สตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ เปิดเวทีที่ประชุมใหญ่เดโมแครต หนุน “โอบามา”ผู้นำประเทศอีกสมัย

(BBC 05/09/12) สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ นางมิเชล โอบามา ออกมากล่าวในที่ประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตวันแรกด้วยการกระตุ้นให้ผู้ลงคะแนนเสียงทั้งหลายเลือกนายบารัค โอบามา ผู้เป็นสามีให้เป็นตัวแทนพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ อีกหนึ่งสมัย

งานประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตถูกจัดขึ้นที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ท คาโรไลน่า

ในงานดังกล่าวจะมีอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ที่ได้รับเชิญให้มาเป็นไฮไลท์ของงานในค่ำคืนวันพุธ (05/08/12) โดยประธานาธิบดีโอบามาจะเป็นผู้ปิดงานในวันพฤหัสฯ (06/08/12)

ทั้งนี้ ตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรครีพับลิกัน นายมิทท์ รอมนีย์ คาดว่าจะใช้เวลาตลอดสัปดาห์เพื่อเตรียมการปราศรัยโต้วาทีกับนายโอบามา

ผลสำรวจความเห็นล่าสุดของชาวอเมริกันพบว่า นายโอบามาได้รับคะแนนนิยมนำเหนือนายรอมนีย์เพียงเล็กน้อย

ในการโต้วาทีระหว่างตัวแทนพรรคทั้งสองมีการคาดการณ์ว่า นายโอบามาจะต้องตอบคำถามจากตัวแทนพรรครีพับลิกันเกี่ยวกับนโยบายทางเศรษฐกิจภายใต้การบริหารงานของเขาที่ไม่บรรลุผล

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 05/09/12

 

Related posts:

  1. มิทท์ รอมนีย์ รับเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันเพื่อเป็นผู้นำสหรัฐฯ คนต่อไป (BBC 31/08/12) ในการปราศรัย ณ ที่ประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อคืนวันพฤหัสฯ (30/08/12) ที่ผ่านมา นายมิทท์ รอมนีย์ ได้กล่าวว่า...
  2. มิทท์ รอมนีย์ เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้นำสหรัฐฯ (BBC 29/08/12) นายมิทท์ รอมนีย์ ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกันอย่างเป็นทางการแล้วในการประชุมใหญ่พรรคในเมืองแทมปา รัฐฟลอริด้า นายรอมนีย์จะเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ กับประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน นายบารัค...
  3. มิทท์ รอมนีย์ ให้คำมั่นจะชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ จากโอบามา (BBC 25/04/12) ตัวเก็งผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกัน มิทท์ รอมนีย์ ให้คำปฏิญาณว่าจะชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากบารัค โอบามา ให้จงได้ และถือเป็นการสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่ง 4...
  4. การประชุมสุดยอด G20: สหรัฐฯ หนุนแผนยูโรโซน (BBC 20/06/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา กล่าวปิดท้ายการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศสมาชิก G20 ว่าเขาสนับสนุนต่อแผนของเหล่าบรรดาผู้นำประเทศแถบยุโรปในการที่จะต่อสู้กับวิกฤติเศรษฐกิจยูโรโซนที่เกิดขึ้น โดยข้อสรุปของกลุ่มผู้นำระดับโลกทั้งหลายก็คือการนำเอามาตรการทุกอย่างที่จำเป็นมาใช้ในการปกป้องประเทศสมาชิกยุโรปจากวิกฤติที่เกิดขึ้น นอกจากนี้...
  5. สหรัฐฯ ปรับยุทธศาสตร์ใหม่ลดขนาดกองกำลังทหาร (BBC 05/01/12) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ประกาศว่า กองกำลังทหารสหรัฐฯ จะถูกลดขนาดลงในขณะที่การทหารจะยังคงความสำคัญสูงสุดของประเทศอยู่แต่จะเน้นไปที่การดำเนินการในด้านความสัมพันธ์กับกลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก ภายใต้นโยบายดังกล่าว กองกำลังทหารหลายพันกองคาดว่าจะถูกยกเลิกการดำเนินการ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top