ไม่ได้โม้!!! บัวขาว-ปาเกียว ชกกันแน่ ค่าตัวทะลุร้อยล้าน

 

ความคืบหน้า ศึกคู่มวยเกินฝันระหว่าง บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทยแห่งยุค ซึ่งมีนักธุรกิจไทยพร้อมร่วมหุ้นลงขันจัดชกกับ “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกชาวฟิลิปปินส์ เผยเหตุที่แท้จริง เป็นการทาบทามเพื่อดึงตัวมาชกโชว์นัดพิเศษในเมืองไทยเท่านั้น เบื้องต้นคาดการว่า ทั้งสองฝ่ายจะมีค่าตัวรวมกันประมาณร้อยกว่าล้านบาทเลยทีเดียว

โดยผู้ดำเนินการจัดฝ่ายไทย นำโดย นายสมชาย เจริญสมบัติ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนยานนาเวศ เจ้าของไอเดีย และ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก เตรียมพาสื่อมวลชนไทยเดินทางไปนครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันพฤหัสฯที่ 4 ต.ค. เพื่อเซ็นสัญญา พร้อมวางเงินมัดจำในการดึงตัวปาเกียว มาชกกับบัวขาวในเมืองไทย

ซึ่งรายละเอียดล่าสุดจากการเปิดเผย แจ้งว่า เป็นการทาบทามเพื่อให้ทั้งคู่ขึ้น “ชกโชว์” เป็นนัดพิเศษเท่านั้น หาใช่การชกมวยสากลอาชีพแบบมีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันแต่อย่างใด โดยนายสมชาย เจริญสมบัติ ที่ปรึกษา พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก ยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง โดยจะเป็นการชกมวยสากลแบบโชว์พิเศษ 8 ยก  ขณะนี้ปาเกียวกำลังรออยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเซ็นสัญญากับตัวแทนฝ่าย ไทยซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคม ส่วนข้อกังวลที่ว่า ปาเกียวจะเตรียมตัวทันหรือไม่ เพราะมีคิวต้องชกไฟต์ล้างตากับ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ ชาวเม็กซิโก ในวันที่ 8 ธันวาคมนั้น ไม่น่ามีปัญหา เพราะเป็นเพียงการชกโชว์เท่านั้น หากไม่แตกหรือเจ็บหนัก ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

“ส่วนคนที่กังวลว่าจะเป็นการเต้าข่าว และคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงนั้น ยืนยันว่า ผมคงจะไม่เอาชื่อของพล.อ.เชษฐา มาทำเสียหาย ซึ่งหลังจากไปเซ็นสัญญากับปาเกียวที่ประเทศฟิลิปปินส์ กลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 4 ตุลาคม เราจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และจึงจะมีการเซ็นสัญญาชกกับบัวขาวต่อไป“

นายสมชายกล่าวต่อว่า สำหรับเงินค่าตัวที่มีการมองกันว่าจะสู้ค่าตัวของปาเกียวไม่ไหวนั้น ยืนยันว่ามีกำลังทุน และมีเงินไปวางมัดจำแล้วด้วย ซึ่งสำหรับค่าตัวของปาเกียวนั้นไม่ได้คิดเยอะ เพราะนักชกฟิลิปปินส์รักเมืองไทย และอยากจะมาฉลองวันเกิดในวันที่ 17 ธันวาคม ที่ประเทศไทยด้วย

“สำหรับบัวขาวนั้น เขาอยากจะชกมวยสากลอยู่แล้ว ดังนั้นไฟต์นี้ น่าจะเป็นไฟต์ที่สนุกอย่างแน่นอน“

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้รับหน้าที่ติดต่อประสานงานโดยตรงคือ “หมอซ้ง“ นายณรงค์ เฮงตระกูล แมตช์เมกเกอร์ชาวไทย ซึ่งเป็นผู้พานักมวยไทยไปชกต่างประเทศรวมทั้งฟิลิปปินส์บ่อยครั้ง ทั้งยังเป็นชาวไทยคนเดียวที่ช่วยปาเกียวหาเสียงในช่วงการเลือกตั้งที่ประเทศฟิลิปปินส์ จน “แพ็คแมน“ ได้เป็น ส.ส. สมใจ  ความช่วยเหลือดังกล่าวสื่อมวลชนตากาล็อกถึงกับลงข่าวหน้าหนังสือพิมพ์ ทำสกู๊ปชื่นชม “หมอซ้ง” ซึ่งถือได้ว่าเป็นคนไทยที่ใกล้ชิดกับปาเกียวเป็นพิเศษเลยทีเดียว

กระทั่งล่าสุด“หมอซ้ง“รับหน้าที่เป็นผู้ประสานงานและทาบทามตัวปาเกียว ซึ่งยอดมวยฟิลิปปินส์เผยว่า โดยส่วนตัวก็สนใจมาเที่ยวเมืองไทยอยู่แล้ว ประกอบกับในช่วงเดือนธันวาคม จะเป็นช่วงครบรอบวันเกิดวัย 33 ปี ในวันที่ 17 ธ.ค.อีกด้วย แหล่งข่าววงในเผยอีกว่า ทั้งนี้เบื้องต้นทางฝ่ายไทยจะมีการเสนอค่าตัวราวๆ 150 ล้านบาทให้กับยอดมวยโลกผู้นี้ และอีก 5 ล้านบาทสำหรับค่าตัวของ บัวขาว

 

 

บัวขาว-ปาเกียว

บัวขาว-ปาเกียว

 

บัวขาว-ปาเกียว

บัวขาว-ปาเกียว

 

อ่านเพิ่มที่  http://www.mthai.com/

 

Related posts:

  1. ฮือฮา!บัวขาวรับมีคนติดต่อให้ขึ้นชกกับแมนนี่ ปาเกียว   ได้มีกระแสข่าวที่ค่อนข้างฮือฮาไม่ใช่น้อยว่าจะมีการจัดมวยไฟต์พิเศษระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป.ประมุข แชมป์ เควัน และแชมป์ไทยไฟต์ปีล่าสุด...
  2. คอนเฟิร์ม “แบรดลี่ย์” กำปั้นตัวแรงตกลงชก “ปาเกียว” 9 มิ.ย. ทิโมธี่ย์ แบรดลี่ย์ กำปั้นวัย 28 ปี และท็อป แรงค์ โปรโมเตอร์ของกำปั้นดังตกลงการชกกับแมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์...
  3. ช็อควงการมวย บัวขาว ประกาศแขวนนวมเหตุผลประโยชน์ไม่ลงตัว บัวขาว ป.ประมุข สุดยอดนักชกมวยไทยขวัญใจชาวไทยช็อคแฟนๆ ด้วยการประกาศแขวนนวม  หลังเคลียร์สัญญาผลประโยชน์ กับ “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายมวย ไม่ลงตัว โดยในวันที่ 31 พฤษภาคม...
  4. ปาเกียวประกาศคู่ชกคนต่อไปคือฟลอยด์ แมนนี ปาเกียว ประกาศชัด ต้องการให้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เป็นคู่ชกไฟต์ต่อไป แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับโปรโมเตอร์ แมนนี...
  5. “บัวขาว” บวชเงียบบ้านเกิด ฉายาทางธรรม “สิริคุตโต”   ความคืบหน้า การเคลียร์ปัญหาย้ายค่าย และยกเลิกสัญญาสังกัดค่ายของ บัวขาว นักมวยไทยชื่อดัง กับ ค่าย ป.ประมุข ที่ยังเคลียร์กันไม่จบ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top