ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ผบ.ตร.เสนอใช้กม.มั่นคงคุมม็อบเสธ.อ้าย

“โป๊งเหน่ง”ยอมรับ “ยายอ้อย” “แม่จริง” จะรีบพาเมียขอขมา

เตือนรับมือพายุร้าย

มติชน

สมช.คาดม็อบทะลุ 6 หมื่นเชิญ “ยูเอ็น” เฉลิมดึงร่วมจับตา 24 พ.ย.

20 ขุนพลปชป.ลับเขี้ยวถลก 30 ชม.

“เวินเจียเป่า” ขอเข้าพบคารวะ “ป๋า”

ข่าวสด

“ควีน” ทรงย่วงใยในหลวงถามผ่านยิ่งลักษณ์

นัดชี้อีกคดีผลไต่สวน “ศพแดง”

รัว 5 นัดฆ่าโหดพตท.-โยงการเมืองอุทัย

เดลินิวส์               

ตาย 3 วันไม่ไปไหนผีแม่ห่วงยังเล่นป้อนนมลูก

ปูลั่นเชื้อร้ายต้องทำลายทิ้ง

ตั้งฉก.รักษามังกร

กรุงเทพธุรกิจ

ชงงัด “ก.ม.มั่นคง” คุมม็อบ

เวิลด์แบงก์เล็งเพิ่ม “จีดีพี” ไทย

โพสต์ทูเดย์

สภาอุตฯแตก

เอกชนเบรกเจรจาทีพีพี

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ฉกฉวยภาวะฉุกเฉิน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ฝันกลางวัน

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

อย่าตกหลุมสหรัฐฯ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ก่อนม็อบมา  วันที่  15/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

ควีนอลิซาเบธที่ 2

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

ไม่ธรรมดา…สุภาพสตรีหมายเลข 1 จีนคนใหม่

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ผบ.ตร.เสนอใช้กม.มั่นคงคุมม็อบเสธ.อ้าย

พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว  ผบ.ตร. กล่าวว่า  วันที่  16 พ.ย.เตรียมเสนอให้รัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง    ดูแลการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามาที่นัดรวมตัวบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าในวันที่ 24 พ.ย.นี้ ส่วนการจัดกำลังดูแลพื้นที่ที่มีการประเมินว่าจะใช้กำลังตำรวจ 50,000 นายก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์และกำชับให้ปฏิบัติตามขั้นตอน การชุมนุมเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย จากการประเมินเบื้องต้นพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ที่จะร่วมชุมนุมในครั้งนี้จะมาจากต่างจังหวัด  ส่วนการชุมนุมจะยืดเยื้อหรือไม่รวมถึงแนวทางการเคลื่อนไหว ทางตำรวจได้ประสานกับแกนนำองค์การพิทักษ์สยามตลอดเวลา การเตรียมความพร้อม มาตรการรักษาความปลอดภัย สถานที่ราชการสำคัญต่างๆ  เมื่อถามถึงกระแสข่าวมีกลุ่มทุนลงขัน 6,000 ล้านบาท เพื่อล้มล้างรัฐบาล พล.ต.อ.อดุลย์  กล่าวว่า  ได้ข่าวว่ามีทุนสนับสนุนการเคลื่อนไหวชุมนุม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/11/2012

“โป๊งเหน่ง”ยอมรับ “ยายอ้อย” “แม่จริง” จะรีบพาเมียขอขมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  14 พ.ย.  ที่สตูดิโอกรุงเทพ อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี  นายพงษ์ศักดิ์  โสภักดี หรือ โป๊งเหน่ง  เชิญยิ้ม และนางสมญา  อยู่พ่วง หรือ หมู  ผู้เป็นภรรยา  เดินทางมาแถลงข่าวเปิดใจกรณีที่นางณัฐกนก วันเพ็ญ อายุ 69 ปี มารดาบังเกิดเกล้าที่ออกมาคร่ำครวญว่าถูกลูกชายและลูกสะใภ้ทอดทิ้งไล่ออกจากบ้าน จนต้องมาอาศัยกุฏิวัดพระยาสุเรนทร์เป็นที่อยู่ที่กิน  โดยนายพงษ์ศักดิ์ กล่าวยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว และไม่ต้องตรวจดีเอ็นเอ เพราะยืนยันว่านางณัฐกนกคือแม่ผู้ให้กำเนิดจริง ในชีวิตจริงตนเป็นคนอ่อนโยนรักครอบครัวเหตุที่เวลาไปไหนต้องมีภรรยาเคียงข้าง ไม่ใช่เป็นคนกลัวภรรยา แต่เพราะเคยลำบากร่วมกันมา 30 กว่าปี ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมามากกว่าแม่จริงๆจนเป็ด  เชิญยิ้ม ให้โอกาสได้ลืมตาอ้าปาก ทั้งที่ความจริงแม่ไม่เคยเลี้ยงดูลูก อยากขอความเป็นธรรมต่อสังคม หลังจากนี้คงต้องตามใจนางณัฐกนกทุกอย่าง และในเวลา10.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ตน นางสมญา และเป็ด   เชิญยิ้ม จะเดินทางไปพบนางณัฐกนก ที่วัดพระยาสุเรนทร์ กราบขอขมากับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น รวมถึงส่งที่ได้ล่วงเกินทั้งหมด เพื่อให้แม่ยกโทษให้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/11/2012

เตือนรับมือพายุร้าย

นายสมชาย ใบม่วง  รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ได้ตรวจพบหย่อมความกดอากาศต่ำที่กำลังก่อตัวเป็นพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 400 กม.ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ขณะนี้พายุดังกล่าวกำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนสู่อ่าวไทยตอนบน ในวันที่ 16 พ.ย.นี้ ซึ่งจะส่งผลให้ช่วงวันที่ 15-18 พ.ย. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ มีฝนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะภาคใต้ตอนบนจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ความสูงของคลื่นประมาณ2-4 เมตร แต่ไม่มีสตรอมเซิร์จ อิทธิพลของดีเปรสชันลูกนี้ ที่จะต้องเตือนคือประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณภาคใต้ตอนบน ควรจับตาเฝ้าระวังมากในช่วงระหว่างวันที่ 16-17 พ.ย. “ในปีนี้ลักษณะอากาศผิดปกติกว่าปีก่อนๆ ทำให้ต้องมีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เพราะค่อนข้างจะคาดการณ์ได้ยาก ปกติจะมีพายุเข้าในช่วงนี้ราว 1-2 ลูก ดังนั้น พายุดีเปรสชันลูกนี้จะถือเป็นลูกที่ 2 และจะไม่ใช่ลูกสุดท้ายประชาชนที่อาศัยอยู่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกควรระมัดระวังด้วย”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/11/2012

สมช.คาดม็อบทะลุ 6 หมื่นเชิญ “ยูเอ็น” เฉลิมดึงร่วมจับตา 24 พ.ย.

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ในวันที่  24 พ.ย. ว่า มอบให้ พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เป็นผู้รับผิดชอบ  ทางรัฐบาลจะบูรณาการกฎหมายให้ ผบ.ตร.สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้  ได้ซักซ้อมทำความเข้าใจไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ โดยยังไม่ขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมาช่วย นอกจากนี้จะเชิญสหประชาชาติ (UN) และผู้สื่อข่าวต่างประเทศรับรู้รับทราบ  ส่วนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) บอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของ กกต.ในการควบคุมม็อบนั้น เข้าใจ แต่ต้องการให้มาเป็นพยานว่า  การทำงานของเจ้าหน้าที่ยึดหลักสากลจะได้ไม่มีปัญหาหลังจากที่เหตุเกิดต้องมาดำเนินคดีกัน

ด้าน พล.ท.ภราดร  พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวกับ “มติชน” ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือการชุมนุม ว่า  ประเมินว่าประชากรจะมาร่วมชุมนุมมากพอสมควร  เนื่องจากมีการประสานงานและการจัดตั้ง  หากดูจากการชุมนุมครั้งที่แล้วประกอบกับการข่าว  ดูจากการพูดคุยของเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าค่อนข้างมีระบบเพราะมีมวลชนของเขาเองในเบื้องต้น คาดว่าในวันที่  24 พ.ย. จะมีผู้มาชุมนุมถึง  60,000 คน ไม่รวมการ์ดที่สังกัดพรรคการเมือง พอตัวเลขสูงขนาดนี้จึงต้องวางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้นขึ้น แต่ยังยืนบนหลักสันติวิธี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  15/11/2012

20 ขุนพลปชป.ลับเขี้ยวถลก 30 ชม.

นายอุดมเดช  รัตนเสถียร  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล)  กล่าวว่า ฝ่ายค้านได้ขอขยายเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากที่กำหนดไว้เดิมคืออภิปรายในวันที่  25-26 พ.ย. และ ลงมติในวันที่  27 พ.ย. เป็นอภิปราย  25-27 พ.ย. และลงมติในวันที่  28 พ.ย. เนื่องจากฝ่ายค้านต้องการเวลาในการอภิปราย 30 ชั่วโมง ส่วนทางฝ่ายรัฐบาลต้องการเวลาให้รัฐมนตรีได้ตอบในการอภิปราย 12 ชั่วโมงรวมแล้วจะใช้เวลาประมาณ 42 ชั่วโมง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์  ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการดำเนินการของฝ่ายรัฐบาลหลายเรื่องที่ฝ่ายค้านมองเป็นเกมดิสเครดิตก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า  เรื่องนี้ต้องไปถามรัฐบาล เพราะรัฐบาลเป็นผู้กระทำ  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอาการของรัฐบาลอยู่เหมือนกัน  เพราะถ้าสุจริตจริงไม่มีอะไรน่ากลัว ควรปล่อยให้ตรวจสอบกันไปตามกระบวนการในสภา สำหรับ ส.ส.ฝ่ายค้านที่จะร่วมอภิปรายในเบื้องต้นมีประมาณ 10-20 คน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  15/11/2012

“เวินเจียเป่า” ขอเข้าพบคารวะ “ป๋า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ระบุ นายเวิน เจีย เป่า  นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีนมีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาลไทย  ระหว่างวันที่  20-21 พ.ย.ตามคำเชิญของนายกรัฐมนตรี นับเป็นการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของนายกรัฐมนตรีเวิน เจีย เป่า โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้นายกรัฐมนตรีจีนเข้าเฝ้าฯ ในวันที่  21 พ.ย. เวลา17.00 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช  นายกรัฐมนตรีจีน มีกำหนดพบหารือข้อราชการกับนายกรัฐมนตรีไทย  เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับการส่งเสริมความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างไทย – จีน ตามที่ได้ตกลงกันไว้ “นายกรัฐมนตรีทั้งสองจะร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความตกลงและเอกสารความร่วมมือไทย – จีน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีเวิน เจีย เป่า มีกำหนดการเข้าเยี่ยมคารวะประธานองคมนตรี ที่ทำเนียบองคมนตรีระหว่างการเยือนครั้งนี้ด้วย”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  15/11/2012

“ควีน” ทรงย่วงใยในหลวงถามผ่านยิ่งลักษณ์

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวในระหว่างการเยือนสหราชอาณาจักร อย่างเป็นทางการ  ว่า  เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุดที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังบักกิ้งแฮม เป็นการส่วนพระองค์ ถือเป็นเรื่องดีของคนไทย นับเป็นครั้งสำคัญและครั้งแรกที่ได้เข้าเฝ้าฯ นอกเหนือจากการมาเยือนและได้หารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ต้องถือว่าไทยและสหราชอาณาจักรมีความสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่า  400 ปี  ทั้งในระดับราชวงศ์ ประเทศและประชาชน ระหว่างการเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่  2  ทรงสอบถามถึงพระอาการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถด้วย  ทั้งนี้ ตนได้กราบถวายความยินดีในนามของคนไทย ในโอกาสที่พระองค์ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  15/11/2012

นัดชี้อีกคดีผลไต่สวน “ศพแดง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่  14 พ.ย. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดไต่สวนคำร้องชันสูตรพลิกศพ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 ศาลอาญากรุงเทพใต้ ยื่นคำร้องขอให้ศาลไต่สวนการเสียชีวิตของนายชาติชาย ชาเหลา หนึ่งในผู้ชุมนุม นปช. ที่ถูกยิงเสียชีวิตหน้าบริษัท กฤษณา มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ถ.พระราม 4 ตรงข้ามสวนลุมพินี  เม่อวันที่  13 พ.ค. 2553  ในเหตุการณ์รัฐบาลส่งเจ้าหน้าที่กระชับพื้นที่แยกราชประสงค์ โดยทนายความญาติผู้ตายนำนายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.เข้าเบิกความ ซึ่งนัดนี้เป็นนัดสุดท้าย และภายหลังการไต่สวนเสร็จสิ้น  ศาลนัดฟังคำสั่งในวันที่  17 พ.ย. เวลา  09.00 น. ก่อนหน้านี้คดีนายชาญณรงค์  พลศรีลา คนขับแท็กซี่ที่ยิงหนังสติ๊กใส่แนวบังเกอร์เจ้าหน้าที่ แล้วถูกยิงเสียชีวิตที่หน้าปั๊มน้ำมัน บริเวณซอยรางน้ำ  เมื่อวันที่  15 พ.ค. 2553  ศาลอาญาได้ไต่สวนการเสียชีวิตเสร็จสิ้นแล้ว  และนัดฟังคำสั่งในวันที่  26 พ.ย. ว่า เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่หรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  15/11/2012

รัว 5 นัดฆ่าโหดพตท.-โยงการเมืองอุทัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  14 พ.ย.  ร.ต.ท.นนทกร  ปิ่นทอง ร้อยเวร สภ.เมืองอุทัยธานี  รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณทางแยกท่าแร่ หน้าบ้านจุลภาค ต.ศรีอุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุบนถนนทางแยกท่าแร่ พบศพ พ.ต.ท.อุดร  จงปัตนา อายุ  65 ปี อดีต สวป.สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี  ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าราวนมขวา  2 นัด ราวนมซ้าย 1 นัด แขนขวา 2 นัด เสียชีวิต ใกล้ๆมือขวาพบหนังสือพิมพ์ตกอยู่ 2ฉบับ ห่างจากผู้ตายประมาณ 1เมตร พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายฉกรรจ์ 2 คนขับขี่รถจยย.ฮอนด้ามาจอดใกล้ๆผู้ตาย จากนั้นคนซ้อนท้ายเดินมาหาผู้ตายที่กำลังเดินเข้าบ้าน แล้วใช้ปืนจ่อยิงใส่ผู้ตาย 5 นัดซ้อน ก่อนจะหันปากกระบอกปืนมายังผู้ที่มองดูเหตุการณ์เพื่อขู่ แล้วรีบขึ้นรถที่พรรคพวกติดเครื่องรออยู่หลบหนีไป และจากการสอบสวนนางนิตยา  จงปัตนา  ภรรยาผู้ตายให้การว่า ก่อนหน้านี้สามีเป็นตำรวจอยู่ สภ.บ้านไร่ ตำแหน่ง สวป. หลังเกษียณอายุเมื่อต้นปีก็ลงเล่นการเมืองท้องถิ่น เพิ่งแพ้เลือกตั้ง ส.ท.เทศบาลเมืองอุทัยธานีให้กับกลุ่มคุณธรรมของ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี น้องสาวนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.คนดังอุทัยธานี หลังแพ้ก็ไปนั่งตามสภากาแฟวิพากษ์วิจารณ์คู่แข่งอย่างรุนแรงจนต้องเตือนให้ระวังคำพูด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องการเมือง กับชู้สาว เพราะมีเมียน้อยอยู่บ้านไร่ ยังไปมาหาสู่เป็นประจำ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  15/11/2012

ตาย 3 วันไม่ไปไหนผีแม่ห่วงยังเล่นป้อนนมลูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.อาทิตย์ ศรีสุพจน์ ร้อยเวร สน.ราษฎรบูรณะ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในทาวเฮ้าส์ หมู่บ้านสินทวี สวนธน ซอยประชาอุทิศ 44 แยก 6 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวเฮ้าส์สูง 3 ชั้น 1 คูหา มีรั้วรอบขอบชิด ที่ชั้น 2 ภายในห้องนอนพบศพนางอรณัชดา ไทยสกลุทอง อายุ 35 ปี สภาพศพนอนตะแคง สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนห่มผ้านวม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น มีเพียงเครื่องแอร์ยังคงทำงานอยู่ ทั้งนี้ยังพบนางจุฑามนต์ ไทยสกุลทอง พี่สาวของผู้ตายอุ้มกอด ด.ญ.กชกร ไทยสกุลทอง หรือน้องกอหญ้า อายุ 3 ขวบ ลูกสาวของผู้ตาย  จากการสอบสวนจุฑามนต์พี่สาวผู้ตายให้การว่า การเสียชีวิตของน้องสาวตนเชื่อว่าอาจเกิดจากสาเหตุที่น้องสาวมีโรคประจำตัวเป็นลมชักมาตั้งแต่เกิด และไม่สามารถที่จะช่วยตัวเองได้ เนื่องจากอยู่กับน้องกอหญ้าลูกสาวเพียงลำพัง และน้องกอหญ้าด้วยความที่เป็นเด็กไม่สามารถที่จะช่วยเหลืออะไรได้ และไม่ทราบว่าแม่เป็นอะไร  คงนึกว่าแม่นอนหลับก็อยู่กับแม่ที่เสียชีวิต และอาศัยนมที่อยู่ในตู้เย็นกินบรรเทาความหิว  เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามน้องกอหญ้าว่า ออกมาจากห้องนอนได้อย่างไร น้องกอหญ้าตอบว่า แม่เปิดประตูให้หนูออกมาหาอี้ และยังเล่นกับหนูอยู่เลย สร้างความประหลาดใจกับผู้สื่อข่าวและเพื่อนบ้านที่มายืนมุงดูว่า เป็นไปได้อย่างไร ก็ในเมื่อนางอรณัชดาได้เสียชีวิตไปแล้ว แถมประตูห้องก็ยังล็อค ประตูมุ้งลวดด้านหน้าก็ล็อกอยู่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  15/11/2012

ปูลั่นเชื้อร้ายต้องทำลายทิ้ง

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวสุนทรพจน์กับนักธุรกิจไทยและนักธุรกิจสหราชอาณาจักรว่า ไทยและ สหราชอาญาจักรต่างยึดมั่นในคุณค่าประชาธิปไตยและเคารพต่อสิทธิมนุษยชนซึ่งรัฐบาลไทยได้นำประชาธิปไตยกลับสู่ระบบแล้ว พร้อมยืนยันว่าจะสร้างความมั่นคงทางการเมืองและพื้นฐานประชาธิปไตยที่เข้มแข็งต่อไปโดยยึดหลักนิติรัฐและธรรมาภิบาล ประชาชนได้ให้อำนาจที่เป็นเอกฉันท์แก่รัฐบาลผ่านการเลือกตั้งและด้วยการสนับสนุนจากประชาคมระหว่างประเทศ รัฐบาลจะดำเนินการกับอำนาจที่ต่อต้านประชาธิปไตยที่ยังมีอยู่ในประเทศไทย ความมั่นคงทางการเมืองเป็นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการลงทุนและการเติบโตทางเศรษฐกิจ และนำมาซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชน รัฐบาลจะเดินหน้าส่งเสริมการปรองดองบนพื้นฐานนิติรัฐ และการเจรจากับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ข้อขัดแย้งทางการเมืองจะต้องแก้ปัญหาในรัฐสภาไม่ใช่การประท้วงบนถนนและความรุนแรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  15/11/2012

ตั้งฉก.รักษามังกร

พล.ต.ท.จงเจตน์  อาวเจนพงษ์  แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ  กล่าวว่า  สำหรับเรื่องการฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ อยากจะให้เป็นบทเรียนกับประชาชนที่ไม่เข้าใจ ไม่มีความรู้ และหลงผิดไปฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ผู้หญิงพึงพอใจ ความจริงขนาดไม่เกี่ยวข้องกับความพึงพอใจของผู้หญิง แต่การทำให้อวัยวะเพศใหญ่ จะทำให้เกิดผลเสียมากขึ้น จึงอยากเตือนผู้ชายที่ไปทำมาแล้ว หากไม่แน่ใจหรือมีความกังวล ขอแนะนำให้มาปรึกษากับทีมแพทย์ รพ.ตำรวจ ทาง รพ.ยินดีที่จะจัดทีมแพทย์แก้ไขให้ ถ้าหากไปทำมาแล้วไม่ดี ก็จะแก้ไขได้ทัน เพราะหากทิ้งไว้นานจะกลายเป็นพังผืดและลุกลามเป็นมะเร็งได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่  15/11/2012

เวิลด์แบงก์เล็งเพิ่ม “จีดีพี” ไทย

น.ส.กิริฏา  เภาพิจิตร  นักเศรษฐศาสตร์อาวุโส  ธนาคารโลก สำนักงานประเทศไทย  กล่าวในการสัมมนาหัวข้อ “ทิศทางเศรษฐกิจไทยปี 2556” ซึ่งจัดโดย นสพ.ฐานเศรษฐกิจ ว่า กลางเดือน ธ.ค.นี้ธนาคารโลกจะปรับประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทยปีนี้เพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ก่อนหน้านี้ธนาคารโลกได้ปรับตัวเลขจีดีพีของไทยจากระดับ 4.5% ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เป็น 4.7%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  15/11/2012

สภาอุตฯแตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สมาชิกสภาหอการค้าซึ่งเป็นผู้ประกอบการในต่างจังหวัด กำลังรวบรวมเสียงเพื่อโหวดปลด  นายพยุงศักดิ์  ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) หากนายพยุงศักดิ์ไม่สามารถชี้แจงข้อกังขาในเรื่องแก้ไขผลกระทบ อันเนื่องมาจากการปรับขึ้นค่าจ้าง 300  บาท ในการประชุม ส.อ.ท. วันที่  26  พ.ย. นี้ได้ ทั้งนี้ สมาชิกที่ได้รับผลกระทบต้องการให้นายพยุงศักดิ์มาชี้แจงข้อเท็จจริงด้วยตนเอง หากนายพยุงศักดิ์ไม่มาชี้แจง ก็จะนำเรื่องหารือคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กส.) เพื่อให้ที่ประชุมตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งหรือขอให้ประธานพิจารณาตัวเอง

ด้านนายพยุงศักดิ์  ชาติสุทธิผล  ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศ (ส.อ.ท.) กล่าวว่า  ขณะนี้ติดภารกิจเดินทางร่วมกับคณะนายกฯ อยู่ที่อังกฤษ เลยยังไม่ทราบว่าการประชุมกรรมการ ส.อ.ท. วันที่  26 พ.ย. จะมีวาระอะไรบ้าง แต่พร้อมที่จะกลับมาชี้แจงปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  15/11/2012

เอกชนเบรกเจรจาทีพีพี

นายธนิต  โสรัตน์  รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (ทีพีพี) กับสหรัฐอเมริกา ว่า  ที่ผ่านมาไทยมีการเปิดเสรีไปมากแล้ว ประเทศเพื่อนบ้านก็ทำข้อตกลงเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ)  กันเกือบหมดแล้วหากไม่ทำวันนี้อนาคตก็จะถูกบีบให้ทำอยู่ดี อย่างไรก็ตาม รัฐบาลต้องช่างน้ำหนักให้ดีว่าได้คุ้มเสียหรือไม่ และทำเมื่อมีความพร้อมจริงๆ ซึ่งเรายังมีเวลาตัดสินใจอีก 1-2 ปี  แต่ที่ห่วง คือ การเจรจารที่ไม่ได้เป็นการเจรจาบนโต๊ะ  หรือที่เรียกว่าเป็นเนกาทีฟลิสต์มากกว่า นอกจากนี้ เรื่องที่น่าเป็นห่วงมากกว่า แต่ยังไม่มีใครพูดถึงคือ การที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติแผนการร่วมมือพันธมิตรป้องกันประเทศไทย – สหรัฐอเมริกา 2012 เพราะอาจกระทบต่อความสัมพันธ์กับประเทศจีนที่เป็นคู่ค้าสำคัญของไทยด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  15/11/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ “เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์ ถอดถอนปูกับ 3 รมต. มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยปิดแล้ว 100 ร.ร.สธ.คุมเข้มเจอติดเชื้อต้องปิด พท.วิตกจริตหนัก จีที200-หาระเบิดของห่วยซื้อแพง มติชน ศาลเปิด “คำวินิจฉัยกลาง”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สลดลูกวัย 14 ถูกด่าไล่ฆ่าแม่สปาร์ตาฟันพี่สาว แดงบุกท่าขี้เหล็กถามทักษิณคาใจ “ตู่” วืดรมต. สอบย้อนหลังอุทยาน มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่13 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สยองม.สวนดุสิตเกย์โหดยิงหัวก่อนฆ่าตัว ปชป.บี้สุกำพลซ้ำถอดถอนข้อหาลุแก่อำนาจ สั่งสอบพตท.ล่าสัตว์ มติชน กห.แจงปลด “ร.ต.มาร์ค” ฟ้องอุตลุดร้องศาลปค.-กกต.-ปปช. ปีติพระบรมฯบินนิ่มนวลเป็นกันเอง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top