เฟซบุ๊กมียอดผู้ใช้ทะลุพันล้านคนแล้ว

 

facebook

หลังจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เคยคาดการณ์ไว้ว่าเฟซบุ๊กจะมีผู้ใช้ครบ 1 พันล้านคนภายใน 2 ปีนี้ ในที่สุด เฟซบุ๊กก็ประสบความสำเร็จตามคาด เมื่อมีจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกครบ 1 พันล้านคนแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

โดยเว็บไซต์เดอะการ์เดี้ยนของอังกฤษ เปิดเผยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก มีผู้ใช้ทะลุ 1,000 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา นับเป็นจำนวนผู้คน 1 ใน 7 ของโลกเลยทีเดียว

จากความสำเร็จดังกล่าว มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก ได้เปิดเผยผ่านไทม์ไลน์ของตัวเองว่า ”การช่วยให้คนกว่าพันล้านคนได้ติดต่อสื่อสารกันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก นี่เป็นสิ่งที่ผมภูมิใจมากที่สุดในชีวิต ผมยอมรับว่าผมทำงานทุกวันนี้ก็เพื่อพัฒนาเฟซบุ๊กให้ดีขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า วันหนึ่ง ผมและทีมงานจะเชื่อมต่อคนทั้งโลกเข้าด้วยกัน”

ทั้งนี้ นอกจากสถิติยอดผู้ใช้งานแล้ว เฟซบุ๊กยังเปิดเผยถึงสถิติการใช้งานต่าง ๆ ภายในเฟซบุ๊กนับตั้งแต่มีการเปิดให้บริการเมื่อปี 2004 อีกด้วย โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการกดไลค์ไปแล้วกว่า 1.13 ล้านล้านครั้ง มีการอัพโหลดรูป 2.19 แสนล้านรูป และมีการเช็คอินกว่า 1.7 หมื่นล้านครั้ง

อ่านเพิ่มที่ http://www.kapook.com/

Related posts:

  1. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ให้มุมมองการจ้างลูกจ้างของเฟซบุค “ยิ่งเล็กยิ่งดี” (ALLFacebook 27/07/12) ในช่วงเวลาระหว่างการรายงานผลประกอบการและการประชุมของบริษัทเฟซบุคในช่วงไตรมาสที่สอง ผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคและผู้บริหาร มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ถูกถามถึงขนาดของการจ้างงานลูกจ้างในบริษัทในขณะที่เฟซบุคกำลังขยายกิจการ ซึ่งเขากล่าวถึงในเรื่องนี้ว่า ในเรื่องขนาดของบริษัทนั้น เรามักให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกจ้างขนาดเล็กเมื่อเทียบกับจำนวนผู้คนที่เราให้บริการทั่วโลก...
  2. ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ จี้ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ลาออกซีอีโอ เฟซบุ๊ค หนังสือพิมพ์ลอส แองเจลิส ไทม์ส รายงานว่าในขณะที่หุ้นเฟซบุ๊กยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารธุรกิจ ได้เสนอแนะให้มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอแห่งเฟซบุ๊ค หันไปจับงานที่เขาถนัด เช่น...
  3. เฟซบุคจะออกขายหุ้นให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (BBC 29/01/12) เฟซบุคจะเริ่มต้นกระบวนการสู่การเป็นบริษัทมหาชนในสัปดาห์นี้ ด้วยมูลค่าของเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ที่มีมูลค่าราว 75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทเฟซบุควางแผนที่จะส่งเอกสารให้คณะกรรมการตรวจสอบการเงินสหรัฐฯ...
  4. มาดูมื้ออาหารที่แสนโรแมนติกกับช่วงฮันนีมูนของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Dailymail 28/05/12) เศรษฐีพันล้านผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุค มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ได้ใช้จ่ายเงินเพียง 32 ยูโร ไปกับมื้ออาหารสุดโรแมนติกระหว่างเขาและเจ้าสาวพริซซิลล่า ในช่วงเวลาแห่งการฮันนีมูนที่ประเทศอิตาลี...
  5. มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์ข้อความต้านกฎหมาย SOPA และ PIPA (Huffington Post 18/01/12) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (18/01/12) เว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Wikipedia, Reddit, Google และ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top