โอบามาให้คำมั่นจะเรียกร้องความยุติธรรมจากผู้สังหารทูตสหรัฐฯ ในลิเบีย

(BBC 13/09/12)ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา กล่าวให้คำมั่นว่าจะเรียกร้องความยุติธรรมจากกลุ่มผู้กระทำการโจมตีและสังหารทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศลิเบีย

อย่างไรก็ตาม นายโอบามากล่าวว่า การโจมตีสถานกงสุลสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นในเมืองเบงกาซีจะไม่ส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และรัฐบาลชุดใหม่ของลิเบีย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นการจุดชนวนให้เกิดการโต้แย้งเรื่องการเมืองในสหรัฐฯ ที่ก่อนหน้านี้คู่แข่งคนสำคัญของการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้นำสหรัฐฯ อย่างนายมิทท์ รอมนีย์ ได้เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไว้

ทูตสหรัฐฯ นายเจ คริสโตเฟอร์ สตีเวนส์ เสียชีวิตลงหลังจากถูกมือปืนบุกโจมตีกราดยิงสถานกงสุลท่ามกลางการประท้วงต่อต้านภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาต่อต้านชาวอิสลาม

ในขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ประท้วงในประเทศอียิปต์เข้าปะทะกับกองกำลังรักษาความปลอดภัยหลังจากที่พวกเขาเดินทางไปยังสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงไคโรเป็นครั้งที่สองเพื่อการประท้วงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว

ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ตำรวจได้ขว้างปาแก๊สน้ำตาไปยังกลุ่มผู้ประท้วง และมีกลุ่มผู้ประท้วงบางรายถือระเบิดไว้ในมือ

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 13/09/12

 

Related posts:

  1. มิทท์ รอมนีย์ รับเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนต่อไป (BBC 31/08/12) ในการปราศรัย ณ ที่ประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อคืนวันพฤหัสฯ (30/08/12) ที่ผ่านมา นายมิทท์ รอมนีย์ ได้กล่าวว่า...
  2. มิทท์ รอมนีย์ ให้คำมั่นจะชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ จากโอบามา (BBC 25/04/12) ตัวเก็งผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกัน มิทท์ รอมนีย์ ให้คำปฏิญาณว่าจะชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากบารัค โอบามา ให้จงได้ และถือเป็นการสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่ง 4...
  3. มิทท์ รอมนีย์ ชนะการหยั่งเสียงที่รัฐเนวาด้า (BBC 05/02/12) มิทท์ รอมนีย์ ชนะการหยั่งเสียงหาตัวแทนพรรครีพับลิกันในรัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา โดยเขาได้รับการลงคะแนนเสียงไปถึง 42 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา...
  4. คาด มิทท์ รอมนีย์ จะมีชัยในฟลอริด้า (BBC 31/01/12) ชาวฟลอริด้ากำลังจะลงคะแนนเสียงไพรมารีเลือกตัวแทนพรรครีพับลิกัน โดยมีคู่แข่งที่สูสีกันอย่างมิทท์ รอมนีย์ และนิวท์ กิงริช ที่จะมาเฉือนเอาชนะกัน ผลสำรวจคะแนนนิยมในเมืองฟลอริด้าพบว่า นายรอมนีย์มีคะแนนนำโด่งนายกิงริชอยู่ราว...
  5. โอบามาสนับสนุนการแต่งงานชาวเกย์ (BBC 09/05/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา เป็นประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐฯ ที่สนับสนุนการแต่งงานชาวเกย์ ในขณะที่ มิทท์ รอมนีย์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top