขึ้นมาทันใด ใครมึน ใครเริ่มเดินไม่ตรงทางหลังจากไปทัวร์หุบเขามาแล้วล่ะก็ มาที่นี่ได้เลย รับรองหลายเป็นปลิดทิ้ง

เอาล่ะ เรียกพลังกลับคืนมาแล้ว เริ่มตระเวนในดินแดนแห่งตะวันตกกันต่อดีกว่าค่ะ เริ่มด้วยการชมทองบริสุทธิ์ก้อนใหญ่ที่ขุดได้ ณ เหมืองแห่งนี้ วางโชว์ไว้ด้านหน้า อย่าเผลอหยิบกลับบ้านกันนะคะ 555 และสร้างความตื่นเต้นด้วยการปลอมตัวเป็นนักโทษ คนเถื่อนนอกกฎหมาย เข้าไปร่วมแช๊ะภาพกันในเจล เฮาส์ ได้นะคะ

หรือหากเดินจนร้อนละก็ สามารถไปผ่านแวะเวียนมาที่น้ำพุ ไกเซอร์ กัลช ได้นะคะ กระแสของน้ำอันเย็นฉ่ำ จะกระเซ็นโดนตัวผู้ผ่านไปผ่านมาให้สดชื่นขึ้นมาได้ทีเดียว

เอาล่ะค่ะ ไฮไลท์ที่เรารอคอยมานาน คือการได้มีทแอนด์กรี๊ด กับมิกกี้และมินนี่ ในชุดแต่งกายที่แปลกตาออกไปกว่าที่คุณๆ เคยพบเห็น กว่าจะได้เจอกันแบบตัวต่อตัวต้องเข้าแถวรอกันนานพอควรค่ะ เพราะบรรดาแฟนคลับของพวกเขาเยอะมากมายเหลือเกิน แต่มาถึงที่นี่แล้วจะไม่เข้าไปถ่ายรูปร่วมเห็นจะไม่ได้ล่ะค่ะ

หิวแล้วล่ะค่ะ ใน Hong Kong Disneyland มีร้านค้าให้เลือกมากมาย แต่วันนี้เราเลือกที่นี่ค่ะ Plaza Inn เราจะมาทานติ่มซำอร่อยๆ กันค่ะ

อิ่มกันแล้วก็ขอนั่งพักให้ย่อยกันหน่อยนะคะ ตอนต่อไปจะพาไปเยี่ยมดินแดนของแอนดี้ค่ะ เราจะไปดูกันว่าเมื่อแอนดี้ไม่อยู่บ้าน บรรดาเหล่าของเล่นของเขาจะออกมาสร้างความสนุกสนานให้เราแค่ไหน “ทอย สตอรี่ แลนด์” ค่ะ เจอกันตอนต่อไปนะคะ

Related posts:

  1. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 1 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  2. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 2 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 2 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  3. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 3 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 3 รายการ คุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  4. Hong Kong Disneyland ตอนที่ 4 Hong Kong Disneyland ตอนที่ 4 รายการคุยกันวันเสาร์  กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ พาเที่ยว...
  5. All Style / Hong Kong Disneyland 1   รายการ All Style คุณแจง ศรีสุด พาไปพาเที่ยว “Hong Kong Disneyland” ไปทานอาหารเช้ากับมิคกี้ มินนี่และผองเพื่อน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top