เป็นเรื่อง! แอปเปิ้ล ทนไม่ได้ โฟร์ พูดกระทบ “คนลาว”

 

งานเข้าอีกแล้ว.. สำหรับสาว โฟร์ ศกลรัตน์ ที่ล่าสุดโดนดาราสาวไฮโซชาวลาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน โพสต์อินสตาแกรมเล่าถึงพฤติกรรมของนักร้องสาวโฟร์ ที่มีการพูดกระทบถึง “คนลาว” เรื่องนี้อาจจะใหญ่โตกว่าที่คิด!!

ดาราสาวชาวลาว แอปเปิ้ล ได้โพสต์ข้อความ โดยบอกว่า “ทนไม่ไหวจริงๆ หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ”โดยข้อความดังกล่าวมีเนื้อหาประมาณว่า นักร้องสาวโฟร์ พูดขึ้นมาเสียงดัง กลางงานเปิดตัวโชว์ชื่อดังจากเกาหลีที่มาแสดงที่ไทยว่า ”สรุปให้ฉันซื้อดอกไม้มาคนเดียวเหรอ ลาวมาก!” แอปเปิ้ล ได้ยินอย่างนั้นยินถามกลับไปว่า “ลาวแล้วทำไม?” ทำให้สาวโฟร์ขอโทษและขำกลบเกลื่อน

นอกจากนี้ แอปเปิ้ล ยังบอกอีกว่า ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักร้องสาวคนนี้ใช่คำว่า “ลาว” ดูถูกดูแคลนคนอื่นๆ พร้อมกับรู้สึกไม่พอใจที่ได้ยินแบบนี้ เพราะตัวเองก็เป็นคนลาวคนหนึ่ง คนเพื่อนบ้านของประเทศไทย และแนะให้นักร้องสาวเลิกใช้คำนี้ดูถูกคนอื่นด้วย

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ดาราไฮโซสาวชาวลาวโพสต์ข้อความดังกล่าวนี้ออก ก็มีทั้งแฟนคลับนักร้องสาวและดาราสาวชาวลาว วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก รวมทั้งยังมีคนไทย-คนลาว และชาติอื่นๆ ร่วมแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้ด้วย ขณะที่ด้าน สาวโฟร์ ยังคงไม่มีการชี้แจงใดๆ กลับมาในอินสตาแกรม

ข้อความที่สาวแอปเปิ้ล โพสต์ต่อว่า โฟร์ อ่านแล้วเจ็บอ่ะ

 

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

 

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

 

โฟร์ ศกลรัตน์

โฟร์ ศกลรัตน์

 

ที่มา snews 

Related posts:

  1. โฟร์-มด แตกคอ สาดน้ำลายผ่านสื่อมันส์หยด… นักร้องสาว มด ชุติมณฑน์ งดตอบ! กรณีไม่สัมภาษณ์คู่ดูโอ โฟร์ ศกลรัตน์ ก่อนหลุดปากมีปัญหากันจริง อุบสาเหตุ ยันไม่กระทบงานแยกแยะได้ ผู้ใหญ่ไม่ยุ่ง! ด้าน โฟร์ ศกลรัตน์ ไม่เคลียร์! แต่แอบหวังให้สื่อเป็นตัวกลางช่วยปรับความเข้าใจ...
  2. หลับดีลดเครียด “แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่” หลับดีลดเครียด แอปเปิ้ล-บลูเบอร์รี่ หลายๆ คนบอกว่า เมื่อมีเรื่องให้คิดกังวลหรือมีความเครียดแล้วมักจะทำให้นอนไม่หลับ แถมความเครียดตัวร้ายนี่ยังเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ด้วย มุมสุขภาพ-กินดี วันนี้ นำคุณประโยชน์จากแอปเปิ้ล และบลูเบอร์รี่ มาช่วยลดความเครียด...
  3. ระหว่าง Amazon.com กับ แอปเปิ้ล: ใครชนะ? (Forbes 14/11/11) Amazon.com พร้อมแล้วกับการขนส่งแท็บเล็ตตัวใหม่ คินเดิ้ล ไฟร์ คำถามคือ อุปกรณ์ชิ้นนี้จะมาเป็นคู่แข่งกับตลาดไอแพดของแอปเปิ้ลได้หรือไม่ รวมทั้งความท้าทายในเรื่องผลกระทบของสินค้าทั้งสองบริษัทนี้ด้วย ทั้ง...
  4. แอปเปิ้ล กูเกิลได้เกรด D ในการประเมินธุรกิจเพื่อสังคม Puma ได้เกรด A (CNN 03/05/12) บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ลและกูเกิลอาจได้รับเกรด A หากมีการประเมินจากราคาหุ้น แต่ทว่าหากประเมินผลกันที่ความเป็นธุรกิจที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้น ทั้งสองบริษัทได้เกรด D การสำรวจบริษัท 2,063...
  5. วลีเด็ดคำตัดสินคดีสิทธิบัตรซัมซุง-แอปเปิ้ล: กาแลคซีแท็บไม่เจ๋งเท่าไอแพด (Huffingtonpost 09/07/12) ในคำตัดสินคดีพิพาทเรื่องสิทธิบัตรระหว่างบริษัทอุปกรณ์เทคโนโลยีสองค่ายยักษ์ใหญ่อย่างซัมซุงและแอปเปิ้ล มีประโยคเด็ดที่สร้างให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากผู้พิพากษาท่านหนึ่งที่กล่าวว่า ลูกค้าจะไม่มีวันสับสนระหว่างแท็บเล็ตของซัมซุงและแอปเปิ้ลเป็นอันขาด เพราะว่า ซัมซุงแท็บเล็ตนั้นไม่เจ๋งเท่าไอแพดของแอปเปิ้ล! โดยผู้พิพากษาอีกท่านได้ออกมากล่าวจำแนกความแตกต่างของระหว่างกาแลคซีแท็บจากไอแพดว่า ประการแรกนั้น กาแลคซีแท็บมีขนาดที่บางกว่าไอแพด...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top