ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่30 ตุลาคม พ.ศ.2555

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ฮือฮาดาราทรงโต ตั๊ก บงกช หมั้นเจ้าสัวบุญชัย

“ปู” หวานใส่ “ตู่” มีอุดมการณ์ทำเพื่อปชป.

สหรัฐฯเผชิญวิกฤติ

มติชน

ยันไม่หนีญัตติฝ่ายค้าน “ปู” พร้อมชน 26-28 พ.ย.เปิดเวทีถล่ม

รักต่างวัย – หมั้นหมื่นล้าน ตั๊ก – เจ้าสัว

3 ยักษ์จับมือเสียงแข็งโต้ “3จี” ไม่มีฮั้ว

ข่าวสด

หมั้นเจ้าสัวบุญชัย “ตั๊ก” ปลื้มวันพบรัก – วาดนู้ด

ปูปลอบตู่ทำเพื่อประชาชน

โชว์หลักฐาน “หัวกระสุน”

เดลินิวส์               

ช็อก “ตั๊ก-บงกช” หมั้นฟ้าแลบ! “บุญชัย” เจ้าสัวหมื่นล.

“ปู” อ้อนเสธ.อ้ายหยุดปลุกม็อบไล่

ค้าเสือโยงก่อการร้าย

กรุงเทพธุรกิจ

เฉลิมสั่งถอดเทปฟันม็อบ

วิกฤติอียู-สหรัฐดันเอเชียผงาด

โพสต์ทูเดย์

จัดทัพรับหนี้เสีย

หวังส่งออกกู้ชีพเศรษฐกิจ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

สังคมที่ยึด “ปริมาณเหนือเนื้อหา”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เปิดเผยดี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ประมูล 3 จีอย่าสอบผิดคน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

จ้องถล่ม “ปู”  วันที่  30/10/2012

คอลัมน์  คอลัมน์ที่  13 หน้า 5  (ข่าวสด)  

วันมหาปวารณา

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

หรือ “ไพ่จีน” จะตัดสินว่าใครจะชนะเลือกตั้งมะกัน?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ฮือฮาดาราทรงโต ตั๊ก บงกช หมั้นเจ้าสัวบุญชัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  29 ต.ค. แฟนคลับของดาราสาว ตั๊ก – บงกช คงมาลัย ที่ติดตามผลงานของเธอทางแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมต่างได้เห็นภาพถ่ายที่สร้างความฮือฮาเมื่อดาราสาวที่ได้ฉายา “สาวทรงโต” อยู่ในอ้อมกอดของชายหน้าตาคุ้นๆทิ่ยิ้มแย้มอย่างชื่นมื่น แต่ที่สร้างความฮือฮาสุดๆอยู่ที่คำประกาศของดาราสาวที่ว่าเตรียมตัวเข้าพิธีหมั้นกับแฟนหนุ่มต่างวัย ที่มีดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเขาคือ นายบุญชัย  เบญจรงคกุล วัย 58 ปี เจ้าสัวหมื่นล้าน อดีตผู้บริหารค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ ปัจจุบันคือเจ้าของกิจการมูลนิธิรักบ้านเกิด และหอศิลป์ร่วมสมัย MOCO ย่านถ.วิภาวดีรังสิต ทั้งนี้ ในอินสตาแกรมของดาราสาว ระบุไว้ว่า เตรียมตัวเข้าพิธีหมั้นกับนายบุญชัย ในวันที่ 19 พ.ย.ที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  30/10/2012

“ปู” หวานใส่ “ตู่” มีอุดมการณ์ทำเพื่อปชป.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีกลุ่มคนเสื้อแดงมีความไม่พอใจ กรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ที่คาดหวังว่าจะได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า นายจตุพร เป็นผู้ที่ทำงานเพื่อประชาชนมาเยอะและเป็นผู้ที่มีอุดมการณ์ อย่างไรเชื่อว่านายจตุพรไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนยังคงทำภารกิจเดิมในการดูแลประชาชน ส่วนในการมอบหมายงานดูแลงานต่างๆเชื่อว่านายจตุพร ยังคงจะช่วยกันในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอยู่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  30/10/2012

สหรัฐฯเผชิญวิกฤติ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่  29 ต.ค. ว่า  ทางการสหรัฐฯอยู่ระหว่างเตรียมพร้อมรับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่จากพายุเฮอริเคน “แซนดี้” ที่จ่อพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งภาคตะวันออกของประเทศผสมผสานกับกระแสลมหนาวพัดเคลื่อนตัวมาจากภาคตะวันตก อีกทั้งลมหนาวเคลื่อนตัวลงมาจากมหาสมุทรอาร์กติกแถบขั้วโลกเหนือ สถานการณ์ทั้งหมดเมื่อรวมกันจะถือเป็นภัยธรรมชาติถล่มสหรัฐฯรุนแรงมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  30/10/2012

ยันไม่หนีญัตติฝ่ายค้าน “ปู” พร้อมชน 26-28 พ.ย.เปิดเวทีถล่ม

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี กล่าวเกี่ยวกับการนำคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่  ว่า  อยู่ระหว่างรอการประสานงานจากสำนักราชเลขาธิการก่อน ดังนั้นในวันที่ 30 ต.ค. จะยังไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างไรก็ตาม ได้กำชับ ครม.ชุดใหม่ว่างานทุกอย่างต้องมีความต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนของหน่วยงานต่างๆก็ได้มีการเชื่อมต่อกันไว้แล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าทุกนโยบายรัฐบาลได้ทำงานสานต่อ  เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายไม่ไว้วางใจในเรื่องการทุจริต จะมีการกำชับรัฐมนตรีชุดใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องย้ำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ครม.ชุดไหนก็ตาม  เมื่อถามว่า นายกฯมีความพร้อมในการชี้แจงการอภิปรายของฝ่ายค้านอย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า  “ชี้แจงคะ ไม่หนีหรอกนะคะ” เมื่อถามต่อว่า จะเป็นการทำให้เสียสมาธิในการนำครม.บริหารประเทศหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า “ไม่หรอกค่ะ ทุกอย่างก็ทำงานเหมือนเดิม ดิฉันเองก็มีความมุ่งมั่นในการที่จะทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนเราก็ต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทุกอย่างให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยและใช้กลไกของรัฐสภา”

นายอุดมเดช  รัตนเสถียร  ส.ส.นนทบุรี  พท.ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลหรือวิปรัฐบาล กล่าวว่า วิปรัฐบาลได้พิจารณากรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของพรรคฝ่ายค้าน โดยตรวจสอบจากตารางภารกิจของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยเฉพาะการเดินทางไปปฏิบัติภารกิตต่างประเทศ เห็นว่าช่วงเวลาที่นายกฯ สามารถเข้าร่วมฟังการอภิปรายน่าจะอยู่ระหว่างวันที่ 26-28 พ.ย.นี้ เบื้องต้นได้หารือกับวิปฝ่ายค้านและผู้นำฝ่ายค้านเห็นตรงกันว่าปลายสมัยประชุมเป็นเวลาที่เหมาะสม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  30/10/2012

3 ยักษ์จับมือเสียงแข็งโต้ “3จี” ไม่มีฮั้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  29 ต.ค. ที่โรงแรมแกรนด์มิลเลนเนียม สุขุมวิท  บริษัทที่ชนะประมูลคลื่นความถี่ 3 จี ย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตช์ร่วมกันแถลงข่าวเปิดใจตอบคำถามกับสังคมในการประมูลคลื่นความถี่ 3 จี โดยมีนายวิเชียร  เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส นายดามพ์  สุคนธทรัพย์  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และนายอธึก  อัศวานันท์ รองประธานกรรมการและหัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านกฎหมาย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  เข้าร่วมการเปิดใจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  30/10/2012

โชว์หลักฐาน “หัวกระสุน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่  29 ต.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  นายมิเชล  มาสส์  ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์  สังกัดวิทยุเนเธอร์แลนด์  เรดิโอ  เวิลด์ไวด์  และหนังสือพิมพ์โฟล์กส์แรนต์ เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ  ในคดีนายฟาบิโอ โปเลงกี  นักข่าวชาวอิตาลี  ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณถ.ราชดำริ ในเหตุสลายการชุมนุมของม็อบเสื้อแดง เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2553 นอกจากนี้ นายมิเชล ยังนำหลักฐานหัวกระสุนปืนเอ็ม 16 หัวทองแดงในสภาพสมบูรณ์  ที่ผ่าออกมาจากหัวไหล่ของตนเอง แล้วนำไปทำเป็นพวงกุญแจเป็นที่ระลึก มามอบให้พนักงานสอบสวนด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  30/10/2012

“ปู” อ้อนเสธ.อ้ายหยุดปลุกม็อบไล่

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีองค์การพิทักษ์สยามประกาศชุมนุมใหญ่อีกครั้งเพื่อขับไล่รัฐบาล ว่า  ถ้าเป็นการเรียกร้องตามหลักประชาธิปไตยและโดยสงบ ก็เป็นสิทธิที่พึงกระทำได้  แต่อยากให้ใช้กลไกของระบบรัฐสภาชี้แจง และพูดคุยกันในเรื่องการตรวจสอบรัฐบาลดีกว่า เมื่อถามว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามเมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำให้เสียสมาธิในการนำ ครม.ชุดใหม่บริหารประเทศหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  ทุกอย่างก็ทำงานเหมือนเดิม ตนมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อรับใช้ประชาชน ซึ่งต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุด แต่อยากเชิญชวนว่าทุกอย่างขอให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยและใช้เวทีกลไกรัฐสภาดีกว่า เมื่อถามว่าเกรงหรือไม่ว่าจะซ้ำรอยรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว และเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  30/10/2012

ค้าเสือโยงก่อการร้าย

นายธีรภัทร  ประยูรสิทธิ  รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงกรณีนางคริสตี้ เคนนี่ย์  เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริการ ประจำประเทศไทย เดินทางเข้าพบนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมว.ทส. และผู้บริหาร ทส. เพื่อหารือถึงความร่วมมือการป้องกันการลักลอบค้าสัตว์ป่าในภูมิภาคอาเซียน ว่า นางคริสตี้มาเป็นตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เข้าหารือเรื่องการป้องกันการลักลอบค้าสัตว์ป่าระหว่างประเทศ เนื่องจากสหรัฐฯให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวมาก เพราะไม่เพียงแต่ผิดกฎหมาย แต่มองว่าการลักลอบค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย ซึ่งประมูลมูลค่าไม่ได้ มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับการก่อการร้ายสากล และการก่อความไม่สงบในประเทศต่างๆ โดยได้มีการยกตัวอย่างถึงขบวนการลักลอบค้าสัตว์ป่าในประเทศแถบแอฟริกาบางประเทศ ที่มีกลุ่มขบวนการต่อต้านรัฐบาล ไปยิงช้าง แรด เพื่อเอางาและอวัยวะไปขาย เพื่อนำเงินไปสนับสนุนกองกำลัง รวมทั้งซื้ออาวุธมาต่อต้านรัฐบาล เป็นต้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  30/10/2012

เฉลิมสั่งถอดเทปฟันม็อบ

ร.ต.อ.เฉลิม  อยู่บำรุง  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถอดเทปอยู่ เพราะการชุมนุมมีเนื้อหาการปราศรัยบนเวทีบางส่วน ที่เข้าข่ายจาบจ้างสถาบัน หากพบความผิดต้องมีการดำเนินการทางกฎหมายแน่นอน ใครทำอะไรไว้ต้องรับผิดชอบ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  30/10/2012

วิกฤติอียู-สหรัฐดันเอเชียผงาด

นายบัณฑูร  ล่ำซำ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารกสิกรไทย  กล่าวในงานเสวนา “นานาชาติเรื่องอนาคตแห่งทศวรรษเอเชีย” ว่า ระบบทุนนิยมอาจทำให้เกิดความเจริญในประเทศตะวันตกในช่วงที่ผ่านมา แต่ความไม่ระมัดระวังการในจัดการเงินทุนจนทำให้เกิดฟองสบู่ ทำให้เอเชียจะมีบทบาทมากขึ้นในการพยุงเศรษฐกิจโลก ขณะเดียวกัน จะมีความร่วมมือมากขึ้นระหว่างเศรษฐกิจข้ามประเทศเพื่อค้าขายให้ได้ประโยชน์ให้มากขึ้นโดยในปี 2543 การค้าในประชาคมอาเซียนหรือ เออีซี มีประมาณ 1.6 แสนล้านดอลลาร์ แต่ในปีนี้คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 6 แสนล้านดอลลาร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  30/10/2012

จัดทัพรับหนี้เสีย

แหล่งข่าวจากวงการธนาคาร  กล่าวว่า  ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ได้รายงานต่อธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอเปลี่ยนตัวกรรมการผู้จัดการเป็นนายรอย ออกุสตินัส กุนารา จากที่เป็นนายมงคล  ลีลาธรรม ที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ การเปลี่ยนตัวผู้บริหาร เนื่องจากมีปัญหาภายใน ธนาคารไทยเครดิตมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นางสาลินี  วังตาล  ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน ธปท.  กล่าวว่า  ธปท.รับทราบการเปลี่ยนตัวกรรมการผู้จัดการของธนาคารไทยเครดิตแล้ว และเชื่อว่าน่าจะมาจากการเปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้น จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ธปท.ผู้ตรวจสอบฐานะของธนาคารยืนยันว่าฐานะของธนาคารไม่ได้มีปัญหาแม้จะมีเอ็นพีแอลเพิ่มขึ้นแต่ก็ไม่ใช่ในระดับที่อันตราย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  30/10/2012

หวังส่งออกกู้ชีพเศรษฐกิจ

น.ส.กุลยา  ตันติเตมิท  ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจมหภาคสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)  กล่าวว่า  กระทรวงการคลังยังประมาณการว่าตัวขยายการส่งออกทั้งปีจะขยายตัวได้ 4.5% ซึ่งจะทำให้อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยในปีนี้เติบโตได้ 5.5% ตามที่ประมาณการไว้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  30/10/2012

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รู้ตัวแล้ว – ศพฝรั่งโยงชู้สาวอุ้มยิงกรอกปาก อุตุฯเตือนรับมือพายุจ่อถล่มไทย รอลุ้น 7 วันนิติเวชจุฬาฯไขปม 3...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หมอร่อนจม.จากคุกแฉกลับพี่ชาย ศึกถุงทราย – ฉะกันนัว ฆ่าชิงปืนโจรใต้ถล่มโหดดับ “3อส.” มติชน ศาลนัดชี้คดีจำนำข้าวระทึก...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่16 ตุลาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มือสังหารยิงเจาะกกหูฆ่าขรก.สาวระดับ 5 จับตายปล้นทอง เดินหน้าประมูล “3จี” มติชน ศาลไม่รับ –...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2555 ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รู้แล้ว “ซัมซุง”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2555 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ยิ่งลักษณ์อ้างเหตุชงปรับปู3 ยงยุทธ – ธีระออก สารคดีชุด “มายคิง” เทิดในหลวง คดี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top