ฮือฮา! โรงเรียนมัธยมจีนแจก iPad เป็นสื่อการเรียนรู้


โรงเรียนมัธยมเมืองหนานจิง แจกไอแพดนักเรียน สนับสนุนการศึกษามุ่งเพิ่มพูนความรู้ให้เด็กทุกคนอย่างเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 19 กันยายน สำนักข่าวจีนรายงานว่า โรงเรียนมัธยมศึกษาจินหลิง เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซูของจีน สร้างความฮือฮาไปทั่วเมือง หลังจากที่ทางโรงเรียนแจกไอแพด (iPad) ให้แก่นักเรียน โดยหวังว่าจะเป็นสื่อการเรียนรู้และศึกษาในการเข้าถึงข้อมูลด้านต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้สติปัญญาและเกรดที่ดีให้แก่เด็ก ๆ

รายงานระบุว่า ทางโรงเรียนจินหลิงมีนโยบายจัดหาไอแพด เพื่อเป็นการลดการใช้หนังสือเรียนและช่วยเป็นสื่อการเรียนการสอนให้แก่เด็กนักเรียนทุกคน อีกทั้งยังเป็นรักษาสุขภาพให้กับเด็ก ๆ โดยลดน้ำหนักกระเป๋านักเรียนจากเดิมที่นักเรียนต้องแบกกระเป๋าอย่างน้อยคนละ 5 กิโลกรัมต่อวัน ลดเหลือเพียงไม่ถึง 1 กิโลกรัมเท่านั้น และที่สำคัญยังช่วยลดต้นทุนค่าหนังสือราคาแพง ทำให้เด็กทุกคนมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน โดยช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายหลายพันหยวนต่อปีเลยทีเดียว

และสำหรับปัญหาที่ผู้ปกครองเด็กส่วนใหญ่หวาดกลัวกัน นั่นคือ การใช้เทคโนโลยีในการเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เช่น เว็บสื่อลามกอนาจาร รวมถึงการแชท QQ หรือ Renren (เหรินเหริน) โซเชียลเน็ตเวิร์คสัญชาติจีนที่ใหญ่ที่สุด ที่มีลักษณะคล้ายกับเฟซบุ๊กนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเนื่องจากจะมีการอบรมการใช้ไอแพดให้กับครูและนักเรียนอย่างละเอียด รวมถึงมีการบล็อกการเข้าถึงเนื้อหาบางอย่าง และจำกัดเว็บไซต์ที่นักเรียนสามารถใช้ได้ เช่น การดาวน์โหลด E-book และนวนิยายจากต่างประเทศ ข้อมูลมหาวิทยาลัยนานาชาติ เป็นต้น

ทั้งนี้ สำหรับแนวคิดการสนับสนุนทางการศึกษาให้แก่เด็กจีน นับได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเด็กจีนรุ่นใหม่เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีประสิทธิภาพและขับเคลื่อนประเทศจีนให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงทำให้นโยบายการแจกไอแพดได้ขยายไปยังโรงเรียนประถมและมัธยมในเมืองหนานจิงอีกกว่า 21 แห่งแล้ว

 

 

อ่านเพิ่มที่ http://www.kapook.com/

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  micgadget.com

Related posts:

  1. iPad Books Book Review iPad: iTunes 10 + แอพพลิเคชั่น Provision 2553, 219...
  2. ฮือฮา! ภาพปริศนาธรรมพระราหูถือสไนเปอร์ วัดสระเกศ    นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ แห่ดูภาพจิตรกรรมฝาผนังพระราหูถือสไนเปอร์ เล็งไปที่โลก ในวัดสระเกศ โดยผู้ช่วยเจ้าอาวาส กล่าวว่า ภาพนี้เป็นเพียงปริศนาธรรมสอนใจ ไม่ได้มีนัยยะทางการเมือง...
  3. New Ipad ของแอปเปิ้ลไร้สิริ เหตุเพราะไม่พร้อม (Time 13/03/12) สิ่งหนึ่งที่คุณไม่สามารถทำได้บนเครื่องไอแพดตัวใหม่ของแอปเปิ้ลหรือที่เรียกว่า New Ipad นั้นก็คือ การถามว่าโลกจะแตกเมื่อไหร่? หรือความหมายของชีวิตคืออะไร? ทั้งนี้เนื่องจาก New...
  4. มารู้จัก Apple iPad กัน กับ @iwhale มารู้จัก Apple iPad กัน กับ @iwhale รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  5. ลือแอปเปิ้ลจะสร้าง iPad ขนาด 8 นิ้ว (Time 16/12/11) เหตุผลหนึ่งที่ สตีฟ จ็อบ ผู้เป็นอัจฉริยะและผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ลได้เคยกล่าวไว้ถึงเหตุผลที่เขาจะไม่สร้างไอแพดที่มีขนาดจอ 7 นิ้ว เขากล่าวไว้ว่าเขาไม่คิดว่าคุณจะมีแท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมด้วยจอขนาด 7...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top