(ชมคลิปวีดีโอ) สรยุทธ แจง ไร่ส้ม จ่าย อสมท.138 ล้านครบแล้ว ปัดติดสินบน พนง.

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

 

จากกรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ 7 ต่อ 0 ชี้มูลความผิดและให้ดำเนินคดีอาญา กับบริษัท ไร่ส้ม จำกัด รวมทั้งกรรมการบริษัท คือ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา และเจ้าหน้าที่บริษัท ฐานยักยอกเงินโฆษณาที่ได้รับเกินกว่าสัญญาที่ทำไว้กับ อสมท ทำให้ อสมท ได้รับความเสียหายถึง 138,790,000 บาท นั้น

ล่าสุด นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ชี้แจงในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ว่า ตนและบริษัทเคารพในคำวินิจฉัยของ ป.ป.ช. แต่จะใช้สิทธิ์ต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาลต่อไป และขอชี้แจงดังนี้


- บริษัทไร่ส้มได้จ่ายค่าโฆษณาจำนวน 138,790,000 บาท ครบถ้วนแล้ว
- ในส่วนที่ อสมท.ลงโฆษณาเกินโควต้าที่ได้ตกลงกัน และ อสมท.ปฏิเสธที่จะชำระให้บริษัท ซึ่งตนในนามบริษัทไร่ส้ม ก็ได้ฟ้องร้องขอขึ้นศาลปกครอง และคดีก็กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา
- กรณีที่มีพนักงานธุรการของ อสมท.คนหนึ่ง อ้างว่าดำเนินการตามคำแนะนำของตนนั้น ตนก็มีหน้าที่จะไปพิสูจน์ในขั้นตอนกระบวนการต่อไป ซึ่งยืนยันว่าตนไม่รู้เห็น ไม่ได้ให้คำแนะนำ และไม่รู้จักพนักงานคนดังกล่าว
- ส่วนที่ ปปช ชี้มูลว่ามีหลักฐานเป็นเช็ค 6 ใบ จำนวนเงิน 7 แสนกว่าบาท ที่มีลายมือชื่อของตนเองเพื่อให้พนักงานธุรการปกปิดเรื่องนี้นั้น ในส่วนนี้ขอยืนยันว่า ตนมีอำนาจลงนามเช็คทุกใบในนามของบริษัทเพราะเป็นกรรมการ ซึ่งเป็นการลงนามเพื่อเบิกจ่ายค่านายหน้าประสานงานโฆษณาตามปกติ ซึ่งทุกใบมีการจ่ายโดยหักภาษี ณ ที่จ่ายอย่างถูกต้อง จึงไม่ได้เป็นการจ่ายสินบนให้พนักงานระดับธุรการ

ทั้งนี้ อสมท. รัฐวิสาหกิจ และอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ย่อมต้องมีระบบตรวจสอบทั้งภายนอกและภายในที่เข้มข้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่พนักงานระดับธุรการจะปกปิดจนไม่มีการตรวจสอบพบเป็นระยะเวลายาวนาน โดยผลจะเป็นอย่างไรตนจะขอต่อสู้ตามสิทธิ์และจะดำเนินการต่อไป

 

คลิปข่าวสรยุทธ แจง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด

 

 

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 

มติ ป.ป.ช.ฟันวินัยร้ายแรง-อาญา บ.ไร่ส้ม-สรยุทธ ยักยอกโฆษณา อสมท.138ล้าน

Related posts:

  1. มติ ป.ป.ช.ฟันวินัยร้ายแรง-อาญา บ.ไร่ส้ม-สรยุทธ ยักยอกโฆษณา อสมท.138ล้าน ป.ป.ช.ฟัน บ.ไร่ส้มของสรยุทธ ยักยอกโฆษณาอสมท.กว่า100ล้าน รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้(20ก.ย.) ที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติชุดใหญ่ มีการประชุมถึงกรณีที่ พนักงานบริษัท อสมท จำกัด...
  2. พบตัวแล้ว เณรน้อย3ขวบ สวดมนต์คล่องปรื๊อ “สรยุทธ”เตรียมดึงออกรายการ   หลังจากมีการเผยแพร่คลิปเด็ก3ขวบสวดมนต์คล่องปรื๊อในโลกออนไลน์ ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง3 โดยสรยุทธ สุทัศนจินดา รายงานว่า พบเณรคนดังกล่าวแล้ว ชื่อน้องมาร์ค อยู่ที่อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร...
  3. คลิปพาดพิง “สรยุทธ” ช่อง 3 ในสภา และข่าว “สาทิตย์จวกสื่อ”     คลิปน่าสนใจค่ะ เอามาฝากจาก Youtube เจ้าเดิม พาดพิงถึง สรยุทธ สุทัศนะจินดา และ สาทิตย์...
  4. สรยุทธ เปิดใจ “กิ๊ก วารุณี” thailand got talent รับร้องเพลงในผับ-เคยไปเที่ยวยุโรป   โด่งดังไปแทบทั่วประเทศแล้วสำหรับชื่อของ กิ๊ก -  วารุณี  สุวรรณรักษ์  ผู้เข้าประกวดรายการไทยแลนด์ ก๊อตทาเลนจ์ ซีซั่นส์ 2 ที่โชว์ร้องเพลง  What′s...
  5. มาช่าให้สัมภาษณ์ในเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องคลิปหลุด มาช่า (พิม) วัฒนพานิช เปิดใจความในใจ กรณีคลิปหลุด ในรายการ ข่าวเช้าวันใหม่ กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top