แรงเกินคาด! iPad mini ยอดขายทะลุ 3 ล้านเครื่อง ภายใน 3 วัน

 

ipad mini

iPad mini
iPad mini
ipad mini
iPad mini
ipad mini
iPad mini

          แม้บรรยากาศวันเปิดจำหน่าย iPad mini และ iPad 4 วันแรก จะดูเงียบเหงากว่าวันเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตระกูลไอที่เคยมีมาทุกครั้ง แต่ไม่น่าเชื่อว่า iPad mini และ iPad 4 ยังคงขายดิบขายดีไม่แพ้แท็บเล็ตตระกูลไอรุ่นอื่น ๆ เพราะหลังจากเปิดจำหน่ายมาได้แค่ 3 วันเท่านั้น ตอนนี้ยอดขายทะลุ 3 ล้านเครื่องแล้วจ้า

          เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า ยอดขาย iPad mini แท็บเล็ตขนาดกะทัดรัดจากแอปเปิล และ iPad 4 ซึ่งวางจำหน่ายพร้อมกันเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทะลุ 3 ล้านเครื่องแล้ว หลังเปิดจำหน่ายมาได้เพียง 3 วันเท่านั้น

          โดยนายทิม คุ๊ก ซีอีโอของแอปเปิล ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ลูกค้าทั่วโลกต่างชื่นชอบ iPad mini และ 4th  iPad ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มจะผลิตไม่ทันแล้ว แต่เรากำลังพยายามเร่งผลิตให้เร็วมากขึ้น เพื่อรองรับกับความต้องการตลาดที่สูงจนไม่น่าเชื่อ”

          ทั้งนี้ ปัจจุบันแอปเปิลครองส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตโลกอยู่ 50.4 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่คู่แข่งตัวเบ้งอย่างซัมซุงนั้น ครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ 18.4 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Kinde Fire ของแอมะซอน และ Nexus 7 ของกูเกิล ครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 9 เปอร์เซ็นต์ และ 8.6 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Apple
อ่านเพิ่มที่  http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. ข่าวลือแอปเปิ้ล: กำหนดจำหน่าย iPad3 + iPad mini (Huffingtonpost 20/02/12) ทุกๆ สัปดาห์จะบล็อกบนเว็บไซต์จำนวนมากมักจะมีข้อมูลใหม่ๆ ที่เป็นข่าวลือที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน และบางครั้งก็มีการตั้งคำถามถึงที่มาของแหล่งข่าวเหล่านั้นต่ออุปกรณ์ที่แอปเปิ้ลจะเปิดตัวในระยะเวลาอันใกล้ เราลองมาดูย้อนกันว่าในสัปดาห์นี้มีอะไรที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับข่าวลือล่ามาแรงของแอปเปิ้ลกันบ้าง เป็นไปได้หรือไม่ที่ iPad3 (หรืออาจเป็น...
  2. แอปเปิ้ลทุ่มทุนสร้าง iPad mini และ iPad3 ที่กำลังจะมาถึง (Forbes 25/11/11) มีรายงานว่า แอปเปิ้ลจะออก iPad mini และ iPad3 ในปี 2012...
  3. Wall Street Journal รายงาน iPad Mini เดินสายผลิตแล้ว สื่อใหม่ระดับ The Wall Street Journal ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple ล่าสุด ว่าได้เริ่มเดินสายการผลิตเครื่อง iPad...
  4. แอปเปิ้ลเผย: เตรียมสร้างไอแพดมินิ (Bloomberg 03/07/12) แอปเปิ้ลเปิดเผยว่ามีแผนการสร้างไอแพดรุ่นมินิ ที่มีราคาถูกกว่าออกมาวางจำหน่ายในตลาดภายในสิ้นปีนี้ เพื่อครองตลาดแท็บเล็ตหลังจากที่ทั้งกูเกิลและไมโครซอฟท์ต่างออกแท็บเล็ตของตนเอง เครื่องโมเดลไอแพดมินิจากแอปเปิ้ลนี้จะมีขนาดหน้าจอประมาณ 7-8 นิ้วโดยประมาณ ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กกว่าไอแพดรุ่นปัจจุบันที่มีขนาด 9.7...
  5. เผยภาพหลุดไอแพดมินิ หน้าจอเล็กกว่า 8 นิ้ว เผยภาพหลุดไอแพดมินิ หน้าจอเล็กกว่า 8 นิ้ว เผยภาพหลุดไอแพดมินิ หน้าจอเล็กกว่า 8 นิ้ว กลายเป็นกระแสที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว สำหรับไอโฟน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top