ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่19 พฤศจิกายน พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

รับโอบามายิ่งใหญ่ในหลวงพระราชทานหนังสือ

ตร.ยันมีจริงมือที่สามจ่อป่วนม็อบ

โจรใต้ถล่มรถไฟตาย 3 บาดเจ็บ 14

มติชน

“โอบามา” ชื่นชมบารมีปีติในหลวงถวายของขวัญอัลบั้มรูป

“แม้ว” ลั่นอุ้มคนชั้นกลางเล็งลดภาษี

สเปนพ่าย 2-3ฟุตซอลโลกบราซิลแชมป์

ข่าวสด

“โอบามา” ปลื้มในหลวงเข้าเฝ้าฯ-ใกล้ชิด

แดงโชว์หลายหมื่นพรึบปากน้ำ

ฆ่าเปลือยสาวใหญ่ – ทิ้งศพหมกคอนโด

เดลินิวส์               

โอบามาเข้าเฝ้าฯปูเปิดทำเนียบรับถกร่วมมือการค้า

โจรใต้บึ้มรถไฟตาย 3 เจ็บครึ่งร้อย

แห่ต่อต้านแช่แข็งประเทศ

กรุงเทพธุรกิจ

496 รพ.วิกฤติการเงินรุม

ปั้น “เคเบิลทีวี” แข่งทรู

โพสต์ทูเดย์

ไทยร่วมทีพีพี

หวั่นการเมืองทุบศก.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เคลื่อนไหวเยี่ยงโจร

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ศึกชิงดำ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม ตะวันตก  (ไทยรัฐ)

ขิงก็ราข่าก็แรง มันถึงวุ่นไม่จบ

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

นับถอยหลังค่าแรง 300 บาท รัฐบาล – เอกชนต้องร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย จำลอง ดอกปิก  (มติชนรายวัน)

ทำลายบรรยากาศ  วันที่  19/11/2012

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า  5  วันที่  19/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

วัดโพธิ์

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

7 อัศวินกุมอำนาจจีนภายใต้การท้าทายยุคใหม่

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

รับโอบามายิ่งใหญ่ในหลวงพระราชทานหนังสือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริการะหว่างวันที่ 18 – 19  พ.ย. เนื่องในโอกาสครบรอบ 108 ปี ของมิตรภาพระหว่างสหรัฐอเมริกาและราชอาณาจักรไทย ซึ่งทางการไทยได้วางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ด้วยการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึง 5,000 นายมาดูแลความเรียบร้อย กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางด้วยเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติกรุงเทพฯหรือสนามบินดอนเมือง จากนั้นนายโอบามาเดินทางไปวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ โดยมีพระสุธีธรรมานุวัฒน์ หรือ เจ้าคุณเทียบสิริญาโณ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) และผู้ช่วยเจ้าอาวาสเป็นผู้นำเยี่ยมชม ต่อมาเวลา  16.30 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายชัยยงค์ สัจจิพานนท์ เอกอัครราชทูตไทย ประจำสหรัฐอเมริกา เดินทางมายังห้องประชุมสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติโรงพยาบาลศิริราช เพื่อรอต้อนรับคณะผู้นำสหรัฐฯ และในเวลา 16.45 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำประธานาธิบดีสหรัฐฯพร้อมนางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศ นางคริสตี แอนด์ เคนนี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เข้าเฝ้าฯ ณ ห้องประชุมสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 14 โรงพยาบาลศิริราช กระทั่งเวลา 16.53 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ เสด็จออก ณ ห้องประชุมสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ นายณรงค์ฤทธิ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เชิญประธานาธิบดีสหรัฐฯและคณะ มายังห้องเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสัมผัสพระหัตถ์กับนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ และนางคริสตี เคนนี เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชปฏิสันถารกับประธานาธิบดีสหรัฐฯและคณะ ก่อนที่จะพระราชทานของขวัญแก่ประธานาธิบดี จากนั้นนายบารัค โอบามา ทูลเกล้าฯถวายของขวัญแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนที่คณะของประธานาธิบดีสหรัฐฯทูลลาในเวลา 17.40 น. รวมเวลาเข้าเฝ้าฯ 47 นาที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  19/11/2012

ตร.ยันมีจริงมือที่สามจ่อป่วนม็อบ

พล.ต.อ.วรพงษ์  ชิวปรีชา  รอง ผบ.ตร.  กล่าวว่า  จากการประเมินด้านการข่าวมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ก่อกวนการชุมนุมในวันที่ 24 พ.ย. มีจริง ทุกฝ่ายพยายามหาข่าวและวางมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้มีเหตุเกิดขึ้น  หากมีสถานการณ์น่าเป็นห่วงจำเป็นต้องได้ พ.ร.บ. ความมั่นคงช่วยควบคุมพื้นที่ล่อแหลม สถานที่ราชการสำคัญให้ได้ผล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  19/11/2012

โจรใต้ถล่มรถไฟตาย 3 บาดเจ็บ 14

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  18 พ.ย. ร.ต.ท.ศรีธนน สำลี ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุลอบวางระเบิดขบวนรถไฟมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณหลัก กม.1075 ใกล้สถานีรถไฟสโลว์บูกิตยือแร จึงพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาและสนธิกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถไฟขบวนที่ 453 วิ่งระหว่างยะลา – สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จอดอยู่โดยเฉพาะโบกี้ที่ 7 ใช้เป็นที่พักเจ้าหน้าที่ รปภ.คุ้มกันขบวนรถ ถูกแรงระเบิดตกรางได้รับความเสียหาย ภายในโบกี้ พบศพ อส.พนากร ชุ่นแก้ว อายุ 35 ปี สังกัดร้อย บก.และบริการส่วนหน้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ นอนตายมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดร่างเละ  ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 16 ราย ถูกนำส่งรพ.รือเสาะ ต่อมานายสุขสวัสดิ์ เรืองนาม และ อส.ประสาน ชาตรี คนเจ็บไปเสียชีวิตที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์อีก 2 รายรวมผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์จำนวน 3 ราย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  19/11/2012

“แม้ว” ลั่นอุ้มคนชั้นกลางเล็งลดภาษี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  18 พ.ย. เวลา 20.10 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ วิดีโอลิงก์มายังการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ จ.สมุทรปราการ ว่า ชอบไอเดียเด็กๆ นักศึกษาที่ไปยื่นประธานรัฐสภาคัดค้านกลุ่มที่จะแช่แข็งประเทศ ขอชื่นชมเด็กๆกลุ่มนี้จริงๆ ฉลาดคิด คิดเป็น คนไทยกำลังมีความสุข แต่จะเอาไปแช่แข็งเพื่ออะไร ตอนนี้ยังเป็นๆกันอยู่เลยยังไม่ตาย เอาไว้ให้ตายก่อนค่อยแช่แข็ง เรื่องตัวเลขส่งออกจาก 15% และลดลงมา 10% แต่ไม่กระทบกับเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ตอนนี้เศรษฐกิจในประเทศมีความเข้มแข็งมาก ส่วนหนึ่งมาจากโครงการรับจำนับข้าวของรัฐบาลยังคิดว่าว่าหากให้ชาวนาได้ทำนาต่อไปอีก 1-2 ปี รับรองปลดหนี้ได้แน่นอน ได้แต่หวังว่าความเป็นธรรมจะกลับคืนสู่ประเทศไทย ตนจะกลับหรือไม่กลับไม่ใช่เรื่องใหญ่ วันนี้ถ้ายุบสภาเลือกตั้งใหม่ พรรคเพื่อไทยก็มากกว่านี้ พรรคประชาธิปัตย์เล็กลง มีรายงานว่าออกไปจ้างคนต่างจังหวัด ถ้าบ้านเมืองไปด้วยดี ทุกอย่างไปได้มากกว่านี้เยอะ เชื่อว่า 2-3 ปี ที่เหลือพรรคเพื่อไทยทำอะไรให้กับประชาชนได้อีกเยอะ “หลังจากดูแลคนชั้นล่างแล้ว ต่อไปจะดูแลคนชั้นกลาง สิ่งหนึ่งกำลังคิดคือภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา บางอันมันมากไป เราอยากให้ไทยมีความสุข มีสวัสดิ์การที่ดี”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  19/11/2012

สเปนพ่าย 2-3ฟุตซอลโลกบราซิลแชมป์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขุนพลโต๊ะเล็ก “แซมบ้า” บราซิล ประกาศศักดาคว้าแชมป์ฟุตซอลโลกเป็นสมัยที่ 5 หลังไล่เข่นคู่ปรับเก่า “กระทิงดุ” สเปน ทีมเบอร์ 1 ของโลกในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2 ประตู ในเวลา 40 นาทีเสมอกัน 2-2 ประตู ในเกมเตะรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขัน “ฟีฟ่า ฟุตซอล เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2012” ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 18 พ.ย.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  19/11/2012

แดงโชว์หลายหมื่นพรึบปากน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) บริเวณลานอเนกประสงค์ 70 ไร่ ช่วงหลัก กม.16 ถ.เทพารักษ์  ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำโดยนายวรชัย  เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย โดยมีสมาชิกเสื้อแดงจากหลายจังหวัดกว่า 2 หมื่นคนเดินทางมาร่วมชุมนุมภายใต้ชื่อ “รวมพลคนรักประชาธิปไตย” เพื่อต่อต้าน พล.อ.บุญเลิศ  แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ภายในงานจัดเวทีปราศรัยเพื่อให้แกนนำได้พูดคุยกับคนเสื้อแดง พร้อมทั้งปราศรัยโจมตีการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามในวันที่ 24 พ.ย. อย่างดุเดือดท่ามกลางการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 400 นาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  19/11/2012

ฆ่าเปลือยสาวใหญ่ – ทิ้งศพหมกคอนโด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  18 พ.ย. พ.ต.ท.สมคิด   เฮียงเสถียร สารวัตรเวร สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในเจริญสินคอนโด ต.บางปูใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบด้วยหัวหน้าชุดทีมสืบสวนสอบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯสูง 7 ชั้น ภายในห้อง 435 ชั้น 4 ตึกบี 2 พบศพนางสายพิณ ดัดถุยาวัตร อายุ 40 ปี ชาวจ.สุรินทร์ นอนหงายจมกองเลือด ท่อนล่างเปลือย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ข้างศพพบมีดทำครัวยาวประมาณ 5 นิ้ว ขวดเหล้าขาวเหลืออยู่ครึ่งขวดและกางเกงขาสั้นของผู้ตาย 1 ตัว ผ้าห่มเปื้อนเลือดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ภายในห้องพบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนบริเวณโถส้วมในห้องน้ำพบหยดเลือดคล้ายกับคนร้ายเข้ามาทำความสะอาดหลังลงมือ ด้านตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมอื่นๆก่อนสันนิษฐานว่านางสายพิณ ซึ่งเป็นคนชอบดื่มเหล้า แต่สามีไม่ชอบจึงนำมาดื่มที่ห้องเพื่อน คาดว่าก่อนเกิดเหตุซื้อเหล้าขึ้นมาดื่มในห้องนางกลมพร้อมเปิดประตูห้องทิ้งไว้เพื่อให้ลมโกรก แต่เมาจนหลับไป เป็นจังหวะที่คนร้ายผ่านมาเจอจึงเข้าไปหมายขืนใจแต่นางสายพิณได้สติและพยายามต่อสู้จึงถูกทำร้ายเสียชีวิต คนร้ายจึงปลดทรัพย์สินก่อนล็อกห้องและหลบหนีไป ตำรวจขอภาพจากกล้องวงจรปิดหลายมุมของคอนโดฯเพื่อสืบหาผู้ต้องสงสัย คาดว่าน่าจะเป็นคนในคอนโดฯเกิดเหตุ หรือเพื่อนของคนในคอนโดฯ พร้อมส่งศพไปตรวจพิสูจน์ว่ามีร่องรอยการข่มขืนหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  19/11/2012

แห่ต่อต้านแช่แข็งประเทศ

นายพร้อมพงศ์  นพฤทธิ์  โฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า  โพลได้สำรวจความคิดเห็นประชาชนร้อยละ 94 ไม่เห็นด้วยกับการแช่แข็งประเทศ กลุ่มองค์การพิทักษ์สยามและผู้จะมาร่วมชุมนุม ควรรับฟังเสียงของประชาชน ผมมองว่าการชุมนุมดังกล่าวอาจขัด ม.68 ซึ่งพรรคจะรวบรวมข้อมูล หากพบว่านักการเมืองหรือพรรคการเมืองใดเข้าไปเกี่ยวข้อง จะยื่นเรื่องเพื่อยุบพรรคต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  18 พ.ย. ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม นายสมบัติ  บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ได้จัดกิจกรรม “เทศกาลแช่แข็งประเทศไทย” ประชาชนมาร่วมจำนวนมาก โดยแต่งกายด้วยชุดกันหนาว พร้อมแสดงอาการหนาวเย็นเนื่องจากได้รับผลกระทบจากการประกาศแช่แข็งประเทศไทยขององค์การพิทักษ์สยาม ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มวัยรุ่นและประชาชนเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  19/11/2012

496 รพ.วิกฤติการเงินรุม

พญ.ประชุมพร  บูรณ์เจริญ  ประธานสมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์  โรงพยาบาลทั่วไป (สพศท.)  กล่าวว่า สถานการณ์เงินบำรุงโรงพยาบาลขณะนี้แย่ลงกว่าปี 54 แม้ในช่วงปลายปีเริ่มดีขึ้นเนื่องจากมีการโอนงบประมาณเหมาจ่ายรายหัว 50% จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ทำให้โรงพยาบาลขาดทุนเริ่มโงหัวขึ้นได้ แต่ครึ่งปีหลังงบประมาณปี 55 เงินงบประมาณรายไตรมาสลดลง ส่งผลให้กระทบปัญหาการเงินเช่นเดิม ประกอบกับการปรับคุมค่าใช้จ่ายในการรักษาดีอาร์จีเวอร์ชั่น 5 ทำให้ส่งผลกระทบมากขึ้นรวมถึงยังแบกรับภาระค่าตอบแทนลูกจ้างชั่วคราว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากรายงานข้อมูลสถานการณ์การเงินของโรงพยาบาลสังกัดสำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2555 ซึ่งได้นำเสนอต่อคณะกรรมาธิการการสาธารณสุข วุฒิสภา สรุปว่า จากการบริหารงานโรงพยาบาลตั้งแต่ต้นปี 2555 จนถึงเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่า ภาพรวมผลประกอบการล่าสุด จากการรายงานผลประกอบการของโรงพยาบาล 832 แห่ง จากโรงพยาบาลทั้งหมด 841 แห่ง มีโรงพยาบาลที่ได้กำไร 336 แห่ง ส่วนโรงพยาบาลขาดทุนมีจำนวน 496 แห่ง รวมเป็นเงิน 4,505 ล้านบาท  เมื่อพิจารณาภาวการณ์ขาดทุนโดยแบ่งเป็นระดับวิกฤตของการขาดทุนเป็น 7 ระดับ พบว่ามีโรงพยาบาลที่อยู่ในภาวะวิกฤติสูงสุด คือระดับที่ 7 ถึง 175 แห่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  19/11/2012

ปั้น “เคเบิลทีวี” แข่งทรู

นายวิชัย  ทองแตง  ประธานกรรมการ บริษัท เคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)  หรือ ซีทีเอช กล่าวว่า  การชนะประมูลบริหารลิขสิทธิ์  “พรีเมียร์ลีกอังกฤษ” จึงเป็น “แม่เหล็ก” สำคัญ ทั้งการสร้างชื่อซีทีเอช และกระตุ้นฐานสมาชิกตามเป้าหมาย 3 ปี จาก 3.5 ล้านครัวเรือน เป็น 7 ล้านครัวเรือน หรือมีฐานผู้ชมกว่า 28 ล้านคนทั่วประเทศ โดยมีซีทีเอช เป็นศูนย์กลางการเผยแพร่กีฬาฟุตบอลอังกฤษเข้าไปยังครัวเรือนไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทที่ง่ายกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการ “สร้างอาณาจักรเครือข่ายเคเบิลทีวีระดับชาติใหญ่ที่สุดในประเทศ” เมื่อเทียบกับทรูวิชั่นส์ที่มีฐานสมาชิกอยู่ราว 2 ล้านรายในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  19/11/2012

ไทยร่วมทีพีพี

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ไทยได้ประกาศเจตนารมณ์ที่จะเข้าร่วมการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจภาคพื้นเอเชีย – แปซิฟิก (ทีพีพี) ซึ่งเป็นแค่การเริ่มต้น แต่ต้องมีการหารือโดยละเอียดในประเทศ เป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 190 ต้องไปศึกษาผลกระทบถึงข้อดีและข้อเสียโดยละเอียด จะหารือกับทุกภาคส่วนก่อนที่จะดำเนินการใดๆเพื่อไม่ให้หลายฝ่ายกังวลใจ

ด้านประธานาธิบดีโอบามา  กล่าวว่า  สหรัฐต้องการขยายความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนกับไทย โดยมีการตั้งสภาการลงทุนเพิ่มความร่วมมือระหว่างกัน เหตุผลของการมาเยือนไทยนั้น  เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีกลไกสำคัญในภูมิภาคที่เปิดทางให้สหรัฐได้มีบทบาทร่วมในการคลี่คลายความตึงเครียดและความขัดแย้งต่างๆในภูมิภาค โดยไทยมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการช่วยให้สหรัฐบรรลุผลสำเร็จ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  19/11/2012

หวั่นการเมืองทุบศก.

นายประสาร  ไตรรัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ขณะนี้ ธปท.เริ่มติดตามสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองอย่างใกล้ชิด โดยมองว่าปัจจัยความไม่สงบทางการเมืองก็ถือเป็นความเสี่ยงต่อภาวะเศรษฐกิจ  และความเคลื่อนไหวทางการเมืองใกล้กับกำหนดการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 28 พ.ย.นี้ จะมีการยกประเด็นการชุมนุมขับไล่รัฐบาลขององค์การพิทักษ์สยามเข้าไปประกอบการตัดสินใจในแง่เศรษฐกิจและนโยบายการเงินในระยะต่อไปด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  19/11/2012

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ “เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์ ถอดถอนปูกับ 3 รมต. มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่13 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สยองม.สวนดุสิตเกย์โหดยิงหัวก่อนฆ่าตัว ปชป.บี้สุกำพลซ้ำถอดถอนข้อหาลุแก่อำนาจ สั่งสอบพตท.ล่าสัตว์ มติชน กห.แจงปลด “ร.ต.มาร์ค” ฟ้องอุตลุดร้องศาลปค.-กกต.-ปปช. ปีติพระบรมฯบินนิ่มนวลเป็นกันเอง...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยผู้ต้องหารับสิ้นสมช.พลิกเชื่อมีลอบฆ่าทักษิณ สหรัฐฯลุ้นผู้นำใหม่ สวมข้อมือจ่อติดจีพีเอสคุมเด็กแว้น มติชน พบเต็งเส่งที่เนปยีดอรว์ทักษิณถอยไม่เสี่ยงทัวร์ท่าขี้เหล็ก พท.ถกสกัดม็อบกำนันมท.1เคลียร์ เซ่นบ่อนพนัน “ฉลองกรุง”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.ถอยอีกก้าวแก้รธน.มีแค่ 2 แนวทาง ชาวบ้านผวาโจรลึกลับย่องอนาจาร ปิดอุทยาน65แห่งห้ามเที่ยว-หน้าฝน มติชน แจงปมถอนประกันวันนี้ตู่ลุ้นศาลสั่ง ฮือฮาภาพโบราณ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top