ผู้คนในเวนิสทำอย่างไรเมื่อน้ำท่วม ?

BBC.co.uk

(BBC12/11/12) อันเนื่องมาจากพายุฝนและลมกรรโชกรุนแรงที่บุกโจมตีประเทศอิตาลี ส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมที่เมืองเวนิส น้ำที่ท่วมอยู่ในระดับสูงทีเดียว ชาวเมืองราว 70 เปอร์เซนต์ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมในครั้งนี้

มาดูกันว่า ผู้คนในเมืองเวนิสทำอย่างไรเมื่อเมืองของพวกเขาประสบกับภาวะน้ำท่วม

ชาวเมืองบางกลุ่มออกมานั่งรวมตัวกันนั่งในบริเวณโต๊ะบาร์ ณ จัตุรัสเซนต์มาร์คสที่ถูกน้ำท่วมดังภาพที่ปรากฏข้างต้น

น้ำท่วมที่เกิดขึ้นในเวนิสถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในปีนี้ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือ เราเห็นผู้คนออกมาว่ายน้ำกันในบริเวณเมือง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 13/11/12

Related posts:

  1. มรสุมพายุฝนบุกอินเดีย คร่าแล้ว 20 ราย (BBC 23/08/12) มีรายงานเกิดมรสุมพายุฝนหนักจู่โจมประเทศอินเดียทางรัฐราชสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 20 ราย พายุฝนเกิดขึ้นในรัฐชัยปุระตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา (21/08/12) และส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ชาวเมืองราว...
  2. อเมริกากลางน้ำท่วม-แผ่นดินถล่ม ผู้เสียชีวิต 80 ราย (BBC 17/10/11) ผู้คนราว 80 ราย เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนัก จนส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มทั่วอเมริกากลาง พายุฝนดังกล่าวเป็นผลมาจากพายุโซนร้อนดีเปรสชั่นที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปทั่วทวีป พายุในครั้งนี้เป็นเหตุให้ถนนทางหลวงเสียหาย ผู้คนหลายพันคนสูญเสียที่อยู่อาศัยและผลผลิตทางการเกษตร...
  3. น้ำท่วมปากีสถานกระทบประชาชนเสี่ยงต่อโรคและภัยแล้ง (BBC 09/11/11) องค์กรช่วยเหลือและบรรเทาภัยน้ำท่วมในปากีสถานกล่าวว่า ผลกระทบจากภัยน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปากีสถานที่มีต่อประชาชนราว 5 ล้านคน จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ  รวมไปถึงภาวการณ์ขาดสารอาหาร ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นอันตรายต่อเด็กจำนวนมาก เนื่องจากการขาดสารอาหารจะทำให้ภูมิต้านทานร่างกายของพวกเขาอ่อนแอลง...
  4. โรคฉี่หนูระบาดหลังน้ำท่วมที่ประเทศฟิลิปปินส์ (BBC 03/01/12) ชาวเมืองฟิลิปปินส์เสียชีวิตด้วยโรคเลปโตสไปโรสิส หรือโรคฉี่หนู ราว 5 ราย ภายหลังเกิดภัยพายุไต้ฝุ่นบุกโจมตีประเทศ โรคฉี่หนูดังกล่าวเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ชื่อ เลปโตสไปร่า...
  5. น้ำท่วม-แผ่นดินถล่มที่บราซิลคร่าแล้ว 6 ราย (BBC 05/01/12) มีรายงานเกิดเหตุน้ำท่วมรุนแรงและแผ่นดินถล่มอันเกิดมาจากพายุฝนที่ตกหนักทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ราย เมืองทั้ง 66 เมืองในรัฐมินาส เกอเรส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top