ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เปล่งเสียงกึกก้องไปทั่วทั้งแผ่นดิน ทรงพระเจริญ

แดงพท.รุก ลงมติ รธน.

ไทย-ดิ่งลงเหว!ประเทศโปร่งใส

มติชน

กึกก้อง “ทรงพระเจริญ” ทรงปลื้มใจ

ดีเอสไอสรุปแจ้งข้อหาคดี “พัน คำกอง”

ข่าวสด

ในหลวงทรงประทับใจชี้เมตตาทำให้ไทยอยู่รอด

กกต.ยันเอง “พงศพัศ” ไม่ผิด

เดลินิวส์               

จุดเทียนชัยสว่างไสวทั่วหล้า

“ดิเรก” เดือดซัดแหลกพวกขวางแก้ “รธน.”

วัดคอร์รัปชั่นโลกไทยฉาวติดอันดับที่ 88

กรุงเทพธุรกิจ

เจ้าพระยาแล้งสั่งงดทำนา

ซีพีพลิกเกมลงทุนเปิดฉากซื้อกิจการ

โพสต์ทูเดย์

ซีพีทุ่ม 3 แสนล.

จำนำข้าวระส่ำเงินไม่พอ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ขอจงมี “อย่างวานนี้” ตลอดไป

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ฉลองซะเลย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

2 หญิงพรรคเพื่อไทย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

กลัวโกง  วันที่  06/12/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด

บีเกิล

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ผู้นำเอกชนต้องสมานแผลโดยพลันก่อนการเมืองแทรกแซงหนักหน่วง

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เปล่งเสียงกึกก้องไปทั่วทั้งแผ่นดิน ทรงพระเจริญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชดำรัสเหล่าพสกนิกรทั่วลานพระบรมรูปทรงม้าและถนนราชดำเนินกลาง พร้อมใจกล่าวถวายพระพรคำว่า ทรงพระเจริญยาวนานดังกึกก้องกว่า 5 นาที นอกจากนี้ยังได้พร้อมใจกันร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อถวายแด่องค์ราชันที่ทรงเป็นมิ่งขวัญคนไทย ทั้งนี้ระหว่างที่ประทับอยู่บนพระราชอาสน์ โดยมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกร รัศมีโชติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ประทับยืนอยู่ข้างพระราชอาสน์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทอดพระเนตรพสกนิกร จากบนสีหาบัญชรด้วยพระเนตรที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาอาทร หลายคนที่เห็นภาพดังกล่าวถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปีติยินดีไว้ไม่อยู่และพากันร่ำไห้โฮ จากนั้นได้เวลาอันเหมาะสม เจ้าพนักงานรัวกรับ เลื่อนพระแท่นที่ประทับเข้าสู่ท้องพระโรง เจ้าพนักงานปิดพระวิสูตร ภายหลังเสร็จสิ้นพระราชพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จลงสู่ด้านล่างของพระที่นั่งอนันตสมาคม แต่เสียงถวายพระพรทรงพระเจริญยังคงดังกึกก้องอยู่อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จที่ลานพระบรมรูปทรงม้าได้พร้อมใจกันลุกขึ้นยืนเพื่อโบกธงถวายพระพรในหลวง ทั้งยังกล่าวคำว่าเรารักในหลวงขึ้นพร้อมเพรียงกันโดยไม่ได้นัดหมาย กระทั่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จลงจากพระที่นั่งอนันตสมาคมและเสด็จฯกลับ แต่เสียงถวายพระพรก็ยังคงดังอยู่ด้วยความจงรักภักดีเป็นล้นพ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/12/2012

แดงพท.รุก ลงมติ รธน.

นายอุดมเดช  รัตนเสถียร ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย  ประธานวิปรัฐบาล และหนึ่งในคณะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า คณะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลได้ศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาเป็นเวลา 3-4 เดือนจนเสร็จสิ้น สามารถนำเสนอให้แต่ละพรรคการเมืองใช้เป็นแนวทางพิจารณาตัดสินใจ หลังจากนี้เป็นหน้าที่ของแต่ละพรรคว่าจะเอาอย่างไรต่อไป จะเอาด้วยกับความเห็นของคณะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ หรือจะมีแนวทางอื่นใดก็สามารถทำได้ ในส่วนของพรรคเพื่อไทยก็ต้องนำผลการศึกษาตรงนี้ไปตัดสินใจภายในอีกครั้ง อย่างไรก็ตามการโหวตลงมติวาระ 3 ที่ค้างคาอยู่ในสภานั้น ตามหลักการแล้วควรทำให้จบ ความเห็นจากสมาชิกรัฐสภาจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ต้องทำให้เสร็จสิ้นกระบวนการ

นายสุรสิทธิ์  เจียมวิจักษณ์  ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ควรซื้อเวลาอีกต่อไป เพราะความขัดแย้งจะอยู่ไปเรื่อยๆ ดังนั้น สมัยประชุมหน้าควรมีการโหวตวาระ 3 ได้แล้ว ความเห็นมีแตกต่างกันได้ แต่ต้องยอมรับเสียงส่วนใหญ่ ประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจและอยากให้แก้รัฐธรรมนูญ ไม่ควรเสียเวลาอีกต่อไป

นายวรชัย  เหมะ  ส.ส.สมุทรปราการ  พรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช.  กล่าวถึงความคืบหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า กรณีที่พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาลบอกว่าจะศึกษา จะจัดเสวนานั้น ความจริงไม่ต้องศึกษาอะไรให้เสียเวลากันแล้ว เพราะกระบวนการแก้ไขได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมาธิการในสภาที่มี ส.ส.ทุกพรรคการเมือง และส.ว.ผ่านวาระ 1 วาระ 2 มาแล้ว  พูดกัน 15 วัน 15 คืน ฉะนั้นการจะลงมติวาระ 3 คงไม่ต้องศึกษาอะไรกันอีกเมื่อเปิดสภาสมัยนิติบัญญัติต้องเอาเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาเป็นเรื่องแรกทันที ไม่ต้องกลัวๆกล้าๆอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ใครจะมาต่อต้านก็อย่าไปสนใจเพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นพวกหน้าเดิมๆ

ด้านนายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า เท่าที่ดูรัฐบาลยังไม่มีความชัดเจนว่าจะตัดสินใจกล้าเดินหน้าลงมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ 3 หรือไม่ เพราะสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำขัดรัฐธรรมนูญ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญเคยวินิจฉัยว่าถ้าการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับที่จะเป็นการฉีกรัฐธรรมนูญทิ้งจะเขียนขึ้นใหม่ทั้งหมด จะต้องขอประชามติจากประชาชนก่อนเพราะรัฐธรรมนูญ 2550 เคยผ่านการลงมติจากประชาชน ถ้ารัฐบาลคิดจะเดินหน้าลงมติในวาระ 3 จะเสี่ยงต่อการกระทำที่ขัดรัฐธรรมนูญตนยังไม่แน่ใจว่า ส.ส.รัฐบาลจะกล้าลงมติตามที่คณะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลแนะนำทำเป็นบทสรุปมาให้หรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/12/2012

ไทย-ดิ่งลงเหว!ประเทศโปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.  องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International) หรือ ทีไอ  ของประเทศเยอรมนี เผยผลการจัดอันดับดัชนีภาพลักษณ์การคอรัปชันของ 176 ประเทศในโลกประจำปี 2555 อ้างอิงจากข้อมูลนักวิเคราะห์ของธนาคารโลก องค์กรการประชุมเศรษฐกิจโลก หรือ เวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรัม ไปจนถึงสถาบันทางการเงินภาคเอกชนอีกกว่า 10 แห่ง โดยผลการจัดอันดับในปีนี้ ปรากฏว่า ประเทศไทยถูกลดอันดับลงจากปีที่แล้ว จากที่เคยอยู่ในกลุ่มประเทศอเมริกาใต้ ลงมาอยู่ในกลุ่มเดียวกับประเทศในแอฟริกา ขณะที่กลุ่มชาตที่มีการทุจริตคอรัปชันน้อยที่สุดในโลกยังคงเป็นกลุ่มประเทศยุโรป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  06/12/2012

ดีเอสไอสรุปแจ้งข้อหาคดี “พัน คำกอง”

รายงานข่าวแจ้งว่า  ในวันที่ 6 ธ.ค. เวลา 14.00 น. จะมีการประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองปี 2553 จำนวน 99 ศพ ภายหลังจากประชุมจะมีมติเห็นชอบให้แจ้งข้อกล่าวหานายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  นายกรัฐมนตรีและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ในฐานะ ผอ.ศอฉ. ทั้งนี้ นายธาริต  เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะลงนามในหนังสืออกหมายเรียก เพื่อให้ทั้ง 2 คนมารับทราบข้อกล่าวหาประมาณกลางเดือนธันวาคม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  06/12/2012

กกต.ยันเอง “พงศพัศ” ไม่ผิด

พ.ต.อ.วรกร ทิมาตฤกะ รองเลขาธิการกกต. ด้านสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัย  กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ของพล.ต.อ.พงศพัศ ฟ้องต่อกกต. ว่า แม้จะยังไม่มีประกาศจากพรรคเพื่อไทยว่าจะส่งพล.ต.อ.พงศพัศลงเป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แต่โดยหลักสามารถยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกกต.ได้ 2 ช่องทาง ผ่านกกต.ส่วนกลาง ที่จะส่งไปยัง กกต.กทม. พิจารณา หรือยื่นตรงผ่าน กกต.กทม. โดยตรง ซึ่งคณะทำงานจะพิจารณาว่าการกระทำของบุคคลนั้นขัดหรือฝ่าฝืนกฎหมายการเลือกตั้งหรือไม่ ต่อเมื่อมีการประกาศวันเลือกตั้งที่ชัดเจนออกมา นอกจากนี้หากไม่มีผู้มาร้องเรียน ทางกกต.ด้านสืบสวนสอบสวนและวินิจฉัยได้ดำเนินการติดตามข้อมูลอยู่ตลอดเวลา หากความปรากฏหรือมีหลักฐานพอเพียงว่าการกระทำของบุคคลใดส่อทุจริตการเลือกตั้ง แต่เท่าที่เห็นในกรณีพล.ต.อ.พงศพัศนั้น เป็นการทำตามหน้าที่ด้านการปราบปรามยาเสพติดอย่างเป็นปกติ ไม่มีมูลเหตุต้องสงสัยใดๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  06/12/2012

“ดิเรก” เดือดซัดแหลกพวกขวางแก้ “รธน.”

นายดิเรก  ถึงฝั่ง ส.ว.นนทบุรี  อดีตประธานคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปการเมือง และการศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ส.ว.ส่วนใหญ่ ทั้งสายเลือกตั้งและสรรหา เห็นด้วยกับการแก้รัฐธรรมนูญ แม้จะมีบางส่วนที่เห็นค้านและเกรงว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับจะขัดต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ตนเห็นว่าร้องกันไปร้องกันมาประเทศชาติก็ไม่เดินหน้า แต่ละฝ่ายต้องรู้จักที่จะยอมให้กัน คณะกรรมการสมานฉันท์ฯก็เคยให้แนวทางไว้แล้วว่า ต้องพิจารณารัฐธรรมนูญปี 2550 ทั้งฉบับส่วนไหนดีก็เก็บไว้ ตรงไหนบกพร่องก็ต้องแก้ไข “วิงวอนว่ามาเริ่มต้นกันใหม่ กลุ่มที่พิทักษ์รัฐธรรมนูญก็ไม่ควรค้านอย่างเดียวไม่ใช่ว่าใครจะมายุ่งไม่ได้ ขอให้หยุดความคิดที่จะเอาพรรคพวกตัวเองเป็นสำคัญ แต่ต้องเอาประเทศเป็นที่ตั้ง ขอให้มีเหตุผล รัฐธรรมนูญต้องมาจากประชาชน ไม่ใช่ร่างโดยคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) แล้วใครจะมาแตะต้องไม่ได้”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  06/12/2012  

เจ้าพระยาแล้งสั่งงดทำนา

นายเลิศวิโรจน์  โกวัฒนะ  อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยาและในหลายพื้นที่ ว่า  มีปริมาณน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่ลดลง ทำให้น้ำไม่เพียงพอในการทำนาปรังรอบ 2 จึงอยากขอความร่วมมือชาวนาในลุ่มเจ้าพระยาไม่ให้มีการทำนารอบ 2 เพื่อที่ใช้น้ำไว้ในการอุปโภคบริโภค และผลักดันน้ำทะเล

ด้านนายประสิทธิ์  บุญเฉย นายกสมาคมชาวนาไทย กล่าวว่า  ขณะนี้ยังไม่รู้ข้อมูลที่ชัดเจน แต่หากรัฐจะดำเนินการอะไรควรจะมีมาตรการรองรับด้วยเพราะหากไม่ให้ชาวบ้านแถวลุ่มเจ้าพระยาทำนาปรังรอบ 2 จะต้องชัดเจนว่าไม่ให้ทำรอบ 2 แล้วจะให้ชาวนาไปทำอะไรเพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่า ชาวนาไม่หยุดทำนาอยู่แล้ว พอเก็บเกี่ยวเสร็จ 3 วัน เขาก็ลงกล้าทำนารอบใหม่ เพราะว่าค่าเช่านาแพง ต้องจ่ายรอบละ 1,000 บาทหากไม่ทำนาต่อเจ้าของที่นาก็จะเอาที่ดินไปให้คนอื่นเช่าจำเป็นต้องรักษาพื้นที่เอาไว้จึงห้ามไม่ให้ทำนาได้ยาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  06/12/2012

ซีพีพลิกเกมลงทุนเปิดฉากซื้อกิจการ

นายอดิเรก  ศรีประทักษ์  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด  (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า  วิกฤติเศรษฐกิจยุโรปและสหรัฐ จะเป็นโอกาสที่ทำให้มีการซื้อขายกิจการมากขึ้น บริษัทจะใช้จังหวะนี้เลือกซื้อกิจการมากกว่าการที่จะเริ่มต้นลงทุนเองเป็นทางเลือกและมีโอกาสเติบโตมากกว่าปกติ แต่การซื้อกิจการต้องดูเป็นกรณี เน้นพิจารณาผลตอบแทน ขณะที่แหล่งเงินทุนไม่เป็นปัญหาเพราะฐานะการเงินของซีพีเอฟค่อนข้างแข็งแรงเตรียมพร้อมสำหรับการขยายงานและรองรับวิกฤติต่างๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  06/12/2012

ซีพีทุ่ม 3 แสนล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอชเอสบีซีธนาคารรายใหญ่ของอังกฤษ เปิดเผยเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า เตรียมขายหุ้น 15.57% ที่ถืออยู่ในผิงอัน อินชัวรันส์ กรุ๊ป บริษัทประกันภัยรายใหญ่อันดับ 2 ของจีนให้กับเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ของไทย เป็นมูลค่ารวม 9,400 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 2.9 แสนล้านบาท) ที่ราคา 7.66 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ทำสถิติเป็นการซื้อหุ้นในต่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดของบริษัทสัญชาติไทย

ด้านนายสจ็วต  กัลลิเวอร์  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของเอชเอสบีซี  กล่าวย้ำว่า การขายหุ้นในครั้งนี้ถือเป็นการสร้างผลประโยชน์ให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน  และแม้ว่าบริษัทจะขายหุ้นประกันภัยจีนออกไป แต่เอชเอสบีซีก็ยังจะเน้นการลงทุนในจีนอยู่ โดยจะหันไปเน้นการลงทุนระยะยาวเป็นพันธมิตรกับธนาคารเพื่อการสื่อสาร ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดอันดับ 5 ของจีนมากขึ้นซึ่งขณะนี้เอชเอสบีซีถือหุ้นอยู่ 19%

ด้านนายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)  กล่าวว่า  กรณีเครือซีพีเข้าซื้อหุ้นบริษัท ผิงอันถือเป็นการลงทุนปกติ และหน่วยงานของไทยก็สนับสนุนให้เอกชนไทยไปลงทุนในต่างประเทศอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/12/2012

จำนำข้าวระส่ำเงินไม่พอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) ได้เข้าหารือกับผู้บรหารกระทรวงการคลังเพื่อขอให้เร่งกู้เงิน 1.5 แสนล้านบาท เพื่อนำไปใช้รับจำนำข้าวรอบใหม่ที่จะเริ่มในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ว่าจะต้องกู้ในจำนวนเท่าไหร่ เนื่องจากการขายข้าวของกระทรวงพาณิชย์มีปัญหาทำไม่ได้ตามแผนที่วางไว้

ด้านนายบุญทรง  เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์  กล่าวว่า  ยังมั่นใจว่าการระบายข้าวรอบใหม่จะมีเงินมากเพียงพอกับการรับจำนำข้าวรอบใหม่ แต่หากไม่พอและกู้เพิ่มไม่ได้ ก็คงต้องหยุดรับจำนำข้าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  06/12/2012

 

 

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ “เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์ ถอดถอนปูกับ 3 รมต. มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.ปูดแผนร้ายถล่มม็อบมือที่ 3 ยิงเอ็ม79 พสกนิกรปีติ5ธันวาในหลวงเสด็จออกสีหบัญชร เมียนายดาบร่ำไห้ลั่นไกฆ่าผัวเจ้าชู้ มติชน มินิครม.นัดถกวันนี้กม.มั่นคงตร.เร่งขอใช้คุมม็อบ เฝ้าชมพระบารมีในหลวง...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผบ.ตร.เสนอใช้กม.มั่นคงคุมม็อบเสธ.อ้าย “โป๊งเหน่ง”ยอมรับ “ยายอ้อย” “แม่จริง” จะรีบพาเมียขอขมา เตือนรับมือพายุร้าย มติชน สมช.คาดม็อบทะลุ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยปิดแล้ว 100 ร.ร.สธ.คุมเข้มเจอติดเชื้อต้องปิด พท.วิตกจริตหนัก จีที200-หาระเบิดของห่วยซื้อแพง มติชน ศาลเปิด “คำวินิจฉัยกลาง”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 4 ธันวาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รองรับเรือนแสนหลั่งไหลเฝ้าชม “พระบารมี” กสทช.เฮ-ศาลไม่รับคำฟ้อง3จี ฆ่า “ครูสาว” โจรใต้เย้ยโหดเซ่นอีกศพ มติชน ศาลชี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top