ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ

“เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์

ถอดถอนปูกับ 3 รมต.

มติชน

บิ๊กโอ๋เซ็นลงดาบ “มาร์ค” ถอดยศ ร.ต. สั่งคืนเบี้ยหวัด – บำนาญ

พระบรมทรงเป็นกัปตันบินมหากุศล

“เอ็ม16-คาร์บิน” ถล่มดับนายกสงขลา

ข่าวสด

ถอดยศรต.มาร์ค บิ๊กโอ๋เช็น มติกห.สรุปแล้ว

ผัวปืนคลั่งกลางแบงก์จ่อฆ่าเมีย

ไทยแพ้จนได้ – ลุ้นแย่งที่ 3 ดีที่สุดเข้ารอบ

เดลินิวส์               

ผัวติวเตอร์บุกแบงก์ยิงหัวเมียเจ้าของกวดวิชามีชื่อ

โอบามาลิ่วซิวปธน.อีกสมัย

เหมาสปาดังคอร์สละ 3 แสนบ.

กรุงเทพธุรกิจ

นร.หายจากระบบนับแสน

ภาคธุรกิจขานรับ “โอบามา”

โพสต์ทูเดย์

ลงขันทวายเก้อ

คลังหลังพิงฝาเพิ่มทุนแบงก์รัฐ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ขายไม่ว่า…แต่ขายใคร-เท่าไหร่?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

อันตราย

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ ชี้ทางรวยข้ามปี

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ชนะใจใครดี  วันที่  08/11/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)

วิทยุชุมชน

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

โอบามา…ชนะเด็ดขาด หลังศึกสงครามหืดขึ้นคอ

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

สาวสายเลือดไทยชนะเลือกตั้งเป็น ส.ส.สหรัฐ

สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพี  รายงานว่า  จากการนับคะแนนเลือกตั้งแล้ว 95% พบว่า  ชาวสหรัฐฯออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งประมาณกว่า 117.4 ล้านคนทั่วประเทศ ถือว่าเป็นยอดผู้ใช้สิทธิ์ต่ำกว่าการเลือกตั้งเมื่อปี 2551 ส่วนคะแนนเสียงโดยรวมหรือ “ป๊อปปูลาร์ โหวต” หลังมีการนับคะแนนบางส่วนมากกว่า 56ล้านคะแนน พบว่า โอบามามีคะแนน “ป๊อปปูลาร์ โหวต” นำรอมนีย์อยู่ 50%-49% นอกจากความฮือฮาในการประสบชัยชนะของโอบามา ที่สามารถรักษาเก้าอี้ตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเอาไว้ได้นั้น ในการเลือกตั้ง ส.ส.สหรัฐฯ  ครั้งนี้ยังเป็นที่ฮือฮา เมื่อข่าวระบุด้วยว่า พ.ท.หญิง ลัดดา  แทมมี่  ดั๊กเวิร์ธ  อดีตทหารผ่านศึกสมรภูมิอิรัก ลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักการเมืองหญิงสายเลือดผสม อเมริกัน-ไทยคนแรก ที่ได้เข้าไปนั่งในสภาคองเกรส เมื่อชนะเลือกตั้ง ส.ส.เขต 8 ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยสวมเสื้อพรรคเดโมเครต เหนือนายโจ วอลช์ ผู้เป็นคู่แข่งจากก๊วนการเมืองอนุรักษนิยม “ที พาร์ตี้” ของพรรครีพับลิกัน  ซึ่งมีภาษีดีกว่าและเป็น ส.ส.เจ้าของเขตเดิม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  08/11/2012

 “เจ้าของ” กวดวิชายิงเมียในแบงก์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  7 พ.ย. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตภายในธ.กรุงไทย สาขาอาคารวรรณสรณ์ ถ.พญาไท  เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 1 ของอาคารพบพนักงานธนาคารและลูกค้าที่เข้ามาทำธุรกรรมจำนวนหนึ่งยืนรอให้การเจ้าหน้าที่อยู่ในธนาคารด้วยท่าทางตื่นตระหนก  ที่หน้าเคาน์เตอร์ฝากถอนเงินพบศพ นางนุทยา  หรือ นุท  บุณยโยธิน อายุ  43 ปี เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาฟิวเจอร์ อคาดีมี่  ถูกยิง 3 นัดด้วยปืน .38 จากการสอบสวนทราบว่ามือปืนรายนี้คือนายสมบัติ  ถนอมวาจามั่น  อายุ 46ปี  หุ้นส่วนโรงเรียนกวดวิชาและอดีตสามีผู้ตาย

ด้าน พล.ต.ต.อนุชัย  เล็กบำรุง  รอง ผบช.น. กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในธ.กรุงไทยและสอบสวนพนักงานธนาคารทราบว่า ทั้ง 2 คนเข้ามาที่ธนาคาร หลังจากนั้นเริ่มมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายสมบัติออกจากธนาคารไปและกลับเข้ามาชักปืนยิงใส่นางนุทยาที่นั่งอยู่จนล้มลงไปกองกับพื้นแล้วยิงซ้ำอีก 1 นัด หลังก่อเหตุนายสมบัติพยายามยิงตัวเองหลายครั้ง แต่ปืนไม่ลั่นจึงวิ่งหลบหนีไปที่สถาบันกวดวิชา แล้วยิงตัวเองเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาครอบครัว เพราะทางพฤตินัยแยกกันอยู่แล้ว แต่ทางนิตินัยยังต้องทำธุรกรรมทางการเงินร่วมกันส่วนจะเกี่ยวข้องกับเงินในบัญชีหรือไม่ต้องรอตรวจสอบกับธนาคารอีกครั้งและรอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำญาติพี่น้องผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  08/11/2012

ถอดถอนปูกับ 3 รมต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  รัฐมนตรีที่อยู่ในข่ายถูกฝ่ายค้านยื่นถอดถอนประกอบไปด้วย 4 รายคือ 1. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีดำเนินนโยบายผิดพลาดเกิดความเสียหายและยังไม่ปรับปรุงแก้ไขซ้ำยังเอื้อต่อการทุจริต อาทิ งบฟื้นฟูน้ำท่วม  โครงการจำนำข้าว  2. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล  หรือปึ้ง  รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ กรณีออกพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ  3. พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม กรณีใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบฝ่าฝืนกฎหมาย ย้ายข้าราชการผู้ใหญ่ในกระทรวงรวมทั้งการถอดยศนายอภิสิทธิ์ 4.นายบุญทรง เตริยาภิรมย์  รมว.พาณิชย์  ปมโครงการรับจำนำข้าวผิดพลาดปล่อยให้มีการทุจริต   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  ทั้งนี้รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ มีรายชื่อเพิ่มมาอีก คือ 5. นายปลอดประสพ  สุรัสวดี  รองนายกฯในฐานะประธาน กบอ.กรณีการทุจริตงบช่วยเหลือน้ำท่วม 1.2 แสนล้านบาท และการใช้งบประมาณตาม พ.ร.ก.กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาท 6. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี กรณีการบริหารราชการตำรวจปล่อยให้มีการเปิดบ่อนพนัน และการละเว้นปฏิบัติหน้าที่ไม่จับกุม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ 7.นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ  รมช.พาณิชย์ ในฐานะอดีตรมช.เกษตรฯ กรณีเงินอุดหนุนยางพารา 1.5 หมื่นล้านบาทที่ส่อว่าเกิดการทุจริต  (หนังสือพิมพ์มติชน)

บิ๊กโอ๋เซ็นลงดาบ “มาร์ค” ถอดยศ ร.ต. สั่งคืนเบี้ยหวัด – บำนาญ

รายงานข่าวจากกระทรวงกลาโหม (กห.)  กล่าวว่า  จากกรณี พล.อ.อ.สุกำพล  สุวรรณทัต  รมว.กลาโหม แต่งตั้งคณะกรรมการรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการถอดยศ และเรียกเบี้ยหวัดคืนจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  กรณีกล่าวหาใช้หลักฐานไม่ถูกต้องสมัครเข้ารับราชการทหาร โดยมี พล.อ. ม.ล.ประสบชัย เกษมสันต์  รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้ประชุมเพื่อตรวจสอบทางกฎหมายและกฎระเบียบของกระทรวงกลาโหม จึงสรุปว่านายอภิสิทธิ์ใช้เอกสารไม่ถูกต้องสมัครเข้ารับราชการทหาร และมีมติให้ใช้กฎกระทรวงกลาโหมดำเนินการถอดยศนายอภิสิทธิ์ ซึ่งได้ส่งเรื่องทั้งหมดไปให้ พล.อ.อ.สุกำพลแล้ว เหลือเพียงรอการลงนามเท่านั้น  และล่าสุด พล.อ.อ.สุกำพลได้ลงนามในผลสรุปของคณะกรรมการเรียบร้อยแล้ว เรื่องจะถูกส่งไปยังกรมเสมียนตรา กระทรวงกลาโหม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในการถอดยศและเรียกคืนเบี้ยหวัดทั้งหมดคืนจากนายอภิสิทธิ์ ตั้งแต่บรรจุเข้ารับราชการทหารวันแรกพร้อมทั้งส่งผลสรุปให้ผู้ตรวจการแผ่นดินดำเนินการต่อไปด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  08/11/2012

พระบรมทรงเป็นกัปตันบินมหากุศล

นายสรจักร  เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท การบินไทย จำกัด  (มหาชน)  กล่าวว่า  บริษัทได้จัดเที่ยวบินพิเศษมหากุศลเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอการมหามงคลสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบ วันที่  28 กรกฎาคม 2555  โดยบริษัทได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณ ทรงรับเป็นนักบินที่ 1  ในเที่ยวบินพิเศษมหากุศลนำคณะพุทธศาสนิกชนเดินทางไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดป่าวิเวกธรรม  จังหวัดขอนแก่น โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ โดยเสด็จในการนี้ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  08/11/2012

 “เอ็ม16-คาร์บิน” ถล่มดับนายกสงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา19.45 น.วันที่ 7 พ.ย. นายพีระ  ตันติเศรณี นายกเทศมนตรี นครสงขลา  ถูกยิงเสียชีวิตที่สำนักงานสงขลาฟอรั่ม  ที่ตั้งองค์กรพัฒนาเอกชน (เอ็นจีโอ)  เครือข่ายรักษ์สงขลาเป็นอาคารพาณิชย์ตั้งอยู่บนถนนนครใน – เขตเทศบาลนครสงขลา ขณะไปร่วมฟังคำชี้แจงเกี่ยวกับการเก็บสารกัมมันตรังสีกลางเมืองสงขลา  หลังฟังคำชี้แจงเสร็จระหว่างนายพีระเดินลงบันไดเพื่อเดินทางกลับ และได้ยืนสนทนากับน.ส.พรรณิภา โสตถิพันธุ์ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานสงขลาฟอรั่ม ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน เดินลงจากรถกระบะวีโก้ พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งปืนเอ็ม16 และปืนคาร์บิน เดินตรงเข้ามาที่นายพีระ ก่อนจะเข้ายิงใส่นายพีระเพียงคนเดียวชนิดไม่ยั้ง ทำให้นายพีระเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายอีกคนได้สาดกระสุนเข้าใส่รถตู้ของนายพีระ  เพื่อป้องกันคนของนายพีระยิงต่อสู้ จากนั้นคนร้ายได้ขึ้นรถกระบะขับหนีไปทันที  ส่วนสาเหตุการถูกยิงเสียชีวิตครั้งนี้ มีทั้งปมจากสาเหตุความขัดแย้งในเรื่องการเมืองท้องถิ่นรวมทั้งความขัดแย้งภายในเทศบาล ที่ก่อนหน้านี้นายพีระได้ออกคำสั่งให้ข้าราชการของเทศบาลหยุดปฏิบัติหน้าที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  08/11/2012

ไทยแพ้จนได้ – ลุ้นแย่งที่ 3 ดีที่สุดเข้ารอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 19.00 น. ที่สนามหัวหมาก  ทีมชาติไทย รองแชมป์เอเชียล่าสุด อันดับ 3 ของกลุ่ม ลงสนามทำศึกชี้ชะตากับปารากวัย โดยในครึ่งแรก ไทยตามหลังปารากวัย 1-3 ส่วนในครึ่งหลังไทยพยายามบุกทำแต้ม ทำให้ปารากวัยได้แต่รอตั้งรับและสวนกลับเท่านั้น สุดท้ายทำอะไรเพิ่มกันไม่ได้ จบเกมการแข่งขันผลปรากฏว่าไทยแพ้ปารากวัยหวุดหวิด 2-3 จบรอบแรกด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ต้องรอลุ้นเป็นหนึ่งในอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีมจากอันดับ 3 ทั้งหมด 6 ทีม เพื่อการเข้ารอบต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  08/11/2012

โอบามาลิ่วซิวปธน.อีกสมัย

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ว่า  ประธานาธิบดีบารัค โอบามา จากพรรคเดโมแครต สามารถรักษาเก้าอี้ผู้นำสหรัฐเป็นสมัยที่ 2 หลังคว้าชัยชนะขาดลอยเหนือนายมิตต์ รอมนีย์ ผู้ท้าชิงจากพรรครีพับลิกัน ด้วยคะแนนคณะผู้เลือกตั้ง 303 ต่อ 206 เสียง และคะแนนเสียงประชาชน 50% คิดเป็น 58.23 ล้านเสียง ขณะที่รอมนีย์ได้คะแนนรวมประชาชน 56.16 ล้านเสียง คิดเป็น 48%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  08/11/2012

เหมาสปาดังคอร์สละ 3 แสนบ.

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีดาราสาว ตั๊ก – บงกช คงมาลัย เตรียมเข้าพิธีหมั้นสายฟ้าแลบกับเจ้าสัวใหญ่บุญชัย  เบญจรงคกุล โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ ตั๊ก – บงกช ย่านลาดปลาเค้า พบแม่เล็ก – นางธนาภา  ชีพนุรัตน์  และตั๊ก ซึ่งใบหน้าสดใส  เพราะเพิ่งทำสปาเสร็จ โดยได้เปิดเผยว่า เจ้าสัวบุญชัย ว่าที่คู่หมั้น สั่งเตียงสปามาให้ไว้ที่บ้าน เพื่อทำสปา โดยให้คนมาทำสปาทั้งหน้าและตัวให้ตั๊กที่บ้าน คอร์สละ 3 แสนบาท ทำตั้งแต่ 09.00-14.00 น. จนกว่าจะถึงวันหมั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  08/11/2012

นร.หายจากระบบนับแสน

นายอับดุลอาซิส ยานยา  ประธานสมาคมสถาบันปอเนาะ  5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า  สาเหตุที่เด็กหายไปจากระบบการศึกษาจำนวนมากเพราะพ่อแม่ไม่มีความรู้ หรือไม่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะส่งเสียให้เรียนต่อ เด็กส่วนใหญ่จบม.3 หรือ ม.6 แล้ว ครอบครัวก็ส่งไปทำงานที่มาเลเซีย ขณะที่เด็กอีกจำนวนหนึ่งก็ว่างงานอยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไร ทุกวันนี้ยาเสพติดระบายอย่างหนักทำให้เด็กจำนวนหนึ่งติดยาและออกจากระบบโรงเรียนเองก็มี พ่อแม่ก็ไม่สามารถบังคับได้

ขณะที่ นางอังคณา  หนูคง  ผู้อำนวยการโรงเรียนจ้องฮั้ว โรงเรียนเอกชนใน อ.เมือง จ.ปัตตานี  กล่าวว่า  เด็กในพื้นที่จำนวนมากเลือกที่จะอยู่บ้านมากกว่าเข้าสู่ระบบโรงเรียน เพราะผู้ปกครองจำนวนหนึ่งไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการศึกษาเท่าที่ควร นอกจากนั้นปัญหาความไม่สงบยังทำให้โรงเรียนขาดแคลนบุคลากร และส่งผลกับสถาบันการศึกษา โดยเฉพาะโรงเรียนเอกชนอย่างมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/11/2012

ภาคธุรกิจขานรับ “โอบามา”

นายทรงธรรม ปิ่นโต  ผู้อำนวยการสำนักนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า นโยบายของนายโอบามา  คงไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก ดังนั้นในเรื่องของการค้าและการลงทุนคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจากเดิม ขณะที่ตลาดเงินในขณะนี้ก็ยังไม่เห็นสัญญาณอะไรที่ผิดปกติเช่นกัน

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ทำหนังสือมาถึงสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อยืนยันการเดินทางมาเยือนไทยของสหรัฐในวันที่ 18พ.ย. นี้ ซึ่งในเบื้องต้นทางเลขาธิการนายกฯได้กำหนดเวลาการพบปะระหว่าง น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายบารัก  โอบามา ในช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่  18พ.ย. นี้ ทั้งนี้ การแจ้งเพื่อยืนยันการเดินทางมาเยือนไทยของนายโอบามา  เป็นการแจ้งกลับมาก่อนผลการเลือกประธานาธิบดีสหรัฐจะทราบผลและยืนยันในการเดินทางมาในครั้งนี้ไม่ว่านายโอบามาจะอยู่ในตำแหน่งหรือไม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  08/11/2012

ลงขันทวายเก้อ

นายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ขณะนี้รัฐบาลไม่มีแผนที่จะใส่เงินงบประมาณไปสนับสนุนโครงการทวาย  แต่จะให้เป็นเรื่องของเอกชนและรัฐวิสาหกิจ (รสก.) ซึ่งต้องไประดมทุนเอง หรือร่วมลงทุนกับบริษัทต่างประเทศ มีการคำนวณความคุ้มค่าของการลงทุน หากลงทุนแล้วขาดทุนก็ไม่ต้องไปลงทุนส่วนรัฐบาลมีหน้าที่แค่ประสานให้โครงการสำเร็จเท่านั้น

นายสมชัย  สัจจพงษ์  ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า จะมีการทบทวนวงเงินลงทุนโครงการทวาย ที่บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ ทำประมาณการไว้ก่อนหน้านี้  อย่างไรก็ตามทั้งสองประเทศกำหนดว่า โครงการทวายจะต้องเริ่มต้นลงทุนตั้งแต่เดือนเม.ย. 2556 เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/11/2012

คลังหลังพิงฝาเพิ่มทุนแบงก์รัฐ

นายประสงค์  พูนธเนศ  ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.)  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังจะเสนอการเพิ่มทุนเรือนหุ้นของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) จำนวน 1 หมื่นล้านบาท  จากปัจจุบันที่มีทุนจดทะเบียน 5หมื่นล้านบาท  เป็น 6 หมื่นล้านบาท ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบ  เพื่อใช้ในการขยายสินเชื่อของธนาคารต่อไป สาเหตุที่ต้องเสนอให้เพิ่มทุนแก่ ธ.ก.ส. เพราะทุนเรือนหุ้นที่มีอยู่ในปัจจุบันถูกใช้ในการขยายสินเชื่อจนใกล้เต็มเพดาน 5 หมื่นล้านบาทแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  08/11/2012

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่7 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อ้าง “พม่า” ขอร้องทักษิณโอ่ไม่กังวลเป็นเป้า มะกันแห่ลงคะแนน ไอหื่นฆ่าเปลือยสาวป.โทหมกศพอืดคาบ้าน มติชน โพสต์อาวุธลอบฆ่าพ่อโอ๊คโชว์รูปแม้วแจงงดท่าขี้เหล็ก ฟีฟ่าสั่งห้ามใช้ชี้ไม่ปลอดภัยหนองจอกวืด...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สลดลูกวัย 14 ถูกด่าไล่ฆ่าแม่สปาร์ตาฟันพี่สาว แดงบุกท่าขี้เหล็กถามทักษิณคาใจ “ตู่” วืดรมต. สอบย้อนหลังอุทยาน มติชน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยผู้ต้องหารับสิ้นสมช.พลิกเชื่อมีลอบฆ่าทักษิณ สหรัฐฯลุ้นผู้นำใหม่ สวมข้อมือจ่อติดจีพีเอสคุมเด็กแว้น มติชน พบเต็งเส่งที่เนปยีดอรว์ทักษิณถอยไม่เสี่ยงทัวร์ท่าขี้เหล็ก พท.ถกสกัดม็อบกำนันมท.1เคลียร์ เซ่นบ่อนพนัน “ฉลองกรุง”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เผยปิดแล้ว 100 ร.ร.สธ.คุมเข้มเจอติดเชื้อต้องปิด พท.วิตกจริตหนัก จีที200-หาระเบิดของห่วยซื้อแพง มติชน ศาลเปิด “คำวินิจฉัยกลาง”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เมียคลั่งยาฆ่าผัวตัดหัวขาดโยนทิ้งลงคลอง พท.แซด “เฉลิม” คั่วมท.1 เตือนกรุงอ่วมหนักใกล้ศูนย์กลาง “แกมี” มติชน “แกมี”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top