“พระราชินีเอลิซาเบธ” โปรดให้ “ยิ่งลักษณ์” นายกฯ ไทยคนแรกเข้าเฝ้าในรอบหลาย 10 ปี

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.2555 เดอะสเตรทส์ไทมส์ (The Straits Times) หนังสือพิมพ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสิงคโปร์ รายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร โปรดเกล้าฯ ให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทยเข้าเฝ้า ซึ่งถือเป็นผู้นำคนแรกของไทยที่ได้เข้าเฝ้าในรอบหลาย 10 ปี

 

ด้านนายปสันน์ เทพรักษ์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 12 ถึง 14 พฤศจิกายนนี้ เพื่อหารือกับ นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และปีนี้ถือเป็นปีครบรอบ 400 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและอังกฤษด้วย

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์
มติชน 2011-08-22

Related posts:

  1. นายกฯ “ยิ่งลักษณ์” มอบไอซีทีจัดการแฮ็กเกอร์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ได้กล่าวถึงการติดตามบุคคลที่แฮ็กข้อมูลทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ต้องรอตรวจสอบก่อน  ซึ่งก็พอทราบเบาะแสแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย รายละเอียดทั้งหมดจะให้ น.อ.อนุดิษฐ์ ...
  2. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ยิ้มทั้งน้ำตา ยันไม่ท้อ ไม่ร้องไห้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยันกับผู้สื่อข่าว หลังจากต่อสู้กับ น้ำท่วม มากกว่า 1 เดือน แต่ยังย้ำ...
  3. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม   (Bangkok Post 07/09/11) ในช่วงเช้าของวันนี้ (07/09/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางโดยรถยนตร์เพื่อลงเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยจากภาวะน้ำท่วมในจังหวัดอยุธยา...
  4. (ชมภาพชุด) ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน วันที่ 13 พ.ค. 55 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีสำคัญ คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ...
  5. “ยิ่งลักษณ์” สั่งเร่งทุกโครงการป้องอุทกภัยพื้นที่กลางน้ำต้องเสร็จภายใน ก.ค.-ห้ามบล็อกน้ำ   วันที่ 13 มิถุนายน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เริ่มติดตามการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ปลายน้ำ กลางน้ำ และต้นน้ำ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top