ญี่ปุ่นเตรียมรับมือไต้ฝุ่นเจอลาวัตในเกาะฮอนชู หลังโตเกียวถูกพัดจนมีผู้บาดเจ็บหลายร้อยคนเมื่อวานนี้

 

ทางการญี่ปุ่นรับมือไต้ฝุ่นเจอลาวัต ที่เคลื่อนตัวเข้าใกล้พื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะฮอนชู เกาะหลักของญี่ปุ่น และคาดว่าจะพัดถึงตอนกลางของเกาะ รวมทั้งกรุงโตเกียวต่อไปวันนี้ (30ก.ย.55) หลังพัดกระหน่ำเกาะโอกินาว่าเมื่อวานนี้ (29ก.ย.55) จนมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน

ไต้ฝุ่นเจอลาวัต เคลื่อนตัวมุ่งสู่ทิศใต้ ถึงทิศตะวันออกเฉียงใต้ สู่เกาะฮอนชู เกาะหลักของญี่ปุ่น  โดยมีรายงานว่าเมื่อเวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง  พายุอยู่ห่างจากจังหวัดวากายาหมะ จังหวัดทางใต้สุดของเกาะ ราว 60 กิโลเมตร โดยมีรายงานว่าไต้ฝุ่นเจอลาวัตมีความเร็วลม 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ทำให้ทางการต้องเตรียมความพร้อมรับมือ และประกาศเตือนภัยแผ่นดินถล่ม, น้ำท่วม และอาจทำให้คลื่นสูงถึง 10 เมตรซัดเข้าชายฝั่งตะวันตกของเกาะ รวมทั้งจะมีฝนตกหนักในระยะ 24 ชั่วโมงจากนี้ บางพื้นที่ปริมาณน้ำฝนอาจสูงถึง 400 มิลลิเมตร  ซึ่งหลังพายุขึ้นฝั่ง จะพัดขึ้นสู่ตอนกลางของเกาะ รวมทั้งพื้นที่กรุงโตเกียวด้วย

เมื่อวานนี้ (39ก.ย.55) ไต้ฝุ่นเจอลาวัตพัดกระหน่ำเกาะโอกินาว่า เกาะใต้สุดของประเทศ ทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 101 คน ทั้งในจังหวัดโอกินาว่าและคาโกชิมะ  และทำให้ต้องหยุดบริการขนส่งมวลชน แรงลมยังพัดรถที่จอดอยู่พลิกคว่ำไปหลายคั

Related posts:

  1. ประกาศเขตมีนบุรี เป็นพื้นที่ภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน เมื่อเวลา 20.46 น. www.posttoday .com  ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วม โดยแจ้งว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ....
  2. การประปาแจ้งพื้นที่หยุดจ่ายน้ำชั่วคราว-ย่านเพชรเกษม-โชคชัย4 (Khaosod 27/03/2012)  การประปานครหลวง (กปน.) จะดำเนินการตัดบรรจบท่อประธานเดิมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1,000 มิลลิเมตร บริเวณถนนเพชรเกษม ตัดแยกพุทธมณฑลสาย 3...
  3. “รู้จักน้ำท่วมให้มากขึ้น” ภายใน 5 นาที “ไวรัส วีดีโอ” ที่กำลังถูกเข้าชม และเผยแพร่ต่ออย่างมากมายในสังคม เครือข่ายออนไลน์ขณะนี้ จะอธิบายให้คุณเข้าใจ น้ำท่วม อย่างมีสติ กลุ่มอาสาสมัครสู้วิกฤตการณ์น้ำท่วมใหญ่ ที่ใช้ชื่อว่ากลุ่ม...
  4. ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! ภาพน้ำท่วมหน้า ม.กรุงเทพ (ภาพจาก Mamay Moonoi ) เมื่อเวลาประมาณ 21.26 น. ที่เฟซบุ๊คของ สวพ.FM. 91ได้มีการส่งต่อ( Shared)ภาพน้ำท่วมหน้า...
  5. Google ทำหน้าเว็บเสริม รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในไทย วันนี้ google ได้ทำ เมนูเสริม เพื่อ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในไทย แล้ว ตอนนี้หากใครเข้าหน้า home หรือ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top