เตรียมเผยเอกสาร ‘มิเชล’ จ้องฟ้องหย่า ‘โอบาม่า’

เตรียมเผยเอกสาร'มิเชล'จ้องฟ้องหย่า'โอบาม่า'

เตรียมเผยเอกสาร'มิเชล'จ้องฟ้องหย่า'โอบาม่า'

 

มหาเศรษฐีโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมจะเปิดเผยเอกสารที่นางมิเชล โอบาม่า เคยเตรียมฟ้องหย่าประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า

นายโดนัลด์ ทรัมป์ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ นักเขียนและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐ กำลังจะสร้างความสั่นสะเทือนให้กับแวดวงสังคมและการเมืองสหรัฐ ด้วยการอ้างว่า จะเปิดเผยเอกสารหย่าของประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า และนางมิเชล สุภาพสตรีหมายเลข 1

นายดั๊กลาส คาสส์ นักลงทุนในฟลอริด้า ที่ได้รับการยอมรับนับถือ และมีความใกล้ชิดกับนายทรัมป์ เปิดเผยว่า นายทรัมป์ กำลังเตรียมจะเปิดเผยเอกสารหลายฉบับ ที่แสดงให้เห็นว่า ประธานาธิบดีโอบาม่าและนางมิเชล ได้มาถึงจุดหนึ่งของชีวิตสมรสที่ยาวนานถึงสองทศวรรษ ซึ่งก็คือการพิจารณาที่จะแยกทางกันอย่างจริงจัง

นายทรัมป์ เตรียมจะประกาศในวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นข่าวใหญ่อย่างยิ่ง และเป็นไปได้ว่า อาจจะนำไปสู่จุดพลิกผันของการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีด้วย โดยเขาได้กล่าวในรายการ ฟ็อกซ์ แอนด์ เฟรนด์ ทางสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์ว่า เขามีข่าวใหญ่มากที่ที่กำลังสร้างความวิตกกังวลให้กับประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา

แม้ว่าตัวนายทรัมป์ จะยังไม่ยอมบอกว่า เป็นเรื่องอะไร แต่นายคาสส์ ซึ่งไปออกรายการทอล์คโชว์ สคอว์คบ็อกซ์ ของสถานีโทรทัศน์ ซีเอ็นบีซี ที่นายทรัมป์ มักจะไปร่วมรายการในฐานะผู้สันทัดกรณีบ่อย ๆ ได้ทวี้ตข้อความในทวี้ตเตอร์ที่มีผู้ติดตาม 48,000 คนว่า เขาได้ยินมาว่า นายทรัมป์ จะประกาศว่า มีเอกสารการหย่าร้างของประธานาธิบดีและภรรยา

ด้านโฆษกหญิงของนายทรัมป์ เปิดเผยว่า นายทรัมป์ เตรียมจะประกาศลงในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊คตามเวลาในท้องถิ่น แต่ไม่ทราบเวลาที่แน่นอน

นอกจากจะเป็นนักลงทุนแล้ว นายคาสส์ ยังเป็นนักเขียน ซึ่งมีผลงานปรากฎอยู่ในหนังสือพิมพ์หลายฉบับ รวมทั้ง วอลล์ สตรีท เจอร์นัล และนิวยอร์ค ไทม์ส มีรายงานว่า เอกสารเกี่ยวกับการหย่าร้างของประธานาธิบดีโอบาม่าและภรรยา เคยปรากฎในหนังสือชื่อ ” ดิ แอมมะเจอร์ ” ที่ออกเมื่อต้นปี เขียนโดยเอ็ด ไคลน์ มาแล้ว ซึ่งตอนนั้น ทำเนียบขาวได้รีบปฏิเสธ

ในหนังสือ ระบุว่า นางมิเชล เตรียมเอกสารการหย่า มาตั้งแต่ปี 2543 หลังจากเขาเผชิญความพ่ายแพ้ในการชิงเก้าอี้ ส.ส. ที่นครชิคาโก บ้านเกิด ความโชคร้ายในครั้งนั้น ทำให้นางมิเชล รู้สึกสังเวชสามีตัวเอง และคิดว่า เขาจะพาเอาอนาคตที่มั่นคงและปลอดภัยของครอบครัวไปเสี่ยง ซึ่งตอนที่นางมิเชล เตรียมจะขอแยกทางนั้น ทั้งคู่เพิ่งจะอยู่กินกันได้ 8 ปี และเส้นทางที่ขรุขระของชีวิตคู่ ทำให้ประธานาธิบดีโอบาม่าเครียดจนถึงขั้นที่เพื่อน ๆ กลัวว่าเขาจะฆ่าตัวตาย

แต่ในที่สุด เมื่อประธานาธิบดีโอบาม่า ชนะเลือกตั้งได้เป็นวุฒิสมาชิกที่รัฐอิลลินอยส์ เมื่อปี 2548 ก็สามารถเรียกความศรัทธาจากนางมิเชลได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ในหนังสือยังอ้างด้วยว่า อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ได้เรียกประธานาธิบดีโอบาม่าว่า ” มือสมัครเล่น ” แต่คลินตันปฏิเสธว่า ไม่เคยพูด

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ เคยมีประวัติชอบกล่าวหาประธานาธิบดีโอบาม่าในเรื่องอื่น ๆ มาแล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่เขาเชื่อว่า ประธานาธิบดีโอบาม่าเกิดที่เคนยา ไม่ใช่ฮาวาย เพื่อจะให้เขาขาดคุณสมบัติการเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐ เขาอ้างว่า ส่งนักสืบไปตรวจสอบที่ฮาวาย แต่เขาก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้

 

ที่มา bangkokbiznews

 

 

Related posts:

  1. โอบามาดีเบตรอมนีย์ รอบ 2 – CNN ให้ โอบามา ชนะขาด   ดีเบตครั้งที่ 2 คู่ชิง ปธน.สหรัฐฯ ระหว่าง โอบามา รอมนีย์ ผ่านไปแล้ว 1...
  2. พลิกกลับ!!! วอชิงตันโพสต์-ABC เผยโพลล่าสุด “โอบามา” นำแล้ว   โพล วอชิงตันโพสต์ – เอบีซี 2 สื่อดังของโลก รายงานล่าสุด คะแนนนิยม ของโอบามา...
  3. ‘โอบามา’พ่ายศึกประชันวิสัยทัศน์ครั้งแรก   ซีเอ็นเอ็นทำโพลหลังศึกประชันวิสัยทัศน์ระหว่างผู้นำสหรัฐกับตัวแทนพรรครีพับลิกันครั้งแรก ชี้โอบามาพ่ายแพ้ยับเยินในศึกแรกแห่งการโต้วาที สำนักข่าวต่างประเทศรายงานผลสำรวจความเห็นของชาวอเมริกันผ่านการสำรวจของซีเอ็นเอ็น/โออาร์ซี อินเตอร์เนชั่นแนล สอบถามความเห็นของประชาชนหลังการประชันวิสัยทัศน์ครั้งแรก ระหว่างประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า และนายมิตต์ รอมนี่ย์...
  4. ยืดเวลาฟรีมอเตอร์เวย์ถึง 30 พ.ย. – เลื่อนค่าแรงขั้นต่ำ 300 บ. เป็น 1 เม.ย. 55 น.ส.ฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้ขยายเวลาการยกเว้นค่าธรรมเนียมค่าผ่านทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (ทางหลวงหมายเลข 37 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ตอนบางปะอิน-บางพลี)...
  5. โพลล่าสุดชี้ “รอมนีย์” มีคะแนนแซง “โอบามา” เป็นครั้งแรก 4 สัปดาห์ก่อนเลือกตั้ง รอยเตอร์ – มิตต์ รอมนีย์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรครีพับลิกัน เริ่มทำคะแนนนิยมแซงหน้าประธานาธิบดี บารัค โอบามา ในผลสำรวจล่าสุด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top