(ชมคลิปวีดีโอ) บัวขาว ฟอร์มโหด! ชนะน็อกมวยไทยไฟต์ 2012

บัวขาว ไทยไฟต์ 2012บัวขาว ไทยไฟต์ 2012

 ศึกไทยไฟต์ 2012 รอบแรก บัวขาว ฟอร์มโหด ตะบันหมัด-ศอกใส่นักชกอิตาลี จนขอยอมแพ้ ในยกที่ 3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2555 มีการแข่งขันชกมวย “ไทยไฟต์ 2012″ รอบแรก ที่ชาญชัย อเคเดี้ยม ม.กรุงเทพธนบุรี โดยมีชกทั้งหมด 8 คู่ แบ่งเป็นรุ่นเวลเตอร์เวท (67 กิโลกรัม) และรุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท(70 กิโลกรัม) อย่างละ 4 คู่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมชมจนเต็มความจุ

สำหรับคู่เอกของรายการ คือ รุ่น 70 กิโลกรัม เป็นการพบกันระหว่าง บัวขาว ป.ประมุข เจ้าของแชมป์ไทยไฟต์เมื่อปีที่แล้ว กับ เมาโร เซอร์ร่า แชมป์มวยไทย ยุโรปปี 2011 จากอิตาลี ผลปรากฏว่า บัวขาว เดินหน้าออกหมัด สาดแข้ง และโชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยได้อย่างเหนือชั้น ก่อนที่ยก 3 จะศอกใส่นักชกอิตาลีลงไปนั่ง และขอยอมแพ้ในที่สุด ทำให้ บัวขาว เอาชนะน็อก เมาโร เซอร์ร่า ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

ขณะที่ รุ่น 67 กก. “ซ้ายดับวิญญาณ” สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ แชมป์มวยรอบอิซูซุ คัพ ครั้งที่ 22 ที่เวทีมวยอ้อมน้อย พบ วัลดริม จากเบลเยี่ยม ผลปรากฏว่า ตลอด 3 ยก สิงห์มณี สาดแข้งซ้ายใส่นักชกเบลเยี่ยมได้อย่างจะแจ้ง ก่อนเอาชนะคะแนนไปได้สำเร็จ

 

 ส่วนผลคู่อื่น ๆ มีดังนี้

รุ่น 70 กิโลกรัม
นิชิกาว่า โทโมยูกิ(ญี่ปุ่น) ชนะคะแนน ชอย วู ยัง(เกาหลีใต้)
วิตารี่ เฮอร์คู(เบรารุส) ชนะคะแนน ฟาเรส เบแชร์(ฝรั่งเศส)

รุ่น 67  กิโลกรัม
อาเดย์ตัน ปาเรร่า เด เฟร์ตัส(บราซิล) ชนะคะแนน ฮัวซิน เบนอุย(แอลจีเรีย)
อังเดร คูเลบิน(เบรารุส) ชนะคะแนน ไคร์ซ โบซัวคู(แอฟริกาใต้).

สำหรับไทยไฟต์รอบรองชนะเลิศ จะแข่งกันในวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่อาคารอินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จ.นครราชสีมา ช่อง 3 ถ่ายทอดสด เวลา 15.00 น. – 17.00 น. และรอบชิงชนะเลิศ จะชกกันในวันที่ 16 ธันวาคม ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

Related posts:

  1. แฟนไทยเฮ! “บัวขาว” คว่ำ “ซารีปอฟ” ศึกไทยไฟต์ น้ำตาคลอลั่นยอมติดคุกก็จะชกรายการนี้ ไม่สนโดนฟ้อง ขึ้นสังเวียนไทยไฟต์ 2012 ที่พัทยา โชว์แม่ไม้มวยไทย ถลุงเอาชนะน็อกนักชกรัสเซีย ยก 2 สะใจแฟนมวย เจ้าตัวประกาศทั้งน้ำตา...
  2. เขากลับมาแล้ว!บัวขาวคัมแบ็กสู้ศึกไทยไฟท์สอยนักมวยฝรั่งเศสจอดยก2 บัวขาว ป.ประมุข พ้นโทษแบน จากการถูกแบน 3 เดือนจากข้อหา รับงานชกโดยไม่ผ่านค่าย ป.ประมุข ขึ้นเวทีสู้ศึก “ไทยไฟท์ เอ็กซ์ตรีม อิน...
  3. ช็อควงการมวย บัวขาว ประกาศแขวนนวมเหตุผลประโยชน์ไม่ลงตัว บัวขาว ป.ประมุข สุดยอดนักชกมวยไทยขวัญใจชาวไทยช็อคแฟนๆ ด้วยการประกาศแขวนนวม  หลังเคลียร์สัญญาผลประโยชน์ กับ “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายมวย ไม่ลงตัว โดยในวันที่ 31 พฤษภาคม...
  4. ไม่ได้โม้!!! บัวขาว-ปาเกียว ชกกันแน่ ค่าตัวทะลุร้อยล้าน   ความคืบหน้า ศึกคู่มวยเกินฝันระหว่าง บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทยแห่งยุค ซึ่งมีนักธุรกิจไทยพร้อมร่วมหุ้นลงขันจัดชกกับ “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกชาวฟิลิปปินส์ เผยเหตุที่แท้จริง...
  5. “บัวขาว” บวชเงียบบ้านเกิด ฉายาทางธรรม “สิริคุตโต”   ความคืบหน้า การเคลียร์ปัญหาย้ายค่าย และยกเลิกสัญญาสังกัดค่ายของ บัวขาว นักมวยไทยชื่อดัง กับ ค่าย ป.ประมุข ที่ยังเคลียร์กันไม่จบ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top