ป่วน!มือมืดปาประทัดใส่บ้าน’เสธ.อ้าย

รอง ผบช.น. เผย มือมืดปาประทัดใส่บ้าน เสธ.อ้าย รอบ 2 ไม่พบผู้ก่อเหตุ วอนอย่าโยงการเมือง

 

          วันที่ 13 พ.ย.55  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 12 พ.ย. มีคนร้ายก่อเหตุปาประทัดยักษ์ใส่บ้านของ พล.อ.บญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ “เสธ.อ้าย” ประธานองค์การพิทักษ์สยาม ตั้งอยู่เลขที่ 330 ซอยสุขุมวิท 54 แยก 6 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง จึงรุดไปตรวจสอบ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง กับ กก.สส.บก.น.5 กำลังเดินตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอยู่ จากนั้นได้มีคนในบ้านเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าไปในบ้าน เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ได้รับคำตอบว่า “นายไม่อนุญาต” ผู้สื่อข่าวจึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อ พล.อ.บุญเลิศ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดรับสาย ก่อนจะปิดเครื่องไปในที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน พบว่ากล้องสามารถจับภาพเมื่อเวลา 19.47 น. มีเด็กวัยรุ่นได้ขับรถจักรยานยนต์ลักษณะคล้ายยามาฮ่า รุ่นมีโอ มาจอดอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามบ้านเสธ.อ้ายแล้วก็ยืนสูบบุหรี่ จากนั้นก็ขี้รถย้อนขึ้นมาก่อนทิ้งบุหรี่ลงท่อระบายน้ำ หลังจากนั้นก็มีแสงไฟวาบขึ้นมาบริเวณริมรั้วกำแพงบ้านของ พล.อ.บุญเลิศ หลังจากนั้นก็ขี่รถจักรยายนต์ไปทางปากซอยสุขุมวิท 54 แยก 6 ก่อนจะเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางปากซอยสุขุมวิท 54 ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ร.ต.ต.ไกรยง แก้วตาวงศ์ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.พระโขนง ได้เดินทางมาตรวจสอบ จุดเกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนประทัดไข่ก๊องตกอยู่ใกล้กับรั้วบ้าน จึงตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.น. กล่าวภายหลังเข้าตรวจสอบพลเอกบุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ประธานมูลนิธิโรงเรียนเตรียมทหาร และประธานองค์การพิทักษ์สยาม หลังได้รับรายงานว่ามีผู้ปาประทัดบริเวณหน้าบ้าน พร้อมกล่าวว่า เป็นประทัดขนาดเล็ก หรือลูกดังขนาดเส็นผ่านศูนย์กลาง 1-2 เซนติเมตร ห่างจากตัวบ้าน 2-3 เมตร จากการสอบ รปภ.บ้านพักไม่เห็นสิ่งผิดปกติ และตรวจวงจรปิดก็ไม่พบ เพียงแต่ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นใกล้บ้าน อย่างไรก็ตามภายในซอยดังกล่าวมักมีกลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง จึงกำชับให้ตำรวจ สน.พระโขนง ที่ดูแลพื้นที่ให้หมั่นตรวจตราวอนอย่างนำไปโยงประเด็นทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ก็ เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันที่บ้านเสธ.อ้าย มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้น เสธ.อ้ายไม่ได้อยู่บ้าน มีเพียงภรรยา และลูกน้องคนสนิทเท่านั้น โดยเจ้าตัวได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.พระโขนง ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เสธ.อ้าย ได้หารือกับองค์การพิทักษ์สยามและเครือข่ายทั่วประเทศ และนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 24 พ.ย. นี้ เพื่อขับไล่รัฐบาลด้วย

Related posts:

  1. ‘เฉลิม’ ไม่ประมาทม็อบ’เสธ.อ้าย’ชี้คนหนุนคล้าย19กย.49 รองนายกฯ “เฉลิม” เชื่อ ม็อบ “เสธ.อ้าย” 24 พ.ย. ไม่ยืดเยื้อจนกระทบซักฟอก แต่ไม่ประมาท ชี้...
  2. เสธอ้าย งานเข้า! กองปราบออกหมายเรียกข้อหากบฎยุทหารปฏิวัติ พ่วงสนธิด้วย หลังแสดงความเห็นยุยงให้ทหารปฏิวัติ รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนของกองปราบปรามฯ ได้ออกหมายเรียกให้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ และ พล.อ.บุญเลิศ...
  3. อ้าย เว่ยเว่ย ถูกรัฐบาลจีนสั่งจ่ายภาษี 2.4 ล้านดอลลาร์   (Time 01/11/11) การพิจารณาคดีของศิลปินและนักต่อต้านเพื่อสิทธิมนุษยชน อ้าย เว่ยเว่ย ยังไม่สิ้นสุดลง รัฐบาลจีนกล่าวหาเขาว่ากระทำผิดในเรื่องภาษีและพยายามหาทางให้นายอ้ายต้องจ่ายเงินถึง 2.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ...
  4. ผบ.ตร. เผยไร้มือที่3ป่วน พิทักษ์สยาม ชุมนุม   ผบ.ตร. เผย มาตรการดูแลการชุมนุม องค์การพิทักษ์สยาม อาทิตย์นี้ ไม่มีข่าวมือที่ 3 มาปั่นป่วน  ...
  5. ศาลจีนไม่รับอุทธรณ์คดีศิลปินผู้ต่อต้านรัฐบาล อ้าย เหว่ย เหว่ย (Time 20/07/12) ศาลเบจิงมีคำสั่งไม่รับอุทธรณ์คดีศิลปินที่มีชื่อว่า อ้าย เหว่ย เหว่ย ในคดีหนีภาษี ที่ซึ่งนายอ้ายกล่าวว่า เป็นส่วนหนึ่งของการข่มขู่เพื่อที่จะหยุดยั้งมิให้เขาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจีน นายอ้ายผู้นี้เป็นที่รู้จักกันดีของนานาชาติในนามศิลปินที่ถูกกักขังเป็นเวลา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top