30 ทริค บน iOS 6

 

“ไม่มีใครรู้จักคุณ ได้เท่ากับตัวคุณเอง” เป็นข้อเท็จจริง ที่อาจจะไม่ถูกทั้งหมด เพราะดูเหมือนจะเจือไปด้วยการปิดกั้นทัศนคติ ความคิดเห็น ที่คนรอบข้างมีต่อตัวคุณ แม้ความเชื่อมันจะเปี่ยมล้น ระดับผันสสารความมั่นใจ ไปสู่ซุปเปอร์อีโก้ขั้นสุด

 

เมื่อถึงจุดที่ว่านี้ คุณอาจเป็นมนุษย์อคติเดินได้ และอาจจะเชื่ออะไรผิดๆ พร้อมความมั่นใจผิดๆ เมื่อนั้นคุณจะพลาดโอกาสดีๆ ที่จะได้จากคำติติงของมิตรรอบข้าง สิ่งเหล่านั้น สามารถนำมาโมดิฟรายด์ให้อะไรๆ ไม่มืดมิด ติดกรอบ อย่างที่คุณนึกไม่ถึงเลยเชียว

 

เป็นการมองโลกแบบโพซิทีฟ ที่แอปเปิลน่าจะเข้าใจที่สุด ณ จุดนี้ หลังโดนกระหน่ำประสบการณ์ไม่น่าประทับใจนักบน iOS 6 เชื่อว่าการน้อมรับ และกล่าวขอโทษในความผิดพลาดจากปากของซีอีโอ อย่าง ทิม คุก เองนั้น จะนำมาสู่การปรับปรุงที่ไฉไลกว่าของ iOS 6 จริงแท้ แน่นอนเลยแหละ!!

 

 

1. Notification Center: Share With Ease

 

คุณสามารถโพสต์ Twitter และ Facebook ได้จาก Notification Center เพียงลากแถบ Notification Center ลงมา จะพบปุ่ม “Tap to Tweet” และ “Tap to Post” . 

 

2. Do Not Disturb

 

ปิดการแจ้งเตือนตอนนอน ทั้งอีเมลล์ เฟสบุ๊ก เข้าไป Settings > Notifications > Do Not Disturb เซตระยะเวลาปิดการแจ้งเตือน และกำหนดค่า เช่นการโทรเข้า หรือส่วนแจ้งเตือนจากโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เลือกคนที่สามารถโทรปลุกได้จริงๆ กรณีฉุกเฉินไว้ด้วย .

 

3. iCloud: Passbook Syncing

 

 

iCloud รองรับ Passbook ซิงก์กันข้ามดีไวส์ (ไม่สามารถใช้บน iPad ใช้ได้ตั้งเต่ iPhone 3GS เจน 4 และ iPod Touch เจน 5 ) เปิดการใช้งานโดยเข้าไป Settings > iCloud สวิสซ์ Passbook ให้เป็น On .

 

4. Siri: Sports

 

สิริคอกีฬาตัวจริง ถามหล่อนได้ทุกการแข่งขัน ทุกทีมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น MLB, NCAA Football, NFL, NBA, NCAA บาสเกตบอล, WNBA, หรือ the NHL, เช็คตารางแข่ง ผลการแข่ง ข้อมูลทีมและผู้เล่น .

 

5. Siri: Movies and Restaurants

 

ต้องการข้อมูลหนัง หรือสำรองโต๊ะอาหาร  ราคา หรือรีวิวร้านอาหาร ไว้ใจสิริได้ ณ จุดนี้

 

6. SIRI: launcher app

 

สั่งสิริรันแอพได้อย่างง่ายได้ เช่น ” Open Apple Maps “ เป็นต้น

 

7. Siri: Update Your Social Networks

 

ขณะที่มือคุณไม่ว่าง ก็สั่งสิริอัพเดท Twitter และ Facebook ได้อย่างง่ายได้ เช่น  “Post to Twitter” , “Tweet with my location” หรือเพิ่ม tag เพียง  บอก “hashtag” เป็นต้น .

 

8. Siri: Navigation

 

เดินทางอย่างอุ่นใจไปกับสิริ คุณสามารถออกคำสั่งเช่น  “Get me directions to the Apple Store” ,  “What’s my next turn?”หรือ “Find a gas station.”

 

9. Stores: Listen While You Shop

 

iTunes Store เพิ่มตัวอย่างเพลง 90 วินาที ให้คุณแซมเปิ้ลก่อนสั่งซื้อ และจะเล่นไปเรื่อยๆ ในขณะที่คุณยังวนเวียนอยู่ใน  iTunes Store คุณสามารถปิดโดยการ ดับเบิ้ลปุ่ม Home เพื่อเปิดมัลติทาส์ก์บาร์ swipe ขวา เพื่อเปิดส่วนคอนโทรล จากนั้นก็ Pause เพลง .

 

10. Stores: History Button

 

จำเอาไว้ถ้าคุณ search อะไรบางอย่างบน  iTunes Store, App Store, หรือ iBookstore คุณไม่จำเป็นต้องพิพ์เพื่อ search ใหม่ มันถูกเก็บไว้ในหมวด History ด้านบนแล้ว คุณสามารถเรียกดูได้อย่างง่ายดาย .

 

11. Stores: Facebook Integration

 

 

วันนี้คุณสามารถกด like หรือ Reviews เพลง หนัง แอพ บน iTunes Store, App Store หรือ iBookstore เพื่อแชร์บน Facebook หรือกด Share บน Twitter หรือ Facebook  copy ลิงก์ ส่งอีเมล์หรือข้อความก็ได้แล้ว .

 

12. Stores: Update without Entering Your Password

 

ณ จุดนี้ คุณสามารถเลือก ไม่กรอกรหัสผ่านเพื่ออัพเดทแอพอีกต่อไป

 

13. Stores: Purchase without Returning to Home Screen

 

หลังการซื้อหรือติดตั้งแอพ ใน iOS 6 จะไม่พาคุณกลับไปยังหน้าโฮมสกรีน  แต่จะขึ้นสถานะการติดตั้ง เมื่อดาวน์โหลดเสร็จคุณจะเห็นแบนเนอร์ “New” พาดอยู่บนไอค่อนแอพนั้นๆ .

 

14. Camera: Panorama Mode

 

พาโนราม่าโหมดมาถึงแล้วใน iOS 6 โดยที่คุณไม่ต้องพึ่งอะไรอย่าง  360 Panorama อีกต่อไป ( รองรับการใช้งานบน iPhone 4S, iPhone 5 และ iPod touch Gen 5th )  เมื่อต้องการถ่ายภาพพาโนราม่า เปิดแอพ  Camera เข้าไป  Options > Panorama ค่อยๆ แคปเจอร์ โดยแพนกล้องไปทางขวา คุณจะเห็นว่ามีการเตือนเมื่อเลื่อนเร็วเกินไป กดปุ่มชัตเตอร์อีกครั้ง เมื่อถ่ายเสร็จแล้ว .

 

15. Phone: Reply/Remind with Phone Calls

 

เมื่อมีสายเรียกเข้า iOS 6 ได้เพิ่มตัวเลือกอย่าง “Reply with Message” ตอบกลับด้วยข้อความที่เซตไว้ และ “Remind Me Later.” เพื่อโทรกลับอาจจะใน 1 ช.ม. หรือหลังจากเปลี่ยนสถานที่ ที่ไม่สามารถรับโทรศัพท์ขณะนั้นได้ .

 

16. Phone Settings: Dial Assist

 


กำหนดรหัสนำหน้าประเทศที่ถูกต้องอัตโนมัติ  เมื่อมีการโทรออกนอกประเทศ.

 

17. Phone Settings: Tweak Reply Messages

 

ตั้ง Reply messages ได้ 3 default เข้าไปตั้งค่า Settings > Phone > Reply with Message.

 

18. Safari: Full-Screen Browsing

 

ปิดโหมด full-screen บน Safari ใน iPhone และ iPod touch ตั้งอุปกรณ์ในแนวนอน และจิ้มปุ่มที่มีลูกศรชี้ออกบน toolbar .

 

19. Safari: iCloud Tabs

 

ทัช  iCloud Tabs บน Safari บน iOS 6 เพื่อดู tap  ที่เปิดบนอุปกรณ์ iOS และ Mountain Lion อื่นๆ

 

20. Safari: Offline Reading List

 


iOS 6 เพิ่มฟีเจอร์ Offline Reading List feature ที่ได้มาจาก Mountain Lion จิ้มไปที่ปุ่ม Share button และแอดเพจที่คุณต้องการลงในลิสก์  เพื่ออ่านภายหลังที่ไม่มีอินเตอร์เนต .

 

21. Safari: Sharing

 

ปุ่มแชร์ใหม่ใน Safari  ให้คุณแชร์ได้ง่ายๆ ทั้ง เว็บเพจ อีเมลล์ iMessage/SMS, Twitter หรือ Facebook

 

22. Safari: Image Uploads

 

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมบน Safari คือ การอัพโหลดภาพที่ง่ายดายขึ้น กับปุ่ม Upload Image คุณสามารถเลือกภาพในอัลบั้มภาพเพื่ออัพโหลด หรือ ถ่ายภาพ เพื่ออัพโหลดบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ได้ในทันที .

 

23. Safari: Browser History Navigation

 

อย่าลืมว่า Safari ใน  iOS 6 คุณสามารถมองหาเพจย้อนหลัง หรือ  history  เพียงกดค้างที่ปุ่ม  Forward , Back

 

24. Safari: Copy Webpage URL

 

ลืมชีวิตเก่าๆ อย่างการ กดค้างที่ URL แล้ว Select All เพื่อก้อปปี้ เพราะ iOS 6 ปุ่ม Copy ถูกยัดเข้ามาในส่วนของ Share  > Copy แล้วก้อปปี้คลิปบอร์ด URL แล้ว paste ยังที่ที่ต้องการ .

 

25. Safari: App Smart Banner

 

Smart Banners ตัวช่วยของนักพัฒนา ถูกเพิ่มเข้ามาใน Safari ในขณะที่คุณชมเว็บเพจนั้นๆ ด้านบนจะโชว์เวอร์ชั่นของโมบายด์แอพ ซึ่งสามารถแท็บ เพื่อเปิดเข้าชมรายละเอียดใน  Safari แล้วดาวน์โหลดได้ในทันที .

 

26. Safari Settings: Web Inspector

 

ฟีเจอร์สำหรับนักพัฒนาในการเปิด Debug Console บน  iOS ใน  Safari เปิด Web Inspector โดยเข้าไปที่ Settings > Safari > Advanced

 

27. Photos: Shared Photo Streams

 

แอพ Photos เพิ่มในส่วนการแชร์ Photo Stream เลือกรูปที่ใช่ที่สุด แล้วส่งให้คนที่เฉพาะที่สุด มันจะโชว์ในส่วนของ Photo บนอุปกรณ์ iOS ทันที หรือเลือกชมผ่านเว็บบราวเซอร์ได้ พื้นที่การอัพไม่กินพื้นที่บน iCloud แต่คุณสามารถเลือกแชร์สู่ iCloud ได้ .

 

28. Photos: Shared Photo Stream Notifications,

Comments, and Likes

 

หลังการแชร์  Photo Stream ระบบจะทำการ subscribed ให้อัตโนมัติ จากนั้นมันจะแจ้ง Notificationsเมื่อมีการอัพเดท คุณสามารถไลค์ หรือ คอมเม้นส์ภาพได้ เหมือนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอื่นๆ

 

29. Photos: (Almost) Unlimited Selection

for Facebook, Print, and Copy

 

ลืมการเลือกภาพเพื่อแชร์ Facebook, Printing, หรือ  Copy ได้แบบจำกัดจำเขี่ยบน iOS เวอร์ชั่นก่อนๆ  เพราะตอนนี้คุณสามารถทำ selection ภาพ เพื่อแชร์ม้วนเดียวจบ ได้แบบอันลิมิต !!

 

30. Mail: VIPs

 

ฟีเจอร์ VIPs ที่ปรากฏบน  Mountain Lion ตอนนี้มาถึง iOS 6 เรียบร้อย คุณสามารถเลือกผู้รับในลิสก์ VIP ที่สร้างขึ้น กด Add to VIP นอกจากนั้น ยังเซต notifications ของ  VIP ลิสก์ ได้เข้าไปที่ Settings > Notifications > Mail > VIP.

 

 

 Source By maclife

Pygm

Related posts:

  1. iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?   ในงาน WWDC 2012 นอกจากทางแอปเปิลเปิดตัวสินค้าในตระกูลของแมคที่มีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ทั้ง MacBook Pro, MacBook Air และ...
  2. อุ๊ปส์! Siri บอกว่าไอโฟน4s ไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดล่ะ (Huffingtonpost 11/05/12) ในเว็บไซต์บล็อกโทรศัพท์มือถือ wmpoweruser.com เปิดเผยว่า เมื่อถาม Siri ว่า มือถือรุ่นไหนเป็นรุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา? คำตอบที่ทำให้ผู้ถามต้องประหลาดใจคือ...
  3. งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6   เมื่อช่วงเที่ยงคืนของคืนเข้าสู่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Apple จัดงาน WWDC 2012 ซึ่งสาวก Apple...
  4. นักพัฒนาเจาะ”เซิร์ฟเวอร์” Siri ได้แล้ว เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยข่าวที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ Siri แอพฯ เลขาส่วนตัวผู้ใช้ iPhone 4S แต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีรายงานว่า โปรโตคอลระบบรักษาความปลอดภัยที่แอพฯ Siri...
  5. คุณอาจเป็นผู้โชคดีรับเงินจากแอปเปิ้ล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (Huffingtonpost 03/03/12) ใครบางคนอาจเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัลตจากแอปเปิ้ล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพียงหลังจากสองสัปดาห์ที่บริษัทแอปเปิ้ลได้มีการประกาศว่าจะมีการนับถอยหลังการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของแอปเปิ้ลสู่สถิติ 25 พันล้านครั้ง โดยผู้ที่ดาวน์โหลดแอพเป็นคนที่ 25...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top