Winsor McCay นักเขียนการ์ตูนชื่อดังของโลก

winsor-mccay

winsor-mccay


Winsor McCay (วินเซอร์ แม็กเคย์) นักเขียนการ์ตูนชื่อดังผู้ให้กำเนิดการ์ตูนชื่อดังอย่าง Little Nemo in Slumberland ซึ่งวันนี้ (15 ตุลาคม 2012) ก็เป็นวันครบรอบ 107 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้

Google วันนี้เลยขอคารวะด้วยการนำมาเป็น Google Doodles สุดอลังการงานสร้างวันนี้ให้เล่นกัน

 

Winsor McCay ประวัติและผลงานที่น่าสนใจ

 

 

Winsor McCay

Winsor McCay

 

Winsor McCay เกิดเมื่อ 26 กันยายน คศ. 1876 ซึ่งเขาเป็นศิลปินโดยกำเนิดอย่างแท้จริง สามารถเขียนรูปวาดรูปได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างมีความสุข โดยไม่สนใจคำวิจารณ์ของคนรอบข้างแต่อย่างใด โดย Winsor McCay เริ่มงานอาชีพด้วยการรับจ้างเขียนโปสเตอร์ ก่อนที่จะไปทำงานหนังสือพิมพ์ และเขียนการ์ตูนช่องให้แก่หนังสือพิมพ์ในที่สุด ผลงานชิ้นสำคัญของเขาที่รู้จักกันดีคือ Little Nemo in Slumberland ในปี คศ. 1905

 

 

ที่มา  http://www.manacomputers.com/winsor-mccay/

Related posts:

  1. กูเกิล ตบเท้าเข้าร่วมประท้วงกฎหมาย SOPA   (Huffington Post 17/01/12) กูเกิลตบเท้าเข้าร่วมนักเคลื่อนไหวชาวเทคโนโลยีหลายพันรายในการประท้วงกฎหมาย Stop Online Piracy Act (SOPA)...
  2. Google อาจเปลี่ยนชื่อ Picasa และ Blogger พร้อมเปิดตัว Google+ ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มีความเป็นไปได้ที่ Google จะเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์สองตัวคือ Picasa กับ Blogger เป็น Google Photos และ...
  3. Google Doodle: ครบรอบวันเกิด 166 ปี Peter Carl Faberge ช่างทองชื่อดัง   หน้าค้นหา Google.co.th แสดงภาพ Doodle เปลี่ยนไปอีกแล้วครับ มีลักษณะเป็นของล้ำค่ารูปไข่พร้อมฝาเปิดอย่างงดงาม สังเกตตัวอักษร Google จะถูกซ่อนไว้ในไข่ ถ้าคลิกภาพจะเกิดคำค้น “Peter...
  4. ยอดผู้ใช้ Google+ ทะลุ 43 ล้านราย!!! เพียงแค่ 3 วันหลังจากที่ Google+ เปิดให้ใครใช้ก็ได้ โดยไม่ต้องผ่านการ invite อีกต่อไป ปรากฎว่า มีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้ามาสมัครใช้บริการจนยอดบัญชีผู้ใช้เติบโตขึ้นจากเดิมถึง...
  5. ระวัง!!! “มัลแวร์”แอ๊บเกมส์ในกูเกิ้ลเพลย์ รายงานข่าวนี้อาจสร้างความตกใจให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต Android เมื่อมีรายงานว่า พบมัลแวร์ปลอมตัวเป็นเกมส์ยอดฮิตใน Google Play ซึ่งแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า ทางกูเกิ้ลเพลย์พยายามจะลบมัลแวร์ออกไปจากทางร้านแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่วายที่จะพบมัลแวร์ที่แฝงตัวเข้าไปจนได้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top