กทม.โต้ “ปลอดฯ” กระสอบทรายบล็อกทางน้ำในท่อทำมานานแล้ว ไม่จำเป็นต้องแจ้ง กบอ.

สุขุมพันธ์-บริพัตร

สุขุมพันธ์-บริพัตร

 

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีที่นายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ระบุให้ กทม.ออกมาชี้แจงการนำกระสอบทรายมาปิดท่อระบายน้ำ และจะเข้ารื้อกระสอบทรายในท่อระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมด

 

นายวสันต์กล่าวว่า หากดำเนินการจริง กทม. จะดำเนินการทางฎหมายอาญา ด้วยการฟ้องร้องต่อศาลปกครอง ซึ่งการนำกระสอบทรายใส่ในท่อระบายน้ำเพื่อปิดล้อมเส้นทางน้ำและสูบออก ไม่ได้เพิ่งมาทำปีนี้ กทม.ได้ดำเนินการมานานแล้ว เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ บางแห่งต่ำกว่าคลอง จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคนี้ ซึ่งเป็นการจัดการน้ำภายในหน่วยงานที่ทำเป็นประจำ โดยเฉพาะในฤดูฝน จึงคิดว่าไม่จำเป็นต้องแจ้งให้คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) รับทราบ หากต้องการทราบว่าจุดที่ กทม.ใช้เทคนิคดังกล่าวอยู่ที่ไหนบ้าง ก็ขอให้ทำหนังสือแจ้ง กทม. เป็นลายลักษณ์อักษร

 

“กทม.ไม่ได้อิจฉาใคร ถ้าจะอิจฉาก็ต้องอิจฉาคนที่ดีกว่า ประธาน กบอ. ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมายและคำสั่งที่ชอบ ไม่ใช่จะทำอะไรก็ได้” นายวสันต์ กล่าว

 

ที่มา มติชนออนไลน์
มติชน 2011-08-22

 

Related posts:

  1. ′วสันต์′ งัดรธน.ฉบับอังกฤษยัน ′ศาล′ไม่ผิด สั่งรับตีความแก้ม.291   นายวสันต์ สร้อยพิสุทธิ์ ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีการยื่นถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ว่า ขณะนี้ไม่รู้สึกเครียด ยังสบายใจดี...
  2. กบอ.ยกเลิกทดสอบปล่อยน้ำฝั่งตะวันออก กบอ.ยกเลิกทดสอบปล่อยน้ำฝั่งตะวันออก วันนี้ หลังฝนตกหนัก ผู้ว่าฯ กทม. เตรียมแถลงเช้านี้ นายรอยล จิตรดอน ประธานการวิเคราะห์ติดตามสถานการณ์น้ำและจัดสรรน้ำ ยืนยันว่าหลังจากที่คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. “มาร์ค”ให้สัมภาษณ์วอนประธานสภาปฏิบัติตามคำสั่งศาล รธน. ไม่ใช่ใบสั่งนายใหญ่   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์เรียกร้องให้ประธานสภาปฎิบัติตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ อย่าทำตามใบสั่งนายใหญ่ พร้อมกับเรียกร้องให้ทางรัฐบาลออกพระราชกฤษฏีกาปิดสมัยประชุมสภา เพื่อป้องกันเหตุที่อาจลุกลามจากกลุ่มผู้สนับสนุนและไม่เห็นด้วยกับการออก พ.ร.บ.ปรองดอง...
  5. โฆษกกทม.แจงจ่ายเงินล่าช้าประกาศเพิ่มอีก12เขต (INN 28/01/2012)  นายวสันต์ มีวงษ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร ชี้แจงกรณีการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่กรุงเทพฯ ครัวเรือนละ 5,000 บาท ในกรุงเทพฯ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top