นายกฯเปิดบ้านอุ่นใจคลองเตยย้ำลุยปราบยาบำบัดผู้เสพ

411434

 

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดบ้านอุ่นใจ ตามโครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน ที่ชุมชนคลองเตย โว รัฐบาลใส่ใจปัญหายาเสพติด จับบำบัดแล้วมากกว่า 4 แสนคน

 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดบ้านอุ่นใจ ตามโครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน ที่ชุมชนคลองเตย ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ในการ X-Ray ปิดล้อมเชิงรุก 90 วัน จัดตั้งศูนย์บำบัดผู้เคยกระทำผิดและเป็นศูนย์เฝ้าระวังตามชุมชนต่าง ๆ ในเขตพื้นที่เสี่ยง เปิดศูนย์ประสานโครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน ตามแผนปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดอย่างยั่งยืน ปี 2556 และพบปะผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พื้นที่นี้เป็นพื้นที่คุ้นเคยที่ได้มีการติดตามโครงการด้านยาเสพติดมาโดยตลอด และการได้มาเปิดโครงการนี้ ก็ทำให้เยาวชนนั้นห่างไกลจากยาเสพติดมากขึ้น ซึ่งจากนโยบายของรัฐบาล ก็ได้ประกาศไว้ให้เรื่องยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา  รัฐบาลไม่เคยมองข้ามปัญหาด้านยาเสพติด และสั่งให้มีการปราบปรามอย่างเร่งด่วน รวมถึงให้มีการลดการเสพยา โดยมีผู้เข้าร่วมบำบัดแล้ว มากกว่า 4 แสนคน ซึ่งนายกหวังว่า โครงการนี้จะเป็นศูนย์บัญชาการหลัก แบบ one stop service ที่ประชาชนจะสามารถแจ้งเบาะแสเข้ามาได้ อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลอยากขอความร่วมมือในการแก้ไขปราบปรามอย่างจริงจัง

 

ที่มา INN
 

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ยิ้มทั้งน้ำตา ยันไม่ท้อ ไม่ร้องไห้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยันกับผู้สื่อข่าว หลังจากต่อสู้กับ น้ำท่วม มากกว่า 1 เดือน แต่ยังย้ำ...
  3. นายกฯเปิดพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี ยันช่วยลดภาระปชช. นายกรัฐมนตรี เปิดโครงการพักชำระหนี้เกษตรกรรายย่อย และประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยเปิดโอกาสลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม – 20 สิงหาคม 2555...
  4. นายกฯ ยันโครงการจัดการน้ำโปร่งใสยึดพระราชดำริ   นายกรัฐมนตรี ยัน โครงการเสนอกรอบความคิดออกแบบระบบบริหารจัดการน้ำ โปร่งใสทุกขั้นตอน ยึดหลักสำคัญตามแนวพระราชดำริ ปัดการเมืองแทรก ทั้งนี้ เชื่อว่า ปีนี้ไม่เกิดอุทกภัย...
  5. นายกฯ ลงใต้ติดตามสถานการณ์ เตรียมรปภ.เข้ม   นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมนำข้อมูลให้ ศปก.จชต. ประเมินผล ขณะ เจ้าหน้าที่นราธิวาส...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top