ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ตั้ง 9 รัฐมนตรีร่วมครม.ย่อยรับม็อบเสธ.อ้าย

แท็กซี่สิงคโปร์เก็บ 27ล.คืนผัวเมียไทย

ไล่อายัด700ล้านเครือข่ายหน่อคำ

มติชน

ถ่ายทอดสดม็อบเสธ.อ้ายตั้งครม.เล็ก “เฉลิม”นำ 8 รมต.คุมฉุกเฉิน

รับใหญ่ “เจียเป่า” บินถึงไทยเฝ้าฯในหลวง

เพื่อนแม่กำลังใจ “มาร์ค”

ข่าวสด

กว้านซื้อ 4 พันตัวเสื้อสีแดง สมช.ชี้แผนจลาจล

300ทั่วปท.ครม.ขึ้นค่าแรงแน่ 1 ม.ค.

“จ่าเฉยอัจฉริยะ” เริ่มงาน – ทั่วกรุง 10 จุด

เดลินิวส์               

เผยโฉมหน้าไอ้โม่งหนุนม็อบขนคน-จ่ายน้ำเลี้ยง

จนท.อารักขาเข้มนายกฯจีนถึงไทย

แรงงานเฮปรับค่าแรง

กรุงเทพธุรกิจ

ตั้งกก.สอบรายได้อุทยาน

“เจริญ” จ่อฮุบไอเอ็นจีประกันชีวิต

โพสต์ทูเดย์

ชะลอจ้างงาน

รัฐบาลจำนนหนี้เงินกู้ธกส.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

โอบามา…ทำไมจึงญาติดีกับทักษิณ?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ผิดหวังตามเคย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม ตะวันตก  (ไทยรัฐ)

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ จะตายน้ำตื้น??

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

เขามาแว้ว  วันที่  21/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

แฟลชม็อบ

คอลัมน์  พญาไม้ทูเดย์  โดย พญาไม้  (บางกอกทูเดย์)  

หลุมโคลนดูด  วันที่  20/11/2012

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

So Long, โอบามา เวินเจียเป่า, 您好!

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ตั้ง 9 รัฐมนตรีร่วมครม.ย่อยรับม็อบเสธ.อ้าย

นายภักดีหาญส์  หิมะทองคำ  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ว่าก่อนวาระการประชุม ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึงการชุมนุมของ อพส.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. ว่า ได้ทราบจากสำนักข่าวกรองแห่งชาติ และหน่วยงานอื่นๆว่าจะมีการขนคนมาจากหลายจังหวัด ถือว่าการชุมนุมส่วนใหญ่เป็นการจัดตั้ง ส่วนวิธีการควบคุมฝูงชนจะทำอย่างเป็นระบบ ออกข่าวเผยแพร่ตามสื่อต่างๆให้ประชาชนได้ทราบว่าวิธีการควบคุมฝูงชนจะทำอย่างไร แล้วจะมีการถ่ายทอดสด 1 ช่องต่อเนื่องเพื่อให้ทราบการเคลื่อนไหว ทันต่อเหตุการณ์และเพื่อเป็นการยืนยันว่ารัฐบาลโดยเฉพาะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังอาสาสมัครกระทรวงมหาดไทย ใช้ความนุ่มนวลกับประชาชน โดย ร.ต.อ.เฉลิมได้เขียนแผนแม่บทไว้ 9 ขั้นตอน จะเรียก พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้ามาศึกษาบูรณาการแผนแม่บทตรงนี้ต่อไป ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ 5,000 – 8,000 นาย เพื่อดูแลสถานที่และเอกสารสำคัญ นายกฯสั่งการไว้ว่าหากหลังการประชุม ครม.จะต้องมีการจัดประชุม ครม.ย่อย เพื่อเตรียมการรับมือสถานการณ์การชุมนุมที่จะเกิดขึ้น ร.ต.อ.เฉลิม จึงได้แจ้งที่ประชุมครม.ว่าจะขอ 9 รมต.เข้าร่วมประชุม ครม.ย่อย เพื่อเข้ามาดูในเรื่องของข้อกฎหมายและการดำเนินการเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปตามกรอบที่กำหนดไว้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  21/11/2012

แท็กซี่สิงคโปร์เก็บ 27ล.คืนผัวเมียไทย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ว่า  นายเซี่ย คา เทียน คนขับแท็กซี่ชาวสิงคโปร์วัย 70 ปี กลายเป็นฮีโร่ของชาติ หลังจากนำเงินสดจำนวน 9 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 27 ล้านบาท ที่ผู้โดยสารคู่หนึ่งที่เป็นสามีภรรยาชาวไทยลืมไว้ที่เบาะหลังของรถ ไปติดต่อคืนให้เจ้าของ หลังจากที่นายเซี่ย ขับไปส่งห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแล้วถึงหันมาเจอกระเป๋าบนเบาะหลังรถ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  21/11/2012

ไล่อายัด700ล้านเครือข่ายหน่อคำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ค่าย ตชด.32 อ.แม่จัน จ.เชียงราย พล.ต.อ.พงศพัศ  พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส.  พล.ต.ท.วุฒิ  ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาภ.5 นำกำลังตำรวจ ทหาร อส.ตชด.327 และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. รวมกว่า 700 นาย กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดของนายหน่อคำ เจ้าพ่อยาเสพติดริมแม่น้ำโขงที่ถูกศาลประเทศจีนพิพากษาประหารชีวิตคดีร่วมกันปล้นฆ่าลูกเรือสินค้าจีน 13 ศพ บริเวณสามเหลี่ยมทองคำเขตติดต่อไทย – พม่า พร้อมยึดยาบ้าบนเรือ 920,000 เม็ด โดยตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แม่จัน 10 เป้าหมาย อ.แม่ฟ้าหลวง 15 เป้าหมาย และอ.แม่สาย 15 เป้าหมาย รวม 40 เป้าหมาย ยึดทรัพย์สินได้มูลค่าไม่ต่ำกว่า500 ล้านบาท ต่อมาเลขาธิการ ป.ป.ส.พร้อมคณะนำกำลังไปที่สำนักงานสมาคมวัฒนธรรมชาวเครือ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ของนายจำรัส สมพงษ์พรรณ หรือ โอฬาร  ผ้าเจริญ หรือฉายา “ลุงหนวด” อายุ 60 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันขบวนการค้ายาเสพติดของนายหน่อคำ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียิงลูกเรือจีน 13 ศพ โดยลุงหนวดหลบหนีหายออกจากบ้านไปนานกว่า 1 ปีมีเพียงคนใช้ชาวพม่าดูแลบ้านเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดไว้ รวมมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  21/11/2012

รับใหญ่ “เจียเป่า” บินถึงไทยเฝ้าฯในหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 19.55 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง นายเวิน เจียเป่า นายกฯจีน และคณะเดินทางมาถึงไทย โดยเครื่องบินเที่ยวพิเศษจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯและรมว.ศึกษาธิการ พร้อมนายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ให้การต้อนรับ จากนั้นนายกฯจีนเดินทางไปยังหอการค้าไทย – จีน ที่ถนนสาทร เพื่อหารือและพบปะกับนักธุรกิจไทย – จีน ก่อนจะเข้าพักที่โรงแรมแชงกรี-ลา และในวันที่ 21 พ.ย. นายเวิน เจียเป่า จะเดินทางไปเปิดศูนย์วัฒนธรรมจีน แล้วไปหารือข้อราชการกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนจะเดินทางไปเข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  21/11/2012

เพื่อนแม่กำลังใจ “มาร์ค”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 พ.ย. กลุ่มเพื่อนๆของ ศ.พญ.สดใส  เวชชาชีวะ  มารดาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เดินทางมายังที่ทำการพรรค ปชป. เพื่อให้กำลังใจนายอภิสิทธิ์ ในการต่อสู้ทางการเมืองและปัญหาคดีความต่างๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  21/11/2012

กว้านซื้อ 4 พันตัวเสื้อสีแดง สมช.ชี้แผนจลาจล

พล.ท.ภราดร  พัฒนถาบุตร  เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)  กล่าวว่า หน่วยความมั่นคงประเมินว่าจะมีผู้เข้าร่วม 40,000 คนขึ้นไป ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ได้กำชับในการประชุมกอ.รมน. เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ว่าอาจมีมือที่สามสร้างสถานการณ์ จึงต้องมีมาตรการป้องกัน รวมถึงประเมินข่าวการว่าจ้างคนเสื้อแดงให้ไปก่อความวุ่นวายตามที่พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิรก รมช.มหาดไทย ระบุ ทั้งนี้ประสานแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงให้ป้องกันแล้ว น่าจะพูดจาควบคุมกันได้ ส่วนข่าวจัดหาเสื้อสีแดง 3,000 – 4,000 ตัวให้คนก่อความวุ่นวายนั้น เป็นเรื่องจริง เป็นข้อมูลจากหน่วยข่าวฝ่ายทหาร ตำรวจและพลเรือน โดยเป็นคนของกลุ่มตรงข้ามรัฐบาลและรู้จักคนในฝ่ายรัฐบาล ซึ่งจัดมวลชนจากทุกภาค ส่วนใหญ่จากพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ขณะที่เราพบการผลิตเสื้อสีแดงออกมาในจำนวนที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ปกติ    (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)

นายองอาจ  คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป. กล่าวว่า  พล.ท.ภราดรกำลังทำหน้าที่เหมือนโฆษก นปช. เพราะการเป็นเลขาธิการ สมช. หากทราบว่ามีความเคลื่อนไหวที่จะนำไปสู่ความรุนแรงเป็นหน้าที่ของ สมช. ต้องประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการยุติการดำเนินการที่จะนำสู่ความรุนแรง และถ้าไม่ยับยั้งเอาแต่กุข่าว แสดงว่า สมช.เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความรุนแรงขอเรียกร้องให้ สมช.รักษาเกียรติภูมิข้าราชการ   (หนังสือพิมพ์มติชน)

300ทั่วปท.ครม.ขึ้นค่าแรงแน่ 1 ม.ค.

นายชลิตรัตน์  จันทรุเบกษา  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลการประชุม ครม. ว่า  ที่ประชุม ครม. รับทราบประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 7) ลงวันที่ 10 ต.ค. 2555 ให้ปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำใน 70 จังหวัด เป็นวันละ 300 บาท (โดย 1 เม.ย. 2555 ปรับค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทใน 7 จังหวัดไปแล้ว) นอกจากนี้ ที่ประชุมครม.ยังมีมติแต่งตั้งคณะทำงานร่วมภาครัฐและเอกชน โดยนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลัง เป็นประธาน ทั้งนี้คณะทำงานมีอำนาจหน้าที่ศึกษาและพิจารณามาตรการการบรรเทาผลกระทบจากการปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำปี 2556 และเพิ่มขึดความสามารถของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) ที่เกี่ยวข้อง โดยจะออกเป็นมาตรการใหม่ จากเดิมที่ภาคเอกชนเสนอมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  21/11/2012

“จ่าเฉยอัจฉริยะ” เริ่มงาน – ทั่วกรุง 10 จุด

พล.ต.ต.วรศักดิ์  นพสิทธิพร รอง ผบช.น. ดูแลงานจราจร กล่าวถึงนโยบายนำจ่าเฉยมาติดตั้งกล้องชนิดพิเศษเพื่อกวดขัดจราจรในกรุงเทพฯ ว่า จ่าเฉยรุ่นใหม่นี้นำหุ่นที่มีอยู่แล้วมาติดกล้องตรวจจับผู้ขับขี่ยานพาหนะที่ทำผิดกฎจราจร และกระทำผิดกฎหมายในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะมีระบบตรวจจับใบหน้าและทะเบียนรถด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพก่อนจะส่งภาพผ่านอินเตอร์เน็ตระบบไวไฟ (WiFi) ไปยังศูนย์ควบคุมฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตอนนี้ดำเนินการติดตั้งเสร็จแล้วจำนวน 10 ตัว ในแต่ละบก. 1-9 และบก.จร.พิจารณาพื้นที่นำหุ่นจ่าเฉยไปติดตั้ง ในจุดทางร่วม ทางแยกที่พบว่าทำผิดวินัยจราจรบ่อยครั้งจนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  21/11/2012

เผยโฉมหน้าไอ้โม่งหนุนม็อบขนคน-จ่ายน้ำเลี้ยง

นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำคนเสื้อแดง  กล่าวว่า  การชุมนุมเป็นไปไม่ได้เลยที่จะโค่นล้มรัฐบาลในเวลา 1 วัน ตามที่พล.อ.บุญเลิศ ประกาศ ถ้าอย่างนั้นก็หมายความว่าจะต้องมีสถานการณ์พิเศษเกิดขึ้นในวันชุมนุม โดยผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังได้เตรียมการเอาไว้แล้ว เวลานี้มือที่สองที่สามไม่น่ากังวล แต่ที่ต้องจับตามองคือมือที่มองไม่เห็นว่าได้เตรียมจะแช่แข็งประเทศไทยแบบไหนซึ่งปัจจุบันมือที่มองไม่เห็นยังอยู่ครบถ้วน ทั้งนักเคลื่อนไหว นักวิชาการ ข้าราชการเกษียณอายุ และพรรคการเมือง “ผมมั่นใจว่า พล.อ.บุญเลิศไม่ใช่คนสั่งการและไม่ใช่คนคุมเกม พล.อ.บุญเลิศไม่ได้อยู่ในจุดที่จะตัดสินใจและการที่ พล.ร.อ.พระจุณณ์ ตามประทีป คนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเข้ามาร่วมชุมนุมด้วย เป็นเรื่องที่คาดเดาได้เป็นเรื่องที่พูดชัดเจน และยังมีอีกหลายคนที่ยังซ่อนตัวอยู่ในเงามืด เชื่อว่าวันที่ 24 พ.ย. จะเห็นหน้าตา แต่ยืนยันได้ว่าจะไม่มีคนเสื้อแดงเข้ามาใกล้บริเวณชุมนุมแน่นอน เพราะเรารู้ทันว่าเรื่องนี้เขาตั้งใจจะชงเองกินเอง”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  21/11/2012

จนท.อารักขาเข้มนายกฯจีนถึงไทย

พ.ต.อ.อนุชา  รมยะนันท์  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยนายเหวิน เจียเป่า นายกรัฐมนตรีจีน ว่า ตำรวจจะใช้แผนรักษาความปลอดภัยเทียบเท่ากับการรักษาความปลอดภัย นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา โดยตำรวจนครบาลจะเป็นผู้รับผิดชอบหลัก จะดูทั้งเรื่องความปลอดภัยและการจราจร พร้อมทั้งจะมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการทั้งส่วนหน้าและส่วนกลาง สำหรับภาพรวมการปฏิบัติงานของตำรวจขณะนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ จะมีการปิดจราจรเป็นระยะตามเส้นทางที่นายเหวิน เจียเป่า จะเดินทางไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  21/11/2012

ตั้งกก.สอบรายได้อุทยาน

นายธีรภัทร  ประยูรสิทธิ  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า  ขณะนี้ได้รับมอบนโยบายจากนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมว.ทส. ให้ตรวจสอบปัญหาการจัดเก็บเงินรายได้ค่าธรรมเนียมอุทยานฯแล้ว โดยเบื้องต้นเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการตั้งศูนย์ติดตามผลการจัดเก็บเงินรายได้เพื่อบำรุงรักษาอุทยานแห่งชาติ และแต่งตั้งคณะกรรมการติดตามผลการจัดเก็บเงินรายได้เพื่อบำรุงรักษาอุทยานแห่งชาติในระดับกรมหรือส่วนกลาง และคณะกรรมการติดตามผลการจัดเก็บเงินรายได้เพื่อบำรุงรักษาอุทยานแห่งชาติระดับสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1-16 ขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  21/11/2012

“เจริญ” จ่อฮุบไอเอ็นจีประกันชีวิต

นายโชติพัฒน์  พีชานนท์  ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นลูกเขยของนายเจริญ  สิริวัฒนภักดี  กล่าวว่า  ขณะนี้กลุ่มอาคเนย์ ได้แสดงความสนใจเข้าไปซื้อไอเอ็นจีประกันชีวิตในประเทศไทย ต่อจากบริษัท แปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป (พีซีจี) ของ นายริชาร์ด ลี ผู้ดำเนินธุรกิจบริการการเงิน อสังหาริมทรัพย์สื่อดาวเทียม บริการโทรคมนาคมในเอเชีย และเป็นบริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกงและยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัท ไพน์บริดส์ อินเวสต์เม้นท์ ที่บริหารสินทรัพย์กว่า 68 พันล้านดอลลาร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  21/11/2012

ชะลอจ้างงาน

นายวัลลภ  วิตนากร รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า ต้องรอดูผล 6-12 เดือนจากนี้ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร ระหว่างนี้คงไม่รับพนักงานเพิ่ม หากไม่ไหวก็คงต้องปิดกิจการ เอาโรงงานไปให้รัฐบาลเช่าทำเป็นโกดังเก็บข้าว ส่วนโรงงานที่ตั้งอยู่ในต่างจังหวัดซึ่งมีโอกาสที่จะเลิกกิจการ อาจย้ายฐานเข้ามาอยู่ในกรุงเทพมหานคร (กทม.) และปริมณฑลแทนเพราะจะได้ลดต้นทุนในเรื่องการขนส่งสินค้าและบุคลากร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/11/2012

รัฐบาลจำนนหนี้เงินกู้ธกส.

นายภักดีหาญส์  หิมะทองคำ  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ครม.มีมติอนุมัติให้ ธ.ก.ส.กู้เงินในประเทศ ในปีงบ 2556 ในวงเงินไม่เกิน 1.13 แสนล้านบาทเศษ เพื่อยืดอายุเงินกู้ที่จะครบกำหนดชำระคืน (Roll Over) โดยให้กระทรวงการคลังเป็นผู้ค้ำประกัน และรัฐบาลรับภาระชำระคืนต้นเงินกู้และดอกเบี้ยจากการกู้เงินและค่าใช้จ่ายต่างๆจากการ Roll Over ดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  21/11/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตร.ไล่บี้อุทยานฯแฉละเว้นปล่อยพตท.พ้นผิด แม่ยังรอเมียโป๊งเหน่งไม่ขอขมา ท้ามาร์คโชว์เอกสาร มติชน สั่งรับมือม็อบ 5 หมื่นอัพ “บิ๊กตู่”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผานาข้าวไฟลามโชว์รูมวอดรถ26คันเป็นซาก รวบแก๊งขุดสุสานลักหัวกะโหลก ทักษิณดึง “สุวัจน์” ช่วยกู้เศรษฐกิจ มติชน อ๋อย-พงศ์เทพจ่อรมต.ชงครม.ปู 3...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระทึกในกรุงเก่า!ฆ่าโจ๋ 3 ศพไล่ยิงร่วงคาถนน เด้งฟ้าผ่า “พนิตา” ปลัดพม.ไปที่ปรึกษานายก “พระเกษม”เจอคุก 2...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ จับแก๊งอุ้มอันตรายอ้างเป็นตร.พกบัตรทหาร-ปปช. เจ้าสัวหมั้นตั๊กแหวนเพชร 10 ล้าน 5หญิงไทยถูกลวงค้ากามอินโดนีเซีย มติชน แฉแผนบึ้ม –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top