ผู้ใช้งานโวยระบบแผนที่ตัวใหม่ของแอปเปิ้ล iOS6 แย่กว่าอันเก่า!

(BBC 20/09/12) ระบบแผนที่ที่ขาดไร้ความแม่นยำและความถูกต้องของซอฟแวร์แผนที่ตัวใหม่ของแอปเปิ้ลทำให้เหล่าบรรดาผู้ใช้งานออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก

ในเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา แอปเปิ้ลได้ประกาศว่าจะเลิกใช้งานระบบแผนที่จากกูเกิลแมพ โดยแอปเปิ้ลได้หันมาเปิดใช้งานระบบแผนที่ของตนเองที่สร้างขึ้นโดยใช้ข้อมูลนำทางจากบริษัท TomTom

ระบบแผนที่ดังกล่าวถูกติดตั้งในไอโฟนตัวใหม่ของแอปเปิ้ล ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของกลุ่มผู้ใช้งาน แต่แอปเปิ้ลก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

ทางด้านบริษัท TomTom นั้นได้ออกมาชี้แจงว่า ตนเป็นเพียงผู้ให้บริการเฉพาะด้านข้อมูลและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อความรับผิดชอบใดๆ สำหรับการทำงานของระบบ

ซอฟแวร์แผนที่ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS6 ตัวใหม่ล่าสุดจากแอปเปิ้ล ที่ทำงานได้ทั้งบนไอโฟน ไอแพดและไอพอดทัช

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 21/09/12

 

Related posts:

  1. แอปเปิ้ลเปิดตัว iOS6 อย่างเป็นทางการพร้อมบริการอัพเดทฟรี     (BBC 11/06/12) ในที่สุดแอปเปิ้ลก็ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการตัวใหม่ iOS6 ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลก หรือที่เรียกกันว่า WWDC และนับจากนี้ไป...
  2. ลิสต์รายชื่อไอโฟนและไอแพดที่รองรับ iOS6   (Huffingtonpost 13/06/12) หลังจากแอปเปิ้ลได้เปิดตัวระบบปฏิบัติการล่าสุด iOS6 ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (11/06/12) ก็ทำให้ผู้ใช้งานที่เป็นเจ้าของไอโฟนและไอแพดทั้งหลายจำนวนมากต่างน้ำลายหกเป็นแถวๆ ด้วยลูกเล่นใหม่ๆ ที่ดึงดูดใจที่กำลังจะมาอยู่ในอุปกรณ์ดิจิตอลของพวกเขาในไม่ช้า...
  3. ข่าวลือแอปเปิ้ลในงาน WWDC 2012 เปิดตัว iOS6,แผนที่ตัวใหม่ ฯลฯ (Huffingtonpost 10/06/12) ในงานประชุมนักพัฒนาระดับโลกของแอปเปิ้ล หรือที่เรียกว่า WWDC นี้ จะเริ่มต้นขึ้นในวันนี้ (11/06/12) ซึ่งแอปเปิ้ลจะใข้โอกาสนี้ในการเปิดตัวลูกเล่นใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ...
  4. แอปเปิ้ลครองตำแหน่งบริษัทมูลค่าสูงที่สุดในโลกตลอดกาล (BBC 20/08/12) แอปเปิ้ล บริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดของโลก ขณะนี้ได้กลายมาเป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงสุดตลอดกาลแล้ว ด้วยมูลค่าหุ้นในตลาดที่มีราว 623 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ข่าวดังกล่าวมาถึงในช่วงเวลาก่อนที่จะมีการคาดการณ์การเปิดตัวไอโฟน 5...
  5. แอปเปิ้ลรับคำสั่งศาล ชี้แจงซัมซุงไม่ได้ก็อปปี้ไอแพด (BBC 18/07/12) สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ศาลอังกฤษมีคำสั่งต่อแอปเปิ้ลให้ประกาศแจ้งต่อสาธารณะว่าอุปกรณ์ดิจิตอลของซัมซุงไม่ได้ลอกเลียนแบบไอแพด โดยศาลแนะให้มีการประกาศเรื่องดังกล่าวบนเว็บไซต์ของแอปเปิ้ลเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน ในขณะที่ต้องมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อประชาชนทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์และนิตยสาร ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกันอย่างแอปเปิ้ลไม่สามารถกีดกันการขายแท็บเล็ตของซัมซุงซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้ได้ อย่างไรก็ตาม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top