ยอดขายไอโฟน 5 ทะลุ 5 ล้านเครื่องในหนึ่งสัปดาห์

 

ซีอีโอแอปเปิล ออกมาประกาศว่าขณะนี้ยอดขายไอโฟน 5 พุ่งสูงเกิน 5 ล้านเครื่องแล้วภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังการวางขายเป็นครั้งแรก ซึ่งทำให้ลูกค้าบางส่วนอาจต้องรอไอโฟน 5  ต่อไปเนื่องจากแอปเปิลไม่สามารถผลิตสินค้าได้ทันตามความต้องการ

ทิม คุก ซีอีโอบริษัทแอปเปิล ออกมาเปิดเผยว่า ยอดขายไอโฟน 5 ทะลุ 5 ล้านเครื่องแล้ว หลังจากวางขายได้เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งขณะนี้ ยอดสั่งจองมีจำนวนมากกว่าความสามารถที่แอปเปิลจะผลิตสินค้าได้ทัน ทำให้ลูกค้าบางส่วนอาจต้องรอต่อไปอีก

ทิม คุก กล่าวว่า ความต้องการไอโฟน 5 ที่มีอย่างล้นหลามในขณะนี้ เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อมาก และเขาต้องการขอบคุณลูกค้าทุกคนที่อดทนรอไอโฟน 5 โดยเขาให้คำมั่นว่า ทีมงานทุกคนจะเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้ลูกค้าของแอปเปิลทุกคนได้รับสินค้าให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ ไอโฟน 5 วางขายเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา โดยจะวางขายเพิ่มเติมในอีก 22 ประเทศ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ และอีกกว่า 100 ประเทศในช่วงปลายปี

สำหรับความนิยมของ IOS 6 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดของแอปเปิล ที่เปิดให้ดาวน์โหลดในสัปดาห์ก่อนนั้น ขณะนี้มียอดการดาวน์โหลดแล้วกว่า 100 ล้านครั้ง ซึ่งแสดงถึงความนิยมของผลิตภัณฑ์แอปเปิลได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ นักวิเคราะห์หลายฝ่ายมองว่า ภายในสิ้นปี อาจมียอดสั่งจองไอโฟน 5 ถึงประมาณ 50 ถึง 60 ล้านเครื่อง ขณะที่ยอดขายของบริษัทคู่แข่งอย่าง “ซัมซุง”นั้น สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดอย่าง กาแล็กซี S3 สามารถทำยอดขายภายในเวลา 2 เดือนได้เพียง 10 ล้านเครื่องเท่านั้น

 
อ่านเพิ่มที่ http://www.voicetv.co.th

Related posts:

  1. สถิติใหม่! ยอดจองล่วงหน้า “ไอโฟน5″ ทะลุ 2 ล้านเครื่องภายใน 24 ชม.   ยอดสั่งจองล่วงหน้าไอโฟน 5 สร้างสถิติใหม่ให้กับแอปเปิ้ล โดยมีผู้สั่งจองล่วงหน้าแล้วกว่า 2 ล้านเครื่อง ภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง...
  2. Nokia ยิ้ม Lumia ทะลุ 1 ล้านเครื่องแล้ว แม้ผลประกอบการของ Nokia จะติดลบไปถึง 1.25 พันล้านเหรียญฯ แต่ท่ามกลางข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีที่ดูเหมือนจะเป็นแสงเรืองรองแห่งความหวังให้กับ Nokia หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า ยอดขายของ Lumia...
  3. ยอดชม FB ทะลุ 1 ล้านล้านวิวต่อเดือน ( เอ.อาร์.ไอ.พี26/08/2011)  เพื่อไม่ให้ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ Google+ ที่ระยะนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ยอดผู้ใช้ทะลุ 25 ล้าน ภายในเดือนกว่าไปจนถึงการเชื่อมปุ่ม +1...
  4. ยอดผู้ใช้ Google+ ทะลุ 43 ล้านราย!!! เพียงแค่ 3 วันหลังจากที่ Google+ เปิดให้ใครใช้ก็ได้ โดยไม่ต้องผ่านการ invite อีกต่อไป ปรากฎว่า มีผู้สนใจจากทั่วโลกเข้ามาสมัครใช้บริการจนยอดบัญชีผู้ใช้เติบโตขึ้นจากเดิมถึง...
  5. อ่วม!! ราคาน้ำมันพุ่ง เบนซิน 91 ทะลุ 40 บาท หลังจากคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) มีมติให้เก็บเงินน้ำมันกลุ่มเบนซินเพิ่มอีกลิตรละ 1.07 บาท เข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งมีผลตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมา ทำให้ราคาจำหน่ายน้ำมันมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้ E85 ราคาอยู่ที่...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top