บุกยิง ผบ.เรือนจำทุ่งสง-ผู้คุม เจ็บสาหัส คาดขวางค้ายาในเรือนจำ

 

 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์บุกยิง ผบ.เรือนจำทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมผู้คุม 2 ราย บาดเจ็บสาหัส ตำรวจเชื่อ เป็นฝีมือคนร้ายที่เสียผลประโยชน์จากการกวดขันยาเสพติดในเรือนจำ 

เมื่อวานนี้ (6 พฤศจิกายน) เวลา 23.00 น. ร.ต.ต.สิทธิเดช ลอยลม ร้อยเวร สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านพักใกล้ร้านอาหารครัวบุหงา ริมถนนสาย ทุ่งสง-นครศรีธรรมราช สายใน ตรงข้ามกับค่าย ตชด.ที่42 ค่ายศรีนครินทรา หมู่ที่ 7 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีคนบาดเจ็บหลายราย พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลทุ่งสงแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธรรมนูญ ใฝจู ผกก. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

  ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลทุ่งสง แพทย์กำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ

        1. นายพิชิต วรรณจิตร อายุ 56 ปี ผบ.เรือนจำ ทุ่งสง ถูกยิงด้วยกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้ากลางแผ่นหลัง 1 นัด กระสุนฝังใน อาการสาหัส

2. นายวีระศักดิ์ เรืองเกิด อายุ 53 ปี ผู้คุมเรือนจำ
 ถูกยิงเข้าที่ขาขวา

       3. นายภักดี สุรภักดิ์ อายุ 52 ปี ผู้คุมเรือนจำ และเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ถูกยิงเข้าที่แขนขวา และแผ่นหลัง ด้วยกระสุนชนิดเดียวกัน อาการสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสามคนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้านของนายภักดี ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำ ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่จักรยานยนต์ ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และทะเบียน มาจอดบนถนนหน้าบ้าน จากนั้น 1 ในคนร้าย ได้เดินลงมาจากรถ ตรงมายังกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ในบ้าน จากนั้นได้ชักปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ออกมาจ่อยิงในระยะเผาขน เสียงดังสนั่น จำนวนนับสิบนัด

หลังจากสิ้นเสียงปืน คนร้ายวิ่งไปขึ้นรถที่ติดเครื่องรอไว้ ก่อนขับมุ่งหน้าไปทางตลาดทุ่งสง พลเมืองดีจึงรีบนำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล และแจ้งเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ได้จำนวน 8 ปลอก จึงเก็บใว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกไล่ล่าคนร้ายแล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องที่ ผบ.เรือนจำคนดังกล่าว เอาจริงเรื่องยาเสพติด ทั้งปราบปราม และป้องกัน จนยาเสพติดไม่สามารถเล็ดลอดเข้าเรือนจำได้เหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเรื่องดังกล่าวอาจสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์ จึงวางแผนจ้างมือปืนมาก่อเหตุ หรืออาจเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวของนายภักดี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ต้องสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

อ่านเพิ่มที่ http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ครม.สัญจร เตรียมพิจารณางบพัฒนา 4 จ.ชายฝั่งอ่าวไทยกว่า 30,000 ล้านบาท   การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ภาคใต้ ครั้งที่ 2 ซึ่งมุ่งพัฒนาภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย 4 จังหวัด...
  2. เกิดเหตุปาระเบิดหน้า รร.เกษมพิทยา บาดเจ็บขาขาด 1 ราย เกิดเหตุคนร้าย ปาระเบิดตู้โทรศัพท์ หน้า รร.เกษมพิทยาสุขุมวิท 71 เบื้องต้น รายงานมีชายเจ็บสาหัสขาขาดทั้ง 2 ข้าง 1...
  3. การประปาแจ้งพื้นที่หยุดจ่ายน้ำชั่วคราว-ย่านเพชรเกษม-โชคชัย4 (Khaosod 27/03/2012)  การประปานครหลวง (กปน.) จะดำเนินการตัดบรรจบท่อประธานเดิมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร บริเวณถนนเพชรเกษม ตัดแยกพุทธมณฑลสาย 3...
  4. สาวโรงพิมพ์ วัย20ถูกเครื่องพิมพ์หนีบแขนกระดูกแตก   นายอลงกรณ์ ชูวงศ์วาน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ต.ค. ...
  5. นายกฯสั่งเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง 4 จุดใน กทม.และปริมณฑล   นายกรัฐมนตรีสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง 4 จุดใน กทม.และปริมณฑล หลังเกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่ายังต้องจับตาอย่างใกล้ชิดสำหรับสถานการณ์ฝนตกในพื้นที่ กทม.และใกล้เคียงในวันนี้ (20 ก.ย.)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top