ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ปชป.ดาหน้าถล่มจำนำข้าวแฉพิรุธขายจีทูจี

บิ๊กสงค์ขู่มาใหม่เสธ.อ้ายปัดรับเงินทักษิณ

ปัตตานีปิด 321 ร.ร.

มติชน

“ปู-มาร์ค” โต้จำนำข้าวรุมอัด “จีทูจี” งัดคลิปโชว์กลางสภา

เสด็จฯเยี่ยมวังสวนจิตรปีติในหลวง

ข้อหาหนักพิษแช่แข็งแจ้งจับ “อ้าย”

ข่าวสด

ปีติในหลวงเสด็จฯสวนจิตรทรงยิ้มแย้ม-สดใส

ศาลชี้อีกจนท.ยิงแดงศพที่ 2

“อ้าย” โต้รับเงินแม้ว – เผยโทร. “ดาว์พงษ์”

เดลินิวส์               

ปชป.ชำแหละส่อโกงจำนำข้าวซัดปูบริหารงานเหลว

พสกนิกรปีติในหลวงมีพระพักตร์สดใส

ปิด 332 รร.ครูใต้แสดงพลัง

กรุงเทพธุรกิจ

ผุดปิโตรคอมแพล็กซ์เวียดนาม “8.8แสนล.”

โพสต์ทูเดย์

ถล่มจำนำข้าว

คุมเงินกู้เอสเอ็มอี

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ปีใหม่แล้ว…ไปเถอะยิ่งลักษณ์!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

สงบชั่วคราว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ขุนทองพม่า?

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

เข้าข่าย “คุกคามสื่อ”?  วันที่  27/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

รางวัลเจ้าฟ้ามหิดล

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

ทางสองแพร่ง…TPP กับ RCEP …ข้างหนึ่งคือมะกัน, อีกข้างคือจีน

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปชป.ดาหน้าถล่มจำนำข้าวแฉพิรุธขายจีทูจี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากที่การอภิปรายไม่ไว้วางใจวันแรก (25 พ.ย.) ฝ่ายค้านได้โชว์ทั้งหลักฐานและคลิปชำแหละ 3 รัฐมนตรีประกอบด้วย พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต รมว.กลาโหม  พล.ต.ท.ชัจจ์  กุลดิรก  รมช.มหาดไทย และ ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจวันที่สอง ฝ่ายค้านพุ่งเป้าไปที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะความผิดพลาดล้มเหลวในการกำหนดและบริหารนโยบายโครงการรับจำนำข้าวที่เปิดช่องให้เกิดการทุจริต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  27/11/2012

บิ๊กสงค์ขู่มาใหม่ เสธ.อ้ายปัดรับเงินทักษิณ

น.ต.ประสงค์  สุ่นศิริ  อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะขึ้นเป็นแกนนำแทน พล.อ.บุญเลิศ  แก้วประสิทธิ์ ประธานองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ที่ยุติบทบาทการเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล ว่า ที่ผ่านมาไม่เคยพูดว่าจะรับไม้ต่อจาก พล.อ.บุญเลิศ แต่ในการต่อสู้กับนักการเมืองเลว ที่ใช้อำนาจรัฐกอบโกย ทำให้บ้านเมืองเสียหาย ตนและเพื่อนๆจะสู้ต่อไม่หยุดแน่ ส่วนรูปแบบนั้นขอเก็บเอาไว้ก่อน ขณะที่เรื่องมวลชนนั้นใครที่คิดว่านักการเมืองเลวที่ใช้อำนาจรัฐทำให้ประเทศชาติเสียหายเป็นปัญหาของชาติก็คือกลุ่มเดียวกันที่เห็นพ้อง

พล.อ.บุญเลิศ  แก้วประสิทธิ์  ประธาน อพส.  กล่าวเปิดใจถึงการยุติการชุมนุม ว่า ยืนยันว่ามวลชนพร้อมตามที่ตั้งเป้า 1 ล้านคน แต่ถูกสกัดจนเข้าพื้นที่ไม่ได้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความรุนแรง ใช้แก๊สน้ำตายิงใส่หลายครั้งจนอาจเกิดความรุนแรง จึงตัดสินใจยุติการชุมนุม แกนนำทุกคนไม่มีใครคัดค้าน ตนเสียใจที่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ต้องข่มใจยุติการชุมนุมและขอย้ำว่าไม่ได้มีใครโทรศัพท์มากดดัน  ส่วนที่มีข่าวว่า  ตนรับเงินจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพื่อยุติการเคลื่อนไหว ไม่มีแน่นอน และไม่มีการขัดแย้งกันเอง แต่เพราะไม่อยากให้เกิดการบาดเจ็บล้มตาย (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  เมื่อถามว่า ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหากบฏกับแกนนำ พล.อ.บุญเลิศ  กล่าวว่า  ไม่เป็นไร  เรามีทีมทนายอยู่แล้ว เราจะแจ้งความกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจเหมือนกัน ขณะนี้ทนายกำลังดูอยู่ว่าตำรวจกระทำการคราวนี้ผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่ที่สกัดกั้นไม่ให้ประชาชนเข้าร่วมชุมนุม ทั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญ ได้อนุญาตให้เราชุมนุมได้ โดยสงบปราศจากอาวุธ  เมื่อถามว่า  ได้ต่อสายถึง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รอง ผบ.ทบ. และ พล.ท.ไพบูลย์  คุ้มฉายา แม่ทัพภาคที่ 1 หรือไม่ พล.อ.บุญเลิศ กล่าวว่า  ยอมรับว่าได้โทรศัพท์หาทั้ง 2 คนจริง ให้มาดูแลว่าตำรวจรังแกประชาชน ขว้างแก๊สน้ำตาใส่ประชาชนโดยไม่มีเหตุผล ซึ่งได้รับคำตอบว่ากำลังพิจารณาอยู่ นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตนน้อยใจ หลังจากนี้ตนจะไม่เคลื่อนไหวชุมนุมกับกลุ่ม อพส. แต่หากจำเป็นต้องออกมาปกป้องสถาบัน ตนพร้อมออกมาทุกเมื่อ  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

ปัตตานีปิด 321 ร.ร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  26 พ.ย. นายบุญสม  ทองศรีพราย  ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ประชุมศูนย์เครือข่ายคุณภาพการศึกษาและผู้บริหารสถานศึกษาใน จ.ปัตตานี เพื่อหารือการหยุดการเรียนการสอน หลังคนร้ายยิงนางนันทนา แก้วจันทร์ ผอ.โรงเรียนบ้านท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยในที่ประชุมมีการลงมติหยุดการเรียนการสอนทั้ง 321 โรงในเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 3 เขต ของจ.ปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.เป็นต้นไป อย่างไม่มีกำหนด     (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

ด้าน ดร.ชินภัทร  ภูมิรัตน  เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)  กล่าวว่า  ตามที่สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้เสนอกำหนดให้โรงเรียนเป็นพื้นที่เสี่ยงพิเศษนั้น ตนเห็นด้วย ที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พยายามพลักดัน และติดตามเรื่องต่างๆโดยเฉพาะการดูแลสวัสดิการครู บุคลากรทางการศึกษา นอกเหนือจากมาตรการรักษาความปลอดภัย อีกทั้งมีการพิจารณาเรื่องเงินเพิ่มพิเศษสำหรับการสู้รบ (พ.ส.ร.) ขณะนี้มีครูที่ได้รับเพิ่มมากขึ้น ส่วนเรื่องเบี้ยเสี่ยงภัยนั้นรอการสนับสนุนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ ตนมอบหมายให้ ดร.กมล  รอดคล้าย  รองเลขาธิการ กพฐ. ร่วมกับสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ สพฐ. เร่งประสานและติดตามเรื่องดังกล่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเร็วๆนี้จะมีการประชุมร่วมกับคณะทำงานจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย    (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

เสด็จฯเยี่ยมวังสวนจิตรปีติในหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. เวลา 14.59 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินโดยรถเข็นพระที่นั่ง ออกจากที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติโรงพยาบาลศิริราช การนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ รศ.นพ.ประดิษฐ์  ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เป็นผู้ถวายการเข็นรถพระที่นั่ง พร้อมศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และคณะแพทย์พยาบาลตามเสด็จฯ จากนั้นประทับรถยนต์พระที่นั่งไปยังโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา ภายในบริเวณพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต การนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์เชิ้ตลายตารางสีเหลืองสูทสีเหลือง พระสนับเพลาสีเทาเข้ม รองพระบาทสีดำ ทรงมีพระพักตร์ผ่องใส แย้มพระสรวจให้แก่พสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จ ทรงจูงคุณทองแดงสุนัขทรงเลี้ยง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  27/11/2012

ข้อหาหนักพิษแช่แข็งแจ้งจับ “อ้าย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. นายสิงห์ทอง  บัวชุม สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมนายพิชา  วิจิตรศิลป์ ทนายความ ได้เข้าพบ พ.ต.ท.ภูวศิษฎ์ เมฆี พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความว่า พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ประธานกลุ่ม อพส. พร้อมแกนนำคนอื่นๆ ได้แก่ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ พล.อ.ปฐมพงษ์  เกสรศุกร์ นายแก้วสรร  อติโพธิ ร.ต.แซมดิน  เลิศบุศย์ และ น.พ.ตุลย์  สิทธิสมวงศ์  ร่วมกันชุมนุมและกล่าวปราศรัยที่ลานพระบรมรูปทรงม้าและสะพานมัฆวานรังสรรค์ ในความผิดฐานเป็นกบฏและซ่องโจร ตาม พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ทำให้เกิดเหตุปะทะกับตำรวจ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา  ด้านนายคารม  พลพรกลาง  ทนายความกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้แจ้งความกับ พล.อ.บุญเลิศ พร้อมพวกกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต เช่นกัน ในความผิดฐานเป็นกบฏ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 ประกอบมาตรา 80 และมาตรา 116 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  27/11/2012

ศาลชี้อีกจนท.ยิงแดงศพที่ 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  26 พ.ย. ที่ศาลอาญา  ศาลนัดฟังคำสั่งการไต่สวนคำร้องชันสูตรศพ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นคำร้องขอให้ชันสูตรการเสียชีวิตของนายชาญณรงค์  พลศรีลา  ผู้ชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  เพื่อทำคำสั่งแสดงว่าผู้ตายเป็นใคร ตายที่ไหน เมื่อใด และถึงเหตุและพฤติการณ์ที่ตาย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 150 ทั้งนี้ นายชาญณรงค์ถูงยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเชลล์ ซอยรางน้ำ เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 53 ขณะยิงหนังสติ๊กไปยังแนวบังเกอร์เจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์กระชับพื้นที่สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  เป็นนายกรัฐมนตรี  โดยศาลอ่านคำสั่งและพิเคราะห์สรุปว่า นายชาญณรงค์  พลศรีลา ตายที่ รพ.พญาไท 1 เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 53 เหตุและพฤติการณ์ที่ตาย คือถูกทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของ ศอฉ. ในการดำเนินการตามมาตรการปิดล้อม และสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อขอคืนพื้นที่และผิวการจราจรบริเวณถนนราชปรารถ ยิงด้วยอาวุธปืนความเร็วสูง เป็นเหตุให้เสียชีวิต ในการฟังคำสั่งวันนี้ มีนางสุริยันต์ พลศรีลา ภรรยาผู้ตาย น.ส.มนชยา และ น.ส.นิพาดา พลศรีลา ลูกสาวทั้ง 2 คน รวมทั้ง นางธิดา โตจิราการ ประธาน นปช.และนพ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และหนึ่งในแกนนำนปช. มาร่วมฟังคำสั่งด้วย พร้อมแสดงความดีใจที่ได้รับความยุติธรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  27/11/2012

ผุดปิโตรคอมแพล็กซ์เวียดนาม “8.8แสนล.”

นายไพรินทร์  ชูโชติถาวร  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT กล่าวว่า  รัฐบาลท้องถิ่นของประเทศเวียดนามได้จ้างบริษัทย่อยของปตท. คือ บริษัท พีทีที เอ็นเนอร์ยี่ โซลูชั่นส์ จำกัด (PTTES) ศึกษาความเป็นไปในการลงทุนโครงการโรงกลั่นและปิโตรเคมีครบวงจร มูลค่ารวม 2.87 หมื่นล้านดอลลาร์ โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 6.6 แสนบาร์เรลต่อวัน ทั้งนี้ พีทีที่ เอ็นเนอร์ยี่ โซลูชั่นส์ ได้รับการว่าจ้างไปศึกษารูปแบบ และความเป็นไปได้ของโครงการพลังงานในหลายประเทศในแถบอาเซียนซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมของปตท.สำหรับการเปิดประชาคมเขตเศรษฐกิจอาเซียนหรือ เออีซี ในปี 2558

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานหนังสือพิมพ์ของทางการเวียดนาม ว่า ปตท. กำลังวางแผนสร้างโรงกลั่นน้ำมันมูลค่า 2.87 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือกว่า 880,000 ล้านบาทในภาคกลางของเวียดนาม โดยมีกำลังการผลิต 660,000 บาร์เรลต่อวัน

หนังสือพิมพ์ Tuoi Tre รายงานการเปิดเผยของคณะบริหารเขตเศรษฐกิจที่จะมีการตั้งโรงกลั่นดังกล่าว ว่า ปตท.ได้รายงานการศึกษาความเป็นไปได้ของการสร้างโรงกลั่นนัง ฮอย ต่อรัฐบาลกลางของจังหวัด บินห์ ดินห์แล้ว การก่อสร้างอาจเริ่มขึ้นในปี 2559  และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตในปี 2562 ขณะรอการอนุมัติจากรัฐบาลเวียดนาม

ด้านนายณัฐชาติ  จารุจินดา  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท.  กล่าวว่า  ทางจังหวัดบินห์ ดินห์ มีความต้องการจะสร้างโรงกลั่นน้ำมัน จึงได้ให้ทาง ปตท.ศึกษาความเป็นไปได้หรือ PRE-FEASIBILITY STUDY ซึ่งการศึกษาของปตท.เห็นว่าหากจะทำโรงกลั่น ควรทำเป็นคอมเพล็กซ์ หรือ การลงทุนโรงกลั่นและปิโตรเคมีที่ครบวงจร โดยหากทางจังหวัดเห็นว่าควรจะดำเนินการ ก็จะส่งให้รัฐบาลกลางพิจารณาต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  27/11/2012

คุมเงินกู้เอสเอ็มอี

นายพัชร  สมะลาภา  รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  ผลจากการแข่งขันปล่อยกู้ให้กับลูกค้ากลุ่มขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) อย่างรุนแรงของระบบธนาคารพาณิชย์ จนถึงขั้นให้กู้ในวงเงินสูงถึง 3 เท่า หรือ 5 เท่า ทำให้ธนาคารต้องสั่งเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบเครดิตบูโรของลูกค้าเอสเอ็มอี จากเดิมลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะมีการตรวจสอบเครดิตบูโรปีละ 4 ครั้ง กลุ่มเสี่ยงน้อยตรวจสอบเครดิตปีละ 1 ครั้ง ทั้งนี้หากพบว่าลูกค้ามีปัญหาจะส่งเจ้าหน้าที่ธนาคารเข้าไปดูแลทันที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  27/11/2012

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับแก๊งอุ้มอันตรายอ้างเป็นตร.พกบัตรทหาร-ปปช. เจ้าสัวหมั้นตั๊กแหวนเพชร 10 ล้าน 5หญิงไทยถูกลวงค้ากามอินโดนีเซีย มติชน แฉแผนบึ้ม –...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยผู้ต้องหารับสิ้นสมช.พลิกเชื่อมีลอบฆ่าทักษิณ สหรัฐฯลุ้นผู้นำใหม่ สวมข้อมือจ่อติดจีพีเอสคุมเด็กแว้น มติชน พบเต็งเส่งที่เนปยีดอรว์ทักษิณถอยไม่เสี่ยงทัวร์ท่าขี้เหล็ก พท.ถกสกัดม็อบกำนันมท.1เคลียร์ เซ่นบ่อนพนัน “ฉลองกรุง”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ครม.ตัดสินใจใช้กม.มั่นคงผวาม็อบ-จลาจล ลูกสว.แรมโบ้ซิ่งดับแหกโค้งมรณะ อดีต “พริตตี้” สาวอุ้มลูกชายโดดคลอง – ฆ่าตัว มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หน.แก่งกระจานบุกจับพตท.ล่าสัตว์ในอุทยานฯ ผัวเมียร้านชำช็อกโจกฉกรถลูกสาวติดไปด้วย รอเคลียร์โป๊งเหน่ง มติชน ฝ่ายมั่นคงจับตาทุนยักษ์เอี่ยวม็อบ เต้นชี้มีคนชักใยเสธ.อ้าย ร้องศาลปค.เบรกปลดมาร์คส่อวืด พงศ์เทพสั่งทำหลักสูตรปลูกฝังปชต.หวังเด็กยุคใหม่อยู่สันติ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตร.แฉม็อบมาน้อยหักกันเอง “อ้าย” ยุติทุกบทบาท ปชป.ถลกสุกำพลชักหัวคิวเรือรบ เตะ 20 ผกก.พ้น บช.น....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top