จูบกับตูบ เสี่ยงเป็นสารพัดโรคเหงือก

จูบหมา

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่านักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้เก็บตัวอย่างคราบแบคทีเรียบนผิวฟัน ( plaque ) ของสุนัขจำนวน 66ตัวและเข้าของอีก 81 ราย มาส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ พบว่ามีเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับเหงือกมากมาย

ทั้งนี้ เพราะในปากของสุนัขนั้นเป็นแหล่งแพร่กระจายของแบคทีเรียนานาชนิด ซึ่งเป็นผลก่อให้เกิดโรคเหงือก เช่น โรครำมะนาด

แม้ว่าจะมีผลวิจัยเช่นนี้ออกมา ก็ยังมีกลุ่มคนรักสุนัขที่เมินเฉยต่อผลวิจัยนี้ พวกเขามองว่า การหอมการจูบสุนัขเป็นการแสดงความรักที่เจ้าของมีให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก ขณะที่เจ้าของบางคนก็ตระหนักถึงความสะอาดจึงป้องกันโดยการแปรงฟันและทำความสะอาดปากให้สุนัขของตนเองเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามรายงานยังทิ้งท้ายด้วยว่า แต่ละครั้งที่จูบกับสุนัข เจ้าของต้องสัมผัสกับทุกอย่างที่สุนัขไปเลียไปสัมผัสมาเช่นเดียวกัน

 

อ่านเพิ่มที่  MThai News

Related posts:

  1. แท็กซี่สีชมพูเจ้าเก่า ขับรถปาดหน้าขบวนนายกฯ    แท็กซี่สีชมพูหมายเลขทะเบียน ทย-9522 ขับปาดขบวนนายกฯ ขณะจะไปเมืองทองธานี และไล่ตามตั้งแต่ลานพระรูปถึงหน้าสนามม้านางเลิ้ง ชนรถข่าวเสียหายเล็กน้อย2คัน เบื้องต้นทราบว่า คนขับรถแท็กซี่คือ นายพงศ์พิชาญ...
  2. ประมวลภาพ น้ำท่วมกรุงปักกิ่ง หนักสุดในรอบ 60ปี ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยง ประมวลภาพ เหตุน้ำท่วม หลังจากฝนตกหนักสุดในรอบ 60 ปี ที่กรุงปักกิ่งของจีน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 37คน ขณะที่ทางการต่างต้องเร่งระดมกำลังอพยพประชาชนกว่า...
  3. ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จี้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ลาออกซีอีโอ เฟซบุ๊ค หนังสือพิมพ์ลอส แองเจลิส ไทม์ส รายงานว่าในขณะที่หุ้นเฟซบุ๊กยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารธุรกิจ ได้เสนอแนะให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอแห่งเฟซบุ๊ค หันไปจับงานที่เขาถนัด เช่น...
  4. ไทยติดอันดับ 3 ของโลก ดื่มเหล้าสุดหรู ราคาแพง ไทยติดอันดับ 3 ของโลก ดื่มเหล้าสุดหรู ราคาแพง  นายแกรม ฮาร์โลว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ...
  5. เวียดนามประกาศขายสาวพรหมจรรย์เป็นภรรยา ความหวังหนุ่มโสด! เวียดนามประกาศขายสาวพรหมจรรย์เป็นภรรยา สำหรับชายหนุ่มคนไหนที่มัวแต่ทำงาน หาเงินจนไม่มีเวลาจีบหญิง หาสาวใดมาเป็นศรีภรรยา อาจจะต้องใช้บริการเอเยนต์จัดหาผู้หญิงมาเป็นภรรยาให้ โดยที่เวียดนามได้ปิ๊งไอเดียดังกล่าว ทำการโฆษณาประกาศขายสาวๆรูปร่างหน้าตาดี โดยระบุราคาค่าตัวไว้ราวกับสินค้า ทั้งนี้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top