Microsoft เปิดตัว Windows 8 อย่างยิ่งใหญ่ เปลี่ยนห้างพันธุ์ทิพย์รับเทรนด์ใหม่แห่งไอที

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Microsoft จัดงานเปิดตัว Windows 8 อย่างเป็นทางการ ซึ่งก็เป็นวันเดียวกับในหลายๆ ประเทศทั่วโลก โดยในประเทศไทยเลือกจัดงานที่ห้างศูนย์กลางแห่งไอทีนั่นคือพันธ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ บริเวณงานนั้นจัดกันตรงลานกว้างกลางห้างเลยทีเดียว เราไปชมภาพบรรยากาศกันดีกว่าครับ เริ่มต้นด้วยผู้บริหารใหญ่ของ Microsoft ประเทศไทยกันก่อนเลย

ส่วนของตัวห้างเองนั้นก็มีการตกแต่งให้เข้ากับการมาถึงอย่างเป็นทางการของ Windows 8 ด้วยเช่นกันครับ ทั้งป้ายโฆษณาและโน้ตบุ๊กเครื่องที่วางตั้งโชว์ให้ลองเล่นกันนั้น ก็มีการติดตั้ง Windows 8 มาให้พร้อมลองเล่นได้ด้วย ตัวอย่างของแต่ละบูทก็ตามภาพด้านล่างเลยครับ

Samsung

Acer

Lenovo
HP
Toshiba
Dell
ASUS
 

ส่วนที่น่าสนใจก็คือมีการเปิดราคาวางจำหน่าย Windows 8 ด้วย โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข่าวนี้ครับ >>>ราคาเปิดตัว Windows 8 พร้อมส่วนลด 200 – 400 บาท

ต่อมาก็เป็นบรรดาเครื่องทั้งโน้ตบุ๊ก โน้ตบุ๊กแบบ Convertible และแท็บเล็ตที่นำมาโชว์เพิ่มเติมในงานครับ
เริ่มด้วย Ultrabook รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Acer Aspire S7 รุ่นจอ 13 นิ้วจอสัมผัสครับ โดยรายละเอียดเต็มๆ เตรียมพบกันได้ในบทความงานเปิดตัว Windows 8 ของ Acer ครับ
ต่อมาก็เป็นส่วนของแท็บเล็ต ASUS VivoTab ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Atom
กลุ่มของ ThinkPad ก็มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Lenovo ThinkPad Edge S230u มาโชว์ด้วย เปิดราคามาเริ่มต้นที่ 35,900 บาทครับ จุดเด่นคือสามารถหมุนจอได้ 360 องศา ทำให้สามารถใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ด้วยในตัว รูปเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยครับ
โดยตัวของ Lenovo ThinkPad Edge S230u ก็ยังจัดว่าให้อารมณ์ของ ThinkPad Edge ได้อยู่ ทั้งในเรื่องผิวสัมผัสและตัวของปุ่มคีย์บอร์ดที่ทำออกมาให้ใช้งานได้ค่อนข้างดี แม้ว่าจะมีส่วนของจอสัมผัสมาให้แล้วก็ตาม แต่ทั้งนี้ตัวไดรเวอร์ที่ใช้งานกับ Windows 8 ยังไม่ถึงกับสมบูรณ์ 100% นะครับ เลยอาจมีบั๊กบ้างเล็กน้อยในเรื่องของการใช้ TrackPoint และ TrackPad
อ่านเพิ่มที่ http://notebookspec.com

Related posts:

  1. HTC เปิดตัว Windows Phone 8X และ Windows Phone 8S ลุยตลาดวินโดว์โฟน เอชทีซี (HTC) ได้ฤกษ์บุกตลาดสมาร์ทโฟนวินโดวส์โฟน อย่างเป็นทางการ เปิดตัวสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 รุ่นใหม่ 2...
  2. Windows 8 ลดการใช้”หน่วยความจำ” รายงานข่าวล่าสุด ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้หน่วยความจำ (RAM) ในระบบปฏิบัติการ Windows 8 เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรันแอพพลิเคชัน และไฟล์ต่างๆ...
  3. Windows 8 บู๊ตเร็วสุดๆ แค่ 8 วิ.เท่านั้น ไมโครซอฟท์ (Microsoft) สาธิตการทำงานของ Windows 8 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ เพื่อยั่วน้ำลายผู้ใช้แต่เนิ่นๆ อีกแล้ว โดยครั้งนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความเร็วในการบู๊ตเครื่องขึ้นทำงานที่ เร็วมากๆ...
  4. MS เผย Windows 8 มีแค่ 3 เวอร์ชัน ดูเหมือนไมโครซอฟท์ (Microsoft) จะหยิบยืมแนวคิดเมื่อครั้งทีสตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) เปลี่ยนแปลงรุ่นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอปเปิ้ล (Apple) ให้เหลือน้อยที่สุด...
  5. เผยโฉม Windows 8 ระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดจากไมโครซอฟท์ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่กับระบบปฎิบัติการตัวล่าสุดที่จะฉีกระบบปฏิบัติการวินโดวส์แบบเดิม ๆ ด้วยคุณสมบัติและรูปลักษณ์หน้าตาแบบใหม่ ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8 ในงาน “Build” ที่ทางไมโครซอฟท์จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่นักพัฒนาในการสร้างโปรแกรมเพื่อ ใช้งานบนวินโดวส์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top