ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ตร.ไล่บี้อุทยานฯแฉละเว้นปล่อยพตท.พ้นผิด

แม่ยังรอเมียโป๊งเหน่งไม่ขอขมา

ท้ามาร์คโชว์เอกสาร

มติชน

สั่งรับมือม็อบ 5 หมื่นอัพ “บิ๊กตู่” ขึงขังห้ามทหารชุมนุมทุกสี

ปูนำ “โอบามา-เวินเจียเป่า” เฝ้าในหลวง

มาร์ค-แฟนปชป.รุมถล่ม

ข่าวสด

พรรคดังระดมใหญ่กทม.-ใต้เป้า 5 หมื่น-ร่วมม็อบ

โปรดเกล้าโอบามาเข้าเฝ้าในหลวง

พบพระนอนอายุ 600 ปี

เดลินิวส์               

ภาพ-คลิปล่าสัตว์ป่ามัด พ.ต.ท.แจ้งเพิ่ม 3 ข้อหารวด

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯสองผู้นำเข้าเฝ้าฯ

เร่งสอบเอาผิดคลินิกเถื่อน

กรุงเทพธุรกิจ

ชี้เจรจาทีพีพี “คนจน” อ่วม

โพสต์ทูเดย์

ผวาค้าเสรีมะกัน

ชาวนาชี้ฮั้วข้าวทำไทยพัง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ถอดยศใครแน่ “อภิสิทธิ์ – สุกำพล”?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

กรรมของเด็กไทย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

โรดโชว์นายกฯปู

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ทุจริตอาชีวะ  วันที่  14/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

วิศวกรรมสถานฯ

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

บารัก โอบามา จะตก “หน้าผาการคลัง” ไหม?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ตร.ไล่บี้อุทยานฯแฉละเว้นปล่อยพตท.พ้นผิด

พล.ต.ท.หาญพล    นิตย์วิบูลย์  ผบช.ภ.7  กล่าวว่า  ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ธีรยุทธ เกตุมั่งมี  สว.สส.สภ.ปราณบุรี  ไปช่วยราชการที่ บก.ภ.จ.ประจวบฯแล้วเป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 12พ.ย.ที่ผ่านมา  พร้อมกับแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.วิทยา   ประยงค์พันธ์ รอง ผบช.ภ.7  เป็นประธานในการสอบสวน ส่วนผลการสอบสวนขณะนี้ยังไม่ชัดเจนสอบเพียงแค่เบื้องต้นเท่านั้น โดยเรียกหัวหน้าอุทยานฯมาสอบถามเบื้องต้นเท่านั้น ต่อไปต้องเรียกสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯที่ร่วมกันจับกุมและกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด  หากการสอบสวนข้อเท็จจริงพบว่า  พ.ต.ท.ธีรยุทธมีความผิดจริงต้องถูกดำเนินคดีทั้งอาญาและวินัยไม่มีการเล่นพวกอย่างเด็ดขาด และจะต้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯชุดจับกุมด้วยในมาตรา 157  ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง แต่พอมีคนใดคนหนึ่งปฏิเสธเลยมีโทษแค่ปรับแล้วปล่อยตัวไปคงไม่ใช่ ต้องไม่มีการละเว้น ขณะนี้สั่งให้ชุดสืบสวนดำเนินการเรื่องนี้แล้วและกำชับให้ทำงานอย่างเต็มที่ไม่ให้เล่นพรรคเล่นพวกอย่างเด็ดขาด ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  14/11/2012

แม่ยังรอเมียโป๊งเหน่งไม่ขอขมา

นายธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด  เชิญยิ้ม ดารานักแสดง และอดีตนายกสมาคมตลก กล่าวถึงเรื่องที่โป๊งเหน่งจะออกมาเปดเผยเกี่ยวกับเรื่องของนางณัฐกนก  วันเพ็ญ ว่า  โป๊งเหน่งยืนยันว่าจะแถลงข่าวในวันที่  14  พ.ย.ที่สตูดิโอกรุงเทพฯปากเกร็ด นนทบุรี เพียงวันเดียวเท่านั้น  โป๊งเหน่งบอกว่าใครอยากรู้อะไรจะบอกให้หมด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีทุกอย่างจะได้จบลงเสียที

ขณะที่นางณัฐกนก  วันเพ็ญ   กล่าวว่า  ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมารู้สึกเครียดกับเรื่องที่โป๊งเหน่งไม่ยอมรับว่าตนเป็นแม่มาก แต่ในเมื่อโป๊งเหน่งออกมายอมรับว่าเป็นแม่บังเกิดเกล้าแล้วและต้องการให้สังคมรับรู้ความจริง ตนก็ยอมอภัยให้ลูก หลังจากนี้ต้องรอโป๊งเหน่งมาหานั่งคุยกันที่วัดนี้ ตนจะถามลูกว่าจะรับผิดชอบอย่างไรต่อไป แต่ไม่ขอไปอยู่กับครอบครัวของลูก หากจะดูแลแม่ขอให้เช่าห้องเล็กๆส่งเสียเงินให้ใช้บ้าง แต่หากไม่เลี้ยงจะไปอยู่บ้านพักคนชราบางแค 2 ตามที่ตั้งใจไว้ ส่วนลูกสะใภ้ที่เคยกระทำความผิดกับตนไว้หากมาพูดคุยหรือขอโทษก็พร้อมยอมให้อภัยทุกอย่าง

ด้านนางสมญา  อยู่พ่วง หรือ หมู ภรรยาโป๊งเหน่ง กล่าวว่า นางณัฐกนกเป็นคนที่ไม่ยอมรับผิดอะไรที่ทำไป ชอบโยนความผิดให้กับคนอื่น เอาดีเข้าตัวเอาชั่วใส่คนอื่นการที่โป๊งเหน่งพูดว่าไม่ใช่แม่นั้นเป็นเรื่องเข้าใจผิดมากกว่า เพราะโป๊งเหน่งบอกว่าไม่รู้เหมือนกันว่าเขาเป็นแม่ของตนจริงหรือไม่เพราะการกระทำของเขาเหมือนเขาไม่ใช่แม่ ซึ่งเป็นการบ่นน้อยใจไม่ใช่การปฏิเสธ เมื่อถามว่า มีทางออกหรือเป็นกาวใจระหว่างแม่ลูกหรือไม่  นางสมญา  กล่าวว่า  ไม่มีแผนจะทำอะไร เพราะโป๊งเหน่งและนางณัฐกนกไม่เคยมีความผูกพันกันมาก่อน ไม่อยากพูดอะไรมาก เรื่องให้โป๊งเหน่งไปขอขมาแม่ให้ยกโทษให้นั้น ก็ไม่รู้ว่าจะขอขมาไปเพื่ออะไร ไม่รู้ว่าโป๊งเหน่งทำผิดอะไรที่ต้องไปขอขมา ไม่เข้าใจความต้องการของนางณัฐกนก การขอขมาจึงเป็นเรื่องยาก ที่ผ่านมาเคยคุยกันหลายครั้งแต่เรื่องไม่เคยจบ หากคุยตกลงกันใครเป็นคนกลางและรับรองว่านางณัฐกนกจะไม่หนีออกจากบ้านไปป่าวประกาศว่าโป๊งเหน่งไล่ออกจากบ้านอีก เพราะนางณัฐกนกไม่ใช่ทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่ทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ขอยืนยันว่า โป๊งเหน่งไม่เคยทอดทิ้งแม่ให้เงินทุกครั้งที่มาขอและบ่อยครั้งแอบมาขอเงินที่สตูดิโออัดรายการก่อนบ่ายคลายเครียด คนที่อยู่สตูดิโอเห็นตลอด ครอบครัวตนยินดีพร้อมนั่งคุยเคลียร์ปัญหาทุกเรื่องกับนางณัฐกนกแต่จะให้ไปพบที่วัดพระยาสุเรนทร์คงเป็นไปไม่ได้เพราะโป๊งเหน่งต้องทำงานไม่มีเวลาขนาดนั้น ที่ผ่านมาโป๊งเหน่งทราบดีว่านางณัฐกนกอาศัยอยู่วัดพระยาสุเรนทร์ เราคิดว่าเขาคงมีความสุขเพราะต้องการหันหน้าเข้าวัดปฏิบัติธรรมเพื่อทำใจให้สงบ คงไม่มาก่อความวุ่นวายให้กับโป๊งเหน่งอีก แต่สิ่งที่คิดกลับไม่ใช่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นนางณัฐกนกไม่เคยเกลียดลูกชายแต่เกลียดลูกสะใภ้มากกว่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  14/11/2012

ท้ามาร์คโชว์เอกสาร

นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นฟ้อง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม  ต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้เพิกถอนคำสั่งถอดยศร้อยตรีของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ใน พ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครอง และวิธีพิจารณาคดีปกครอง  ยกเว้นเรื่องที่เกี่ยวกับความผิดวินัยทางทหารอยู่ โดยปกติแล้วศาลปกครองจะไม่มาพิจารณาคดีเกี่ยวข้องกับวินัยทหาร กฎหมายเขียนชัดเจนว่าไม่อยู่ในอำนาจของศาลปกครอง เมื่อถามว่าฝ่ายค้านมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกลั่นแกล้ง รัฐบาลจะชี้แจงอย่างไร  นายพงศ์เทพ กล่าวว่า  ผู้ที่ได้รับผลกระทบหากคิดว่าข้อเท็จจริงต่างๆไม่ถูกต้องและมีของจริงอยู่ก็นำมาแสดงเรื่องจะได้จบ  แต่เมื่อกระทรวงกลาโหมพิจารณาจากหลักฐานที่มีอยู่เห็นว่าต้องมีคำสั่งออกมาในลักษณะดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  14/11/2012

สั่งรับมือม็อบ 5 หมื่นอัพ “บิ๊กตู่” ขึงขังห้ามทหารชุมนุมทุกสี

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย  ในวันที่  24 พ.ย. นี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า  ว่า  สิ่งที่หนักใจคือหลังจากที่ได้มีการหารือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยความมั่นคงด้านข่าวสารกลัวว่าจะมีมือที่ 3 ส่วนการดูแลความสงบเรียบร้อยมอบหมายให้ พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  เป็นผู้รับผิดชอบ ให้เชิญองค์กรอิสระทุกองค์กร เข้ามาร่วมรับทราบการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ด้วย  ในเบื้องต้นมีการเตรียมเจ้าหน้าที่รับมือในการชุมนุม 50,000 คน

พ.อ.วินธัย  สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า การชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยาม  ทางตำรวจไม่ได้มีการประสานเพื่อขอกำลังทหารไปช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งกองทัพบกมีการประเมินสถานการณ์ร่วมกับหน่วยราชการอื่นๆอยู่ตลอด จากสถานการณ์ที่จะมีการชุมนุมทางการเมือง โดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์พยายามเชื่อมโยงกองทัพในมิติต่างๆทำให้กองทัพบกต้องเตือนเป็นทางการแก่กำลังพลว่า กองทัพบกโดยทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.)  ไม่มีนโยบายให้กำลังพลเข้าไปร่วมชุมนุมทางการเมืองไม่ว่า จะเป็นกลุ่มใดหรือสีใดก็ตาม ขอไม่ไปร่วมแสดงออก เพราะต้องดำรงสถานะความเป็นกลางทางการเมือง เนื่องจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก แต่ไม่เคยมีนโยบายว่าไม่ให้มีความรู้สึกหรือความคิดเห็นทางการเมือง  เพราะองค์กรทหารมีช่องทางอื่นที่จะแสดงออกได้   (หนังสือพิมพ์มติชน)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   หน่วยงานด้านข่าวกรองสรุปประเมินการชุมนุมขององค์การพิทักษ์สยามในวันที่  24 พ.ย. ว่า  แน่ชัดว่า พล.อ.บุญเลิศ เป็นเพียงตัวชูโรง แต่การจัดระดมคนมาร่วมการชุมนุมเป็นของพรรคการเมืองพรรคหนึ่งทั้งหมด  โดยเจ้าหน้าที่พบการเคลื่อนไหวเตรียมระดมพลอย่างชัดเจน ในภาคใต้ 8 จังหวัด โดยนักการการเมืองในพื้นที่เหล่านี้ทำหน้าที่จัดนำมวลชนเข้าร่วมชุมนุมในกทม. ประสานนักการเมืองของพรรคเดียวกันในพื้นที่ กทม. ซึ่งจัดมวลชนในกรุงเทพฯ มีนักการเมืองท้องถิ่นระดมมวลชนของตนเอง รวมทั้งนักการเมืองหญิงคนหนึ่งระดมคนจากย่านตลิ่งชัน พร้อมเตรียมมวลชนจากบ่อนย่านบางซื่อเข้าสมทบด้วย  นอกจากนี้ ยังพบการระดมมวลชนใน จ.ราชบุรี และกาญจนบุรี ของแกนนำพันธมิตรฯคนหนึ่ง เพื่อมาร่วมการชุมนุมด้วย รวมตัวเลขมวลชนที่พรรคดังกล่าวตั้งเป้าเอาไว้ในครั้งนี้ ประมาณ 5 หมื่นคนโดยเตรียมค่าใช้จ่ายเฉพาะการนำมวลชนเข้ามาครั้งนี้ประมาณวันละ 100 ล้านบาท เบื้องหลังการระดมมวลชนชุมนุมครั้งใหญ่ มีเป้าหมายอยู่ที่คดีเอกสารทหาร รวมทั้งคดี 99 ศพ จากการสลายม็อบเสื้อแดงเมื่อปี 2553 ซึ่งดีเอสไอเตรียมสรุปตั้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้สั่งการในปลายเดือน พ.ย.นี้ โดยพบการสร้างกระแสในหมู่มวลชนที่เตรียมจัดเข้ามาร่วมชุมนุมทำนองว่า รัฐบาลกำลังใช้อำนาจรังแกนายอภิสิทธิ์ เพื่อให้พ้นจากวงจรการเมือง   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ปูนำ “โอบามา-เวินเจียเป่า” เฝ้าในหลวง

นายสุรพงษ์  โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ  กล่าวว่า นายสีหศักด์  พวงเกตุแก้ว  ปลัดกระทรวงการต่างประเทศรายงานให้ทราบว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้          น.ส.ยิ่งลักษณ์นำนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดินทางมาเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. เข้าเฝ้าฯในเวลา  17.00 น. วันที่  18  พ.ย. ก่อนที่จะมีการพบและหารือกับนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเดินทางไปเยือนสหภาพเมียนมาร์ ในวันที่  19 พ.ย.  ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายเวิน เจียเป่า  นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่  20-21 พ.ย. เข้าเฝ้าฯในวันที่  21 พ.ย. อย่างไรก็ตาม การที่ผู้นำทั้ง 2 ประเทศได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติและเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่จะทำให้ประเทศทั้ง 2 มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับไทยมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  14/11/2012

มาร์ค-แฟนปชป.รุมถล่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเครือข่ายชาวไทยหัวใจรักสงบ นำโดย  นางกาญจนี วัลยะเสรี  และเครือข่ายประชาชนผู้รักความเป็นธรรม  นำโดยนายสิงหณุ  ขุนณิชย์  กว่า  50 คน เดินทางมาที่ห้องโถงอาคารรัฐสภา 1 เพื่อมอบดอกกุหลาบแดงและชูป้ายให้กำลังใจนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เมื่อวันที่  13พ.ย.  หลังถูก พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม ลงนามเห็นชอบและอนุมัติตามข้อเสนอของคณะกรรมการรวบรวมข้อมูล เพื่อดำเนินการถอดยศและเรียกเบี้ยหวัดคืนจากนายอภิสิทธิ์  เนื่องจากใช้เอกสารไม่ถูกต้องเข้ารับราชการทหาร  จากนั้น นายอภิสิทธิ์ลงมาพบและรับดอกไม้จากประชาชนที่มาให้กำลังใจท่ามกลางเสียตะโกนลั่นห้องโถงอาคารรัฐสภา 1 ว่า “อภิสิทธิ์ สู้ๆ” ทั้งสองกลุ่มอ่านแถลงการณ์เชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งร่วมกับเข้าชื่อเพื่อยื่นถอดถอน พล.อ.อ.สุกำพล  ออกจากตำแหน่งรมว.กลาโหม  ฐานใช้อำนาจโดยไม่ชอบในการออกคำสั่งถอดยศนายอภิสิทธิ์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน วันที่  14/11/2012

พบพระนอนอายุ 600 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบพระนอนขนาดใหญ่ถูกทิ้งร้างอยู่กลางป่า ชาวบ้านเรียกกันว่า โคกพระนอน  ในเขตติดต่อ ต.คลองสวนพลู กับ ต.เกาะเรียน  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าการเดินทางเข้าไปเป็นไปด้วยความยากลำบากต้องใช้เรือพายเข้าไป เมื่อเข้าไปถึงพบว่ามีสภาพรกร้าง มีต้นหญ้าขึ้นปกคลุมองค์พระนอนเมื่อถางหญ้าออกพบว่าที่บริเวณปลายพระบาท แตกหัก ช่วงเอวหักขาดออกจากกัน ท่อนแขนหัก เป็นลักษณะปูนปั้น ส่วนเศียรพระนอนหักกองอยู่กับพื้น มีขนาดกว้างประมาณ 1.50 เมตร แต่ยังคงความสวยงดงามมีสันจมูกดวงตา ส่วนบริเวณปากแตกหัก ใกล้กันพบเกศพระขององค์พระนอนอยู่ในสภาพชำรุด ความยาวทั้งองค์พระนอนประมาณ 10-15 เมตร ส่วนบริเวณโดยรอบขององค์พระนอนมีฐานพระพุทธรูปเรียงรายโดยรอบ

ด้านนายเอนก สีหามาตย์ รองอธิบดีกรมศิลปากร เปิดเผยว่า วัดพระนอนแห่งนี้เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินกลางทุ่งนาอยู่ทางทิศตะวันออกในกลุ่มโบราณสถานอโยธยา ซึ่งกลุ่มจะมีวัดใหญ่ชัยมงคล วัดสามปลื้ม วัดอโยธยา รวมทั้งวัดพระนอนแห่งนี้ อายุกว่า 600 ปี มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ สร้างในสมัยอยุธยาตอนกลาง ช่วงพ.ศ.1900-2000 ต่อเนื่องหลายสมัย อยู่ในช่วงสมเด็จพระนเรศวรกับสมเด็จพระเอกาทศรถ ยังไม่ชัดเจนว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดเป็นผู้สร้าง โดยกรมศิลปากรจะเร่งเข้าไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการ เชื่อว่าเมื่อบูรณะเสร็จจะเห็นรูปองค์พระนอนที่สวยงามและเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่  14/11/2012

เร่งสอบเอาผิดคลินิกเถื่อน

พล.ต.ท.จงเจตน์  อาวเจนพงษ์  แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ กล่าวถึงกรณีนายเชน (นามสมมุติ) อายุ 50ปี คนไข้ที่มาทำการรักษาอยู่ที่ รพ.ตำรวจ หลังจากไปฉีดน้ำมันมะกอกที่อวัยวะเพศกับคลินิกเถื่อน ต่อมากลายเป็นบาดแผลเน่า จนลุกลามเป็นมะเร็ง ว่า  คนไข้ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกเถื่อนที่ไปใช้บริการฉีดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น แต่คิดว่าคงสืบหาไม่ยาก ซึ่งเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขยายผลจับกุมได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  14/11/2012

ชี้เจรจาทีพีพี “คนจน” อ่วม

นางถวิลวดี  บุรีกุล  ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา  สถาบันพระปกเกล้า  กล่าวว่า  อยากให้รัฐบาลสื่อสารความเข้าใจกับสังคมมากกว่านี้  โดยเฉพาะในเรื่องสำคัญๆ ที่ส่งผลกระทบในวงกว้างอย่าง ทีพีพี เนื่องจากขณะนี้ประชาชนแทบไม่รู้เลยว่ารัฐบาลกำลังทำอะไร ทั้งๆที่กรอบความร่วมมือจะก่อผลกระทบเยอะและเป็นผลกระทบในระยะยาวด้วย  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

นายกอบศักดิ์  ภูตระกูล  ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่  ธนาคารกรุงเทพ  กล่าวว่า  ถ้าทำข้อตกลงนี้ไทยจะเสียเปรียบอย่างมาก  เพราะขณะนี้ปริมาณการค้าของไทยไปสหรัฐลดลงจาก 20% เหลือเพียง 10% แล้ว

นางพิมลวรรณ  มหัจฉริยวงศ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย  กล่าวว่า  การเปิดเสรีภายในกรอบ TPP  จะมีผลดีต่อภาคเกษตร อุตสาหกรรมสิ่งทอและอิเล็กทรอนิกส์  ทั้งนี้ ในทางกลับกันภาคธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง ก็มีสถาบันการเงินและบริการทางการเงินรวมถึงค่าเงินอาจจะต้องเผชิญกับการเคลื่อนย้ายที่รุนแรง ไทยต้องซื้อยาในราคาแพงขึ้นและธุรกิจบันเทิงต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การคุ้มครองลิขสิทธิ์ที่เข้มข้นขึ้น

นายหฤษฎ์  รอดประเสริฐ  เศรษฐกรอาวุโส ธปท.  กล่าวว่า  การเข้าเป็นสมาชิก TPP ทำให้มีข้อกังวลในเรื่องสิทธิการดำเนินนโยบายดูแลเงินทุนเคลื่อนย้าย

นางสุชาดา  กิระกุล  ที่ปรึกษาผู้ว่าการ ธปท.  กล่าวว่า ถ้าจะเปิดเสรีภาคการเงินควรมีกรอบการเจรจาและขั้นตอนต่างๆให้ชัดเจนก่อน ธปท.มีโรดแมปในเรื่องการเปิดเสรีภาคการเงิน อยู่ที่ว่าจะเปิดเสรีให้เกิดการจัดตั้งสถาบันการเงินในปี 2557 หรือในกลางปี 2556นี้หรือไม่ ขณะนี้ยังสรุปไม่ได้  จึงยังบอกไม่ได้ว่าจะมีข้อดีหรือไม่

ด้านนางพิรมล  เจริญเผ่า  อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  กล่าวว่า  มติคณะรัฐมนตรี (ครม.)  เป็นเพียงให้นายกฯไปลงนามเพื่อแสดงเจตนารมณ์ ว่า ไทยสนใจที่จะเข้าร่วมเจรจา TPP เท่านั้น  หลังจากนั้นจึงจะนำผลศึกษามาศึกษาใหม่     (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

ชาวนาชี้ฮั้วข้าวทำไทยพัง

นายประสิทธิ์  บุญเฉย  นายกสมาคมชาวนาไทย  กล่าวแสดงความไม่เห็นด้วยกับนโยบายของรัฐบาล ที่จะตั้งเขตพิเศษการค้าข้าวอาเซียน เนื่องจากไม่ได้เกิดประโยชน์กับชาวนาไทยแต่เป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับโรงสีและผู้ประกอบการที่จะนำเข้าข้าวเปลือกจากประเทศเพื่อนบ้านไปสีขายในราคาถูก  และในขั้นตอนการปฏิบัติหากคุมการนำเข้าข้าวเปลือกไม่ได้ ก็จะเปิดโอกาสให้มีการนำข้าวที่อื่นมาสวมสิทธิโครงการรับจำนำและทำลายข้าวไทยทั้งระบบในอนาคต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  14/11/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ “เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์ ถอดถอนปูกับ 3 รมต. มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผานาข้าวไฟลามโชว์รูมวอดรถ26คันเป็นซาก รวบแก๊งขุดสุสานลักหัวกะโหลก ทักษิณดึง “สุวัจน์” ช่วยกู้เศรษฐกิจ มติชน อ๋อย-พงศ์เทพจ่อรมต.ชงครม.ปู 3...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หน.แก่งกระจานบุกจับพตท.ล่าสัตว์ในอุทยานฯ ผัวเมียร้านชำช็อกโจกฉกรถลูกสาวติดไปด้วย รอเคลียร์โป๊งเหน่ง มติชน ฝ่ายมั่นคงจับตาทุนยักษ์เอี่ยวม็อบ เต้นชี้มีคนชักใยเสธ.อ้าย ร้องศาลปค.เบรกปลดมาร์คส่อวืด พงศ์เทพสั่งทำหลักสูตรปลูกฝังปชต.หวังเด็กยุคใหม่อยู่สันติ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระทึกในกรุงเก่า!ฆ่าโจ๋ 3 ศพไล่ยิงร่วงคาถนน เด้งฟ้าผ่า “พนิตา” ปลัดพม.ไปที่ปรึกษานายก “พระเกษม”เจอคุก 2...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top