ดีแทค ขนไอโฟน-ไอแพด เกรดบีลงตลาด ลดราคา 5 พัน-ประกัน 1 ปี

ดีแทค ขนไอโฟน-ไอแพด มีตำหนิลงตลาด ลดราคา 5 พัน พร้อมประกัน 1 ปี ชี้เป็นสินค้าเกรดบีที่มีรอยขีดข่วน ยังไม่ได้เปิดใช้งานแต่อย่างใด เผยถือว่าวิน-วิน เพราะทางดีแทคได้ปล่อยของ ส่วนลูกค้าจะได้ใช้ของดีราคาถูก

 

วานนี้ (1 พฤศจิกายน) นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะไอโฟนนั้น ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เนื่องจากประสิทธิภาพของเครื่องที่ใช้งานเยี่ยม ดีไซน์เรียบหรู แต่ลูกค้าบางกลุ่มก็ติดตรงเรื่อง “ราคา” จึงไม่สามารถหาซื้อมาใช้งานได้ เลยตัดสินใจไปใช้ยี่ห้ออื่นที่มีราคาถูกกว่า นายปกรณ์ กล่าวต่อว่า จากข้อมูลดังกล่าว ทางดีแทคมองเห็นโอกาสจึงขอบุกตลาดด้วยการนำ “สินค้าเกรดบี” ออกมาทำตลาดเพื่อตอบโจทย์แก่ลูกค้าที่ต้องการใช้ของดีราคาถูก เริ่มต้นด้วยสินค้าของผลิตภัณฑ์ แอปเปิล เช่น ไอโฟน ไอพอด ไอแพด ส่วนคำจำกัดความของ “สินค้าเกรดบี” ของดีแทคนั้น ก็คือสินค้าที่ลูกค้าต้องการเปลี่ยน เพราะมีรอยขีดข่วนเพียงเล็กน้อย มีหรือปัญหาด้านความสวยงามอื่น ๆ หลังจากการแกะกล่องออกมาเช็กสภาพแล้ว ผู้อำนวยการอาวุโส ดีแทค กล่าวอีกว่า โดยปกติหากสินค้ามีรอยขีดข่วน ทางดีแทคก็จะเก็บสินค้าเอาไว้ก่อน แล้วส่งต่อไปยังตัวแทนจำหน่ายต่อไป แต่ในภายหลังทางดีแทคกังวลว่าอาจจะมีการให้ข้อมูลไม่ตรงกับผู้บริโภค จึงขอแจ้งข้อมูลตรง ๆ กับลูกค้าว่า เป็นเครื่องเกรดบี ทั้งนี้ ทางดีแทค ได้ประกาศขายสินค้าเกรดบีผ่านเว็บไซต์ และสาขาของดีแทคทั่วประเทศ แต่ซื้อหาได้ที่ดีแทคเซ็นเตอร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ที่เดียวเท่านั้น เพราะสถานที่ค่อนข้างใหญ่ และเอื้อต่อการเลือกสินค้า ส่วนราคาไอโฟนเกรดบีดัง มีดังนี้ …

 

 

 

 ไอโฟน 4 รุ่น 8 GB : ขายราคา 11,600 บาท จากปกติ 18,500 บาท  ไอโฟน 4S ขายตามราคาความจุ : เริ่มต้นที่ 15,900, 19,500 และ 20,500 บาท  ไอแพด 3 ขายตามราคาความจุ : เริ่มต้นที่  19,000 บาท, 21,300 บาท และ 23,900 บาท  ซึ่งทุกรุ่นสามารถผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน นอกจากนี้ นายปกรณ์ ยังกล่าวด้วยว่า เครื่องเกรดบีทุกเครื่องทางดีแทคมีประกันหลังการขายเช่นเดียวกับเครื่องใหม่ เพราะทุกเครื่องไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบ และยังไม่ได้เปิดใช้เครื่องแต่อย่างใด ดังนั้น ระยะประกันจะมีอายุ 1 ปี นับจากวันที่ซื้อสินค้า โดยมีรายละเอียดตามเงื่อนไขของแอปเปิลทุกอย่าง เช่น เสียเปลี่ยนเครื่อง แต่ต้องไม่มีการดัดแปลงซอฟต์แวร์ภายใน ท้ายนี้ นายปกรณ์ กล่าวต่อว่า เราขายเครื่องเกรดบีเฉลี่ย 50-60 เครื่องต่อวัน ซึ่งน่าจะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในแบรนด์เพิ่มมากขึ้น เพราะขายถูกกว่าตลาดรายอื่นที่นำไปปล่อยตรง ทั้งนี้ เพราะแอปเปิลไม่ยอมให้คืนเครื่อง จึงต้องหาวิธีระบาย ทางดีแทคจึงยอมตัดกำไรนิดหน่อย เพื่อให้ลูกค้าได้สินค้าดี ราคาถูก และเราก็ได้ปล่อยสินค้าด้วย ถือว่าวิน-วิน ทั้งสองฝ่าย

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Dtac

Related posts:

  1. “เอไอเอส-ดีแทค-ทรู” ตบเท้าผ่านคุณสมบัติเข้าประมูล “3G” ,”กสทช.” ขู่ฟ้องกลับ คนฟ้องล้มประมูล   พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า...
  2. ไอแพด 2 ต้องรู้ ไอแพด 2 ต้องรู้   โดย @kafaak เริ่มต้นต้องขอยอมรับครับว่า ผมชอบลองของใหม่!! ดังนั้นเมื่อ iPad2...
  3. หวั่นอนาคตผู้นำตลาดแอปเปิลหลังเปิดตัวนิว ไอแพด บรรดาผู้เชี่ยวชาญไม่มั่นใจว่าการเปิดตัวนิวไอแพดหรือไอแพด 3 จะช่วยให้แอปเปิลสามารถรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดต่อไปได้หรือไม่ แอปเปิล อิงค์ ประกาศเปิดตัวนิวไอแพด หรือไอแพด 3 จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลกแล้ว แต่ในโลกหลังยุคพีซี ซึ่งเป็นยุคที่ตลาดคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต...
  4. “แอปเปิล” เปิดตัว “ไอแพด มินิ” 7.9 นิ้ว ขายจริง 2 พ.ย. ตามคาด! แอปเปิลเปิดตัว ‘ไอแพด มินิ’ จอกว้าง 7.9 นิ้ว   แอปเปิลเปิดตัว ไอแพด...
  5. เอไอเอส-ดีแทค-ทรูมูฟ ชวนลูกค้าส่ง SMS บริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ ร่วมกับครอบครัวข่าว 3 ขอเชิญชวนลูกค้ามือถือทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำ ท่วม ผ่าน SMS...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top