ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ผบ.ตร.ยันใช้กม.ความมั่นคงรับมือม็อบแน่

“โป๊งเหน่ง”สำนึก

ซีทีเอชทำสำเร็จคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายพรีเมียร์ลีก

มติชน

ขอครม.ไฟเขียวกม.มั่นคง “เฉลิม” เย้ยลั่นไม่สกัดพรรคขนม็อบ

เจ้าอาวาสปิด “วัดโพธิ์” รับ “โอบามา”

ท้ามาร์คซักฟอกในสภา “บิ๊กโอ๋” เข้มพร้อมตอบ – ปมสั่งปลด

ข่าวสด

จับตาแผนมือที่ 3 สกัด “บึ้ม” ป่วนม็อบให้บาน

รวบมือฆ่า – ศึกตระกูล “หมัดหนัก”

“กรุงเก่า” พบอีก – “พระประธาน” เก่าแก่

เดลินิวส์               

“เสธ.อ้าย” ส่งหนังสือถึงโอบามายันชุมนุมอย่างสันติ

ป้า “กอหญ้า” ผวาเด็กยันแม่มานอนกอด

“เนวิเกเตอร์” บีบเข้าป่าปิด

กรุงเทพธุรกิจ

โยนสมช.ถกใช้ก.ม.มั่นคง

“ซีทีเอช”งัดราคาถูกชิงลูกค้า

โพสต์ทูเดย์

เลิกอุ้มพยุงศักดิ์

7พันล.คว้าพรีเมียร์ลีก   

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ได้เวลาไล่รัฐบาล!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ห้ามเบี้ยว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

มหาสงครามการค้าเสรี

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)  

จะล้มคดี 99 ศพได้หรือ  วันที่  16/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

วินัยทหาร

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

เขตพิเศษการค้าข้าวอาเซียน …มันคืออะไร อย่างไร?

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ 

ใครคือประชาชน?

เนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันศุกร์ ที่ 16 พ.ย. 2555

“เสธ.อ้าย” ไม่ธรรมดา

มติชนสุดสัปดาห์ 

เปิดยุทธศาสตร์ “ยิ่งลักษณ์” ต้าน “ไดโนซอรัส” แช่แข็งประเทศไทย

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ผบ.ตร.ยันใช้กม.ความมั่นคงรับมือม็อบแน่

พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว  ผบ.ตร. กล่าวว่า  จะมีการประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง  ประมาณสัปดาห์หน้า  ส่วนพื้นที่ประกาศใช้ พ.ร.บ.จะพิจารณาด้วยความรอบคอบอีกครั้ง ขณะที่ระยะเวลาต้องดูสถานการณ์ก่อน หลักการทำงานต้องมีการวิเคราะห์สถานการณ์ เจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมปฏิบัติ ตามแนวทางต้องมีการบูรณาการกับทุกฝ่าย และส่วนที่เกี่ยวข้องต้องดำเนินการร่วมกันให้ครบถ้วน โดยตนจะเป็นผู้บริหารสถานการณ์ ส่วนยอดผู้ชุมนุมน่าจะมากพอสมควร

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  16/11/2012

“โป๊งเหน่ง”สำนึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  15 พ.ย. นายพงษ์ศักดิ์ โสภักดี  หรือ “โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม” และนางสมญา อยู่พ่วง หรือ หมู ภรรยา เดินทางด้วยรถยนต์มายังวัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา กทม. พร้อมนำพวงมาลัยเข้ากราบเท้าขอขมานางณัฐกนก วันเพ็ญ มารดาบังเกิดเกล้า โดยนายพงษ์ศักดิ์เดินควงแขนนางสมญาเข้ามาหานางณัฐกนก ซึ่งได้นั่งรอลูกชายอยู่ที่หน้าโบสถ์ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โดยโป๊งเหน่งเห็นมารดานั่งรออยู่ก็เอ่ยปากเรียกแม่ แล้วตรงเข้าโอบกอดพร้อมกับหลั่งน้ำตาร่ำไห้ออกมา ก่อนจะนำพวงมาลัยก้มลงกราบเท้ามารดาโดยมีหยดน้ำตาแห่งความสำนึกผิดในทุกสิ่งที่เคยกระทำต่อแม่ทุกประการ ทำให้นางณัฐกนกถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความดีใจที่ลูกชายเข้าใจตัวเอง โดยขณะที่โป๊งเหน่งกำลังก้มกราบเท้ามารดานั้น นางสมญาลูกสะใภ้ก็ได้เข้าโอบกอดแม่ผัว พร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมา ก่อนก้มลงกราบขอขมาแม่ผัวด้วยเช่นกันและบอกว่าเรื่องอดีตที่ผ่านมาขอให้แม่ให้อภัย อาจเป็นการเข้าใจผิดกัน จากนั้นนายพงษ์ศักดิ์และนางสมญาไปเก็บสิ่งของจำเป็นของนางณัฐกนกแล้วพาเดินทางกลับไปที่บ้านของโป๊งเหน่ง ที่อยู่ในหมู่บ้านนพอนันต์ ย่านคลองสามวา ห่างจากวัดพระยาสุเรนทร์ ประมาณ 2-3 กม. โดยมีหลานชายหลานสาวรอรับผู้เป็นย่าอยู่ที่หน้าบ้าน เมื่อพานางณัฐกนกเข้าบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายพงษ์ศักดิ์และนางสมญาจึงออกเดินทางไปถ่ายละครต่อที่จ.กาญจบุรี

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  16/11/2012

ขอครม.ไฟเขียวกม.มั่นคง “เฉลิม” เย้ยลั่นไม่สกัดพรรคขนม็อบ

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  แม้ว่าการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามครั้งแรกจะเป็นไปด้วยความสงบ แต่ครั้งนี้ประกาศชัดว่าจะระดมให้ได้ 1 ล้านคน เพื่อขับไล่ ดังนั้น รัฐบาลจึงต้องระวัง แต่จะไม่ใช้ความรุนแรง ไม่ใช้สไนเปอร์คนที่ออกมาล้วนเป็นเจ้าเก่าทั้งนั้น  งานนี้ม็อบเสธ.อ้ายไม่มาก แต่มีบางพรรคการเมืองที่แพ้เลือกตั้งบ่อยๆขนคนมาช่วย ซึ่งไม่ผิดกฎหมายและจะไม่สกัดให้ประชาชนได้เห็นธาตุแท้ว่าบางพรรคการเมืองสนับสนุนให้มีการล้มรัฐบาล

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  16/11/2012

เจ้าอาวาสปิด “วัดโพธิ์” รับ “โอบามา”

พระอุดรคณารักษ์  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)  กล่าวว่า  กรณีนายบารัค โอบามา มีกำหนดเยี่ยมชมวัดโพธิ์รัฐบาลแจ้งว่านายโอบามาจะเดินทางมาชมความงดงามของวัดโพธิ์ 4 จุด ทางวัดไม่ได้จัดอะไรเป็นพิเศษ แต่ได้ทำความสะอาดจุดต่างๆ ในช่วงที่นายโอบามา เดินทางมาตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ทางวัดจะปิดวัดจนกว่านายโอบามาจะเดินทางกลับ จากนั้นจึงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามปกติ

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  16/11/2012

ท้ามาร์คซักฟอกในสภา “บิ๊กโอ๋” เข้มพร้อมตอบ – ปมสั่งปลด

พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ยื่นฟ้องศาลปกครอง ว่า หากมีการฟ้องร้องต้องสู้กันทั้งนี้มั่นใจว่าการดำเนินการดังกล่าวไม่ได้กระทำผิดมาตรา 157 ตามที่ ปชป.กล่าวหา ขอยืนยันว่าดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอน “ผมไม่รู้สึกหนักใจทุกรูปแบบไม่ว่า ปชป. จะยื่นถอดถอนนอกจากตำแหน่ง หรือจะฟ้อง ป.ป.ช.ขอร้องว่าอย่าพูดโกหกกันมากไปอ้างโน่นอ้างนี่ว่าทางกฤษฎีกาไม่ให้ลงโทษแล้ว ถ้าไปอ่านให้ดี เป็นคนละเรื่อง พูดไม่ตรงประเด็น ผมไม่กลัว และพิสูจน์ได้ว่านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ผ่านการเกณฑ์ทหารจริง รวมทั้งการใช้เอกสารเท็จในการเป็นทหาร ถ้าแน่ใจต้องมาถามกันที่สภาจะได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ต้องรอออกทีวี ขอให้ออกสภาเลยดีกว่ามาชี้แจงกันตามหลักฐาน”

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  16/11/2012

จับตาแผนมือที่ 3 สกัด “บึ้ม” ป่วนม็อบให้บาน

พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา  รอง ผบช.น.  กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยในการดูแลให้กลุ่มองค์การพิทักษ์สยามและภาคีเครือข่ายที่จะมาชุมนุมในวันที่ 24 พ.ย. ว่า  บช.น.มีการวางแผนดูแลผู้ชุมนุมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่การชุมนุม มีการจัดกำลังจุดตรวจที่ผู้ชุมนุมจะเดินทางผ่านเพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาน รวมทั้งจัดกำลังสำหรับดูแลรักษาสถานที่ราชการในวันนั้น เบื้องต้นได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ไว้ดูแลสถานที่สำคัญต่างๆทั้งหมดกว่า 50 กองร้อย การจัดกำลังดังกล่าวครอบคลุมได้ทั้งหมดในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนับสนุนรัฐบาล ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวที่ไปยังจุดอื่นแต่อย่างใด ถ้าสถานการณ์เปลี่ยนแปลงหรือยืดเยื้ออกไป ก็พร้อมที่จะส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลรัฐสภาได้ทัน ซึ่งอาจจะมีการขอกำลังภูธร จาก บช.ภ.1 ,2,3,7 มาช่วยสนับสนุน

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  16/11/2012

รวบมือฆ่า – ศึกตระกูล “หมัดหนัก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย.  ที่ สภ.เมืองนนทบุรี  (สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์) นายวิเชียร  พุฒิวิญญู  ผวจ.นนทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรง  ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีฆ่านายสมจิตร หมัดหนัก  อดีตสมาชิก อบจ.เขตอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยผู้ต้องหาคือ นายอดุลย์ หมัดหนัก อายุ 30 ปี มีศักดิ์เป็นหลานของผู้ตาย ส่วนผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนีอยู่คือนายมานะ หรือ นับ หมัดหนัก เป็นน้องของผู้ตายด้วย เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา สำหรับสาเหตุความขัดแย้งภายในตระกูล “หมัดหนัก” นี้ เกิดจากนายมานะคิดว่าพี่ชายคือนายสมจิตร โกงสมบัติ โดยก่อนเกิดเหตุยิงถล่มพี่ชายตัวเองเสียชีวิต ก็มีการข่มขู่กันมาตลอด และเคยใช้ปืนตบหน้านายสมจิตรมาแล้ว  แต่พี่ชายไม่เอาเรื่อง จนวันที่ 26 ต.ค. ที่ผ่านมา ในขณะครอบครัว “หมัดหนัก” กำลังอยู่ในพิธีเคารพศพนายอายุบ  หมัดหนัก ซึ่งเป็นพ่อของทั้งคู่ นายมานะก็ได้พูดจาด่าทอพี่ชายอยู่ตลอด พอเสร็จพิธีนายมานะและนายอดุลย์ ก็ชักปืนออกมายิงนายสมจิตรเสียชีวิต และมีผู้มาร่วมพิธีถูกลูกหลงบาดเจ็บสาหัส 2 ราย นอกจากนั้นยังเกิดการดวลปืนกับลูกชายนายสมจิตรก่อนจะหลบหนีไปด้วย

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  16/11/2012   

“กรุงเก่า” พบอีก – “พระประธาน” เก่าแก่

ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด”  รายงานว่า  เมื่อวันที่  15 พ.ย.ได้รับแจ้งข้อมูลจากกลุ่มนักอนุรักษ์โบราณสถานใน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่า พบพระพุทธรูปโบราณขนาดใหญ่ในพื้นที่ของวัดโคกขมิ้น ซึ่งเป็นวัดถูกปล่อยทิ้งร้างอยู่ในป่าละเมาะกลางทุ่งนา  เขตติดต่อ ต.สำเภาล่ม กับ ต.ปากกราน จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมบันทึกภาพ วัดร้างดังกล่างตั้งอยู่กลางทุ่งนา ต้องเดินเท้าฝ่าป่าสะแกและเถาวัลย์ที่ขึ้นปกคลุมจนรก ระหว่างทางพบเศษอิฐจำนวนมาก เมื่อไปถึงจุดหมายพบเนินเดินขนาดใหญ่ บนเนินมีฐานพระพุทธรูปเป็นพระประธานก่ออิฐถือปูนสูงประมาณ 2.50 เมตร กว้า 4.50 เมตรตรงฐานพระพบร่องรอยถูกขุดเจาะเป็นโพรงจนทะลุด้านหลังฐานพระ ส่วนตัวองค์พระพุทธรูปเหลือเพียงหน้าตักของพระพุทธรูปเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงดงาม ตามฐานชุกชีมีร่องรอยการขุดเจาะเพื่อค้นหาของมีค่า

นายอเนก  สีหามาตย์  รองอธิบดีกรมศิลปากร  กล่าวว่า  วัดโคกขมิ้นไม่มีประวัติหลักฐานชัดเจนเพราะไม่มีเอกสารสมัยอยุธยาหรือสมัยต่อมาฉบับใดกล่าวถึง สันนิษฐานว่าคงเป็นวัดราษฎร์พิจารณาจากลักษณะทางศิลปกรรมของซากโบราณสถานที่เหลืออยู่เข้าใจว่าสร้างประมาณสมัยอยุธยาตอนปลายแล้วร้างไปก่อนหรือหลังกรุงศรีอยุธยาเสียเอกราชแก่พม่าในพ.ศ.2310 ประกอบกับกาลเวลาและการทำลายจากนักล่าสมบัติ วัดโคกขมิ้นจึงกลายสภาพเป็นเนินดินขนาดใหญ่มีวัชพืชและต้นไม้ใหญ่ปกคลุมทั่วไป สิ่งที่พอจะเห็นชัดบนเนินนี้ ได้แก่ ฐานเจดีย์ 1 องค์ ปรางค์ 1 องค์ และฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ กรมศิลปากรยังไม่ได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติ เรื่องนี้คงจะต้องลงไปตรวจสอบดูหลักฐานต่างๆต่อไป อาจจะนำเรื่องเข้าคณะกรรมการขอขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานจะทำให้ได้งบประมาณมาบูรณะตกแต่ง ซึ่งสถานที่ตั้งวัดโคกขมิ้นเป็นเส้นทางหนึ่งที่จะผ่านไปยังกรุงเทพฯ คงจะมีพระมหากษัตริย์องค์ใดองค์หนึ่งได้สร้างวัดนี้เอาไว้

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  16/11/2012

“เสธ.อ้าย” ส่งหนังสือถึงโอบามายันชุมนุมอย่างสันติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้าย ประธานองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.)  กล่าวถึงกรณีที่รมว.มหาดไทย สั่งผู้ว่าฯสกัดคนเข้าร่วมชุมนุม ว่า  เป็นการสกัดแน่ แต่สกัดไม่อยู่ เพราะคนไม่ใช่ควาย มีสมอง สกัดทางนี้ก็ไปทางโน้น และตนเองก็ทำหนังสือถึง ผบ.ตร. เพื่อขอให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะมาร่วมชุมนุม อย่าสกัดกั้น ส่วนที่รัฐบาลเตรียมเชิญองค์กรอิสระ สื่อต่างประเทศ องค์กรระหว่างประเทศเข้าสังเกตการณ์การชุมนุมครั้งนี้ เพื่อให้เห็นว่ารัฐบาลไม่ได้ใช้ความรุนแรงนั้นก็ไม่มีผลกระทบต่อการชุมนุมครั้งนี้ เพราะทางองค์การพิทักษ์สยามก็ได้ทำหนังสือถึงประธานาธิบดีโอบามา และอาเซียน องค์การสหประชาชาติ และสถานทูตต่างๆด้วยเช่นกัน เพื่ออธิบายว่าการชุมนุมนี้เพื่อสันติสุข โดยสันติ ปราศจากอาวุธ ไม่มีการสร้างความเสียหายแก่บ้านเมือง หรือเสียหายแก่รัฐ แต่อย่างใด ซึ่งจะยื่นให้ประธานาธิบดีโอบามาที่จะเดินทางมาเยือนไทยในวันที่ 18 พ.ย.นี้

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  16/11/2012

ป้า “กอหญ้า” ผวาเด็กยันแม่มานอนกอด

นางจุฑามน ไทยสกุลทอง พี่สาวของแม่น้องกอหญ้า กล่าวว่า  ได้นำศพน้องสาวไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดประเสริฐสุทธาวาส ย่านราษฎร์บูรณะ เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะทำการฌาปนกิจ และรับตัวน้องกอหญ้าไปดูแล ซึ่งได้ให้ไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว ล่าสุดน้องกอหญ้าบอกว่า เมื่อคืนนี้ หม่าม้าก็มานอนกอดด้วยทั้งคืน ซึ่งตนได้ยินถึงกับขนหัวลุก พร้อมพูดไปว่าขอร้องอย่ามารบกวนกันแบบนี้ ตนกลัวและจะไม่ช่วยเลี้ยงลูก  นอกจากนี้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมายังได้กลิ่นศพตลบอบอวลไปทั่วทั้งบ้านอีก ทั้งนี้ยืนยันว่าหลานสาวไม่ใช่เด็กที่จะพูดล้อเล่นหรือพูดตามคำพูดผู้ใหญ่ ปัจจุบันก็พูดจารู้เรื่องแล้วสามารถบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ได้รับอุปการะน้องกอหญ้าเป็นบุตรแล้ว

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  16/11/2012   

“เนวิเกเตอร์” บีบเข้าป่าปิด

นายเกรียงศักดิ์  ถนอมพันธ์  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  จ.เชียงใหม่  กล่าวว่า  ตามที่ทางรายการเนวิเกเตอร์ ได้มีหนังสือจากกรมอุทยานฯ เพื่อขอเข้าไปถ่ายทำรายการ แต่ในหนังสือของกรมอุทยานฯก็ระบุว่า บริเวณดอยหัวเสือ ห้ามมิให้เข้าไปถ่ายทำเนื่องจากสภาพพื้นที่มีความเปราะบางเสี่ยงต่อความเสียหาย แต่กลับมีผู้ใหญ่หลายคนโทรฯ มาขอให้คณะเข้าไปถ่ายทำ  จึงเข้ามาพบกับผู้บังคับบัญชาเพื่อขอคำชี้แนะในการปฏิบัติ เพราะเกรงจะเกิดปัญหาเช่นเดียวกับกรณีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ที่ได้มีการแจ้งจับพระเอกหนุ่ม “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่และบุกรุกพื้นที่ป่าภูคิ้งมาแล้ว

ด้านนายเสริมยศ  สมมั่น ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่  16  กล่าวว่า ตอนที่ทีมงานขออนุญาตในหนังสือก็ระบุว่าพื้นที่ไหนเข้าได้พื้นที่ไหนเข้าไม่ได้ ทุกอย่างเป็นข้อกำหนดแต่ยอมรับว่ามีผู้ใหญ่โทรฯ มาขอให้ทีมงานเข้าไปในหลายพื้นที่ที่เราห้ามเข้า ซึ่งก็ต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่ไหนเข้าได้ก็อำนวยความสะดวกเต็มที่ ที่ไหนห้ามเข้าก็ไม่ให้เข้าโดยเด็ดขาดไม่มีการอะลุ้มอล่วย ส่วนผู้ใหญ่ที่โทรฯมาขอก็พยายามอธิบายให้เข้าใจถึงเหตุผลที่ไม่ให้เข้าไป  ตอนนี้ต้องดูอย่างเข้มงวดหากมีการบุกรุกเข้าไปเราก็จะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่

ขณะที่นายพิเชษฐไชย  ผลดี หรือ  ตั้น  นักแสดงชื่อดังน้องชาย ติ๊ก – เจษฎาภรณ์  และโปรดิวเซอร์รายการ “เนวิเกเตอร์” กล่าวว่า  ได้ทำหนังสือขออนุญาตถ่ายทำรายการที่ดอยหัวเสือจริงแต่ในเมื่อไม่ได้รับอนุญาตก็คงไม่ไปถ่าย แต่อยากทราบเหตุผล เพราะเจ้าหน้าที่แจ้งว่าถ้าจะไปเที่ยวก็ได้แต่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรายการ ตนทำรายการมา 8 ปี ถูกต้องตามกฎระเบียบทุกอย่าง ซึ่งรายการก็มีเจตนาอยากจะนำเสนอสถานที่สวยๆ ของเมืองไทย

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  16/11/2012

โยนสมช.ถกใช้ก.ม.มั่นคง

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นหน้าที่ของตำรวจในการดูแลให้อยู่ในขอบเขตและกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าตำรวจพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกเพื่อให้เกิดความสงบ ส่วนจะประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ถ้าสถานการณ์ปกติก็ไม่ต้องใช้ เพราะเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ และเป็นเรื่องของสภาความมั่งคงแห่งชาติ (สมช.) ที่จะประชุมเพื่อหาทางออก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ วันที่  16/11/2012

“ซีทีเอช”งัดราคาถูกชิงลูกค้า

นายริชาร์ด  คูดามาร์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรีเมียร์ลีก  กล่าวว่า ผู้ที่ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในการถ่ายทอดทั้งในประเทศไทย กัมพูชาและลาว  ใน3 ฤดูกาลใหม่ ปี 2013-2016 ได้แก่ บริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด  (มหาชน) หรือ ซีทีเอช

แหล่งข่าวสมาชิกซีทีเอช กล่าวว่า ภายใต้การบริหารลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมีเงื่อนไขต้องถ่ายทอดสดการแข่งขันบางส่วนผ่านช่องทางฟรีทีวี  ซึ่งขณะนี้ ซีทีเอช ได้เจรจาเป็นพันธมิตรถ่ายทอดสดกับช่อง 3 แล้ว  โดยกำลังพิจารณาว่าจะมีฟรีทีวีช่องอื่นๆเพิ่มเติมหรือไม่  นอกจากนี้ ซีทีเอชยังเปิดกว้างในการเจรจากับพันธมิตรรายอื่นๆ รวมทั้งทรูวิชั่นส์ โดยจะแบ่งสัดส่วนการแพร่ภาพผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ตามเงื่อนไขที่พรีเมียร์ลีกกำหนด เพื่อไม่ให้เข้าข่ายการฮั้ว เพื่อประมูลคอนเทนท์มาแบ่งกัน    (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

นายวิชัย  ทองแตง  ประธานกรรมการ บริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง (ซีทีเอช)  กล่าวว่า  บริษัทได้รับสิทธิถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ลาว และกัมพูชา รวม 3 ฤดูกาล เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2013/2014-2015/2016  ซึ่งเป็นการยกระดับให้ซีทีเอชขึ้นเป็นเครือข่ายเคเบิลระดับชาติรายใหญ่ที่สุดในประเทศในปี 2556

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2013-2016 ต้องใช้เงินมากถึง 7,000 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นค่าลิขสิทธิ์ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การถ่ายทอดสดของประเทศไทย โดยสูงกว่าที่ทรูวิชั่นส์เคยประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดในฤดูกาลปัจจุบันกว่า 3,000 ล้านบาท      (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

เลิกอุ้มพยุงศักดิ์

นายสันติ  วิลาสศักดานนท์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง และอดีตประธาน  ส.อ.ท. กล่าวเมื่อวันที่  15 พ.ย. ว่า ต่อไปนี้สหพัฒน์คงต้องดูให้ละเอียดกว่าเดิมว่าใครเป็นผู้เหมาะสมที่จะมาเป็นประธานส.อ.ท.คนใหม่  จุดยืนของสหพัฒน์ในขณะที่สนับสนุนนายพยุงศักดิ์ให้ดำรงตำแหน่งนั้น เชื่อว่ามองคนไม่ผิด คิดว่านายพยุงศักดิ์จะทำหน้าที่ประธานได้เป็นอย่างดี  ไม่แปลกใจเลยที่สมาชิกจะไม่พอใจนายพยุงศักดิ์ ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่ต้องการเข้ามาเป็นประธาน ส.อ.ท. ว่าต้องทำงานให้สมาชิก ต้องดูแลสมาชิกเมื่อมีปัญหาไม่เช่นนั้นก็จะเป็นเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพยุงศักดิ์  ชาติสุทธิผล  ได้ทำหนังสือถึงสมาชิก ส.อ.ท. ว่ามีบุคคลบางกลุ่มพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยทำเป็นกระบวนการมีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ไม่ถูกต้อง ใช้สมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อนจากค่าจ้าง 300 บาท เป็นข้ออ้างสร้างสถานการณ์ ขณะที่นายสมมาต  ขุนเศษฐ เลขาธิการ ส.อ.ท. ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงสมาชิก ส.อ.ท. ตอบโต้นายพยุงศักดิ์ ว่า ที่นายพยุงศักดิ์ระบุไม่เป็นความจริง ในทางกลับกันที่ผ่านมาประธาน ส.อ.ท. ไม่เคยตั้งคณะทำงานศึกษาความเดือดร้อนของสมาชิกและผู้ประกอบการทั่วประเทศเลยต่างหาก

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  16/11/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มือฆ่า “เซียนพระ”อ้างแค้นต้มเช่าพระ 1.7 ล้าน ภูมิใจไทย – ชิ่งหนีไม่ร่วมซักฟอกรัฐบาล รมว.ยอมถอยแจกป่าทำกิน!...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หน.แก่งกระจานบุกจับพตท.ล่าสัตว์ในอุทยานฯ ผัวเมียร้านชำช็อกโจกฉกรถลูกสาวติดไปด้วย รอเคลียร์โป๊งเหน่ง มติชน ฝ่ายมั่นคงจับตาทุนยักษ์เอี่ยวม็อบ เต้นชี้มีคนชักใยเสธ.อ้าย ร้องศาลปค.เบรกปลดมาร์คส่อวืด พงศ์เทพสั่งทำหลักสูตรปลูกฝังปชต.หวังเด็กยุคใหม่อยู่สันติ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผบ.ตร.เสนอใช้กม.มั่นคงคุมม็อบเสธ.อ้าย “โป๊งเหน่ง”ยอมรับ “ยายอ้อย” “แม่จริง” จะรีบพาเมียขอขมา เตือนรับมือพายุร้าย มติชน สมช.คาดม็อบทะลุ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตร.ไล่บี้อุทยานฯแฉละเว้นปล่อยพตท.พ้นผิด แม่ยังรอเมียโป๊งเหน่งไม่ขอขมา ท้ามาร์คโชว์เอกสาร มติชน สั่งรับมือม็อบ 5 หมื่นอัพ “บิ๊กตู่”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top