อะเมซอนเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ปะทะไอแพดมินิ…ไฉไลกว่าเดิม!

(Time 06/09/12) อะเมซอนเปิดตัวแท็บเล็ตคินเดิล ไฟร์ 4 รุ่น โดยมีคุณสมบัติเด่นคือหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดว่าจะมาเป็นคู่แข่งในตลาดของไอแพดรุ่นมินิจากแอปเปิ้ล

คินเดิล ไฟร์ รุ่นใหม่นี้จะมีขนาดหน้าจอโดยประมาณ 8.9 นิ้ว ขณะที่ไอแพดรุ่นปัจจุบันมีหน้าจออยู่ที่ 9.7 นิ้ว โดยคินเดิล ไฟร์รุ่นแรกมีขนาดหน้าจอ 7.85 นิ้ว ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวลือว่าไอแพดมินิจะเปิดตัวด้วยหน้าจอขนาด 7.85 นิ้ว อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลไม่ได้ออกมากล่าวให้ความเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ในสัปดาห์หน้าแอปเปิ้ลมีกำหนดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทซึ่งหลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าจะมีการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ในงานนี้อย่างแน่นอน

อะเมซอนจำหน่ายเครื่องแท็บเล็ตที่มีราคาถูก ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวช่วยส่งเสริมยอดขายของผลิตภัณฑ์ดิจิตอลของบริษัทร้านค้าออนไลน์แห่งนี้ได้มากพอควร และสามารถเป็นคู่ต่อสู้ของแอปเปิ้ลได้ด้วยราคาที่ย่อมเยากว่า

แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากอะเมซอนนี้มาพร้อมกับระบบการใช้งานแบบไฮเอนด์ หรือที่เรียกกันว่า “คินเดิล ไฟร์ เอชดี” โดยมีช่องทางการเชื่อมต่อระบบไว-ไฟ 2 ช่องทางเพื่อการส่งถ่ายข้อมูลที่รวดเร็วกว่า ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่การรับชมภาพยนตร์ระบบความคมชัดสูงหรือที่มีไฟล์ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ คินเดิล ไฟร์ เอชดี ยังมีความจุเครื่องที่มากกว่า โดยเริ่มที่ขนาดความจุ 16 กิกกะไบต์ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนนี้ที่มีความจุเพียง 6 กิกกะไบต์ ขณะที่ไอแพดมีความจุเครื่องเริ่มที่ 16 กิกกะไบต์

แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากอะเมซอนจะสนนราคาอยู่ที่ 299 ดอลลาร์สหรัฐ และพร้อมออกเดินทางสู่มือคุณในวันที่ 20 พ.ย. นี้

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 07/09/12

 

Related posts:

  1. ลือแอปเปิ้ลจะสร้าง iPad ขนาด 8 นิ้ว (Time 16/12/11) เหตุผลหนึ่งที่ สตีฟ จ็อบ ผู้เป็นอัจฉริยะและผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ลได้เคยกล่าวไว้ถึงเหตุผลที่เขาจะไม่สร้างไอแพดที่มีขนาดจอ 7 นิ้ว เขากล่าวไว้ว่าเขาไม่คิดว่าคุณจะมีแท็บเล็ตที่ดีเยี่ยมด้วยจอขนาด 7...
  2. วิวัฒนาการของแท็บเล็ตสำหรับนักอ่าน (BBC 16/12/11) ทุกวันนี้มีแท็บเล็ตมากมายถูกผลิตออกมาเป็นคู่แข่งกับไอแพดของแอปเปิ้ล แท็บเล็ตเหล่านี้มีวัตถุประสงค์ไว้สำหรับนักอ่านทั้งหลายที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือผ่านโลกออนไลน์บนอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตคินเดิ้ล ไฟร์จากอะเมซอน และแท็บเล็ตของโคโบ้ ว็อกซ์ คินเดิ้ล ไฟร์...
  3. แอปเปิ้ลจะมีโอกาสออก “ไอแพดมินิ” หรือไม่? (Huffingtonpost 19/04/12) ข่าวลือแอปเปิ้ลนั้นเป็นที่ซุบซิบกันซะยิ่งกว่าข่าวของดาราฮอลลีวูดอย่างคิม คาร์เดเชียน ซะอีก มีข่าวลือมากมายหลากหลายที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล และส่วนมากข่าวพวกนั้นในที่สุดจะปรากฏออกมาว่าไม่เป็นความจริง และสิ่งที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสัปดาห์นี้ก็คือ “โมเดลไอแพดรุ่นมินิ” ข่าวลือนี้มีที่มาจากสื่อจากเกาหลีใต้...
  4. กูเกิลเปิดตัว Nexus Tablet พร้อมเปิดจองแว่นตาอัจฉริยะ (BBC 27/06/12) กูเกิลเปิดตัว Nexus 7 – แท็บเล็ตตัวแรกที่กูเกิลเป็นเจ้าของแบรนด์ที่งานประชุมนักพัฒนา Google’s I/O ที่ซาน...
  5. เผย 10 อันดับโดเมนเนมแพงที่สุดของปี 2011   Social.com คว้าโดเมนเนมแพงที่สุดของปี ราคากว่า 2.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ไม่สามารถทุบสถิติของ Sex.com ได้ วันนี้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top