ผัดผักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช โดย อ.ขาบ สุทธิพงษ์

ผัดพักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช

ผัดพักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช


 

ผัดพักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช โดย อ.ขาบ สุทธิพงษ์

 

ผัดพักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช

ผัดพักรวมใส่เต้าหู้ปลาแซนวิช

 

ส่วนผสม

เต้าหู้ปลาแซนวิช 250 กรัม
บร็อกโคลี่ลวกสุก 150 กรัม
เห็ดสด 80 กรัม
มะเขือเทศหั่นสี่ส่วน 80 กรัม
พริกหวานยักษ์สีแดง 30 กรัม
เบบี้แครอทลวกสุก หั่นตามยาว 30 กรัม
กระเทียมหั่นชิ้นบาง 150 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เกลือ และพริกไทย ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับทอด

 

วิธีทำ

ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ นำตั้งไฟปานกลางรอจนกระทั่งร้อน จากนั้นนำเต้าหู้ปลาแซนวิสลงไปทอดให้สุกจนใต้ผิวด้านนอกสีเหลืองทอง แล้วค่อยตักขึ้นพักไว้ในตะแรงให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นใช้กระทะใบเดิมใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอม ตามด้วยบร็อกโคลี่ลวกสุก และเบบี้แครอทลวกสุก พริกยักษ์หวานสีแดงหั่นสีเหลี่ยมลูกเต๋า มะเขือเทศหั่นสี่ส่วน พร้อมด้วยเห็ดสด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที หรือจนกระทั่งผักสุก แล้วทำการปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เกลือ และพริกไทย ชิมรสชาติตามชอบ ตักจานเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ (สำหรับ 2 ท่าน)

 

หมายเหตุ

หากต้องการผักให้มีสีเขียวสด เช่นบร็อกโคลี่ให้นำไปลวกในน้ำร้อน และแช่ในน้ำเย็น จะทำให้ผักไม่เหี่ยว และใช้เวลาน้อยในการผัด

 

วิธีการใช้งาน

นำไปต้มโดยใช้ไฟร้อนปานกลางจนน้ำเดือด ค่อยใส่เต้าหู้ปลาแซนวิชลงไปต้ม ใช้เวลาประมาณ 7 นาที จะทำให้ผิวตึงเป็นมันวาวชวนน่ารับประทาน

 

โดย อ.ขาบ สตูดิโอ

อ.ขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของ ขาบ สตูดิโอ กูรูและนักออกแบบสร้างภาพลักษณ์เน้นแนวไลฟ์สไตล์และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจอาหารด้วยมาตรฐานสากลอย่างครบวงจร

 

อ.ขาบ สตูดิโอ สุทธิพงษ์ สุริยะ

อ.ขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ

Related posts:

  1. แบรนดิ้งและสร้างภาพลักษณ์ การแข่งขันธุรกิจอาหารเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้ประกอบการต่างดิ้นรน ค้นหากลยุทธ์การต่อสู้ เพื่อความอยู่รอด สร้างความต่างของสินค้าและบริการในท้องตลาด แต่สุดท้ายหลายคนก็ต้องกลับมาใช้กลยุทธ์เดิมๆในการแข่งขัน เช่น การลดราคา การแจกของแถม หรือการพัฒนาสินค้าให้มีความอร่อยถูกปาก สุทธิพงษ์...
  2. Food Stylist สุทธิพงษ์ สุริยะ ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk สัมภาษณ์ “อาจารย์ขาบ” คุณสุทธิพงษ์...
  3. Food Stylist สุทธิพงษ์ สุริยะ ตอนที่ 2 Food Stylist ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday...
  4. Food Stylist สุทธิพงษ์ สุริยะ ตอนที่ 3 Food Stylist ตอนที่ 3 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday...
  5. 4 สูตรหน้าใส่ ง่ายๆทำได้ด้วยตัวเอง ก้าวสู่ปีใหม่ที่เราจะสวยงามยิ่งๆ ขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าอายุจะเพิ่มขึ้นไป 1 ปีก็ตาม เราได้สรรหาสูตรบำรุงผิวหน้า ให้สวยใส ซึ่งทำได้ง่ายๆ และส่วนผสมก็หาได้ในครัวนี่เอง 1....

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top